Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống cà chua chịu nhiệt


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: màu đỏ

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 60 - 65 ngày

+ Chiều cao cây: 50 - 70 cm; Số lượng hạt: 30 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây cà chua chịu nhiệt F1

Như các bạn đã biết, cây cà chua ở Việt Nam thường được trồng vào vụ thu đông, đông xuân vì thời tiết lúc này mát mẻ, cây dễ sinh trưởng và phát triển khỏe, cho năng suất cao. Còn nếu muốn trồng quanh năm chỉ có những nơi khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Mộc Châu. Thế nhưng bây giờ bạn không còn phải lo lắng về vấn đề thời tiết khi gieo trồng cây cà chua nữa, vì đã có dòng cây cà chua chịu nhiệt.

Cây cà chua chịu nhiệt F1 là cây sinh trưởng hữu hạn, kháng bệnh tốt, quả tròn trứng màu đỏ bóng, thịt quả dày, vị ngọt, có khả năng kháng héo xanh, sương mai. Mỗi cây cho từ 80 - 120 quả, mỗi chùm cho 5 - 6 quả, mỗi quả nặng trung bình từ 90 - 110 gam/ quả, độ đồng đều ao, thời gian thu hoạch kéo dài từ 1 - 2 tháng. Giống cho quả đẹp, chất lượng tốt, có thể bán siêu thị để ăn tươi hoặc làm nguyên liệu đóng hộp, đóng lọ xuất khẩu.

Hạt giống cà chua chịu nhiệt F1 là loại giống cà chua đặc biệt, bạn có thể gieo trồng quanh năm, hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, có khả năng chịu nhiệt cao hơn 40 độ C, chịu lạnh và khả năng chống chịu một số sâu bệnh cao, chỉ khoảng 60-65 ngày sau khi gieo trồng là bạn đã có thể thu hoạch quả.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống cà chua chịu nhiệt F1 chất lượng mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dòng cà chua quả to. Hạt giống được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, và được bảo quản trong môi trường lạnh đảm bảo chất lượng hạt trước khi đóng gói.

Thông tin hạt giống cà chua chịu nhiệt tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: màu đỏ

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 60 - 65 ngày

+ Chiều cao cây: 50 - 70 cm

+ Số lượng hạt: 30 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Quy trình trồng cà chua trong nhà kính, nhà lưới

1. Ưu điểm trồng cà chua trong nhà kính, nhà lưới

Khi trồng cà chua theo phương thức canh tác truyền thống, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề về dịch bệnh gây hại trong đất, gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản phẩm. Chính vì thế mà hiện nay nhiều hộ gia đình đã đầu tư trồng cà chua trong nhà lưới, nhà kính.

Việc trồng cà chua trong nhà kính, nhà lưới sẽ khắc phục được các vấn đề liên quan đến bệnh hại, đặc biệt là bệnh héo xanh và các bệnh trong đất. Từ đó kiểm soát được dinh dưỡng giúp cho cà chua đạt năng suất cao, chất lượng quả tốt.

2. Thiết kế nhà kính, nhà màng trồng cà chua

+ Khung sườn nhà màng làm bằng sắt dạng kiên cố, đòn tay, rui mè làm bằng tầm vông hoặc gỗ để tránh đốt nóng bởi nhiệt làm hư mái nilon, xung quanh quây bằng lưới thưa để cho nhà đảm bảo thông thoáng tự nhiên.

+ Chiều cao hông nhà tối thiểu 4,0 m, chiều cao đến đỉnh 6,7 m; trên nóc có khoảng hở đón gió hoặc thoát hơi nóng..

+ Từ mặt đất lên 1m quây bằng nilon để tránh côn trùng và nước bắn vào khi mưa. Từ 1m trở lên đến 3 m quây bằng lưới thưa, loại 9 lỗ/cm để thoáng gió và hạn chế tác hại của mưa tạt vào. Từ 3m đến hết chiều cao hông quây bằng nilon để tránh mưa tạt xéo.

+ Trong nhà lắp đặt hệ thống tưới phun mưa mịn (giảm nhiệt và tưới bổ sung), trên nóc mái lắp đặt hệ thống tưới phun mưa với mật độ 6m để giảm nhiệt khi trời nắng nóng.

+ Trong nhà lắp hệ thống giàn treo bằng dây kẽm 3,2 ly, cách từ mặt đất lên 2,0 m để treo cà chua.

