Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống cây nắp ấm


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, khó nảy mầm, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: trong chậu, giỏ treo

+ Nhiệt độ gieo: 10- 25 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 10-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm:7 - 10 ngày, Thời gian ra hoa: 80 - 95 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 35 cm, Số lượng hạt: 10 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 30.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây nắp ấm bắt mồi

Cây nắp ấm bắt mồi hay còn gọi với nhiều tên khác như cây nắp bình, cỏ chuồng heo, dây nắp ấm, cây bình nước,… Đây là một trong những dòng cây cảnh đang được yêu thích và lựa chọn trồng nhiều hiện nay bởi tính độc và lạ của loài thực vật này. Không chỉ làm cây cảnh, mà còn có tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng bắt các côn trùng có cánh nhỏ.

Cây cảnh nắp ấm bắt mồi là một trong những dạng cây bắt mồi phổ biến nhất, với thế đẹp cùng những chiếc bình độc đáo treo lủng lắng, loài cây rất thích hợp được trồng làm cảnh ven tường rào hoặc trồng thành giàn trên ban công nhà. Ngoài công dụng làm đẹp không gian, cây nắp ấm còn có tác dụng thúc đẩy không khí hòa thuận, tăng cường tình yêu đôi lứa, biểu tượng cho hạnh phúc dài lâu.

Hạt giống cây nắp ấm là loại cây thân thảo nhỏ, sống khỏe, có bộ rễ nỏng, lá hình kiếm dài, cây phát triển về lâu dài sẽ phát triển ra bộ phận có hình ấm, có thể giữ nước bên trong, cây rất thích hợp được trồng trong chậu nhựa treo tường, khay nhựa trưng bày ban công.

Nếu bạn có nhu cầu mua hạt giống nắp ấm mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng hạt giống chất lượng với tỉ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, bao bì đóng gói cẩn thận.

Thông tin hạt giống nắp ấm tại TỐT TƯƠI.

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%, khó nảy mầm

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: trong chậu, giỏ treo

+ Nhiệt độ gieo: 10- 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm:7 - 10 ngày

+ Thời gian ra hoa: 80 - 95 ngày

+ Chiều cao cây: 30 - 35 cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Những điểm lưu ý về cách trồng cây nắp ấm

Chậu trồng cây nắp ấm

- Cây nắp ấm rất thích hợp phát triển ở những nơi rộng rãi nên cần được trồng trong chậu to để cây thoải mái sinh trưởng. Loại chậu nhựa hoặc sứ có đường kính từ 30cm-50cm, cao khoảng 15cm, tránh dùng chậu bằng đất nung gây ra việc thoát hơi nước nhanh. Chậu cần có lỗ thoát nước. Nếu có điều kiện thì các loại chậu treo là đẹp nhất để trồng cây nắp ấm vì nhìn những chậu, giỏ treo sẽ thấy những cái ấm thòng xuống rất là đẹp.

- Sau khi đã tiến hành trồng và định vị cây, lúc này ta nên bổ sung thêm lượng nước cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn.

Đất trồng cây nắp ấm

Hỗn hợp chất trồng gồm: xơ dừa + cát tỉ lệ 1:1 hoặc 2:1 hoặc dớn trắng (dớn mềm) có nguồn gốc là một loại rêu sống trên đầm lầy. Ngoài ra, bạn nên chú ý đảm bảo độ thông thoáng và độ ẩm cho chất trồng. Điểm đáng lưu ý là người chơi cây cảnh nên thay chất trồng hằng năm cho cây vì xơ dừa rất dễ bị mục rã.

Ánh sáng trồng cây

Cây nắp ấm rất thích ánh sáng và khi được cung cấp đủ lượng ánh sáng sẽ cho màu rất đẹp. Thậm chí người trồng có thể phơi cây ngoài nắng gắt nếu như đã được tập thích nghi trước, tuy nhiên, cây cần được đảm bảo độ ẩm thường xuyên.

Độ ẩm phát triển

Nếu bạn trồng vì mục đích làm hoa trang trí thì không cần tạo độ ẩm cao cho cây. Còn bạn muốn trồng để cây tạo ra nắp ấm thì phải trồng ở độ ẩm cao. Thường thì độ ẩm khoảng 70%.

