Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống cây sung mỹ


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Mỹ; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả chín màu nâu đỏ;

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, tốt nhất từ tháng 9 – 10; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 – 10 ngày; Thời gian thu hoạch: 1 năm;

+ Chiều cao cây: 0,6 – 1,5m; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây sung mỹ

Cây sung mỹ hay còn gọi sung ngọt, sung đường, có tên khoa học là Ficus carica, đây là loại cây cùng họ với cây dâu tằm, có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Nam Á và khu vực Địa Trung Hải. Hiện nay cây đã và đang được trồng rộng rãi tại Việt Nam. Bởi vì cây vừa mang làm cây cảnh, quả ăn thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu thì trong quả sung mỹ có chứa hàm lượng Calcium khá cao, nhiều khoáng chất và có tính "kiềm" rất tốt cho sức khỏe như chữa táo bón, nhuận trường, tái tạo sức khỏe. Bên cạnh đó sung còn được trồng làm cây cảnh với ý nghĩa sung túc.

Về hạt giống cây sung mỹ thì đây là loại hạt giống nhỏ, có tỷ lệ nảy mầm cao, có thể gieo trồng theo nhiều phương pháp khác nhau. Cây sinh trưởng và phát triển tốt trong mọi điều kiện khí hậu ở Việt Nam, cây nhanh cho ra quả chỉ khoảng 1 năm, cho năng suất cao, cây ra quả quanh năm. Quả to, mọng nước, khi nhỏ màu xanh chuyển sang tím khi chín, ăn rất ngọt, bên trong có mật sền sệt, rất thơm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống sung mỹ ngọt mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chất lượng, xuất xứ từ Mỹ với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành tốt nhất trên thị trường, giao hàng tại nhà cho khách hàng. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Đặc điểm của sung mỹ ngọt

 • Cây Sung Mỹ thuộc loại tiểu mộc có dạng bụi, thân gỗ hình ống có đốt, chiều cao thân khoảng 0,6 – 1,5m, có khi lên đến tận 6m. Cây có bộ rễ phát triển mạnh mọc xum xuê.
 • Lá dài và rộng 10-20 cm, lá có 3 hoặc 5 thùy, có lông. Phiến lá màu xanh đậm và nhám ở mặt trên, xanh nhạt ở mặt dưới. Hoa nhỏ, tất cả đều là hoa cái.
 • Quả to hình dạng như quả lê, hay hình cầu dài 2.5-10 cm. Màu sắc thay đổi theo tuổi quả. Chuyển từ xanh sang vàng nhạt đến hồng đỏ rồi nâu sau đó đến tím đậm. Da mỏng và mềm, thịt trắng hay vàng lợt. Khi chín quả mọng nước rất ngọt .
 • Cây có thời gian ngủ đông rụng lá khoảng 3 tháng sau đó đâm lộc và ra hoa vào tháng 4-5. Quả chín vào tháng 9-10 hàng năm.

Thông tin hạt giống sung mỹ

+ Xuất xứ: Mỹ;

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%;

+ Độ thuần: 99%;

+ Màu sắc: Quả chín màu nâu đỏ;

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, tốt nhất từ tháng 9 - 10 ;

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C;

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 – 10 ngày;

+ Thời gian thu hoạch: 1 năm;

+ Chiều cao cây: 0,6 – 1,5m;

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói;

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách ươm hạt giống sung ngọt

Bước 1: Chuẩn bị giá thể ươm hạt

- Đầu tiên bạn nên chuẩn bị giá thể ươm hạt giống. Giá thể cần tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể chuẩn bị giá thể gồm đất thịt (60%) + xơ dừa, tro trấu (30%) + phân chuồng ủ hoai, phân trùn quế, phân gà (10%) trộn đều lại với nhau. Bạn cũng có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường, hoặc viên nén ươm hạt.

Bước 2: Chuẩn bị bầu ươm

- Bạn nên gieo trong bầu ươm để dễ chăm sóc hơn. Bầu ươm có thể là chậu ươm hạt, khay ươm hạt, túi nilon. Sau đó bạn tiến hành cho đất ươm hạt vào trong bầu ươm sao cho cách miệng 5 – 10cm. Nếu ươm hạt trong viên nén thì không cần chuẩn bị bầu ươm.

Bước 3: Tiến hành xử lý hạt giống

- Hạt giống sau khi mua về thì bạn tiến hành ngâm trong nước ấm khoảng 30 – 40 độ C trong khoảng 5 – 6 tiếng, cho thêm 1 đến 2 giọt chất kích thích nảy mầm GA3, Atonik để tăng tỉ lệ nảy mầm.

Bước 4a: Ủ hạt giống

- Đối với hạt giống sung mỹ bạn có thể ủ hạt giống đến khi nứt nanh thì đem gieo trồng. Phương pháp ủ như sau:

- Chuẩn bị 2 chiếc khăn giấy ướt (nên giặt sạch, phơi khô để tránh ảnh hưởng đến hạt), bạn cho hạt giống vào khăn ướt rồi gấp làm 3, nhúng khăn giấy vào trong nước, sau đó vớt bớt nước sao cho miếng khăn không quá ướt, cũng không quá khô. Tiến hành bỏ vào hộp, khay nhựa đậy nắp kín lại. Chỉ 5 ngày cho đến 1 tuần là hạt sẽ nảy mầm. Lúc này bạn tiến hành cho vào bầu ươm.

Bước 4b: Gieo trực tiếp trong bầu ươm

- Sau khi ngâm hạt giống xong thì bạn tiến hành đem gieo trực tiếp trong bầu ươm. Tiến hành cho hạt giống vào, sau đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm, tưới ẩm bằng bình tưới phun sương.

Bước 5: Chăm sóc bầu ươm

- Để bầu ươm ở nơi có ánh sáng đầy đủ, tránh ánh nắng quá gắt, duy trì độ ẩm hằng ngày. Nếu gieo trồng trực tiếp thì khoảng 1 tháng hạt sẽ nảy mầm. Nếu ủ xong gieo xong gieo thì khoảng 7 – 10 ngày hạt bắt đầu nảy mầm.

- Bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây con mọc lên và cao ước chừng 10cm với cây con cho 5 – 6 lá, cây khỏe mạnh thì đem ra nơi trồng mới. Chú ý nên đem bầu ươm cây con ra tắm nắng theo thời gian tăng dần để cây thích nghi dần với nơi trồng mới.

Cách chăm sóc cây sung mỹ

 • Nơi trồng sung mỹ

- Bạn có thể trồng cây sung mỹ vào chậu, thùng xốp, bao tải, bao xi măng,… những vật dụng này đòi hỏi bạn phải đục lỗ thoát nước ở dưới đáy, phải đảm bảo đường kích tối thiểu 40cm, sâu 40cm. Hoặc bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng, vườn thì đảm bảo mật độ cây cách cây 3m, đào hỗ 50x50x50cm để trồng.

- Dù bạn lựa chọn nơi trồng gì thì khi đào hố trồng bạn nên bón lót phân trước khi trồng, bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ, phân lân để bón lót vào hỗ sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Nên phủ một lớp đất trước khi đặt cây trồng.

- Một điểm bạn cần chú ý ở nơi trồng nữa là lựa chọn nơi trồng có cường độ ánh sáng thấp, ánh sáng tự nhiên từ 6-8h/ngày để phát triển tốt, tránh ánh sáng nắng gay gắt khiến cây phát triển kém.

 • Đất trồng:

- Cây sung mỹ ngọt không quá khén đất trồng, nhưng để đảm bảo cây phát triển tốt thì nên lựa chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Cây sung mỹ phát triển tốt nhất ở đất sét pha cát có độ pH từ 6 – 8, hoặc đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường. Nên bón lót với vôi, phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ, phân lân rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước khi trồng để xử lý mầm bệnh có trong đất.

 • Chuyển cây con:

- Nếu bầu ươm là túi nilon thì bạn cần xé bỏ túi, khay hay chậu thì bạn nên tưới đẫm nước để dễ nhấc bầu cây con ra trồng, viên nén ươm hạt thì đặt trực tiếp.

- Tiến hành tạo lỗ, đặt cây vào, ấn chặt xung quanh gốc, phủ thêm một lớp đất lên trên bề mặt của hố trồng và nén thật chặt đất lên trên bề mặt, xung quanh gốc cây để cây có thể đứng vững. Sau đó tiến hành tưới nước giữ ẩm cho cây.

 • Tưới nước:

- Cây sung ngọt phát triển tốt ở khu vực có độ ẩm tương đối vừa phải, lượng mưa thấp. Cây không cần tưới nhiều nước, trồng trong chậu thì khoảng 2 lần/ tuần là đủ, còn trồng ngoài vườn thì 3 lần/ tuần. Thời kỳ ra hoa, tạo quả và mùa đông lạnh cần sự khô ráo nên đòi hỏi lượng nước khá ít.

 • Bón phân:

- Đối với cây trồng sung mỹ vì đã bón lót phân rồi nên trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển thì không cần bón phân nhiều. Bạn chỉ cần bón 2 lần vào mùa xuân và mùa hè. Sử dụng phân NPK hoặc phân hữu cơ sinh học hòa lãng cùng nước để tưới ở gốc cây thay vì bón trực tiếp xuống đất.

 • Cắt tỉa:

- Bạn nên cắt tỉa cành lá vào cuối mùa đông hoặc vào đầu mùa xuân để tán cây được rộng và tròn đều giúp cây sai trĩu quả trên cành. Bạn nên loại bỏ tất cả các nhánh chết, bệnh hoặc yếu.

- Vào thời kỳ cây chuẩn bị ra quả, bạn ngừng tưới nước, ngắt bỏ bớt lá, tỉa cành cho gọn, sẽ tập trung chất dinh dưỡng nuôi cây ra hoa tạo quả nhanh hơn.

 • Kích thích ra quả:

- Nếu bạn muốn sung ra quả nhanh chóng thì có thể kích thích bằng cách ngưng tưới nước khoảng nửa tháng, đồng thời vặt bỏ lá. Sau khi cây sung thay lá mới, bạn tiếp tục chăm sóc để cây cho ra nụ hoa, ra quả như ý mong muốn.

 • Phòng trừ sâu bệnh:

- Sung mỹ là loại cây có sức đề kháng rất tốt cho nên rất ít khi bị sâu bệnh. Bệnh chủ yếu trên cây sung mỹ là sâu đục thân và rệp, nhện phá hoại cây và trái. Bạn có thể sử dụng thêm thuốc trừ sâu như Sherpa Trebon phun làm 2 đợt mỗi đợt cách nhau 1 tuần nếu phát hiện sâu bệnh.

 • Thu hoạch:

- Sau khoảng gần 1 năm kể từ khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch được quả chín khi chúng rủ xuống và mềm khi chạm vào. Quả có thể bảo quản để ăn hằng ngày hoặc chế biến thành mứt để bảo quản được lâu hơn.

- Quả được hái hoặc rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân. Lúc này bạn không được tỉa hay cắt bỏ vì chính những vị trí đó quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu bạn muốn quả đợt mới mọc ở chỗ khác thì mới nên cắt tỉa của hoa này, quả sung sẽ mọc ở chỗ mới nơi thân đủ già.

Địa chỉ bán hạt giống sung mỹ

Nếu như bạn đang thắc mắc nên mua hạt giống sung mỹ ở đâu uy tín thì shop hạt giống TỐT TƯƠI sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Khi mua hạt giống sung mỹ tại shop của chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm, bởi chúng tôi cung cấp hạt giống có xuất xứ từ Mỹ, được đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng, giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Shop hạt giống TỐT TƯƠI với mục tiêu là trở thành đơn vị cung cấp hạt giống hàng đầu tại Việt Nam. Tại shop hiện nay có hơn 200 hạt giống các loại liên quan đến hạt giống rau, hạt giống hoa, hạt giống cỏ, hạt giống cây ăn quả,.. Bên cạnh đó chúng tôi đã và đang cố gắng nhập thêm những dòng hạt giống mới, hạt giống độc và lạ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Nếu như bạn là người mới trong lĩnh vực ươm, gieo, trồng thì có thể hoàn toàn yên tâm bởi nhân viên của shop sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn những kiến thức cần thiết cho việc gieo trồng để bạn có những cây trồng xanh tươi, đạt năng suất và hiệu quả tốt nhất. TỐT TƯƠI rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.