Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống bắp cải xanh sakata


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: thu, đông, xuân; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 8 - 10 ngày; Thời gian thu hoạch: 80 - 90 ngày

+ Cân nặng: 2 - 3kg; Số lượng hạt: 0.2gram/ gói (30-40 hạt/gói); Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây rau cải bắp xanh sakata

Cây rau bắp cải xanh là loại rau đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, loại rau có vị ngọt, mát, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên thường được sử dụng chế biến làm nhiều món ăn khác nhau phục vụ bữa cơm gia đình hàng ngày.

Theo nghiên cứu thì ăn rau cải bắp xanh có thể phòng chống và chữa trị một số bệnh thường gặp. Như phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ, nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da. Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

Trên thị trường hiện nay, rau bắp cải được phân ra thành 2 loại là loại bắp cải ngắn ngày và dài ngày. Đối với bắp cải ngắn ngày thì sau khoảng 2,5 ngày gieo trồng là bạn có thể thu hoạch. Còn đối với rau cải bắp dài ngày thì lâu hơn gần 1 tháng, thường thì 80 – 90 ngày mới được thu hoạch. Tuy nhiên loại rau cải bắp dài ngày sẽ cho bắp cải tho hơn, ăn có phần ngọt hơn. Đây cũng là loại rau mà cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI đang cung cấp hạt giống.

Hạt giống rau cải bắp xanh sakata là một giống rau cải bắp mới, có xuất xứ từ Nhật Bản, có tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, độ thuần 99%, bắp cuộn chặt và thường nặng từ 2 – 3kg, giống khỏe, có thể gieo trồng ở nhiệt độ từ 10 đến 30 độ C nên rất thích hợp gieo trồng vào vụ mùa thu, đông, xuân.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống cải bắp xanh sakata, hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được sản phẩm chất lượng, cùng giá cả phải chăng. Chúng tôi nhận giao hàng, vận chuyển tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống cải bắp xanh Sakata tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Nhật

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: thu, đông, xuân

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 8 - 10 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 80 - 90 ngày

+ Cân nặng: 2 - 3kg

+ Số lượng hạt: 0.2gram/ gói (30-40 hạt/gói)

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Điều kiện sinh thái cho rau phát triển tốt nhất

 • Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới và là cây rau chủ lực trong họ Thập tự, trồng thích hợp nhất trong vụ thu, đông, xuân ở các tỉnh phía bắc.
 • Cải bắp có chỉ số diện tích lá cao, hệ số sử dụng nước rất lớn, nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn so với cây su hào và súp lơ. Đặc biệt ở cải bắp khả năng phục hồi bộ lá khá cao.
 • Cây phát triển thuận lợi ở nhiệt độ trung bình ngày 10 – 20 độ C, chênh lệch biên độ nhiệt độ ngày đêm dao động 5 độ C. Nhiệt độ trên 30 độ C, cải bắp vẫn sinh trưởng nhưng khả năng cuốn bắp hạn chế.
 • Độ ẩm thích hợp là từ 75-85%, ẩm độ không khí khoảng 80-90%. Đất quá ẩm (trên 90%) kéo dài 3-5 ngày sẽ làm rễ cây nhiễm độc vì làm việc trong điều kiện yếm khí.
 • Cải bắp thích hợp trên đất giàu dinh dưỡng, hàm lượng mùn cao, thoát nước tốt, độ pH= 6,0-6,5.

Cách trồng cải bắp xanh Sakata trong thùng xốp, chậu nhựa

Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

 • Đất trồng: Chọn loại đất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng mùn cao, thoát nước tốt, đủ ẩm, độ pH từ 6 - 6,5. Có thể trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…
 • Thùng xốp: có đục lỗ nhỏ dưới đáy để thoát nước. Mỗi thùng xốp có thể tích 50 x 37 x 30cm trồng được hai cây. Hoặc có thể lựa chọn chậu, khay để trồng.
 • Phân bón: Có thể lựa chọn một số loại phân như phân đạm, phân kali, phân bà, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ.
 • Dụng cụ làm cỏ, thùng tưới nước có vòi hoa sen.

Phần 2: Cách ươm hạt giống cải bắp

- Bỏ đất vào chậu hay thùng xốp, hoặc có thể gieo hạt ở khay giống. Sau đó rải hạt giống đã chuẩn bị đều lên đất, sau đó dùng tay để đất phủ kín hạt. Trong thời gian này, bạn nên chú ý thường xuyên tưới nước cho cây, khoảng 8-10 ngày sau, hạt giống sẽ tự nảy mầm. Sau khi hạt nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất thì ngừng tưới 1 – 2 ngày rồi sau đó cứ 2 ngày tưới một lần.

- Sau 2-3 tuần, cây con bắt đầu ra lá thật, khi cây có từ 4-6 lá thật, bạn hãy khéo léo đánh cây từ khay trồng hạt giống ra trồng trong chậu hoặc thùng xốp. Chú ý: nên chọn những cây con khỏe mạnh, mập mạp, cứng cáp để đạt chất lượng tốt nhất.

- Đối với những bạn gieo hạt trực tiếp trong chậu, thùng xốp thì nên tỉa bớt cây, giữ khoảng cách trồng là 50 x 50cm để cây có thể phát triển tốt nhất.

Phần 3: Chăm sóc cây bắp cải trong thùng xốp

- Mỗi thùng xốp có thể tích 50 x 37 x 30cm trồng được hai cây. Khi trồng cắp cải, bạn chú ý để khoảng cách giữa các thùng cách xa nhau vì bắp cải cần không gian rộng để xòe lá. Sau khi bắp cải bắt đầu cuộn lá, bạn có thể trồng xen canh vài cây xà lách nhỏ.

- Sau khi trồng, tưới đẫm nước. Dùng một bình tưới hoặc vòi tưới nước cho cây thường xuyên (trừ hôm trời mưa) cho đến khi hồi xanh. Khi thời tiết ấm áp, cây có thể cần nhiều nước hơn. Sau đó, có thể 5 – 7 ngày tưới 1 lần.

- Bón phân: Tổng lượng phân cần cho 1 thùng: 25g N + 40g P + 25g K

+ Bón lót: 1kg phân chuồng mục (dùng phân bã đậu ủ sẵn với đất) hoặc 100g phân vi sinh + 100g vôi bột + 40g Lân + 10g Kali + 6g Đạm trộn đều với đất .   

+ Bón thúc: Sau khi trồng vài ngày, cây hồi xanh thì đào lỗ giữa thùng vùi 15g Kali + 6g Đạm vào và lấp kín tưới nước.

+ Còn lại 13g đạm chia làm 2 lần hòa nước tưới cho cây vào 2 giai đoạn khi lá trải bàng (25-30 ngày sau trồng ) hoặc khi cây bắt đầu cuốn bắp (45-50 ngày sau trồng).

- Từ ngày thứ 45-50 cây bắt đầu cuốn bắp, việc còn lại là cung cấp đầy đủ nước để cây phát triển và chờ đến ngày thu hoạch. Lưu ý bạn nên cắt bỏ những phần lá già đã ngả màu ở dưới.

Phòng trừ sâu bệnh cho cải bắp

- Khi trồng cải bắp sakata trong thùng xốp thường gặp phải sâu xanh do bướm trắng để trứng. Bạn nên quan sát nếu thấy xuất hiện loại sâu này thì bạn phải diệt ngay bằng cách bắt bằng tay khi chúng còn quá nhỏ. Nếu trên diện rộng thì bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu sinh học để diệt

Thời gian thu hoạch cải bắp sakata

- Khi trồng bắp cải trong khoảng từ 80-90 ngày, bắp cải cuốn chắc tay, cũng là thời điểm để bạn thu hoạch thành quả gieo trồng của mình. Nên thu hoạch chúng vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối trong ngày.

Kỹ thuật trồng cải bắp ngoài ruộng, vườn đạt năng suất cao

Thời vụ gieo trồng cải bắp

==> Vụ Đông Xuân:

- Gieo sớm: Vào tháng 10 - 11 dương lịch thu hoạch vào tháng 1. Cải trồng chủ yếu trên đất có cơ cấu nhẹ, thoát nước tốt và không bị ngập bị ngập úng. Canh tác vụ này đỡ công tưới nước, ít sâu, giá bán cao nhưng năng suất thấp.

