Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống đậu đũa tím


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Hà Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm; Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4 - 8 ngày; Thời gian thu hoạch: 45 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo; Số lượng hạt: 5Gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu giống đậu đũa tím

Đậu đũa là một loại rau quen thuộc tại Việt Nam, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, hấp, luộc,… phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Bên cạnh đó đậu đũa còn rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế mà ngày nay có rất nhiều người đã lựa chọn gieo trồng đậu đũa để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên thị trường thì dòng đậu đũa được trồng phổ biến nhất chính là dòng đậu đũa xanh. Tuy nhiên gần đây trên thị trường xuất hiện thêm dòng đậu đũa tím với chất lượng và năng suất vượt trội hơn hẳn so với dòng đậu đũa đen.

Đậu đũa quả tím có hình dáng lạ mắt, thị dày, bên trong có chứa nhiều hạt, khi ăn có vị thanh ngọt mát rất dễ ăn, thân giòn ăn rất thích. Thân đậu mọc dài dạng thân leo, cho quả dài khoảng 55 -  60cm, rất sai quả, cho thu hoạch sớm khoảng 45 ngày, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 40 ngày. Nên năng suất vượt trội hơn hẳn so với dòng đậu đũa xanh.

Hạt giống đậu đũa tím cũng là loại dễ nảy mầm, cây sinh trưởng và phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu, có thể gieo trồng quanh năm. Nếu quý khách yêu thích và muốn tự tay gieo trồng nên những vườn đậu đũa tím xanh tươi mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có xuất xứ từ Hà Lan với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giống khỏe mạnh, được đóng gói bao bì cẩn thận.

Thông tin hạt giống đậu đũa tím tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Hà Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4 - 8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 45 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo

+ Số lượng hạt: 5Gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng đậu đũa tím tại nhà

Phần 1: Lựa chọn thời điểm trồng

- Theo chia sẻ của đơn vị đơn vị sản xuất hạt giống thì hạt giống đậu đũa tím có xuất xứ từ Hà Lan có thể gieo trồng quanh năm.

- Tuy nhiên trải qua gieo trồng thử nghiệm thì chúng tôi nhận thấy để gieo trồng đậu đũa tím cho năng suất cao thì bạn hãy lựa chọn gieo trồng vào 4 vụ chính như sau:

 1. Vụ Xuân Hè thời điểm gieo bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 3;
 2. Vụ Hè Thu bạn hãy bắt đầu gieo từ khoảng cuối tháng 5 đến cuối tháng 6;
 3. vụ Thu Đông thì bạn hãy bắt đầu gieo từ tháng 8 đến tháng 9;
 4. vụ Đông Xuân thì bạn hãy bắt đầu gieo khoảng tháng 11 đến tháng 12.

Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống đậu đũa tím

 • Vì giống đậu đũa tím xuất xứ từ Hà Lan có khả năng nảy mầm cực tốt nên bạn có thể đem gieo trồng trực tiếp. Tuy nhiên để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt nhất thì bạn hãy đem ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 giờ, vớt hạt ra rửa sạch, để khô hạt, rồi tiến hành ủ hạt giống trong khăn ẩm ở nhiệt độ ấm. Sau khi hạt nứt nanh thì bạn tiến hành đem gieo hạt giống.
 • Giá thể để ươm gieo hạt giống thì bạn nên chuẩn bị giá thể tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Bạn có thể chuẩn bị giá thể gieo ươm hạt giống gồm đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân ủ hoai mục (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1, hoặc bạn có điều kiện thì mua đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường.
 • Nơi gieo ươm hạt giống thì bạn có thể gieo trực tiếp nơi trồng, nhưng để hạt được chăm sóc tốt nhất thì bạn hãy gieo trong bầu ươm, khay ươm, hoặc khu vườn ươm.
 • Tiến hành rắc hạt giống lên bề mặt đất, rồi tiến hành phủ lớp đất mỏng khoảng 1cm, sau đó tưới nước bằng bình tưới phun sương. Nếu bạn gieo ở khu ươm hạt giống thì chú ý khoảng cách mỗi hạt 10cm, Nếu bạn gieo trực tiếp nơi trồng thì chú ý khoảng cách hạt cách hàng 30cm, hàng cách hàng 60cm.
 • Duy trì độ ẩm hằng ngày bằng cách tưới nước để tạo độ ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm, sau khoảng 4 – 8 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm, bạn tiếp tục duy trì độ ẩm đến khi cây con cao khoảng 10 – 15cm thì tiến hành chuyển sang nơi trồng mới nếu gieo trong bầu ươm. Còn không bạn giữ nguyên và tiến hành chuyển sang chăm sóc đậu đũa.

Phần 3: Cách chăm sóc cây đậu đũa tím

 • Nếu bạn chuyển đậu đũa sang nơi trồng mới thì trong 10 ngày đầu tiên hãy đảm bảo tưới nước 2 ngày giúp cây nhanh bén rễ. Sau đó chuyển qua chế độ khi nào thấy mặt đất nơi trồng bị khô thì tiến hành tưới nước. Chú ý lúc đậu bắt đầu ra hoa đậu quả thì bạn hãy cung cấp lượng nước nhiều hơn, đảm bảo độ ẩm của đất khoảng 70 – 80% để chất lượng quả tốt nhất. Nhưng khi tưới tránh để bị ngập, úng như thế dễ làm thối rễ.
 • Sau khoảng 15 ngày sau khi chuyển nơi trồng thì bạn tiến hành bón phân lần 1 cho cây đậu. Sử dụng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, hoặc phân lân, đạm, kali để bón phân. Cứ khoảng 10 ngày tiến hành bón phân 1 lần.
 • Khi cây con cao khoảng 20cm thì bạn tiến hành làm giàn cho đậu đũa tím leo. Tùy vào điều kiện khác nhau mà bạn làm giàn khác nhau, miễn sao cây có thể leo phát triển tốt nhất và dễ thu hoạch nhất. Bạn có thể làm giàn bằng cọc tre theo kiểu chữ A cao khoảng 2m.
 • Thường xuyên làm cỏ, vun xới quanh gốc cây để tạo độ thông thoáng giúp cây phát triển tốt và tránh bị các loại sâu bệnh tấn công.
 • Sau khi gieo trồng khoảng 45 ngày gieo trồng thì đậu đũa bắt đầu thu hoạch, lúc này quả vươn dài khoảng 50 – 60cm, rủ xuống quanh giàn rất đẹp. Thời gian thu hoạch có thể kéo dài tận 40 ngày.

Địa chỉ bán hạt giống đậu đũa tím chất lượng

Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống đậu đũa tím chất lượng cao với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, cùng giá cả cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm được chúng tôi đóng gói và bảo quản cẩn thận nên luôn đảm bảo về độ nảy mầm, chắc chắn sẽ mang đến sự an tâm cho khách hàng.

TỐT TƯƠI luôn tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hạt giống tại thị trường Việt Nam trong những năm qua. Tại cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các dòng hạt giống được nhập từ nước ngoài và trong nước. Những loại hạt giống ở những thị trường hạt giống nổi tiếng trên thế giới như Nga, Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan,… thì nay luôn có sẵn tại cửa hàng hạt giống của chúng tôi.

Tại nơi đây, Bạn có thể dễ dàng đặt mua những loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả,… Bên cạnh đó bạn còn được chúng tôi tư vấn về xuất xứ, tỷ lệ nảy mầm, giá cả, cách gieo hạt và chăm sóc hạt giống. Cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất để góp phần tăng thêm sắc màu cuộc sống của khách hàng. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.