3. Quy trình ươm hạt giống cà chua

Hạt giống cà chua trước khi đem gieo ươm thì bạn nên ngâm với nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong 6 - 7 giờ, để ráo rồi gieo hạt giống. Chuẩn bị khay xốp 50 lỗ, cho giá thể gồm 70% mụn dừa + 20% phân trùn quế + 10% tro trấu vào khay. Mỗi khay gieo 1 hạt, rải giá thể 1 lớp mỏng lên trên.

Sau khi gieo, đưa vào chỗ kín 5 - 7 ngày cho hạt nảy mầm. Sau khi nảy mầm đưa khay ra sáng, tưới nước vào buổi sáng và chiều mát. Sau khoảng 15 - 20 ngày khi cây cà chua đạt tiêu chuẩn thì tiến hành đem trồng trong nhà kính, nhà màng.

Sau khi gieo, đưa vào ủ kín 5-7 ngày cho hạt nảy mầm. Sau khi hạt nảy mầm, đưa khay xốp lên giàn cho cây lên đều. Tưới nước vào buổi sáng và chiều mát. Thời gian trong vườn ươm 14-18 ngày. Khi cây đạt 2 lá thật thì đưa cây xuống vườn trồng.

Thời gian cây trong vườn ươm thường gặp bị bệnh chết cây con (điều trị bằng thuốc Mancozeb) hoặc bọ phấn trắng (phun phòng trừ bằng thuốc Ascend hoặc Radiant).

Tiêu chuẩn cây giống: Độ tuổi từ 15 - 20 ngày, chiều cao cây 12 - 15cm, đường kính cổ rễ 2,5 - 3,5mm, số lá thật 5 - 6 lá, tình trạng cây khỏe mạnh, không dị hình, rễ trắng, ngọt phát triển tốt, không biểu hiện nhiễm sâu bệnh.

4. Chuẩn bị đất trồng cây

Bạn hãy sử dụng các loại đất trồng như trấu hun, xơ dừa, mùn cưa,.. trộn đều với nhau theo tỉ lệ thích hợp ví dụ: 1:1:1. Hỗn hợp đất trồng được xử lý tiệt trùng, sạch sâu bệnh, khử chát, trộn chung một ít vôi bột.

Dùng 5kg Clorin pha 1000 lít nước tưới đều vào hỗn hợp đất sẽ trồng. Ngày hôm sau dùng 5m3 nước sạch tưới đều vào đất trồng

Mười ngày sau lại dùng 10m3 nước sạch tưới đều vào đất trồng mục đích giúp cho đất trồng giữ được ẩm trước khi chuyển cây con từ khay ươm vào chậu trồng.

Tiến hành tưới phân với EC = 2.0 ms/cm (nồng độ muối), pH = 5,8 để chuẩn bị ngày hôm sau trồng cây. Trước đó bạn nên chuyển cây con trong khay ươm ra ngoài vườn từ 1- 2 ngày để cây con quen với điều kiện trong nhà kính và trồng cây lúc chiều mát.

5. Quy cách chậu trồng và mật độ trồng

Quy cách bố trí mật độ trồng tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc, vùng khí hậu và kỹ thuật canh tác, thông thường có 2 cách bố trí sau:

Trồng một cây trong một chậu trồng có kích thước 17 * 33cm, hàng cách hàng 150cm, chậu cách chậu 25cm (tính từ tâm chậu).

Trồng hai cây trong một chậu trồng kích thước 20 * 40cm, hàng cách hàng 150cm, chậu cách chậu 50cm (tính từ tâm chậu).

Với cách bố trí như trên, mật độ trồng sẽ giao động khoảng  2.500 – 2.6000 cây/1000 m2. Nếu bạn trồng 2 cây trên 1 chậu thì sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư đất trồng, chậu trồng, hệ thống tưới nhưng đòi hỏi quá trình chăm sóc, quản lý cây trồng chặt chẽ hơn so với trồng 1 cây trên 1 chậu trồng.

6. Tưới nước cho cà chua trong nhà lưới, nhà kính

Khi cây còn nhỏ số lần tưới trong ngày khoảng 8 lần và không tưới vào lúc nắng nóng vì lúc ấy nước đọng lại trong đường ống rất nóng. Nước tưới lúc này có EC = 1 (EC: nồng độ muối) và pH = 6 (nước trung tính)

Lượng nước tưới tùy theo sinh trưởng của cây, nên tưới nước nhiều vào hai thời kỳ: Lúc ra quả rộ (trên 50% số cây đã có quả) đảm bảo độ ẩm đất từ 70 - 80% và lúc phát triển mạnh đảm bảo độ ẩm đất từ 60 - 70%.

* Chú ý: Không để bộ lá cà chua bị héo rũ trong bất kì giai đoạn nào. phân bón và nước tưới được lập trình sẵn kết hợp tưới nước và bón phân chung với nhau

7. Bón phân cho cà chua trong nhà kính, nhà lưới

a) Lượng phân bón

+ Phối trộn phân hóa học không nên lựa chọn một số loại phân không thể hòa chung ở nồng độ cao vì sẽ gây ra phản ứng kết tủa và phải dùng ít nhất 3 thùng để hòa tan đậm đặc phân bón.

+ Cách phối trộn phân bón: Nếu dùng 3 thùng phân thì có 3 bộ trộn: Phân và liều lượng trộn trong 3 thùng A, B và C như sau (Tùy vào điều kiện giống cây cà chua và mức độ thâm canh):

- Thùng A: các chất (Calcium Nitrate: 9kg; Potasium Nitrate: 1,4kg; KH2PO4: 1,3kg) được pha trong 1500 lít nước và khuấy tan đều.

- Thùng B: các chất (K2SO4: 4kg; MgSO4: 3,4kg; FeSO4200gr; H3BO3: 40gr; MnSO4: 30gr; ZnSO4: 12,5gr; CuSO4: 5gr; Molypden: 1gr) được pha trong 1500 lít nước và khuấy tan đều.

- Thùng C: vì nguồn nước tưới có pH thấp (khoảng 4,2) nên phải dùng NaOH hoặc KOH để nâng pH lên 6. Dùng 20.000 lít nước sẽ được hòa với khoảng 0,75 kg KOH hoặc NaOH để nâng pH từ khoảng 4,2 lên 6 (Để chế độ pH 4,2 nước đó là chua khi bón cho cây cà chua hấp thụ dinh dưỡng kém).

Các chất được pha vào 300 lít nước tạo thành dung dịch phân bón đậm đặc, sau đó dung dịch phân bón đậm đặc này sẽ được pha với 20.000 lít nước để tưới cho cà chua, trong vòng 7 ngày cho 1000m2 sàn.

b) Cách bón phân

Trong tuần lễ đầu khi trồng mỗi ngày tưới lên 1 gốc cây khoảng 200 ml với EC =1 và pH = 6. Tưới làm 10 lần trong ngày.

Tuần thứ 2- 4 tưới tăng dần đến 800 ml/gốc và số lần tưới tăng lên khoảng 16 lần.

Tuần thứ 5 về sau tăng lượng Calcium Nitrat từ 18 kg lên 25 kg. Và EC = 1,5 ; pH = 6, lượng nước tưới trong 1 ngày khoảng từ 1,5 lít /gốc đến 2 lít/gốc tùy theo lượng ánh sáng và nhiệt độ và số lần tưới trong 1 ngày khoảng 20 lần.

Nếu ở giai đoạn từ khi mới trồng đến 15 ngày sau khi trồng cây thường biểu hiện thiếu sắt – cần bổ sung sắt bằng cách phun trên lá chelate sắt.

8. Cách chăm sóc cà chua trong nhà kính, nhà lưới

=> Làm giàn cho cà chua

Sau khi trồng 20 ngày cây cao khoảng 40 - 50 cm đã bắt đầu đổ ngã nên lúc này phải tiến hành cắm cọc (cọc dài 1,20 cm) và quấn dây ở đoạn cách mặt đất 30 - 35 cm. Trong thời gian này cây phát triển rất nhanh, mỗi ngày cây cao thêm khoảng 3cm, nên việc quấn dây phải thường xuyên để tránh đổ ngã.

=> Cắt tỉa cho cà chua

+ Tỉa chồi: Tỉa kịp thời khi nhánh mới lú ra 3-5 cm để dinh dưỡng tập trung nuôi trái, thường xuyên tỉa bỏ mầm nách vô hiệu. Dùng tay đẩy gẩy chứ không dùng móng tay ngắt hoặc dùng kéo cắt vì dễ nhiễm bệnh qua vết thương.

+ Tỉa lá: Nên tỉa bớt các lá chân đã chuyển sang màu vàng để ruộng được thoáng, nhất là những chân ruộng rậm rạp, dễ nhiễm bệnh trồng dày trong mùa mưa.

+ Tỉa quả: Mỗi chùm hoa chỉ nên để 4-6 quả, ngắt cuối cành mang trái để dinh dưỡng tập trung nuôi quả, quả lớn đều cỡ, giá trị thương phẩm cao.

+ Bấm ngọn: Đối với giống thời gian sinh trưởng dài, cao cây, giai đoạn gần cuối thu hoạch nên bấm ngọn để trái lớn đều, thu tập trung giúp kết thúc mùa vụ gọn.

+ Thụ phấn nhân tạo: Khi cây bắt đầu ra bông vì trong điều kiện nhà lưới không có nhiều gió như ngoài tự nhiên, đồng ruộng nên việc rung bông thụ phấn cho cà chua là rất quan trọng và công việc này được thực hiện liên tục từ thời điểm khi cà bắt đầu ra bông mỗi ngày và mỗi sáng từ 8h30’ đến 10h30’ cho đến khi thu hái hết giúp cho bông thụ phấn tốt hơn.

=> Phòng trừ sâu bệnh hại cho cà chua

+ Sâu hại:

Cây cà chua thường gặp các loại sâu xanh, Sâu khoang ăn lá, ăn cùi quả, Sâu hồng đục quả và rệp. Trong đó sâu khoang ăn lá vào thời gian đầu mới trồng cà chua trong nhà lưới, do chưa có kinh nghiệm xử lý giá thể, che chắn kỹ.

Kiểm soát tình hình sâu hại: bằng cách phun thuốc trừ sâu sinh học Catex 1,8EC & 3,6EC đây là loại thuốc trừ sâu tiên tiến thế hệ mới, không sử dụng hóa chất. Với hoạt chất Abamectin 1.8%, 3.6%, Catex 1.8EC & 3.6EC có tác dụng diệt trừ các loại sâu miệng nhai và nhện đã kháng thuốc, nên ngoại trừ diệt được con sâu khoang còn có thể phòng trị một số loại sâu rầy khác.

+ Bệnh hại:

Cây cà chua trồng trong nhà kính, nhà lưới, nhà màng thường gặp 1 số loại bệnh như Bệnh mốc sương (sương mai); Bệnh xoắn lá (quăn lá)

Kiểm soát tình hình bệnh hại: Đối với các loại bệnh này không dùng biện pháp hóa học nào để xử lý điều trị, chỉ phòng ngừa bệnh giai đoạn đầu khi cây còn nhỏ (từ cây con đến ra hoa) bằng chế phẩm Exin, cây cà chua khi bắt đầu ra hoa về sau nhờ cung cấp dinh dưỡng cây trồng đầy đủ và cân đối nên sức đề kháng cao, bệnh hại ảnh hưởng đến năng suất cà chua không đáng kể.

=> Thu hoạch cà chua

Cà chua thường cho thu hoạch khoảng 70 - 75 ngày sau khi trồng, bạn thu hoạch khi cà chua đã phát triển đẫy, vỏ quả căng, bóng láng chuyển từ xanh sang trắng xanh là quả đã chín có thể bắt đầu thu hoạch. Sau khi thu hoạch xong, tiến hành sơ chế và có thể tiến hành đưa đi tiêu thu ngay hoặc đưa vào bảo quản trong kho mát.

Địa chỉ bán hạt giống cà chua chịu nhiệt F1

Hạt giống cà chua chịu nhiệt F1 là loại hạt giống được gieo trồng nhiều nhất hiện nay nhờ khả năng thích nghi môi trường cao, thời gian thu hoạch ngắn, đạt năng suất cao, phù hợp gieo trồng mọi địa hình. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm hạt giống cà chua chịu nhiệt, hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách dòng hạt giống nhập khẩu từ Đức với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành phải chăng, đóng gói bao bì cẩn thận.

Siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống cây quả, hạt giống rau củ với chất lượng cao, giá thành phải chăng, tỷ lệ nảy mầm tốt, ít sâu bệnh, năng suất cao.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các loại đất trồng dinh dưỡng, phân bón, chậu nhựa, thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ. Cung cấp dịch vụ tư vấn về việc gieo trồng và chăm sóc để đạt hiệu quả cao, tạo nên những khu vườn xinh đẹp. Chúng tôi còn nhận giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu trên toàn quốc. TỐT TƯƠI hân hạnh được phục vụ quý khách hàng có nhu cầu tìm mua hạt giống cây trồng.