RỄ CÂY CHÙM NGÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ? ĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI

Cây chùm ngây được biết đến như một loại cây thảo dược thần diệu với vạn năng dinh dưỡng. Loại cây không chỉ có tác dụng làm thực phẩm rau ăn ngon bổ dưỡng hằng ngày mà còn có nhiều công dụng trong việc phòng chữa bệnh.

ĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI RỄ CÂY CHÙM NGÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Toàn bộ cây chùm ngây từ thân, lá, hoa, quả, hạt, tới rễ đều có tác dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tác dụng chữa bệnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ đi sâu hơn về tác dụng của rễ cây chùm ngây thông qua bài viết: “Đi tìm câu trả lời rễ cây chùm ngây có tác dụng gì? “. Bài viết mang tính chất chia sẻ những thông tin hữu ích về tác dụng của rễ cây chùm ngây đối với sức khỏe.

Thống kê những tác dụng của rễ cây chùm ngây

Thống kê những tác dụng của rễ cây chùm ngâyThống kê những tác dụng của rễ cây chùm ngây
  1. Tác dụng cải thiện cân nặng: Rễ của cây chùm ngây có khả năng cải thiện cân nặng rất hiệu quả, đem rễ cây sắc nước uống sẽ giúp cải thiện cân nặng cho những người gầy, người suy dinh dưỡng. Đồng thời rễ cây còn có tác dụng điều chỉnh huyết áp, cân bằng đường huyết trong cơ thể.
  2. Tác dụng bổ thận: Rễ của cây có chứa các hoạt chất giúp phòng chống sỏi thận, làm giảm các axit uric trong cơ thể. Từ đó có thể bổ thận, giúp phòng tránh các bệnh về xương khớp, năng ngừa loãng xương.
  3. Tác dụng chữa suy nhược cơ thể: Rễ của cây còn có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh phổ biến về suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giúp điều hòa lưu thông khí huyết, cân bằng ổn định đường huyết trong cơ thể.
  4. Tác dụng điều trị u xơ tuyến tiền liệt: Bạn tiến hành đem 100gram rễ của cây chùm ngây tươi cùng với với 80gram lá trinh nữ hoàng cung tươi đem rửa sạch, nấu cùng với 2 lít nước cho đến khi còn 0,5 lít nước, để ấm rồi chia làm 3 lần uống hết trong ngày sẽ giúp cải thiện u xơ tuyến tiền liệt ở phụ nữ.
  5. Tác dụng điều trị tăng mỡ trong máu: Theo nghiên cứu thì rễ cây chùm ngây có tác dụng điều trị tăng cholesterol, tăng mỡ trong máu, tăng triglycerid hiệu quả, làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate. Bạn sử dụng 100 gram rễ cây tươi nấu với 1 lít nước trong 15 phút và uống hằng ngày để điều trị tăng mỡ trong máu.

Trên đây là những tác dụng của rễ cây chùm ngây mà chúng tôi đã tổng hợp được, tuy nhiên những công dụng trên cần sử dụng đúng liều lượng để tránh gây hại cho sức khỏe con người do hiện tượng thừa chất. Bạn nên tham khảo hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến rễ cây chùm ngây có tác dụng gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định trồng cây chùm ngây tại nhà, mà chưa tìm được đơn vị cung cấp hạt giống nào uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chùm ngây chất lượng, đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *