Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

hạt giống đu đủ lùn ruột đỏ


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: từ tháng 9 - 12; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 8 - 9 tháng

+ Chiều cao cây: 1 - 1,5m; Số lượng hạt: 5 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 30.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây đu đủ lùn ruột đỏ

Cây đu đủ còn có tên khoa học là Carica papaya, có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Loại cây trồng này đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và đã trở thành một trong những loại quả được trồng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Loại quả có thể làm món tráng miệng, xay sinh tố, làm nộm, hầm xương, làm dưa vừa ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu trong y học thì loại quả đu đủ ruột đỏ có nhiều chất dinh dưỡng, như hàm lượng beta caroten trong quả có nhiều hơn những trái cây khác, có thể cung cấp đầy đủ các loại vitamin A, B, C, E protein, chất xơ, nước, axit lên men và nhiều nguyên tố vi lượng thiết yếu Fe, Ca, Mg, Zn, K rất cần cho cơ thể, ngoài ra còn có thêm enzym papain một chất protease có tác dụng làm mềm các protein.

Về hạt giống đu đủ ruột đỏ, đây là loại hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, cây cho chiều cao khoảng 1 - 1,5m, khả năng kháng bệnh tốt, cây cho sai quả, quả thu hoạch quanh năm, gieo trồng sau 8 tháng là có thể thu hoạch lứa đầu tiên, trái cho hình tròn bầu dục, trọng lượng quả từ 1 - 2,2kg/ trái, thịt dày màu đỏ cam, ăn rất ngọt và thơm.

Nếu bạn có nhu cầu gieo trồng cây đu đủ ruột đỏ, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống online TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dòng hạt giống chất lượng từ viện nhân giống uy tín tại Việt Nam, tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giá thành phải chăng, đóng gói bao bì cẩn thận, vận chuyển giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống đu đủ ruột đỏ tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: từ tháng 9 - 12

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 8 - 9 tháng

+ Chiều cao cây: 1 - 1,5m

+ Số lượng hạt: 5 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật trồng đu đủ lùn ruột đỏ cao sản

1) Thời vụ gieo trồng

- Ở miền Nam, những nơi chủ động nguồn nước tưới có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là đầu mùa mưa (tháng 4 - 5).

- Ở miền Bắc, trồng vụ thu đông (tháng 9 - 10).

2) Kỹ thuật gieo ươm hạt giống

  • Ngâm ủ hạt giống: Ngâm hạt trong nước ấm (2 phần nước sôi pha với 3 phần nước lạnh) trong 11 - 12 tiếng đồng hồ và dùng tay xoa nhẹ hạt để hạt thấm nước tốt, sau đó vớt ra rửa sạch nhớt. Tiếp tục ngâm hạt trong dung dịch Atonik nồng độ 1 phần ngàn (1ml dung dịch Atonik pha với 1 lít nước) trong 20 - 30 phút để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn, sau đó vớt hạt ra gieo.
  • Gieo hạt trên các luống: Đất trên luống cần được làm kỹ, trộn đều 5-10kg phân hữu cơ hoai mục, 0,15-0,2kg Supe lân, 0,3-0,5kg vôi cho 1m2 đất luống. Hạt được gieo theo lỗ, mỗi lỗ 2-3 hạt, mỗi lỗ cách nhau 5-10cm, gieo hạt ở độ sâu 0,6-1cm, sau đó lấp đất và cần tủ một lớp rơm rạ, thường xuyên tưới hàng ngày cho đủ ẩm, khi cây con đã mọc tưới ít dần, cây có 2-4 lá thì 2 ngày tưới 1 lần. Khi cây cao khoảng 4-6cm (có 4-5 lá) là có thể bứng cấy vào bầu. Chọn những cây khỏe mạnh, kích thước trung bình, rễ chùm nhiều, nhặt mắt, gốc to, ngọn nhỏ để cấy vào bầu. Xếp các bầu cây vào khay, điều chỉnh giàn che để cây con có đủ ánh sáng cây sinh trưởng mới tốt, cây mọc thẳng và cứng cáp. Nên ươm cấy qua bầu để đạt được tỉ lệ sống cao.
  • Gieo hạt trong bầu: Dùng túi nilon kích thước 12x7cm (có đục lỗ thoát nước), lấy đất phù sa hay thịt nhẹ, làm đất nhỏ kỹ, trộn phân chuồng hoai mục với tỷ lệ 2 đất 1 phân cho vào đầy túi. Mỗi bầu túi có thể gieo hai ba hột để trừ hao khi hột ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây đực, ấn nhẹ hạt vào trong bầu và phủ ít đất mịn lên trên. Gieo hạt xong cần tưới ẩm, thường xuyên tưới nhẹ mỗi ngày 1 lần, giữ ẩm cho đất ở mức 65-70%. Cần chú ý: sau khi hạt nảy mầm thành cây thì tưới thưa hơn vì lúc này cây chưa cần đến nước nhiều, tưới nhiều đất quá ẩm cây con dễ bị nhiễm bệnh.

