Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hành lá - hành hương


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm, Số lượng hạt: 5gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 20.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu hành lá – hành hương

Cây hành lá hay còn được gọi là cây hành hương, đây là một loại gia vị không thể thiếu trong gia đình Việt khi chế biến các món ăn. Cây thân thảo, sống lâu năm, có mùi đặc biệt. có 5 – 6 lá, lá hình trụ rỗng, dài 30  -50 cm, phí gốc lá phình to, trên đầu thuôn nhọn, hoa tự mọc trên ống hình trụ, rỗng. Hoa hành lá có dạng hình xim, có ngấn thành hình tán giả trông tự hình quả cầu.

Cây hành hương được trồng khắp nơi, chủ yếu để làm gia đình. Đồng thời hành cũng là một vị thuốc nam được dùng để chữa nhiều loại bệnh: thuốc ho, trừ đờm, lợi tiểu, sát trùng...

Hạt giống hành lá – hành hương là loại dễ trồng, dễ chăm sóc. Phù hợp mọi không gian, địa hình, thời tiết khác nhau. Bạn có thể trồng ngoài ruộng, vườn hay trong thùng xốp, chậu nhựa. Nhiều người còn trồng trong chai nhựa cũng phát triển rất tốt.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống hành lá, hạt giống hành hương mà chưa tìm địa chỉ cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống rau thơm với chất lượng tốt nhất, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống hành hương tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm

+ Số lượng hạt: 5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng hành hương trong thùng xốp tại nhà

Chuẩn bị đất và thùng xốp

  • Hành hương là loại cây trồng gia vị, sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi được trồng trong đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Bạn cần chuẩn bị đất hữu cơ hoặc đất thịt trộn thêm với phân chuồng ủ hoai mục hoặc phân trùn quế và tro trấu.
  • Hành hương không chiếm quá nhiều diện tích trồng. Chính vì thế bạn có thể chuẩn bị nhiều dụng cụ trồng khác nhau như chậu nhựa, chai nhựa, thùng xốp. Hãy đảm bảo chậu hoặc thùng xốp có độ thoát nước tốt.

Cách xử lý hạt giống

- Để trồng hành hương bằng hạt trong thùng xốp có tỉ lệ nảy mầm cao. Khi bạn mua hạt giống về hãy xử lý hạt giống trước khi đem gieo trồng bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm (pha 2 sôi, 3 lạnh) trong vòng từ 3 – 6 giờ, sau đó rửa sạch hạt dưới nước chảy cho hết nhớt.

- Tiếp theo bạn làm khô hạt, rồi đem ủ trong khăn vải từ 12 – 24 tiếng cho đến khi hạt nứt thì đem gieo trồng. Có thể gieo trực tiếp trong thùng xốp hoặc có điều kiện thì nên gieo trong khay hạt giống.

Cách trồng và chăm sóc hành hương

– Bạn cho đất sạch vào chậu đã chuẩn bị từ trước. Đất trồng trong chậu phải được san bằng phẳng, sau đó bạn tiến hành gieo hạt hành hương lên trên mặt đất. Tiếp đó phủ lên hạt một lớp đất mỏng. Bạn có thể cắt nhỏ rơm rạ hoặc dùng trấu phủ lên một lớp mỏng. Tưới nước ẩm để tạo điều kiện cho cây nhanh nảy mầm.

– Sau khi gieo hạt hành hương thì hằng ngày bạn nên tưới nước đều đặn 2 lần cho cây vào lúc sáng sớm và chiều mát.

– Hành cũng là loại cây ưu sáng nên bạn nên đặt chậu cây ở nơi hứng nắng, sau khi trồng khoảng 4-5 ngày là cây bắt đầu nhú mầm ra khỏi mặt đất.

– Sau khoảng 14 ngày lúc này cây hành con đã có 2 lá nhỏ, lúc nào bạn nên tiến hành nhổ tỉa bớt những cây con chỉ để lại cây với mật độ 21 x 10 (cm).

– Phân bón: Khi cây con được khoảng 7 ngày bạn hòa đạm với nước tưới cho cây. Sau đó cứ khoảng 7 ngày lại tưới cho cây 1 lần. Khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch bạn ngừng tưới đạm.  Bạn cũng nên bón thêm lân và kali cho cây đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Thu hoạch hành hương

Các bạn có thể tiến hành thu hoạch khi hành phát triển được 45 đến 50 ngày. Trường hợp hành xấu có thể lưu thêm vài ngày nhưng không quá dài sẽ làm giảm chất lượng của hành.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hành lá ngoài ruộng

Thời vụ gieo trồng

Hành lá có thể được trồng quang năm, tuy nhiên năng suất mùa nắng cao hơn vào mùa mưa. Thời gian sinh trưởng 45-50 ngày. Trồng hành trong mùa nắng chú ý sâu xanh da láng, mùa mưa thì bệnh khô đầu lá.

Giống hành lá thông dụng hiện nay

Sử dụng giống hành hương là loại lá nhỏ, bụi nhỏ, có mùi thơm. Năng suất 1 tấn/1.000 m2, gốc thân trắng, thời gian sinh trưởng từ 45 – 50 ngày. Liên hệ đặt hạt giống tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được chất lượng hạt tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng loại hành trâu, hành đá. Là loại cây có lá to, bụi lớn.

Chuẩn bị đất gieo trồng.

- Đất trồng hành lá nên chọn đất nhiều mùn, thoát nước, ít chua, pH thích hợp từ 6,0-6,5, nếu pH thấp hơn 5,0 cần bón thêm vôi và tro bếp.

- Trước khi trồng đất cần được phơi ải. Kỹ thuật lên luống hành thay đổi tùy chân đất và tập quán canh tác. Lên luống cao 35-45 cm, chân luống rộng 1 m, khoảng cách giữa hai luống là 30 cm để thoát nước và đi lại chăm sóc.

- Tiến hành xử lý đất trước khi trồng 3 ngày bằng cách sử dụng 1 kg Mocap/1000 m2. Rải thuốc lên liếp rồi đảo đều lớp đất mặt.

- Khoảng cách trồng hành lá hàng cách hàng, cây cách cây là 20 x 10cm, Khi lên luống nên phủ rơm kín luống trước khi trồng hành.

Kỹ thuật gieo ươm hạt giống

+ Hạt giống hành lá được ngâm trong nước sạch từ 4 - 5 giờ vớt ra để ráo, ủ từ 3 - 4 ngày. Khi hạt giống nứt nanh thì đem gieo đều trên mặt luống vườn ươm đã được chuẩn bị. Gieo hạt xong dùng rơm phủ kín hạt, làm giàn ni lông đen che phủ để chống mưa, nắng to gây hư hại hành non. Khi cây được 25 - 30 ngày tuổi đem trồng ra ruộng sản xuất.

+ Nếu cần rút ngắn thời vụ thì người trồng có thể tra hạt ngay trên ruộng sản suất mà không cần làm cây con ở vườn ươm.

Kỹ thuật chăm sóc hành lá

Thường xuyên làm sạch cỏ bằng tay, tỉa bỏ lá già, lá bị sâu bệnh và tưới nước đầy đủ 1-2 lần/ngày để cây sinh trưởng nhanh, cho năng suất cao. Có thể tranh thủ tranh thủ trồng xen canh thêm các loại rau khác để tăng thêm thu nhập như các loại cải xanh, cải ngọt, su hào, ngò rí 2 bên mép luống.

Phân bón cho hành là

+ Tổng lượng phân dùng cho 1.000m2 bao gồm: 1-2 tấn phân chuồng hoai + 30kg tro bếp + 12,5kg urê + 28kg lân supe + 8kg kali. Bón lót toàn bộ phân chuồng, tro bếp phân lân và 5kg phân kali. Lượng phân còn lại dùng bón thúc bằng cách hòa nước tưới bằng thùng ô roa. Tưới đều cho hành 7 ngày/lần (khoảng 4-5 lần/vụ), lần đầu tiên khi cây hành hồi xanh (khoảng 7 ngày sau trồng). Ngừng tưới phân trước khi thu hoạch 10 ngày.

+ Phân bón lá và vi lượng (nếu có) có thể phun kết hợp khi phun thuốc bảo vệ thực vật. Khuyến cáo không nên lạm dụng các chất điều hòa tăng trưởng (ProGib,..) dễ dẫn đến hiện tượng rã bẹ, cây vóng, yếu. Có thể sử dụng chế phẩm EM hoặc Crop-master cho hành lá. Nếu dùng Super hume phun 3 lần (lần 2, 4, 5) thì có thể giảm 1/3 lượng đạm dùng cho hành và hạn chế hiện tượng vàng lá, tăng sức đề kháng cho hành

Phòng trừ sâu bệnh cho hành lá

Thường xuyên theo dõi đồng ruộng, bắt sâu trưởng thành, bắt sâu non, ngắt bỏ ổ trứng, kết hợp làm cỏ, bón phân, phun thuốc trừ sâu (chủ yếu là các loại thuốc có nguồn gốc vi sinh và thảo mộc) vào lúc trời mát để phòng trừ các đối tượng hại chính: sâu xanh da láng (thường xuất hiện sớm và gây hại cuối vụ), dòi đục lá (xuất hiện giai đoạn cuối), sâu ăn tạp, bọ trĩ, bệnh cháy lá, khô đầu lá, thán thư, rã bẹ lá (chủ yếu vào mùa mưa).

Thu hoạch hành lá – hành hương

Tiến hành thu họach khi hành đủ tuổi (45 - 50 ngày sau trồng) tùy tình hình sinh trưởng và sâu bệnh. Nên cắt nhẹ nhàng phần lá chừa lại phần gốc để chăm sóc tiếp. Lá hành sau khi cắt được nhặt bỏ lá già, tạp chất, bó lại thành từng bó để nơi thoáng mát đem đi tiêu thụ. Tuyệt đối không nên đựng lá hành trong túi ni lông hay thùng kín sẽ dễ bị thối hỏng.

Địa chỉ bán hạt giống hành lá – hành hương

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hạt giống hành lá khác nhau, cũng nhiều đơn vị cung cấp hạt giống. Tuy nhiên để mua được hạt giống hành lá – hành hương chất lượng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Bạn hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị cung cấp hạt giống uy tín trong nhiều năm qua tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, được đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Ngoài dòng hạt giống hành hương thì hiện nay, tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau thơm, hạt giống rau củ các loại của các hãng nổi tiếng trong và ngoài nước. Với nhiều dòng hạt ĐỘC và LẠ, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách.