Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hẹ ta


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa. Ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm, Số lượng hạt: 2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây rau thơm hẹ ta

Cây rau thơm hẹ ta là một loại rau ăn lá phổ biến hiện nay, được trồng khá nhiều phục vụ làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày. Lá hẹ có thể dùng thay thế lá hành, thường để muối chia với giá đậu, ăn sống, hay làm kim chi kèm cải thảo.

Bên cạnh đó, người nông dân thường trồng nhiều bởi vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế lại cao hơn hẳn so với các loại rau ăn lá khác. Bởi nhu cầu sử dụng lá hẹ trên thị trường ngày càng nhiều. Cây hẹ là cây thân thảo, thường được trồng quanh năm, dễ trồng lại ít tốn công chăm sóc.

Hạt giống hẹ ta là loại có đặc tính sinh học giống như hành và tỏi. Ưa nhiệt độ mát từ 20 – 25 độ C, ánh sáng mạnh, bộ rễ ăn nông, khả năng chịu hạn và chịu úng kém, lá hình dẹp, dài. Mỗi cây thường có 4 – 5 lá, dài khoảng 20 - 35 cm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống hẹ ta mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị chuyên cung cấp hạt giống rau thơm các loại với chất lượng hạt giống tốt nhất, tỉ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống hẹ ta tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa. Ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm

+ Số lượng hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách trồng hẹ ta trong thùng xốp tại nhà

Chuẩn bị giống, đất, dụng cụ trồng

  • Giống hẹ ta: Hẹ ta có thể trồng bằng hạt hoặc bằng thân. Nếu trồng bằng hạt, bạn nên lựa chọn tìm mua hạt giống ở các cửa hàng hạt giống uy tín. Hoặc có thể đặt hàng tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chất lượng ngay tại nhà.
  • Đất trồng: Hẹ ta rất ưu phát triển ở đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ. Bạn có thể lựa chọn đất thịt trộn với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa hoặc đất thịt pha cát. Nếu có điều kiện hãy sử dụng đất dinh dưỡng tribat. Nếu sử dụng đất thịt hãy bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước khi trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
  • Dụng cụ trồng: Bạn có thể trồng trong bao nion, bao xi măng, trong chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh vườn đất trống trong vườn. Lưu ý, ngoài trồng trong vườn thì trồng trong các dụng cụ phải đục lỗ để thoát nước.

Cách gieo trồng hẹ ta

- Trồng bằng thân: Chọn kỹ các nhánh củ khỏe, chuẩn bị đất trồng tơi xốp cho vào trong dụng cụ trồng. Trồng từng nhánh hẹ vào đất cách nhau 8 - 10cm, lấp đất vừa kín nhánh, dùng tay ấn đất cho chặt, sau đó phủ rơm rạ mục, tưới nước. Sau 5 - 7 ngày nhánh hẹ sẽ mọc mầm.

- Trồng bằng hạt: Hạt cây hẹ trước khi gieo nên xử lý bằng cách ngâm vào nước ấm 35 - 37 độ C (hoặc pha nước theo tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh trong 4 - 5 giờ). Sau khi gieo rải nhẹ một lớp đất mặt, ủ một lớp rơm rạ mỏng lên trên, tưới đủ ẩm. Sau khi cây hẹ mọc 5 - 10 ngày nên bón thêm urê. Khi cây hẹ cao 10 - 15cm thì nhổ mang đi trồng.

Cách chăm sóc hẹ ta

- Sau khi trồng hẹ được khoảng 7 - 10 ngày, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ khoảng 15 - 20 ngày thì bón đợt tiếp theo.

- Trong quá trình chăm sóc nên chú ý nhổ tỉa cây mọc quá dày trồng dặm vào chỗ thưa.Thường xuyên xới xáo đất, vun nhẹ gốc và nhổ cỏ.

- Thời gian đầu mới trồng, tưới nước mỗi ngày 3 lần, đến khi cây hẹ đã bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần tưới mỗi ngày 2 lần, tránh tưới vào buổi trưa.

