Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống dưa chuột mèo


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 3, 4;  Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 14 - 40 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 15-20 ngày; Thời gian thu hoạch: 40 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu dưa chuột mèo

Dưa chuột mèo là giống dưa cũ mà mới trên thị trường hiện nay. Sở dĩ nói giống dưa chuột cũ là bởi giống dưa này đã quá quen thuộc đối với bà con dân tộc H’Mông trên núi cao ở các vùng núi phía bắc như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La,… Còn nói là giống dưa chuột mới là bởi vì giống dưa mới xuất hiện ở vùng miền xuôi trong những năm gần đây.

Giống dưa chuột mèo được đông đảo người trồng yêu thích hơn bất kỳ dòng dưa chuột nào khác bởi vì giống dưa có trọng lượng lớn gấp 3 – 4 lần so với các giống dưa truyền thống, mỗi quả nặng từ 0,3 – 1 kg/ quả, cá biển có thể lên tới 2kg/quả, chiều dài của quả từ 20 – 30cm. Quả dưa chuột mèo có màu trắng, đặc ruột, cùi dày, ăn giòn, ngọt và thơm mát. Loại dưa không chỉ thích hợp cho ăn tươi mà còn thích hợp để chế biến các món salad, làm nộm cũng rất tuyệt vời.

Về hạt giống dưa chuột mèo thì đây là loại hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, phù hợp với khí hậu Việt Nam, dễ trồng và chăm sóc. Giống dưa có thể gieo trồng được nhiều vụ trong năm, trong đó vụ chính gieo từ khoảng tháng 3, 4 và cho thu hoạch tháng 5, 6. Điểm yêu thích nhất của giống dưa này là không nhất thiết phải làm giàn mà có thể bò, không cần bón phân, phun thuốc, tưới nước vẫn cho sai quả.

Nếu bạn yêu thích và muốn gieo trồng hạt giống dưa chuột mèo mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, đóng gói bao bì cẩn thận, giá tốt nhất trên thị trường.

Đặc điểm giống dưa chuột mèo

  • Giống dưa chuột mèo là giống dưa bản địa của Việt Nam, chủ yếu được người đồng bào trồng xen với ngô trên nương rẫy. Nên giống dưa rất dễ gieo trồng, không cần tốn công chăm sóc, bón phân, tưới nước, phun thuốc.
  • Dưa mèo sinh trưởng và phát triển khỏe, thân lá xanh đậm, khả năng phân nhánh trung bình khoảng 3 nhánh, chiều dài thân khoảng 2,5m, thân chính có khoảng 35 – 40 lá. Thân có thể leo giàn hoặc không leo dài mà cho bò luôn ra đất.
  • Giống dưa mèo có thời gian sinh trưởng khoảng 100 – 115 ngày, giống dưa cho thu hoạch sau 35 – 40 ngày gieo trồng, và thời gian thu quả kéo dài 60 – 75 ngày. Mỗi cây dưa cho thu hoạch khoảng 4 – 6 trái.
  • Mỗi quả dưa mèo có trọng lượng từ 0,3 – 1kg/quả, có những quả lớn nặng tới 2kg/quả. Vỏ quả dưa mèo màu xanh nhạt đến trắng, da trơn bóng. Ruột dưa màu trắng, đặc ruột, cùi dày, ăn giòn, ngọt và thơm mát. Dưa mèo đậm đà hơn dưa chuột, ít hạt nên rất thích hợp cho ăn tươi, hoặc làm salad và làm nộm rất ngon.
  • Khi quả đạt được kính khoảng 7 – 10cm, dài khoảng 25 – 30cm thì dưa cho năng suất cao, chất lượng tốt là thời điểm thu hoạch phù hợp. Nên thu hoạch vào sáng sớm và không để dập nát, xây xát như thế mới có thể bảo quản được lâu.

Thông tin hạt giống dưa chuột mèo

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 3, 4

+ Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 14 - 40 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 15-20 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 40 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách gieo trồng dưa chuột mèo

Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

  • Thời gian gieo trồng: Vụ chính gieo từ khoảng tháng 3, 4; cho thu hoạch tháng 5, 6; kéo dài thời gian thu hoạch cho đến cuối tháng 7 đầu tháng 8
  • Đất ươm hạt giống: Giống dưa mèo không quá coi trọng phần đất gieo trồng, tuy nhiên để đạt tỷ lệ nảy mầm cao thì bạn hãy chuẩn bị đất gieo trồng là đất sạch giàu dinh dưỡng, trộn thêm vỏ trấu hoặc xơ dừa, kết hợp thêm phân trùn quế hoặc phân gà theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc bạn có thể mua đất sạch đóng bao sẵn trên thị trường hoặc sử dụng viên nén ươm hạt.
  • Nơi ươm hạt giống: Đối với giống dưa mèo bạn có thể gieo ươm tại nơi trồng luôn. Tuy nhiên nếu ươm gieo số lượng lớn hoặc muốn kiểm soát quá trình gieo ươm hạt giống và tỷ lệ nảy mầm của hạt thì bạn nên ươm trong bầu ươm, khay ươm, vườn ươm.
  • Hạt giống: Bạn hãy lựa chọn những dòng hạt giống dưa chuột mèo chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giống F1 để đạt năng suất cao. Nếu chưa tìm được thì hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận hạt giống tốt nhất.

