Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống atiso đỏ


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa, Nơi trồng: Ruộng, vườn, thùng xốp, chậu nhựa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày, Thời gian ra hoa : Cây lau năm, thu hoạch mùa thu

+ Chiều cao cây: 1,5 - 2m, Số lượng hạt: 4 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa Atiso đỏ

Cây Atiso đỏ là loại cây đã quá phổ biến hiện nay với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Toàn bộ các phần của cây atiso đỏ đều có thể sử dụng được. Nhưng sử dụng nhiều và phổ biến nhất là hoa atiso đỏ.

Với tác dụng tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, giảm cholesterol, giảm lượng đường máu, giải độc gan… Cây hoa atiso đỏ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như làm thuốc, giâm bụt giấm còn là nguyên liệu trong việc nhuộm thực phẩm, chế mỹ phẩm, nước giải khát và chè. Hạt cây bụp giấm dùng để ép dầu ăn.

Hạt giống atiso đỏ cũng là loại cây bụ ngắn ngày, ưu sáng, chịu hạn tốt, có thể sinh trưởng ở nhiều vùng miền khí hậu khác nhau, đặc biệt là vùng đất xấu, khô cằn.

Nếu bạn đang có nhu cầu gieo trồng hạt giống atiso mà chưa biết mua hạt giống ở đâu. Có thể liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, là một trong những đơn vị cung cấp hạt giống hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tác dụng cây hoa atiso đỏ đối với sức khỏe

  • Atiso đỏ giúp chậm lại quá trình não hóa của cơ thể cũng như giảm nguy cơ ung thư
  • Atiso đỏ có tác dụng giảm huyết áp cải thiện cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tử vong các bệnh về tim mạch.
  • Quả atiso đỏ là nguồn cung cấp vitamin C rồi rào
  • Atiso đỏ giàu chất điện giải
  • Quả bụp giấm giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Các dạng giống atisô đỏ chính hiện nay:

  • Dạng chuyên bông: Cây thấp, tán nhỏ, mật độ trồng dày, thời gian sinh trưởng ngắn. Mục đích chính là thu hoạch bông nên có năng suất bông cao và chất lượng ngon. Chính là loại giống mà TỐT TƯƠI đang cung cấp tới khách hàng
  • Dạng chuyên lá: Cây cao, tán rộng, lá lớn thường chứa hoạt chất cynarin cao, mật độ trồng thưa, thời gian sinh trưởng dài. Mục đích chính là thu hoạch sản phẩm lá để đưa vào chế biến dược liệu.
  • Dạng trung gian bông và lá: Chiều cao và tán cây ở mức độ trung bình, có thể trồng để sử dụng hai mục đích là thu hoạch bông và lá.

Thông tin hạt giống atiso đỏ tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nơi trồng: Ruộng, vườn, thùng xốp, chậu nhựa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày

+ Thời gian ra hoa : Cây lau năm, thu hoạch mùa thu

+ Chiều cao cây: 1,5 - 2m

+ Số lượng hạt: 4 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng Atiso đỏ

Thời vụ gieo trồng hạt giống hoa Atiso đỏ

Có 2 vụ trồng: Vụ sớm vào tháng 5 – 6, vụ muộn vào tháng 7 – 8. Nếu trồng atisô vì mục đích cung cấp sản phẩm lá điều chế dược liệu thì nên trồng vụ sớm và chỉ trồng ở vùng đất cao ráo. Mật độ trồng, khoảng cách giữa các cây là 65 – 70cm nếu trồng dày và 80 – 90cm nếu trồng thưa.

Đất trồng giống atiso đỏ

Atiso đỏ có thể sinh trưởng, phát triển tốt ở các vùng đất đồi gò khô cằn, đất nông nghiệp xấu, tận dụng, Đất cát pha đến thịt nhẹ, Không bị úng ngập, cản gió.

– Trồng xen kẽ làm cây che bóng thời gian đầu cho một số cây khác như: chè, cây ăn quả.

– Nếu trồng thuần loại cần tiến hành phát dọn rồi cày, cuốc theo rạch hoặc cuốc hốc làm đất tơi nhỏ để gieo hạt.

– Trồng xen: Cày, cuốc theo rạch hoặc cuốc hốc xen giữa các hàng chè, cây ăn quả theo cự ly 1m x 1m hoặc 0,8 x 1,2m.

Trồng xen để tận dụng đất, kết hợp chăm sóc, thu hoạch có hiệu quả cao hơn trồng thuần loại.

Cần làm đất trước mùa gieo hạt (trước tháng 5,6), khi làm đất nên bón thêm phân chuồng đã ủ hoai mục và super lân, vôi bột

Chú ý: Nên thực hiện chế độ thâm canh, hay trồng hai vụ liên tiếp, sẽ giảm năng suất và sâu bệnh nhiều. Tốt nhất nên luân canh với các cây họ đậu, rau và hoa.