Cách thu hoạch hẹ ta

Sau khoảng 45 – 50 ngày kể từ khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch hẹ ta được rồi. Cây hẹ ta có khả năng tái sinh cao nên bạn có thể cắt lá để dùng, chừa khoảng 2 – 3 cm cách mặt đất, tưới phân thúc cây hẹ để phát triển lá và củ. Sau khoảng 30 – 35 ngày là bạn có thể thu hoạch lần 2. Là cây lâu năm nên bạn có thể thu hoạch làm nhiều đợt. Mỗi đợt nên bón tưới phân thúc để cây phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng hẹ ta ngoài ruộng trong kinh doanh

Thời vụ gieo trồng

Cây hẹ trồng được quanh năm, tuy vậy thường được trồng nhiều vào tháng 10-11 để thu hoạch vào dịp tết âm lịch.

Kỹ thuật trọn đất và làm đất trồng

– Chọn đất: đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ, tốt nhất là đất thịt, thịt pha cát, đất phải chủ động được hệ thống tưới và tiêu nước tốt. Sau khi trồng được 10-12 tháng phá bỏ gốc, thay đổi đất bằng cách lấy đất tầng sâu đưa lên tầng trên.

– Làm đất: đất sau khi cày xới, lượm sạch cỏ, xử lý vôi 50-100 kg/1.000 m2, đất được phơi khô 15-20 ngày, để cây sinh trưởng tốt và hạn chế sâu bệnh.

– Lên luống: cao 0,2-0,3 m, ngang 0,8-1 m, rãnh sâu 20-30 cm, nhầm hạn chế úng và thoát nước tốt trong mùa mưa.

Kỹ thuật gieo trồng cây hẹ

Kỹ thuật trồng bằng thân: hẹ được tách ra từng tép, trồng mỗi bụi từ 3-4 tép, khoảng cách 15 x 15 cm, lấy tay ấn mạnh đất cho chặt, sau đó phủ liếp bằng rơm rạ mục mỏng, tưới nước đủ ẩm.

Kỹ thuật trồng bằng hạt: Phương pháp này áp dụng khi có hạt giống, đất cũng được lên luống như trường hợp trồng bằng củ nhưng đất mặt cần tơi mịn hơn. Có thể gieo vãi đều trên mặt liếp hoặc rãi theo hàng như trồng bằng thân, gieo xong phủ một lớp đất mặt. Để bảo đảm nảy mầm đều, hạt hẹ nên ngâm vào nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong 4-6 giờ, sau đó trộn với tro bếp, vò hạt giống cho tơi rồi gieo. Tưới nước đủ ẩm để hạt hẹ mọc đều.

Ghi chú: Sau khi hẹ lên được 7-10 ngày cần tưới thêm urea 3-5 kg/1.000 m2 đất, đến khi hẹ được 10-15 cm nhổ cả đất, cấy ra luống khác. Hẹ dễ sống, dễ nảy chồi, nên khi trồng thân, hẹ mọc tốt, ta vẫn tỉa trồng ra luống khác như hẹ gieo bằng hạt.

Kỹ thuật chăm sóc cây hẹ ta

+ Hẹ được trồng hoặc gieo dày nên rất có khả năng cạnh tranh với cỏ dại. Vì vậy việc làm cỏ cho hẹ không tốn công lắm. Mỗi lần tưới phân cho hẹ kết hợp nhổ bỏ các cây cỏ mọc giữa luống hoặc xung quanh luống. Ta thường gặp các loại cỏ chát, cỏ gấu và các loại cỏ lá rộng nên cần nhổ tận gốc phơi cho chết hoặc đào hố lấp xuống đất.

+ Tưới nước mỗi ngày 3 lần, đến khi cây hẹ đã bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần tưới mỗi ngày 2 lần, tránh tưới vào buổi trưa.

+ Công việc chăm sóc chính là bón phân, vun gốc, nhổ tỉa và trồng dặm. Hẹ thường ít bị các loại sâu bệnh phá như những cây trồng khác. Vì vậy công tác phòng trừ sâu bệnh hại trên hẹ cũng đơn giản. Trước mỗi lần tưới phân chỉ cần bón một ít tro bếp quanh gốc hẹ, sau đó hòa phân tưới chỗ gần gốc, dùng cào nhỏ xới giữa hai hàng hẹ, vun nhẹ vào gốc làm cho đất tơi xốp, hẹ phát triển nhanh.

+ Ngoài ra, trồng hẹ còn có thể áp dụng phủ luống bằng màng phủ nông nghiệp để hạn chế côn trùng và bệnh gây hại, ngăn ngừa cỏ dại, điều hòa độ ẩm và giữ cấu trúc mặt đất, giữ phân bón, tăng nhiệt độ đất, hạn chế độ phèn, mặn.

Kỹ thuật bón phân cho 1.000 m2

+ Khối lượng phân bón: Phân chuồng 2 - 3 tấn hoặc phân hữu cơ vi sinh 20 – 30kg, phân Urê 25kg, DAP 10kg, KCl 5kg, Super lân 20kg.

+ Bón lót: Toàn bộ phân chuồng, phân hữu cơ vi sinh + 20kg Super lân + 5kg Urê + 5kg KCl.

+ Bón thúc lần 1 (7 - 10 ngày sau khi trồng) 10kg Urê + 5kg DAP. Bón thúc lần 2 (15 - 20 ngày sau khi trồng) 10kg Urê + 5kg DAP.

Phòng trừ sâu bệnh

– Sâu đục gân lá: làm cho lá có màu trắng, sọc, dùng thuốc Match 50ND, Success 25SC…

– Bệnh vàng lá: lá vàng từng chòm: giảm phân, giảm nước, rải tro bếp + vôi theo tỷ lệ 1:5

– Bệnh thối nhũn, tiêm lửa: nhổ bỏ cây bệnh

Phương pháp thu hoạch

Do khả năng tái sinh của hẹ rất dễ dàng nên ta cắt lá hẹ, chừa lại 2 đến 3 cm trên mặt đất, đến chiều tưới nước đủ ẩm, hôm sau hẹ mọc lá non lên, sau đó lại tưới phân để hẹ mọc nhanh. Đợt 1: 55-60 ngày sau khi trồng. Đợt 2: 30-35 ngày sau khi thu hoạch đợt 1. Đợt 3, 4, 5, 6: cách nhau 30-35 ngày.

Kỹ thuật để giống hẹ cho vụ sau

Để giống bằng thân: luống hẹ được nhổ tỉa cây để ăn hoặc bán, chừa lại cây khỏe mọc đều theo khoảng cách cây cách cây 12 đến 15 cm, sau đó bón thêm phân lân, tro bếp, bánh dầu, vun nhẹ gốc, tưới nước, chăm sóc để hẹ có củ to, mập. Khi cần trồng hẹ gấp có thể nhổ cây, vặt bớt lá đem trồng như đã nói ở trên. Hoặc chờ hẹ có củ chắc, lá tàn bớt, nhổ cả cây buộc túm, treo trên dây, phơi trong bóng râm, sau phơi ngoài nắng, rồi đem bảo quản để trồng vụ sau. Cần kiểm tra củ thường xuyên vì hẹ có thể bị thối củ trong quá trình bảo quản. Trường hợp phát hiện có thối củ, cần loại bỏ, đem hẹ phơi ngoài nắng 5 đến 6 giờ lại đem vào bảo quản, chú ý không để thành đống to, nhiệt độ cao dễ thối.

Để giống bằng hạt: cũng để cây hẹ tốt trên liếp, chăm sóc cho hẹ ra hoa, kết trái, thu trái về, chà lấy hạt (chỉ chà nhẹ bỏ bớt vỏ ngoài) phơi khô ở nhiệt độ 35-40oC, để nguội, cho vào chai lọ, đậy kín để gieo vụ sau. Trong thực tế nhu cầu trồng hẹ chỉ có trên diện tích nhỏ, từ khi trồng đến lúc thu hoạch hạt chiếm nhiều thời gian nên phương pháp trồng bằng hạt ít được áp dụng vì nông dân cần giải phóng đất quay vòng vụ khác, cây khác.

Địa chỉ mua hạt giống hẹ ta chất lượng

Như đã giới thiệu, cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI với vị thế là một trong những cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín trên thị trường tự tin là cơ sở bán hạt giống hẹ ta chất lượng với giá thành phải chăng. Cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống có tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống khỏe không sâu bệnh, hạt giống được đóng gói bao bì cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Ngoài dòng hạt giống rau hẹ ta thì tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau thơm, hạt giống rau củ quả các loại của các thương hiệu nổi tiếng trong, với nhiều hạt giống ĐỘC và LẠ hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách.