Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hoa ánh dương


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Cam, đỏ, vàng, trắng, hồng…

+ Nơi trồng: Chậu, vườn, ngoài hàng rào, thùng xốp, Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày, Thời gian ra hoa : 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo,  Số lượng hạt: 4 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa ánh dương

Cây hoa ánh dương hay còn được gọi với cái tên khác như hoa Mắt Nai, Hoa Mắt huyền, Hoa Đằng Cánh. Là loài cây thân thảo có sức sống mạnh mẽ, hoa nhiều màu sắc nên thường được trồng trong chậu treo trang trí trước hiên nhà, trang trí ban công, trang trí sân thượng, hay trồng trang trí hàng rào, trồng trước cửa nhà rất đẹp.

Hoa mắt huyền là loại hoa đa dạng về màu sắc, đặc trưng nhất là màu vàng, trắng, cam, hồng phớt, màu đỏ- cam, cam- đỏ và vàng tươi, với nhụy hoa màu nâu tím rất đặc trưng, loại hoa có 5 cánh nên nhìn rất đẹp và bắt mắt. Hoa thường nở rộ vào cuối mùa xuân và giữa màu hè, và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu nên được trồng quanh năm làm hoa cảnh rất thích hợp.

Hạt giống hoa ánh dương là một loài cây thân thảo, sống lâu năm với chiều cao từ 1,8 – 2,4m, loại dễ trồng, dễ chăm sóc. Bạn có thể trồng quanh năm và thích hợp được với nhiều loại thời tiết khác nhau rất thích hợp với thời tiết tại Việt Nam. Hoa ánh dương có thể trồng trong trậu treo hoặc tại các vườn có giàn leo, trồng leo ở ban công đều rất đẹp.

Nếu bạn đang tìm mua hạt giống hoa ánh dương, hoa mắt huyền. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị cung cấp hạt giống hoa uy tín hiện nay với tỉ lệ hạt giống nảy mầm cao, giá thành phải chăng, giống được đóng gói bao bì cẩn thận.

Thông tin hạt giống hoa ánh dương

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Cam, đỏ, vàng, trắng, hồng…

+ Nơi trồng: Chậu, vườn, ngoài hàng rào, thùng xốp

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày

+ Thời gian ra hoa : 80 - 90 ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo

+ Số lượng hạt: 4 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Đặc điểm sinh trưởng hoa mắt huyền

  • Cây hoa mắt huyền thích hợp khí hậu mát và nóng. Hoa mắt huyền xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu giữa đến mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Đây là loài cây dễ chăm sóc. Cây mắt huyền cần rất nhiều ánh sáng, cây khỏe nên không nhất thiết phải che chắn cho cây.
  • Hoa có khả năng chịu hạn tốt và chịu úng cao. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần giữ cho cây luôn đủ ẩm, khi gặp nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp hoặc hạn không khí, để giúp cây sinh trưởng bình thường cần phải tưới nước thường xuyên, giữ cho độ ẩm đất ở mức 60–65%. Vào mùa mưa nên tháo nước kịp thời không để luống ngập úng qua đêm.
  • Trong điều kiện ánh sáng gay gắt, cây vẫn ra hoa đều và đẹp. Tuy nhiên, trong giai đoạn vườn ươm, để cây con sinh trưởng tốt cần tránh ánh sáng trực tiếp, ươm cây ở những nơi thoáng, có mái che. Ở giai đoạn vườn sản xuất, cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp tạo nên chất hữu cơ cần thiết cho hoạt động sống của cây.

Thời vụ gieo trồng hạt giống hoa ánh dương

Hoa ánh dương được trồng quanh năm, thích hợp với khí hậu tại Việt Nam. Hoa thường nở vào mùa xuân, đầu mùa hè và đầu mùa thu.

Chính vì thế bạn có thể trồng vào 3 thời vụ như vụ xuân hè trồng tháng 3, 4, 5. Vụ hè thu trồng tháng 6, 7, 8. Vụ thu đông trồng tháng 9, 10 và cho ra hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

Kỹ thuật gieo hạt giống hoa ánh dương

Kỹ thuật trồng hoa mắt huyền bằng hạt trước hết cần phải ươm hạt trong chậu nhỏ hoặc bầu ươm viên nén trước để đảm bảo được độ ẩm, dinh dưỡng và các loại sâu bệnh. Sau đó chỉ cần rãi trên mặt đất sau đó tưới nước thật đẫm chậu ươm. Hạt giống nảy mầm mất khoảng 10-15 ngày thậm chi là 3 tuần tùy vào không gian phát triển.

Đối với chậu trồng hoa mắt huyền cần lót dưới đáy chậu một ít sỏi đá cứng, để tạo điều kiện thoát nước cho chậu đất sau này, sau đó cho đất đã được trộn với phân chuồng hoai mục và rác mùn theo tỷ lệ 5:3:2 vào chậu và chỉ đổ lên cao 1/3 so với độ sâu của chậu.

Sau khi hạt đã nảy mầm tiến hành đặt cây vào chậu sao cho cổ rễ ở vị trí bằng hoặc hơi cao một chút so với miệng của thành chậu, giữ vị trí của cây theo ý muốn và cho đất vào chậu cho đến khi ngang bằng hoặc thấp trên cổ rễ của cây một chút, ấn chặt đất vào gốc để giữ cây cho thẳng rồi tưới ẩm cho cây.

Kỹ thuật trồng hoa mắt huyền

Chú ý tưới nhẹ, tưới ít một để ngấm nước đều, tránh tưới mạnh sẽ tạo váng trên mặt đất, nước không thấm sâu được.Tốt nhất để một vài cục đất to trên mặt chậu hoặc phủ trấu bổi, vừa giữ ẩm cho chậu, vừa tránh hiện tượng kết váng.

Sau khi trồng nên đặt chậu cây vào nơi râm mát, thoáng, không có ánh sáng trực xạ trong khoảng 1–2 ngày, rồi mới đưa ra nơi trang trí. Cần tiến hành tưới giữ ẩm cho chậu và cây 2 lần/ ngày bằng bình tưới xịt, tưới lên cả cây và đất. Tưới nhẹ, hạt nước nhỏ và đều, đây là kỹ thuật rất quan trọng trong thời kỳ mới trồng khi cây chưa bén rễ vào đất trong chậu.

Nếu cây có hiện tượng vàng lá, thân mềm ngay từ những tuần đầu mới trồng cho thấy dấu hiệu của sự úng nước. Lúc này bạn cần phải giảm bớt lượng nước tưới, có thể đặt lên trên bề mặt chậu một vài mẩu đất to hoặc phủ trấu. Điều này sẽ giúp giữ ẩm cho cây cũng như tránh được hiện tượng kết váng do tưới quá nhiều nước.

Khi cây được khoảng 30cm nên cắm cọc cho cây leo. Khoảng hơn 2 tháng cây sẽ cho những chiếc nụ đầu tiên. Và khoảng 3 tháng là có thể ngắm hoa được rồi.

Hoa có bộ tán rất đẹp, nhìn xa như quả bóng tròn, đường kính tán cây lớn, bởi vậy nên trồng vào trong các chậu sứ to, đường kính từ 25-30 cm.

Trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây nên bón phân để cây phát triển tốt nhất. Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ, phân vô cơ, phân sinh học. Bạn có thể dùng 5g phân NPK pha với 1lít nước rồi tưới cho cây hoa, cứ 5 ngày bạn tưới 1 lần, tránh tưới trục tiếp lên lá sẽ bị cháy lá. Hoa nở là lúc bạn có thể phun thuốc kích thích ra hoa để dưỡng hoa đẹp và bông to hơn.

Ứng dụng của hoa ánh dướng

- Hoa ánh dương có thân mảnh, nhỏ, tốc độ leo lại chậm nên rất thích hợp để trồng treo trên ban công, cây leo có cuốn mềm mại thả mình buông rủ nhẹ nhàng trông rất sinh động và  duyên dáng. Chậu hoa treo được trưng ở nhiều nơi từ ban công, hiên nhà, hàng rào, sân vườn…

- Hoa mắt huyền có thể leo hàng rào hoặc thành trụ cột, tiểu cảnh xinh xắn làm điểm nhấn cho khu vườn, ngôi nhà của bạn.

- Hoa ánh dương trồng chậu có các cọc để cây leo bám có thể trưng được ở mọi nơi bạn thích, điển hình như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn…

Địa chỉ mua hạt giống hoa ánh dương

Như đã giới thiệu, Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống hoa ánh dương mà chưa biết địa chỉ bán uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, Chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống Ánh Dương được nhập khẩu từ Đức, tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống khỏe, không sâu bệnh, hạt giống được đóng gói bao bì cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc để hạt giống hoa mắt huyền nảy mầm tốt, phát triển đều, ra hoa đẹp. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ giá đặc biệt dành cho khách hàng đặt hàng số lượng lớn, khách hàng lâu năm. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.