Phần 2: Hướng dẫn cách gieo hạt giống

- Đối với hạt giống dưa mèo thì bạn có thể gieo trực tiếp mà không cần phải ngâm ủ. Hoặc bạn có thể ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng sau đó vớt hạt ra để khô rồi đem gieo trồng

- Hạt giống có thể gieo trồng trực tiếp nơi trồng như rãnh đồng ngô với khoảng cách 40 – 50cm/ 1 hốc. Mỗi hốc gieo  1 – 2 hạt. Hoặc bạn có thể gieo trong bầu ươm, khay ươm, chậu ươm với 1 bầu 1 hạt. Sau khi gieo xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng lên và tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương.

- Duy trì độ ẩm hằng ngày bằng cách dùng bình tưới phun sương để tưới nước, tránh làm hạt nổi lên bề mặt đất. Trong khoảng 7 – 10 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiếp tục chăm sóc đến khi cây cao khoảng 10 – 15 cm thì tiến hành chuyển nơi trồng mới.

Phần 3: Cách trồng và chăm sóc dưa mèo

- Đối với cây dưa chuột mèo của người H’Mông thì bạn không cần quá chú trọng vào quá trình chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý đến quá trình cây sinh trưởng và phát triển.

- Nếu bạn xác định trồng dưa mèo trong chậu thì hãy chuẩn bị chậu trồng có đường kính ít nhất là 25cm, độ sâu 25cm, mỗi chậu trồng 1 cây. Nếu muốn trồng nhiều cây trong cùng một chậu thì đường kính của chậu ít nhất phải 50cm.

- Nếu bạn xác định trồng ngoài ruộng vườn thì hãy chú ý khoảng cách trồng làm giàn là cây cách cây 30 - 40 cm, hàng cách hàng 60 - 70cm, còn trồng bò thì hàng cách hàng khoảng 2m.

- Cây dưa mèo chỉ cần nắng, gió trời và những cơn mưa bất chợt của mùa hạ. Người H’Mông không phải tưới nước, không thuốc trừ sâu, không phân bón, không phải thụ phấn nhân tạo nên bạn cũng không nhất thiết phải cho dưa mèo.

- Nếu thấy đất trồng dưa chuột bị khô nhiều ngày thì bạn có thể tưới nước, khoảng 20 ngày sau khi trồng thì bạn cũng có thể bổ sung thêm phân kali, phân đạm tưới cho cây. Còn nếu bạn bận quá thì không cần để cây phát triển tự nhiên.

- Dưa chuột mèo của người H’Mông thường được trồng bò, tuy nhiên bạn cũng có thể làm giàn để dưa có thể leo, tiết kiệm diện tích gieo trồng.

- Sau khoảng 40 ngày sau khi gieo trồng, lúc này dưa đã bắt đầu cho ra quả, bạn đợi đến lúc quả đạt tiêu chuẩn thì thu hái. Trái có đường kính khoảng 7 – 10cm, dài khoảng 20 – 25cm là có thể thu hoạch. Thời gian thu hoạch kéo dài trong khoảng 60 – 75 ngày. Mỗi cây dưa cho 4 – 6 quả.

Địa chỉ mua hạt giống dưa mèo của người H’Mông

Như đã giới thiệu ở trên, cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin là một trong những cơ sở cung cấp hạt giống dưa mèo của người H’Mông chất lượng. Hạt giống đã được chúng tôi xử lý nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao ở mọi khí hậu, địa hình. Ngoài ra hạt giống dưa mèo còn được chúng tôi đóng gói và bảo quản cẩn thận nên quý khách có thể lưu trữ lâu dài.

Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI từ lâu đã là địa chỉ nổi tiếng chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa nhập khẩu như: Hoa oải hương, hoa hướng dương, hoa hồng, cúc baby, hoa phi yến,… Các loại hạt giống rau độc và lạ như: Cải mầm đá, cải bắp tím, súp lơ nhiều màu, măng tây trắng,… Các loại hạt giống cây ăn quả nổi tiếng như: quả dưa lê, quả táo lùn, quả dưa hấu khổng lồ, nho lùn.

Với slogan: “Mang mầm xanh đi muôn nơi…!” TỐT TƯƠI luôn cố gắng nỗ lực mang đến cho khách hàng những không gian xanh tươi, thỏa mãn niềm đam mê trồng cây. Chính vì thế mà chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm để hỗ trợ quy trình gieo trồng để hạt đạt tỷ lệ nảy mầm tốt nhất, cây sinh trưởng và phát triển tốt, đạt năng suất cao. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.