3) Kỹ thuật trồng cây đu đủ

  • Chọn đất: Chọn chân ruộng đất thịt trung bình, thịt nặng, pH thích hợp từ 5,5-6,5, tưới tiêu thuận lợi. Đặc biệt phải tiêu thoát nhanh khi có mưa úng, kể cả úng cục bộ. Nếu trồng cây ở những nơi trũng thấp bạn nên làm luống cho cây chiều cao khoảng 60cm.
  • Hố trồng: Hố trồng có kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều sâu là 60x60x30cm. khoảng cách trồng: hàng cách hàng từ 2-2,5m, cây cách cây là 2m (khoảng 2.000-2.100 cây/ha). Sau khi đào hố, tiến hành bón lót. Mỗi hố bón 10-15kg phân chuồng, 0,5kg lân, 0,2kg kali, 0,5kg vôi bột. Trộn đều tất cả phân với đất mặt rồi lấp đầy hố trồng.
  • Cây giống: Khi đu đủ trong bầu cao 15-20cm thì đem ra trồng, chỉ lấy những cây có thân hình tháp bút, lóng ngắn sít nhau, có lá màu xanh đậm, xẻ 4 thùy, biểu hiện của cây cái.
  • Hướng trồng: Đông - Tây. Mục đích để cây đu đủ tận dụng được ánh sáng mặt trời, tăng khả năng quang hợp, tăng năng suất, chất lượng quả và tăng khả năng chống đổ
  • Cách trồng: Đặt bầu cây giữa hố, dùng dao sắc rạch nhẹ gỡ bỏ bầu nilon (không làm vỡ bầu), vun đất quanh bầu, nén chặt gốc và tưới đủ ẩm cho cây. Dùng rơm rạ hay bèo phủ giữ ẩm cho đất. Khi cây bén rễ sinh trưởng tốt, cắm cọc ghì cây để giữ cây khỏi đổ ngã khi có mưa gió bão, khi cây lớn nới dần dây buộc ra.

4) Bón phân cho đu đủ ruột đỏ

Đu đủ có quả quanh năm, vì vậy cần phải bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi hoa, quả. Ngoài việc bón lót trước khi trồng, cần bón thúc các loại phân hữu cơ, đạm, lân, kali trong đó chú ý đến lân, kali. Lượng phân bón cho 1 cây như sau:

=> Lần 1: Sau trồng 4 - 6 tuần, mỗi gốc 50 - 80g urê, 150 - 200g super lân, 50 - 80g KCl.

=> Lần 2: Khi cây ra hoa (khoảng 3,5 - 4 tháng sau trồng), mỗi gốc 50 - 80g urê, 200 - 250g super lân; 80 - 100g KCl; 3 - 4kg phân chuồng hoai.

=> Lần 3: Sau khi thu hoạch lứa quả đầu tiên, mỗi gốc 50 - 80g urê, 200 - 250g super lân: 80 - 100g KCl: 4 - 5kg phân chuồng hoai.

=> Năm thứ 2 trở đi vào đầu mùa mưa: phân chuồng 15-20kg + 0,3-0,4kg urê + 1-1,5kg lân super + 0,3-0,4kg kali sulfat.

5) Kỹ thuật chăm sóc đu đủ ruột đỏ

- Cắm cây cọc: Thông thường đu đủ đều trồng thẳng, khi gặp gió bão phải cắm cọc chống gió, dùng 3 cây cọc cắm chéo hoặc 1 cây cọc cắm thẳng và cột chắc cây đu đủ vào cọc. Vào thời kỳ cây đậu trái nhiều mà gặp gió bão có thể chặt bớt một số lá già gần gốc, để giảm bớt sức cản gió, chống đổ ngã hoặc gãy.

- Tỉa cành và hái trái: Sau khi xuống giống, nếu trên thân chính mọc ra nhánh con phải ngắt bỏ sớm. Vào thời kỳ đậu trái phải hái bỏ kịp thời những trái bị méo, bị sâu bệnh, những lá già héo chết phải ngắt bỏ luôn cuống lá.

- Tưới nước: Đu đủ là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ.

- Làm cỏ: Cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng và là nơi trú ẩn của sâu bệnh. Cần làm thường xuyên quanh gốc. Thường cứ 30 - 45 ngày làm cỏ, tỉa hoa, tỉa quả, cành lá một lần

- Tủ gốc: Dùng rơm hoặc cỏ khô tủ quanh gốc vào mùa nắng để giữ độ ẩm và giữ nhiệt độ thích hợp cho cây.

- Bấm ngọn: Cây đu đủ nào cao trên 3m ở những nơi thoáng gió cần tỉa đốn ngọn (có nơi dùng nồi đất, gạch ngói úp lên ngọn đã cắt) cho cây đâm nhánh không vươn lên cao.

6) Phòng trừ sâu bệnh cho đu đủ

- Sâu hại:

+ Các loại bọ trĩ, rầy mềm, bọ phấn trắng, rầy xanh... hại thân lá, ngọn và quả non, làm cây phát triển kém, giảm chất lượng trái, đồng thời là môi giới truyền bệnh virus. Sử dụng các loại thuốc Confidor, Trebon, Thianmectin, Radian...

+ Rệp sáp: Rất phổ biến trên đu đủ. Nên tạo thông thoáng trong vườn, tiêu hủy lá già, lá bị hại. Khi mật số rệp cao, bồ hóng nhiều có thể phun nước mạnh để rửa trôi. Sau đó dùng thuốc trừ sâu như: Applaud, Butal, Bassa, Regent, Confidor, Movento 150...

Lưu ý, khi sử dụng thuốc nên phun kèm theo chất bám dính vì quần thể rệp sáp có lớp sáp trắng dày phủ kín. Nếu vườn tạp, nên phun thuốc trừ rệp sáp trên các cây khác trong vườn. Đảm bảo tiêu diệt nguồn rệp non, rệp di chuyển và ẩn náu trên cây ký chủ khác.

- Bệnh hại:

+ Bệnh virus rất khó phòng trị. Tuy giống đu đủ có khả năng chống chịu được, nhưng cũng cần vệ sinh đồng ruộng, phun thuốc phòng trừ các loại côn trùng môi giới truyền bệnh.

+ Bệnh phấn trắng, thán thư: Bón phân cân đối. Phun Anvil, Daconil, Topsin, Mancozeb.

+ Bệnh thối gốc: Đất trồng cần cao ráo, thoát nước tốt. Cây mới bệnh dùng thuốc Ridomil Gold, Dithane, Aliette, Vilaxyl, Canthomil... phun đẫm vào gốc hoặc tưới vào đất quanh gốc cây.

7) Những lưu ý trong trồng đu đủ

- Ngoài việc chọn đất tốt, ít mùn rác bẩn để tránh tuyến trùng hại rễ, thoát nước mưa nhanh chóng vào mùa mưa, tiện cho việc tưới nước vào mùa nắng, vườn đu đủ cần được bố trí hướng khuất gió.

- Khi trồng đu đủ, cần bón lót nhiều phân hữu cơ. Càng nhiều phân, cây càng mập, lá xanh đậm, tạo điều kiện cho cây đạt năng suất cao. Ngoài ra, cây có tốt thì mới đủ sức để chống chịu với mưa gió và sâu bệnh sau này.

- Cần tưới giữ ẩm thường xuyên cho cây, không được để mặt đất khô trắng. Mỗi lần tưới, có thể tưới phun hoặc tát nước vào rãnh líp cho đất hút đủ nước. Mỗi tháng, kết hợp phun 2-3 lần boóc-đô hay Oxyclorua đồng. Các chất này vừa cung cấp canxi vừa cung cấp vi lượng, giúp cho cây tạo diệp lục tố.

8) Thu hoạch đu đủ ruột đỏ

- Đu đủ sau khi trồng 8 - 9 tháng có thể thu hoạch quả xanh làm rau xanh, thu quả chín sau trồng 9-10 tháng. Cây đu đủ có thể thu hoạch quanh năm. Khi quả chín vàng (hay đỏ) từ 2/3 quả trở lên, trên quả đã xuất hiện các sọc vàng nhạt, lúc này vật chất khô trong quả đã tích lũy tối đa để khi làm chín, quả đạt chất lượng thương phẩm tốt.

- Khi thu hái trái (cây cao dùng thang) nên vặn từng quả một nhẹ nhàng. Quả chín đem xếp vào sọt, mỗi lớp quả có một lớp rơm. Trên cùng phủ kín rơm hay bao tải để 3-5 ngày vàng đều và sờ tay hơi mềm là có thể lấy ra ăn hay đem bán.

- Mỗi cây có thể cho thu hoạch trung bình 70kg quả, cây cho thu hoạch cao có thể đạt 100-120kg quả/cây.

Địa chỉ bán hạt giống đu đủ ruột đỏ

Đu đủ ruột đỏ là loại cây ăn quả có thể gieo trồng quanh năm, phù hợp với mọi địa hình, khí hậu tại Việt Nam, cây cho thu hoạch nhanh, năng suất cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống đu đủ ruột đỏ. Hãy liên hệ với shop hạt giống online TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm vượt trội, đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng.

TỐT TƯƠI là một trong những shop online cung cấp hạt giống đa dạng nhất tại Việt Nam, cùng với đó là các loại dụng vụ gieo trồng. Tại đây bạn có thể mua được các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây trồng, các dụng cụ làm vườn như chậu đựng, phân bón hữu cơ, thuốc hữu cơ, thuốc kích thích nảy mầm,...

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có chính sách giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm. Hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc để bạn có những khu vườn hữu cơ xanh tươi. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.