Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống atiso


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >90%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa, Thích hợp nhất là mùa xuân, Nơi trồng: Ruộng, vườn, thùng xốp, chậu nhựa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 - 20 ngày, Thời gian ra hoa : Cây lau năm, thu hoạch khoảng 100 ngày sau gieo

+ Chiều cao cây: 90 – 120 cm, Số lượng hạt: 45hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa Atiso xanh

Cây hoa Atiso xanh là loại cây hoa khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại cây có hoa có thể chế biến thành những món ăn ngon,nước uống,bên cạnh đó hoa atiso cũng có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Theo nghiên cứu thì Hoa atiso có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúng không chỉ là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.

Hạt giống Atiso xanh là giống cây có các lá lớn, lông chim với mép có răng cưa, xám-xanh nhẹ, với các gai nhỏ trên các cạnh. Cụm hoa lớn, màu xanh lá cây với với sự liên kết của cánh hoa rất chặt chẽ. Giống hoa cho năng suất khá cao, năm đầu tiên cây hoa Atiso xanh cho từ 4-6 cụm hoa, năm thứ hai cây Atiso cho từ 10-12 chùm hoa. Khối lượng 70-120 gr.

Cũng giống như hạt giống hoa Atiso đỏ, Hạt giống hoa Atiso xanh hiện đang được bán tại cửa hàng hạt giống TÔT TƯƠI với chất lượng hạt giống tốt, tỉ lệ nảy mầm cao >80%, giá thành phải chăng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua, hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Công dụng của hoa Atiso xanh:

Lá và hoa quả loại cây này được dùng để làm rau ăn. Cho nên, loại cây này thường hái vào lúc cây sắp ra hoa hoặc thời điểm khi mới ra. Rau và hoa làm rau ăn, chế biến thành những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Đặc biệt, atiso còn được dùng để chữa bệnh. Người ta hay dùng loại cây này để làm giảm đi lượng đường trong máu với những ai bị bệnh tiểu đường. Vì trong cây này chỉ có chứa một hàm lượng tinh bột rất nhỏ.

Không chỉ chữa bệnh tiểu đường, atiso còn được biết đến trong việc chữa trị những bệnh như lợi tiểu, phù, thấp khớp,..vì nó có vị đắng. Bên cạnh đó, người ta còn hay biết đến atiso tỏng việc chữa bệnh thông mật, kích thích hệ tiêu hóa, chữa suy gan, chữa bệnh suy gan, chống xơ vữa động mạch, chữa bệnh sỏi tiết niệu,…

Thân và rễ của cây atiso thường được dùng để chữa bệnh khi được thái mỏng và có công dụng như lá của nó.

Thông tin hạt giống hoa Atiso xanh tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa, Thích hợp nhất là mùa xuân

+ Nơi trồng: Ruộng, vườn, thùng xốp, chậu nhựa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 - 20 ngày

+ Thời gian ra hoa : Cây lau năm, thu hoạch khoảng 100 ngày sau gieo

+ Chiều cao cây: 90 – 120 cm

+ Số lượng hạt: 45hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Đất trồng cây Atiso xanh

Về đất trồng, Atiso thích hợp với điều kiện đất nhiệt trung bình, hàm lượng hữu cơ 5 – 7%, giữ ẩm và thoát nước tốt. Ẩm độ đất trong vụ khô cần trên 80%, tuy nhiên nếu ẩm độ đất quá cao và kéo dài trong vụ mưa sẽ dễ gây bệnh chết cây con.

Đất trồng được bón bằng phân chuồng đã ủ hoai mục và super lân, vôi bột. Quy cách luống ươm: 1,2 – 1,3m; trồng: 4 – 5 hàng, cây x cây: 15 – 20cm.

Kỹ thuật gieo hạt giống Atiso

Hạt giống cần được ngâm trong nước ấm ( 2 sôi, 3 lạnh) trong vòng 2-4 giờ giúp hạt ngậm đủ nước nhanh nảy mầm. Gieo hạt trực tiếp vào chậu hoặc nền đất trồng đã chuẩn bị sẵn. Tưới nước mỗi sáng.

Nên Gieo hạt vào mùa xuân, nên dùng đất nhiều chất dinh dưỡng để hạt giống dễ nảy mầm, tưới nước giữ ẩm cho cây sau khoảng 12 – 20 ngày cây sẽ nảy mầm, cây con phải được giữ mát và ẩm. Khi cây con đạt tiêu chuẩn thì chọn cây sạch bệnh đem trồng ngoài đồng ruộng.

Mật độ trồng cây hoa Atiso xanh phục vụ cho sản xuất kinh doanh là khoảng 10.000-12.000 cây/ha.

Kỹ thuật trồng atiso

Sau khi hạt giống atiso nảy mầm, cây non mọc được 2 lá thì ta bứng cây và trồng trong bịch, tươi đều đặn 2 tuần một lần.

Khi trồng atiso bạn nên để khoảng cách lý tưởng là cứ 1 – 2m trồng một cây, như vậy, cây sẽ phát triển mạnh hơn. Không nên trồng quá dày vì Trồng quá dày làm gió không thổi luồng được và sẽ cây dễ bị bệnh nấm sương.

Nên giữ độ ẩm vừa phải cho cây. Mỗi ngày chỉ cần tưới  1 lần cho cây là được, không cần tưới quá nhiều nước cho atiso vì cây không chịu được úng.

