BÀY CÁCH GIEO HẠT BẮP CẢI TÍ HON ĐẢM BẢO NẢY MẦM 100%

Những năm gần đây, bắp cải tí hon là một trong những loại thực phẩm được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn với đường kính chỉ từ 2,5 – 4cm. Ẩn trong đó là nguồn dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Được ví như một loại thực phẩm có thể chống ung thư, giữ cho trí não luôn nhạy bén.

Bên cạnh cung cấp lượng dinh dưỡng acid folic, vitamin K, A,C thì bắp cải tí hon còn cho năng suất vượt trội hơn hẳn, khi bạn có thể thu hoạch dần dần từng mầm bắp cải hoặc thu hoạch cả cây nếu bạn muốn. Loại rau thường dùng cho các món nướng, salad, nấu, hấp, xào,…

Vậy nhiều bạn đang thắc mắc liệu loại rau tốt cho sức khỏe thế này có trồng được tại nhà hay không? Điều kiện gieo trồng như thế nào và cách gieo hạt bắp cải tí hon ra sao? Làm sao để ươm gieo hạt giống bắp cải tí hon đảm bảo nảy mầm 100% đây?

Bài viết hôm nay, TỐT TƯƠI xin được chia sẻ bài viết: “Bày cách gieo hạt bắp cải tí hon đảm bảo nảy mầm 100%”. Bài viết dựa theo sự hiểu biết, kinh nghiệm, và tài liệu liên quan đến gieo trồng do chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm vững cách gieo trồng bắp cải tí hon.

Chuẩn bị gì cho ươm gieo bắp cải tí hon

 1. Thời vụ gieo trồng: Đối với bắp cải tí hon thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên để đạt năng xuất cao thì bạn nên lựa chọn thời điểm gieo trồng thích hợp. Thường thì gieo vào vụ Đông – Xuân sẽ cho năng suất cao, chất lượng tốt nhất vì loại cây rau này ưa không khí lạnh. Nhiệt độ để cây phát triển tốt rơi vào khoảng 15 – 20 độ C.
 2. Đất ươm hạt giống: Để đảm bảo hạt giống có tỷ lệ nảy mầm 100% thì bạn nên chuẩn bị đất ươm hạt tốt một chút. Bạn có thể chuẩn bị đất thịt, đất cát pha cày ải, phơi nắng 1 thời gian để diệt trừ sạch sâu bệnh. Sau đó tiến hành trộn đất với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm ít phân ủ hoai mục (phân trùn quế) để có được hỗn hợp đất ươm vừa có dinh dưỡng, thoát nước tốt, lại tươi xốp. Nếu có điều kiện thì bạn hãy mua đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo ươm hạt giống.
 3. Bầu ươm, chậu ươm: Bạn nên chuẩn bị bầu ươm, chậu ươm để gieo hạt giống. Có thể chuẩn bị bầu ươm là túi nilon có kích thước đường kích 5cm, sâu 7cm, mỗi bầu gieo 1 hạt giống. Nên làm bầu ươm để dễ dàng chăm sóc, kiểm soát quá trình nảy mầm, tiết kiệm chi phí chuẩn bị đất ươm.
 4. Hạt giống: Bạn nên lựa chọn hạt giống chắc, mẩy, còn mới để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất.
 5. Dụng cụ chuẩn bị thêm: Bạn chuẩn bị thêm bình tưới phun sương để tưới nước cho bầu ươm, dụng cụ làm vườn để chăm sóc dễ dàng hơn.

Cách gieo hạt bắp cải tí hon như thế nào

 • Bước 1: Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 tiếng, rồi rửa sạch nhớt bám trên bề mặt vỏ hạt. Rồi tiến hành đem gieo hạt giống trong bầu ươm
 • Bước 2: Bầu ươm phải có lỗ thoát nước ở đáy, xung quanh nên đục lỗ nhỏ để tạo độ thoáng khí. Bạn tiến hành đổ đất vào bầu ươm, dùng ngón tay ấn nhẹ để làm chắc đất, đổ đầy bầu ươm sao cho cách mặt bầu khoảng 2cm, tiến hành làm ẩm bằng nước
 • Bước 3: Dùng ngón tay tạo 1 lỗ nhỏ có độ sâu khoảng 0,5cm ở chính giữa bầu ươm, cho hạt giống vào mỗi bầu 1 hạt, tiến hành phủ một lớp đất mỏng dày khoảng hơn 1cm, dùng tay nhấn nhẹ xuống cho đất cứng lại, dùng bình tưới phun sương tưới ẩm. Nếu bầu ươm to thì bạn có thể gieo hạt với khoảng cách 5cm mỗi hạt.
 • Bước 4: Tiến hành để bầu ươm ở nơi thoáng mát, có ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Tiến hành dùng bìa carton đậy lên bề mặt để tăng khả năng giữ ẩm cho đất. Bạn cũng có thể buộc túi kín miệng túi lại.
 • Bước 5: Hằng ngày giữ ẩm cho đất bằng cách tưới phun sương khi cần thiết, nhiệt độ nảy mầm tốt nhất khoảng 20 – 22 độ C. Sau khoảng 5 – 10 ngày thì hạt giống bắt đầu nảy mầm.
 • Bước 6: Sau khi hạt nảy mầm thì bạn di chuyển bầu ươm đến nơi có ánh nắng để cây có thể quang hợp tốt nhất, nhưng không để nơi có ánh nắng gay gắt. Sau đó bỏ bìa carton hoặc tháo nút buộc bầu ươm ra. Thường xuyên tưới nước bằng bình tưới phun sương để giữ ẩm.
 • Bước 7: Sau khi cây được 2 lá mầm thì bạn tiến hành tưới phân bón hòa tan pha thật loãng để thúc đẩy bắp cải ra dễ.
 • Bước 8: Sau khoảng 1 tháng sau khi hạt nảy mầm thì lúc này bạn tiến hành chuyển đến nơi trồng chính. Đảm bảo khoảng cách trồng mỗi cây trồng cách nhau 30 – 35cm.

Trên đây, TỐT TƯƠI đã chia sẻ tới các bạn bài viết: “Bày cách gieo hạt bắp cải tí hon đảm bảo nảy mầm 100%”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong gieo trồng cải bắp tí hon. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hay cần hỗ trợ tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu gieo trồng hạt giống cải bắp tí hon mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dòng hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm vượt trội, có xuất xứ từ Đức, được đóng gói bao bì cẩn thận, tem nhãn mác rõ ràng, giá tốt nhất trên thị trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *