Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống cỏ đổi màu


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Màu sắc: Xanh chuyển đỏ và ngược lại

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, thích hợp nhất là mùa xuân, Nơi trồng thích hợp: Công viên, khuông viên, hàng rào, trồng chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15-18 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 14 ngày, Thời gian ra hoa: đổi màu theo mùa

+ Chiều cao cây: 50-60 cm, Số lượng hạt: 50 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cỏ đổi màu kochia

Cây cỏ đổi màu là một loại cỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản, chính vì thế mà còn có tên gọi khác là Kochia. Dân chơi Việt hay gọi là cỏ đổi màu kochia. Đây là loại cỏ hết sức độc đáo, thân cây thảo, mọc thành bụi hình cầu rất đẹp, lá xanh tươi  giống lá kim và dần tự chuyển qua màu đỏ khi vào thu, tầm cuối tháng 8.

Tại Việt Nam loại cây cỏ đổi màu kochia được trồng khá nhiều ở Đà Lạt, loại cỏ này đã tạo nên nét đặc biệt riêng và rất thu hút khách dụ lịch trong và ngoài nước.

Hạt giống cỏ đổi màu là loại tương đối dễ trồng, ưu nắng, chịu nóng, chịu hạn tốt, không kén đất, tỉ lệ nảy mầm cao và phát triển tốt. Duy chỉ có loại cây này không chịu được lạnh tốt nên thường không được trồng ở miền bắc.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cỏ đổi màu để trồng ở trong chậu làm vật trang trí trong nhà hay trồng ở hàng rào làm vật trang trí xung quanh nhà. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chất lượng với tỉ lệ nảy mầm cao >80%, giá thành cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Một số đặc điểm cây cỏ đổi màu kochia

  • Cỏ đổi màu có đặc điểm là hình mũi giác, phẳng, thân nhẹ và mọc chum phủ thành bụi. Cỏ đổi màu có chu kỳ sinh trưởng thông thường, xuân hè ra lá non xanh tươi, mùa thu lá chuyển sang màu đỏ, thay lá, bắt đầu có hạt, hạt rụng xuống sẽ mọc lên những cây con mới và sang mùa xuân những lá non xanh tươi mới lại mọc lên.
  • Cỏ dễ trồng, có thể trồng từ hạt giống . Hạt Kochia nảy mầm sau 10 - 14 ngày. Trưởng thành sau 2 tháng. Các bạn có thể ươm hạt trong giá thể, trong chậu, rồi khi hạt nảy mầm thì chuyển ra vườn hoặc chậu kiểng lớn. Cỏ có chiều cao từ 50-60cm.
  • Cỏ Đổi Màu mọc thành bụi tạo thành hình cầu tròn, lá xanh tươi, dễ cắt tỉa, thích hợp trồng ở công viên, khuôn viên, hàng rào, trồng chậu.
  • Cỏ thích hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm, nhiều ánh sáng, chịu hạn tốt và không kén đất.

Thông tin hạt giống cỏ đổi màu tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Màu sắc: Xanh chuyển đỏ và ngược lại

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, thích hợp nhất là mùa xuân

+ Nhiệt độ gieo: 15-18 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 14 ngày

+ Thời gian ra hoa: đổi màu theo mùa

+ Chiều cao cây: 50-60 cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Bật mí cách trồng cỏ đổi màu tại Việt Nam

Điều kiện khí hậu

Điều kiện duy nhất của cỏ đổi màu là không gieo trồng khi thời tiết ngoài trời quá lạnh, còn các thời tiết khác có thể gieo thoải mái, cực thích hợp với những vùng khô cằn, nắng nhiều, đất xấu. Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng hạt giống

Điều kiện đất trồng

Loài cỏ này trồng được trên tất cả các loại đất từ giàu tới nghèo dinh dưỡng. Cỏ đổi màu rất thích đất kiềm. Nếu đất axit bạn nên thêm vôi để độ PH = 6.0 . Kiểm tra độ PH của đất bằng cách sử dụng giấy quỳ tím hoặc bút đo PH đất.

Cách gieo hạt và chăm sóc cây đổi màu

- Bạn nên ngâm hạt giống từ 2-4 giờ trước khi gieo trong nước ấm khoảng 40 độ C, hoặc bạn có thể gieo trực tiếp.

- Bỏ đất vào khay nhựa và gieo hạt trước tiếp, trường hợp bạn gieo trực tiếp vào chậu trồng thì nên giữ khoảng cách mỗi hốc hạt là 50cm, mỗi hốc gieo từ 2-3 hạt. Rải lớp đất mỏng dày khoảng 0,5cm lên bề mặt, tưới nhẹ nước để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Sau khoảng 10 – 14 ngày hạt sẽ nảy mầm, nhiệt độ lý tưởng để hạt nảy mầm là 15 - 18 độ C, tiếp tục giữ cho đất ẩm nhưng không phải là quả ẩm, không nhất thiết ngày nào cũng tưới.

- Tiếp tục chăm sóc để cây mầm phát triển thêm 2-3 tuần rồi bắt đầu chuyển cây con ra nơi trồng chính.

- Trong quá trình chăm sóc cây cỏ đổi màu thi thoảng bạn nên cung cấp nước để tạo độ ẩm cho cây giúp cây phát triển tốt nhất. Vào mùa mưa bạn nên chú ý để tránh tình trạng cây bị ngập úng.

- Nếu bạn thấy cây đổi màu của mình phát triển chậm cho đất kém dinh dưỡng bạn nên bổ sung thêm phân bón cho đất để cây có thể hấp thụ được đầy đủ chất và phát triển một cách tốt nhất.

- Sau khoảng 3 tháng chăm sóc, bạn sẽ thấy sự phát triển nổi bật của cây cỏ đổi màu. Vào mùa thu chiều cao của câyđạt khoảng 40 - 90 cm và mọc thành bụi rất đẹp. Lúc này màu của cỏ sẽ chuyển thành màu đỏ đẹp tươi.

Địa chỉ mua hạt giống cỏ đổi màu

Cỏ đổi màu là loại cây đặc biệt thần kỳ, giống cỏ này rất thích hợp cho trồng ở công viên, khuôn viên, hàng rào, trồng chậu. Nếu bạn có nhu cầu mua hạt giống cỏ đổi màu, bạn có thể liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đội ngũ bán hàng của chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn ngay tại nhà.

TỐT TƯƠI cam kết mang đến cho bạn hạt giống chất lượng, được nhập khẩu về Việt Nam, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống khỏe, không sâu bệnh, độ nảy mầm đồng đều, giống được đóng gói bao bì cẩn thận.

Bên cạnh cung cấp hạt giống cỏ đổi màu thì tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, củ, quả. Với nhiều hạt giống độc và lạ, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.