Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống củ cà rốt F1


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Cam

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Tốt nhất mùa thu

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng, vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhỏ..

+ Nhiệt độ gieo: 10-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 10-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7-10 ngày, Thời gian thu hoạch : Khoảng 3 tháng

+ Chiều dài củ: 20-25cm, Số lượng hạt: 0,2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu về củ cà rốt

Củ cà rốt là một trong những loại cây rau được dùng nhiều trong các bữa ăn trong gia đình. Được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng khác nhau, ngoài nấu thì cà rốt còn được làm nước sinh tổ, ăn sống rất tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu thì cà rốt có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trong đó chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt, Ngoài ra cà rốt còn có thể chữa các loại bệnh như : chống lão hóa, phòng chống các bệnh tim mạch, tốt cho gan, răng miệng, ngăn ngừa nhiễm trùng…

Hạt giống cà rốt cũng là loại rất dễ trồng, có thể trồng tại nhà hay ngoài ruộng, trong thùng xốp, khay nhựa, củ gieo trồng khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch, trọng lượng củ thường trung bình khoảng 300g/củ.

Nếu bạn đang muốn trồng củ cà rốt mà chưa biết mua hạt giống tại cơ sở nào uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng hạt giống củ các loại, trong đó hạt giống củ cà rốt F1 có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, giống khỏe mạnh, không sâu bệnh, tỷ lệ nảy mầm cao >80%.

Thông tin hạt giống cà rốt F1 tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Cam

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Tốt nhất mùa thu

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng, vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhỏ..

+ Nhiệt độ gieo: 10-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7-10 ngày

+ Thời gian thu hoạch : Khoảng 3 tháng

+ Chiều dài củ: 20-25cm

+ Số lượng hạt: 0,2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

kỹ thuật trồng cà rốt trên đất cát ngoài ruộng vườn

Hiện nay có rất nhiều cách trồng cà rốt khác nhau, bạn có thể trồng trong chậu, thùng xốp, hay trồng thủy canh. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật trồng cà rốt trên đất cát ngoài ruộng vườn đạt năng suất cao. Để giúp các bạn nắm rõ quy trình kỹ thuật trồng cà rốt trên đất cát. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các cách trồng khác trên TỐT TƯƠI.

Thời vụ gieo trồng cà rốt

Cà rốt được gieo trồng từ tháng 8 đến đầu tháng 2 năm sau, thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau và có thể phân ra thành 3 vụ gieo trồng như sau:

– Vụ sớm gieo hạt từ: đầu tháng 8-15/10, cho thu hoạch từ tháng 11

– Vụ chính vụ gieo hạt từ: 16/10-15/12, thu hoạch xung quanh tết âm lịch

– Vụ muộn gieo hạt từ: 16/12 đến 30/01 năm sau, thu hoạch đến tháng 5.

Kỹ thuật chọn giống cà rốt

Hiện nay có rất nhiều loại giống cà rốt khác nhau, nên chọn loại giống Super hoặc F1. Giống này có thời gian sinh trưởng từ 90-100 ngày. Trọng lượng củ 300gr/củ, Năng suất trung bình đạt 1,5 tấn/sào.

Kỹ thuật làm đất cát trồng cà rốt

Nên chọn đất bãi bồi ven sông là đất thịt nhẹ, đất cát pha hoặc đất phù sa để trồng cà rốt là tốt nhất. Đất phải được dọn sạch cỏ dại, sau đó cày bừa kỹ, phay nhỏ, san phẳng rồi lên luống. Chiều rộng của luống từ 85-90cm (Vụ sớm) và 80-85cm (Vụ chính vụ và trà muộn); độ cao 20-25cm; rãnh rộng 25-30cm.

Sau khi san phẳng mặt luống, kẻ 3 hàng trên mặt luống theo chiều dọc và sâu khoảng 5cm, hàng cách hàng từ 13-15 cm. (Nếu gieo bằng máy thì máy tự kẻ hàng).

Kỹ thuật gieo hạt giống

Vụ sớm gieo từ: 100-120g/sào; chính vụ: 100g/sào; vụ muộn: 70-90g/sào;

Ngâm hạt trong nước khoảng 8-10 tiếng, sau đó đem ủ 1-3 ngày. Ủ hạt nên áp dụng ở vụ muộn do nhiệt độ thấp nên hạt rất khó nở; để hạt nhanh nở có thể vùi hạt trong tro ấm hoặc để cạnh bếp. Có thể ủ 5-7 ngày khi hạt nhú rễ. Trước khi đem gieo, gạt hạt cho gần khô sau đó trộn hạt với đất bột trắng hoặc vôi bột để dễ nhận biết khi gieo hạt.

Hạt có thể gieo bằng máy hoặc gieo bằng tay, gieo theo kiểu bỏ hốc, hốc cách hốc là 3cm; mỗi hốc 1-2 hạt. Nếu gieo bằng máy thì không nên ủ hạt có rễ dài, vì như vậy hạt sẽ xuống không đều.

Nên trộn chung với cát sạch hoặc tro bếp để gieo cho đều sau khi đã làm đất. Gieo xong phủ rơm hoặc cỏ khô hoặc lưới nylon 1x1 mm, tưới ẩm mỗi ngày.

Kỹ thuật trồng cà rốt trên đất cát và chăm sóc cây cà rốt

Khi cây mọc đều, tỉa bỏ những cây yếu, còi cọc hoặc mọc quá dày. Trước khi bón thúc lần 3 (hoặc lần cuối trong mùa mưa), tỉa định cây (kết hợp nhổ cỏ) với khoảng cách 20x20cm vào mùa mưa, 20x15cm vào mùa khô.

Tưới nước: Sử dụng nguồn nước không bị ô nhiễm, nước giếng khoan, nước suối đầu nguồn, không sử dụng nước thải, nước ao tù, ứ đọng lâu ngày.

Nếu gieo vào mùa mưa không cần tưới nước, nhưng gieo vào mùa nắng tưới 2 lần/ngày cho tới khi mọc đều, sau đó tùy độ ẩm đất mà tưới cho thích hợp đảm bảo đủ lượng nước cho cây.

Làm cỏ: Cà rốt yêu cầu ánh sáng dài ngày, vì vậy nên làm sạch cỏ luống để tập trung ánh sáng cho cây.

Kỹ thuật bón phân cho cây cà rốt

Phân bón: Lượng vật tư phân bón tính cho 1 ha/vụ như sau.

- Phân chuồng hoai: 40 m3; Vôi: 800-1.000 kg; hữu cơ vi sinh: 1.000 kg.

- Phân hóa học (lượng nguyên chất): 150 kg N, 150 kg P2O5, 240 K2O.

Phòng trừ sâu bệnh cho cà rốt

  • Có sâu xám sử dụng thuốc như như Abamectin, Cypermethrin để phòng trừ, với liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Sâu khoang thì vệ sinh đồng ruộng, làm đất kỹ trước khi trồng, dùng bả chua ngọt để bắt bướm, ngắt bỏ ổ trứng, diệt sâu non mới nở.
  • Rệp muội phòng bằng cách tưới nước giữ ẩm cho cây trong điều kiện mùa khô. Có thể sử dụng một số hoạt chất Thiamethoxam, Imidacloprid để phòng trừ.
  • Bệnh đốm vòng nên xử lý hạt giống trước khi gieo bằng nước nóng 500C trong khoảng 30 phút. Sử dụng hoạt chất Chitosan 2% + Oligo- Alginate 10% (2S Sea & See 12WP), Oligo-Alginate (M.A Maral 10SL) để phòng trừ.
  • Bệnh thối nhũn cần phải thu gom tiêu hủy sớm cây bị bệnh. Sử dụng hoạt chất Trichoderma spp + K-Humate + Fulvate + Chitosan + Vitamin B1 (Fulhumaxin 5.65SC) để phòng trừ.
  • Bệnh cháy lá (vào giai đoạn 45-50 ngày SKT) sử dụng thuốc Bordeaux (50gr CuSO4 + 50gr vôi nhão) hoặc Derosal 20cc/10lít.
  • Bệnh thối đen do nấm Alternaria radicirima gây ra và bệnh thối khô do nấm Pronarostrupii sp gây ra. Các loài nấm này hại cả thân, lá và củ.
  • Thực hiện phòng trừ bằng các loại thuốc như Plant 50WP (20-30g/10 lít nước), Derosal 50SC (15-20ml/10 lít nước); Kocide 53,8DF (20g/10 lít nước), Cuproxate 345SC (20-25ml/10 lít nước).

Thu hoạch và bảo quản cà rốt

Khi lá chân ngả vàng, lá non ngừng sinh trưởng thì tiến hành thu hoạch khoảng 3 tháng. Không nên để quá già, chất lượng sản phẩm giảm. Hạn chế tối đa làm xây sát củ. Phân loại, đóng gói bao bì, vận chuyển theo yêu cầu khách hàng.

Nếu cần mẫu mã đẹp, ngay khi thu hoạch chọn củ đẹp, rửa sạch đất bằng cách xịt nước máy, xử lý 1 phút trong dung dịch calcium hypochlorite 1% hoặc nước vôi 2% đã lọc trong. Rửa lại bằng nước sạch. Tránh làm xây sát củ trong quá trình xử lý, hong thật khô da trước khi đóng gói bao.

Địa chỉ bán hạt giống hạt giống cà rốt F1

Hạt giống củ cà rốt F1 là loại hạt giống cho củ to, tròn, trọng lượng vượt trội, năng suất cao, khả năng thích nghi môi trường tốt. Đây là loại chuyên cung cấp cho các trang trại trồng rau sạch. Nếu các bạn có nhu cầu đặt mua. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, Địa chỉ bán hạt giống củ cà rốt F1 uy tín trên thị trường, hạt giống được đóng gói bao bì, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%,

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng, hỗ trợ giá đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm. Hỗ trợ kỹ thuật gieo trồng cây cà rốt để giúp khách hàng tiện chăm sóc.

Ngoài cung cấp hạt giống cà rốt F1, thì tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống cây ăn quả, hạt giống rau, … của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt có nhiều hạt giống đặc biệt cho khách hàng có nhu cầu.