- Gieo chính vụ: Vào tháng 11 - 12 và thu hoạch vào tháng 2 dương lịch (Tết Nguyên Đán). Đầu vụ còn mưa cần làm giàn che cây con và đánh luống thoát nước tránh ngập úng. Cây sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ tương đối thấp trong năm nên phát triển thuận lợi, năng suất cao, ít sâu bệnh.

- Gieo muộn: Vào tháng 12 - 1, trồng tháng 1- 2 và thu hoạch vào tháng 3 - 4 dl, vì trời không mưa nhiệt độ cao lượng nước cung cấp cho Cải rất lớn, sâu bệnh phát triển nhiều nhất là sâu tơ.

==> Vụ Hè Thu:

Vụ hè Thu gieo tháng 4 - 5 thu hoạch vào tháng 7 dl, vụ này có mưa nhiều nên giảm được công tưới nước, nhưng sâu bệnh nhiều, nhất là bệnh thối nhũn.

Kỹ thuật ươm giống bắp cải

+ Bạn nên gieo hạt trong vườn ươm hoặc bầu ươm thay vì gieo hạt trực tiếp ngoài ruộng trồng, vì như thế bạn có thể tiết kiệm được ½ lượng giống gieo trồng.

+ Làm đất kỹ, bón lót 300 – 500 kg phân chuồng mục + 5 –6 kg supephôtphat + 2-3kg phân kali sulphat cho 1 sào Bắc Bộ. Luống rộng 80-100 cm, cao 25-30 cm.

+ Rải phân đều trên mặt luống, đảo đều đất và phân, vét đất ở rãnh phủ lên mặt luống dày 1,5-2 cm. Hạt giống trước khi gieo phải ngâm vào nước ấm 50 độ C trong 20 phút, sau đó ngâm nước lạnh từ 8-10 giờ. Lượng hạt gieo 1,5-2,0 g/m2. Gieo xong phủ lên một lớp rạ dày 1-2 cm, sau đó dùng ô doa tưới đẫm nước. Trong 3-5 ngày sau gieo tưới 1-2 lần/ngày, khi hạt nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất ngừng tưới 1-2 ngày, sau đó cứ 2 ngày tưới 1 lần.

+ Nhổ tỉa cây bệnh, cây không đúng giống, để mật độ 3-4 cm. Sau mỗi lần nhổ tỉa kết hợp tưới thúc bằng phân chuồng ngâm ngấu pha loãng. Không tưới phân đạm.

+ Tiêu chuẩn cây giống tốt: Phiến lá tròn, đốt sít, mập, lùn. Cây có 5-6 là thật thì nhổ trồng.

Chuẩn bị đất trồng cải bắp

+ Đất phù hợp cho cải bắp là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa có thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp, giầu mùn và dinh dưỡng, pH từ 6,0 - 6,5. Nên làm đất kỹ, tơi nhỏ, dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật rồi mới lên luống. Luống cao 20 – 40cm, rộng 60 - 80 cm nếu trồng hàng đơn và 1 - 2 m nếu trồng hàng kép, khoảng cách cây trên hàng 50 - 60 cm, Tuỳ giống, mùa vụ và độ phì nhiêu của đất mà bố trí mật độ trồng từ 17.000 - 25.000 cây/ ha cho thích hợp.

Bón phân cho bắp cải

 • Lượng phân bón cho 1ha: Phân đạm: 250kg, phân lân: 200kg, phân kali 200kg.
 • Trong đó bón lót: 60kg phân đạm, 140 phân lân, 50kg phân kali.
 • Bón thúc lần 1 khi cây hồi xanh: 70kg phân đạm, 50kg phân kali
 • Bón thúc lần 2 khi trồng cây được khoảng 30 - 35 ngày: 70kg phân đạm, 60kg phân lân, 50kg phân kali
 • Bón thúc lần 3 khi cây trồng được khoảng 45 - 50 ngày (lúc cây bắp đầu cuộn bắp): 50kg phân đạm, 50kg phân kali.

Tưới nước cho bắp cải

+ Vụ Đông Xuân và vụ Xuân Hè. Nếu tưới tay bằng thùng tưới thì nên tưới 2 – 3 lần trong ngày. Nếu tưới phun máy thì mỗi ngày tưới 1 lần. Nếu tưới thấm, nước được dẫn từ sông vào rãnh giữa các luống Cải giúp tưới thấm một phần. Khi Cải còn nhỏ rễ ăn nông, tát nước lên luống để tưới. Làm cỏ, xới gốc: Trong thời gian canh tác nên làm cỏ 2 lần, thường làm cỏ kết hợp với bón phân thúc, xới gốc phá váng và đánh bỏ lá già để chân cải được thoáng, sâu bệnh không ẩn nấp.

+ Thời gian đầu, khi cải bắp còn nhỏ, có thể trồng xen xà lách, cải xanh và những cây có thời gian sinh trưởng dưới 30 ngày. ở vụ chính có thể kết hợp trồng xen cà chua với tỷ lệ: cứ 2 luống cải bắp lại trồng một luống cà chua. Hình thức này làm giảm rõ rệt mật độ sâu tơ lứa 3.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cải bắp

+ Áp dụng nghiên ngặt quy trình quản lý dịch hại tổng hợp đối với cây trồng họ thập tự (Trong đó có rau cải bắp). Bao gồm các bước: vệ sinh đồng ruộng, cày lật đất sớm để tiêu diệt nguồn sâu non, nhộng của sâu khoang, sâu xám, sâu xanh,... Luân canh với lúa nước ở vùng rau 2 lúa + 1vụ rau, với hành, tỏi, đậu tương ở vùng chuyên canh rau màu. Thường xuyên quan sát đồng ruộng, phát hiện, bắt giết sâu xám đầu vụ, ngắt ổ trứng và ổ sâu non tuổi 1-2 của sâu khoang, nhổ bỏ kịp thời cây bị héo, nhũn.

+ Để tìm hiểu rõ nét hơn về các phòng chống dịch bệnh hại cho cây rau cải bắp. Bà con và các bạn xem chi tiết bài viết: Cách phòng trừ sâu bệnh hại cho rau cải bắp.

Thu hoạch và bảo quản

+ Sau khi gieo trồng thì khoảng 80 -90 ngày là có thể thu hoạch. Thu khi bắp đã cuốn chắc, chặt, mặt bắp mịn, lá xếp phẳng và căng, gốc chuyển sang màu trắng đục hay trắng sữa, đủ tuổi sinh trưởng để đạt chất lượng tốt nhất. Mỗi cây bắp cải nặng khoảng 2 – 3kg. Thu hoạch vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều. Chú ý chặt cao sát thân bắp sau khi chặt loại bỏ lá ngoài, Đóng gói theo yêu cầu của khách hàng.

+ Cải bắp có thể bảo quản được từ 7-10 ngày ở điều kiện nhiệt độ 200C, thoáng khí và tối. Trong điều kiện nhiệt độ 10C, ẩm độ 95-98% cải bắp có thể để được trong thời gian 2-3 tháng.

Địa chỉ bán hạt giống bắp cải sakata

Cây bắp cải là loại rau cung cấp rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, lại là loại rau có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên rau được bán trên thị trường hiện nay không biết được chất lượng, nguồn gốc. Chính vì thế bạn hãy tự tay gieo trồng và chăm sóc những cây bắp cải trong vườn, chậu của mình để phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, đóng gói bao bì cẩn thận.

Chỉ khoảng 80 -90 ngày gieo trồng với những bước gieo trồng cơ bản ở trên là bạn đã có được vườn rau cải bắp ưng ý. Mà luôn đảm bảo rau sạch, không thuốc trừ sâu.

Bên cạnh cung cấp hạt giống rau cải bắp sakata thì tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống rau, hạt giống hoa, hạt giống cây ăn quả. Với nhiều hạt giống ĐỘC và LẠ, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc tìm mua hạt giống. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.