Bón phân cho cây

Là loại cây sinh trưởng ở những vùng nghèo dinh dưỡng, sống theo bản năng săn mồi trở thành nguồn sống cơ bản nên việc bón phân là không cần thiết. Không nên bón đạm vì sẽ làm cây nắp ấm bị héo, việc cung cấp dinh dưỡng bạn chỉ việc thu hút thêm côn trùng để cây có thể bắt, nhưng không mớm mồi tránh cây ăn những thức ăn nhanh ôi, hỏng, quá nhiều đạm.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây nắp ấm

Cách ươm hạt giống nắp ấm trong chậu

- Hạt gieo không khó nhưng phải thật kiên nhẫn vì lớn rất chậm. Chậu trồng cây nắp ấm không có gì đặc biệt, cũng như các loại cây cảnh thông thường, chậu cần có lỗ thoát nước.

- Trước tiên cần cho đất trồng trộn sẵn đã ẩm ướt và chậu ươm, ém hơi chặt và lưng mặt hay thấp hơn thành chậu một chút. Sau đó rãi đều hạt lên chậu ươm, sau đó tưới phun xương nhẹ nhàng bằng nước mưa cho ướt hạt để hạt dính vào chất trồng và có thể lấy ẩm từ chất trồng.

- Sau khi trồng cây nắp ấm xong nên mang chậu vào nơi mát nắng nhẹ, sau 2 tuần hạt giống bắt đầu nảy mầm và sẽ ra 2 lá mầm lúc này đưa từ từ ra nắng. Khi cây ra 2 lá mầm rồi ra những chiếc lá đầu tiên và lớn dần. Khi cái bình đủ lớn, cây sẽ bắt mồi. Cứ vậy sau khoảng 10-12 tháng cây sẽ có khoảng 5-6 bình to bằng ngón tay út, khi này đã có thể tách cây ra trồng riêng từng cá thể, chăm sóc bình thường.

Cách chăm sóc cây nắp ấm

- Về phương pháp trồng cây và chăm sóc cây nắp ấm sau khi tách riêng từng cá thể. Bạn trồng và chăm sóc bình thường, cần đọc những điểm lưu ý về cách trồng cây nắp ấm ở trên để giúp cây phát triển tốt nhất.

- Nếu bạn trồng cây nắp ấm mà không có giàn cây treo thì khi cây phát triển, các nắp ấm sẽ bị ngã rạp xuống không còn đẹp. Khi đấy bạn có thể dụng những cây tre, cây trúc làm cột để dựng cây nắp ấm lên. Hoặc có thể cắt cụt cây xuống và chừa từ gốc lên 2 – 3 nách lá để cây mọc chồi mới từ những nách lá này.

- Cây nắp ấm đang lên khỏe mạnh mà cắt xuống sẽ nảy mầm rất nhiều nhánh. Bạn chỉ nên chừa lại 2 – 3 nhánh khỏe nhất để cây cho bình nắp lớn, các nhánh còn lại thì cắt bỏ. Còn nếu bạn muốn cây ra xum xuê có nhiều bình nhỏ thì cứ để nhánh như vậy, chỉ bỏ những mầm quá yếu.

Phương pháp nhân giống cây nắp ấm từ ngọn

Khi cây nắp ấm phát triển tốt và có độ tuổi nhất định, nếu muốn gây giống bằng ngọn bạn cứ cắt ngọn cây để gây giống. Đoạn thân có thể gây giống là từ ngọn xuống đến chỗ còn lá xanh. Cứ khoảng 4-5cm, tức 2-3 đốt lá bạn cắt rời ra. Bỏ cái lá cuối cùng, các lá còn lại cắt bỏ đi 2/3 lá trồng chung vào 1 chậu cho dễ theo dõi và chăm sóc.

Địa chỉ liên hệ hạt giống cây nắp ấm

Là một trong những loại giống đặc biệt hiện đang được cung cấp bởi cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, cây nắp ấm không chỉ làm cây cảnh trang trí đầy nghệ thuật mà còn làm nhiệm vụ bắt côn trùng, đặc biệt là các loại muỗi đốt. Chỉ với vài chậu cây nắp ấm bạn sẽ không phải lo lắng về muỗi trong gia đình của bạn.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống cây nắp ấm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, giống khỏe, không sâu bệnh, được đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc để bạn có những chậu cây đẹp nhất. Luôn có chính sách giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Với tiêu chí kinh doanh: “Luôn mang lại những giá trị tốt nhất dành cho khách hàng”. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp những dòng hạt giống chất lượng với giá cả phải chăng, những dòng hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả ĐỘC và LẠ, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách.