Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống bầu sao quả dài


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Thái Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả Xanh đốm trắng

+ Thời gian gieo trồng: thu, đông, xuân; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày; Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Trái dài: 60 - 80 cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 20.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu giống bầu sao quả dài cao sản

Trong thời buổi hiện nay, Rất nhiều người quyết định tự trồng rau sách trên những diện tích của mình để phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình của mình. Trong số các loại rau, củ, quả được trồng phổ biến thì không thể không kể đến loại giống bầu sao quả dài, loại rau trái vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có thể trồng ngoài ruộng, vườn, trong thùng xốp, chậu nhựa trên ban công, sân thượng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trái bầu sao non có chứa 90,7% nước, 0,7% đạm, 0,2% chất béo, 6,3% chất bột đường, 1,5% chất xơ và 0,6% chất khoáng mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó thịt trái non ngọt có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, có thể chữa bịnh đái tháo và mụn lở rất tốt.

Hạt giống bầu sao quả dài là loại cây thằng niên, thân leo quấn, thân lá phát triển mạnh và có tính sinh nhánh lớn nên cho nhiều hoa, năng suất lớn. Quả bầu sao hình trụ có chiều dài trung bình từ 60 – 80cm, vỏ màu xanh đậm điểm những đốm trắng. Loại giống phát triển tốt nhất khi làm giàn leo, tuy nhiên nếu trồng bò trên đất thì cây vẫn phát triển cho ra quả nhưng quả ngắn.

Nếu bạn đang tìm mua hạt giống bầu sao để trông trong gia đình của mình mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống xuất xứ từ Thái Lan với tỉ lệ nảy mầm cao, giống khỏe, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống bầu sao tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Thái Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả Xanh đốm trắng

+ Thời gian gieo trồng: thu, đông, xuân

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 25 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Trái dài: 60 - 80 cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng bầu sao sai quả, năng suất cao

Thời vụ gieo giống bầu sao

- Bầu sao có thể gieo trồng quanh năm. Vụ mùa nắng cây ít bệnh và cho năng suất cao hơn mùa mưa. Bầu phát triển thuận lợi khi gieo trồng từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau.

Kỹ thuật gieo ươm hạt giống bầu sao

  • Bạn có thể mua hạt giống hoặc xin hạt giống hàng xóm, khi có hạt giống bạn tiến hành ngâm hạt từ 10 – 12 giờ, và sau đó vớt hạt ra và cho vào một chiếc khăn, gói lại và ủ trong tro hoặc trong cát nóng từ 4 – 5 ngày cho đến khi hạt nảy mầm là được.
  • Tiếp sau đó, bạn cho hạt giống vào bầu đã chuẩn bị trước. Bầu thường làm bằng lá chuối hoặc bao nylon (kích thước 7 x 9cm) có đục một số lỗ thoát nước. Đất trong bầu được làm theo tỉ lệ 1 phần phân chuồng : 1 phần tro trấu: 2 phần đất tơi xốp, trộn thêm phân vi sinh ra rễ Bảo Đắc. Khi cây được 2 – 3 lá thật thì có thể đem ra trồng ngay.
  • Ngoài ra bạn có thể gieo hạt trực tiếp với kích thước là 50x50x30 cm và mỗi hốc phải cách nhau khoảng 1m trở nên và trước khi gieo hạt trực tiếp vào hốc thì bạn nên chuẩn bị sẳn là phân chuồng hoài mục, phân NPK cho vào mỗi hốc và lấp đất lại. Mỗi học bạn nên gieo 3 – 4 hạt để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm mỗi hạt.
  • Với cách gieo trực tiếp này thì cây sẽ rất dễ nhiễm bệnh hoặc là bị sâu hại ngay từ lúc nhỏ. Nên tốt nhất bạn nên gieo hạt trong bầu để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao, độ đồng đều.

Mật độ và khoảng cách trồng bầu

- Lượng hạt giống cần cho 1ha là từ 300 – 400gram. Lên luống rộng 0,7m, tim luống này cách tim luống kia 1m, luống cao 0,25 - 0,3m. Trồng 1 hàng, cây cách cây 0,8m.

- Cách trồng: Đào hốc kích thước 50 x 50 x 30 cm, hốc cách nhau 1m, bón nhiều phân chuồng hay phân cỏ hoai mục và khoảng 100 g phân hỗn hợp NPK cho mỗi hốc trước khi trồng.

Cách tưới nước cho bầu sao

- Khi trồng bầu sao trong giai đoạn cây con đến ra hoa rộ chúng ta cần đảm bảo giữ ẩm thường xuyên cho cây. Tùy vào điều kiện khí hậu đến dất trồng bạn có thể tưới hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều tối hoặc tưới một lần một ngày để cây phát triển khỏe mạnh.