Cách gieo hạt giống hoa atiso đỏ

Gieo thẳng mỗi hốc 2-3 hạt (mỗi hạt cách nhau 3-5cm). Khi cây con mọc cao 20cm, tỉa bớt cây xấu, chỉ để lại một cây tốt (để lại cây có lá xẻ thuỳ nhiều năng suất cao hơn) phủ đất tơi dày 3cm.

Trước khi gieo nếu thời tiết và đất khô có thể ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng để trưng hạt, giúp nảy mầm tốt. Sau khi gieo xong tiến hành tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Có thể ươm hạt trước trong vườn ươm với quy cách luống ươm: 1,2 – 1,3m; trồng: 4 – 5 hàng, cây x cây: 15 – 20cm. Sau đó đánh giá đất trồng để trồng cây.

Kỹ thuật chăm sóc cây Atiso đỏ

+ Sau khi trồng phủ cỏ khô để giữ ẩm và tưới nước 2 lần/ngày (nếu trời nắng). Giữ ẩm sau 7 – 10 ngày dỡ bỏ lớp che phủ ra. Sau cây hồi sinh bén rễ sử dụng DAP, NPK 16-16-8 để bón thúc 2 lần.

+ Nếu cây mọc xấu cần bón thêm phân vi sinh hoặc phân chuồng hoai quanh gốc.

+ Có thể sử dụng các loại phân bón lá để phun xịt cây con sinh trưởng tốt. Chú ý không nên sử dụng chế độ bón phân đạm cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây con.

+ Để phòng trừ sâu bệnh cho vườn ươm định kỳ 7 ngày/lần xịt các loại thuốc như: rovral, moncerew, zineb, topsin và các loại thuốc sâu như: sumicidin, pegasus…Khi cây con cao 20cm chú ý châu chấu, sâu đo xanh cắn ngang ngọn hoặc lá, bọ rùa nhỏ phá hoại lá, quả non.

+ Quan trọng nhất là phát hiện bắt giết ngay từ đầu, hoặc phun nhẹ thuốc phòng như cây nông nghiệp không nên để sâu bệnh phát triển mạnh mới phun sẽ nhiễm độc quả, ảnh hưởng chất lượng sản phẩm sau này.

Thu hoạch quả Atiso đỏ

Với các tỉnh phía Bắc, quả Atiso đỏ thường thu hoạch vào tháng 12 dương lịch (có thể sớm hơn nếu gieo sớm).

Sau 45 – 50 ngày kể từ khi ra hoa đầu tiên và có khoảng 30% số quả chín là có thể thu hoạch được. Nên hái vào lúc nắng để phơi đài quả cho nhanh khô, không bị mưa ẩm, mốc làm hỏng bông atisô đỏ.

Mỗi ha trồng Atiso đỏ có thể thu hoạch 400-500kg đài quả khô, 500-600kg hạt và hàng tấn củi đun từ thân, cành, gốc

Phương pháp thu hoạch và bảo quản

Thu hoạch quả:

Quả chín lẻ tẻ có thể cắt những cành quả chín và bóc lấy quả phơi khô: khô, tách quả phơi riêng. Các quả bị thối, mốc, khô trên cây cần loại bỏ ngay.

Thu quả phải bóc phơi ngay, khi phơi hong phải rải mỏng không chất đống vỏ, quả dễ bị nóng lên men, thối…. làm hỏng sản phẩm.

Phơi sấy quả Atiso

Khi thu hoạch quả nếu trời mưa, không đủ nắng phải tiến hành sấy kịp thời để tránh sản phẩm bị mốc, thối. Đài quả có màu đen là không đạt yêu cầu chất lượng về màu, phải loại bỏ; hoặc đài chưa khô kỹ (độ ẩm trên 10%) cũng dễ hút ẩm chóng mốc.

Khi phơi cần rải mỏng sản phẩm lên các dàn phơi cách mặt đất 20cm hoặc phên, bạt, nong nia thoáng; không phơi trực tiếp lên sân xi măng, quá nóng. Dụng cụ, nơi phơi cần sạch sẽ không lẫn bụi, rác, phân gà vịt gây bẩn sản phẩm.

Trời nóng to, sau 4-5 nắng sản phẩm khô dòn.

Bảo quản

Sau khi đài quả phơi sấy khô dòn, cần đóng bao 2 lớp (lớp nilon bên trong chống mốc lớp ngoài bằng bao dứa khâu kín). Bảo quản tại kho thoáng mát.

Địa chỉ bán hạt giống hoa Atiso đỏ

Nếu bạn đang tìm mua hạt giống Atiso đỏ chất lượng. Hãy đặt hàng tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống tốt nhất với tỉ lệ nảy mầm cao, giống khỏe, không sâu bệnh, độ nảy mầm đồng đều, được đóng gói cẩn thận.

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc để hạt giống Atiso nảy mầm tốt nhất, đạt năng suất cao. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giá đặc biệt dành cho khách hàng đặt hàng số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Với phương châm: “Luông mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng”. TỐT TƯƠI luôn cố gắng tìm những dòng sản phẩm chất lượng, dòng sản phẩm mới, những loại hạt giống ĐỘC và LẠ để mang tới cho khách hàng. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.