Bón phân cho cây hoa Atiso

Atisô là cây có thời gian sinh trưởng kéo dài nên đất trồng phải được bón phân nhiều và cân đối đầy đủ thì cây mới cho bông to và nhiều bông.

Bón lót toàn bộ lượng vôi trước khi làm đất (vôi tùy vào pH đất để bón cho phù hợp, lượng dùng từ 1.000-1.500 kg/ha, bón toàn bộ phân chuồng và 50% lượng phân lân trước khi trồng. Sử dụng phân hữu cơ (phân chuồng huoai mục), lượng dùng từ 40-80 m3/ha. Các loại phân hữu cơ vi sinh: 2.000-3.000 kg/ha; phân lân: 2.000 kg/ha.

Bón thúc 5-6 lần trong suốt cả vụ canh tác, ngưng bón phân 30-45 ngày trước khi thu hoạch toàn bộ thân, rễ. Ngoài ra cần phun bổ sung các loại trung vi lượng qua lá.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây Atiso xanh

Phòng trừ bệnh bọ phấn

Biện pháp phòng trừ: Cày, phơi đất kỹ trước khi canh tác. Thường xuyên vệ sinh vườn trồng, tạo độ thông thoáng để hạn chế nơi cư trú của bọ phấn.

Khi phát hiện có bọ phấn gây hại nặng cần cắt bỏ lá có mật số cao mang tiêu hủy. Đặt bẫy dính màu vàng để thu bắt bọ phấn.

Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam hiện hành chưa có thuốc đăng ký phòng trừ bọ phấn trên cây Atisô. Có thể tham khảo sử dụng một số thuốc có hoạt chất: Dinotefuran, Oxymatrine, Citrus oil, Thiamethoxam.

Phòng trừ bệnh Rầy mềm

Biện pháp phòng trừ: Cày, phơi đất kỹ trước khi gieo trồng. Thường xuyên thu dọn những tàn dư bị hại do rầy gây ra và mang tiêu hủy xa vùng canh tác. Vệ sinh vườn trồng, tạo độ thông thoáng để hạn chế nơi cư trú của rầy. Cắt bỏ những lá bị hại với mật số cao nhằm giảm độ rầy gây hại.

Biện pháp hóa học: Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam hiện hành chưa có thuốc đăng ký phòng trừ rầy mềm hại Atisô. Có thể tham khảo sử dụng một số thuốc có hoạt chất: Abamectin, Abamectin + Alpha-cypermethrin, Abamectin + Azadirachtin, Etofenprox, Thiamethoxam để phòng trừ.

Phòng trừ bệnh đốm lá

Biện pháp phòng trừ: Chọn cây giống khỏe, sạch bệnh. Thường xuyên thu dọn những tàn dư cây bệnh mang tiêu hủy xa vùng canh tác. Chọn vùng đất cao ráo, tạo độ thông thoáng, thoát nước tốt trong vườn canh tác. Bón phân đầy đủ và cân đối nhằm tăng cường sức đề kháng cho cây.

Phòng trừ bệnh héo rũ

Biện pháp phòng trừ: Chọn cây giống khỏe, sạch bệnh. Thường xuyên thu dọn những lá già, lá bị bệnh mang tiêu hủy xa vùng canh tác. Tránh gây vết thương cho cây tạo điều kiện cho nấm có điều kiện xâm nhiễm và gây hại. Chọn vùng đất cao ráo, tạo độ thông thoáng, thoát nước tốt trong vườn canh tác. Bón phân đầy đủ và cân đối để tăng sức đề kháng cho cây.

Thu hoạch cây hoa Atiso xanh

Khi bắt đầu trổ nụ, nên để ý để có thể thâu hoạch đúng thời điểm (Khoảng 100 ngày). Ðộ lớn vừa đủ trước khi lá bông bắt đầu mở. Trễ quá nụ sẽ bị cứng và trở nên như gỗ. Cắt nụ với cuống có độ dài từ 3 - đến 5 cm. Cuống của Atiso có vị như nụ, vì vậy không nên vứt bỏ. Sau khi thâu hoạch, nên cắt cuống đến tận chân và bón phân để thúc cây trổ mầm mới. 

Trong năm đầu mỗi nhánh chỉ cho khoảng 2 bông. Những năm kế tiếp mỗi nhánh có thể trổ đến 12 nụ và cứ như vây liên tiếp từ 4 đến 7 năm.

Địa chỉ bán hạt giống Atiso xanh

Như đã giới thiệu, cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin là địa chỉ bán hạt giống Atiso xanh chất lượng với giống nhập khẩu từ Đức, tỉ lệ nảy mầm cao >90%, giống khỏe, không sâu bệnh, đóng gói bao bì cẩn thận. Chắc chắn sẽ giúp người trồng đạt năng suất cao, lợi nhuận cao.

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc để hạt giống Atiso nảy mầm tốt nhất, đạt năng suất cao. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giá đặc biệt dành cho khách hàng đặt hàng số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Với phương châm: “Luôn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng”. TỐT TƯƠI luôn cố gắng tìm những dòng sản phẩm chất lượng, dòng sản phẩm mới, những loại hạt giống ĐỘC và LẠ để mang tới cho khách hàng. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.