- Với cách trồng bầu sao thì khi cây bầu đạt đến chiều dài 1m chúng ta bắt đầu khoanh dây vòng gốc, lấy đất chặn lên ngay đốt, cách 1-2 đốt thì chặn đất một lần để cho bầu ra rễ nhằm tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi trái sau này.

Bón phân cho bầu sao

+ Lượng phân bón cho 1 ha: Phân chuồng: 20 tấn; Supe lân: 70 – 100 kg; NPK 300 kg; Urê 120 kg; Kali: 50 kg

+ Bón lót: bón lót 2/3 phân chuồng + toàn bộ phân lân.

+ Bón thúc: có thể chia đều lượng phân còn lại cho 7 -10 lần bón tuỳ theo mùa vụ và chân đất. Giữa các lần bón thúc và trong quá trình thu hoạch có thể bổ sung thêm các loại phân bón qua lá.

Lưu ý: Nên bón phân xa dần gốc theo độ già của cây, bón sâu từ 6-7 cm so với mặt đất để tăng hiệu quả phân bón. Các lần bón phân nên kết hợp làm sạch cỏ để tăng hiệu quả phân bón, dinh dưỡng không bị cỏ hút mất. Nên sử dụng phân hữu cơ để đảm bảo cây cho quả sạch, an toàn không bị nhiễm dư lượng chất hoá học.

Phương pháp làm giàn cho bầu

  • Làm giàn: Khi cây bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì làm giàn cho dây bầu leo. Cũng có thể làm giàn trước khi cây có tua. Làm giàn hình chữ X với chiều cao 1.6 – 1.8 m
  • Sửa dây: Khi dây leo lên giàn, cần sửa dây phân bố đều, tỉa bỏ nhánh nhỏ, sâu bệnh giúp giàn thông thoáng, giảm sâu bệnh hại.
  • Tỉa nhánh, bấm ngọn: Cây bầu ra nhiều dây nhánh và mang trái ở dây nhánh. Các dây nhánh ở đoạn thân từ gốc lên đến giàn nên tỉa bỏ để gốc được thoáng. Khi bầu lên giàn thì không tỉa nữa để dây nhánh cho quả. Lấy được quả trên nhánh nào thì bấm ngọn để quả phát triển lớn và bầu tiếp tục cho quả ở dây nhánh khác.

Phòng trừ sâu bệnh hại

- Sâu đất, tuyến trùng: xử lý đất trước khi trồng bằng Diaphos 10 H, Basudin 10 H lên hốc gieo hoặc sau khi cấy rải quanh gốc.

- Sâu xanh: Sử dụng một trong các loại thuốc sauSherpa, Cyperan, Sumicidin, Delphin, Biocin,…phun khi sâu còn nhỏ.- Nhóm chích hút: Bọ trĩ, rầy: Sử dụng Actara hoặc Confidor,…

- Sâu vẽ bùa: Có thể sử dụng một trong các loại như Neem, Triggard, SK 99,..- Bệnh sương mai: Nên phun sớm khi bệnh vừa xuất hiện, sử dụng Mancozeb hoặc Carbadazim,…

Thu hoạch bầu sao quả dài

- Sau khoảng 55 - 60 sau ngày gieo ( sau 10-12 ngày khi ra hoa), thì bầu bắt đầu cho thu hoạch. Người trồng nên thu hoạch khi vỏ trái còn mềm, kích thước phù hợp thì bầu sẽ ngon. Không nên để trái già ăn kém ngon mà còn làm cây mau tàn. Nếu chăm sóc tốt mỗi cây cho từ 10-15 trái (mỗi trái nặng khoảng 1,4 – 1,6 kg với chiều dài từ 60 – 80cm).

Địa chỉ bán hạt giống bầu sao quả dài

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào để mua hạt giống bầu sao quả dài thì có thể đến với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hạt giống chất lượng, tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống tốt nhất,

Hạt giống bầu sao quả dài do chúng tôi cung cấp được bảo quản theo quy định và tiêu chuẩn, luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tỉ lệ nảy mầm cao, được đóng gói bao bì cẩn thận. Đặc biệt là giá thành phải chăng, tốt nhất trên thị trường. Hỗ trợ tư vấn tận tình với mọi khách hàng khi mua hàng của chúng tôi, giúp khách hàng gieo hạt sớm nảy mầm, đạt năng suất cao.

Với tiêu chí kinh doanh: “Luôn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng”. Bên cạnh cung cấp hạt giống chất lượng, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng và vận chuyển tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hỗ trợ giá cực kỳ ưu đãi cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.