Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hoa bìm bìm


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: tháng 5, 6; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày; Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Trọng lượng củ: 200 – 300 gr; Số lượng hạt: 50 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa bìm bìm

Cây hoa bìm bìm còn có tên gọi khác là hoa triều nhan, hoa bìm bịp. Đây là loài hoa sáng nở tối tàn, tựa như một tình yêu chưa trọn vẹn. Đây là loại hoa thường được gieo trồng ngoài hành lang, cây hàng rào, phủ mái hiên, mái nhà giúp không gian trở nên rực rỡ, xanh mát, tạo nên không gian đẹp, cũng là nơi tạo nên những phút thư giãn tuyệt vời.

Hoa bìm bìm có dạng hình chuông to, mọc thành xim ở kẽ lá, với 1 – 2 bông, mỗi hoa có độ rộng khoảng 5cm, mềm, họng tràng hoa có màu trắng. Những bông hoa bìm bịp nở chủ yếu vào ban ngày trời nắng, chiều đến hoặc lúc trời âm u, cánh hoa cụp lại như chiếc ô đã gấp, lúc này hoa xoắn lại theo chiều quay của kim đồng hồ, ngược với chiều quay của thân cây.

Về hạt giống hoa bìm bìm, đây là loại hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, gieo trồng quanh năm, cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển mạnh, luôn xanh tươi, cho hoa nở đều gần như là quanh năm. Thời gian nảy mầm khoảng 7 – 15 ngày, sau khoảng 80 – 90 ngày gieo trồng thì cây bắt đầu ra hoa.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng những rặng hoa bìm bìm xanh mát, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có nguồn gốc từ Đức với tỉ lệ nảy mầm vượt trội, đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Những lợi ích khi trồng hoa bìm bìm

  • Làm cảnh: Cây bìm bìm được trồng nhiều trong trang trí nhà ở, quán cà phê, sân thượng cao tầng… Cây có thể mọc leo thành giàn tạo nên các vòm cửa, hàng rào rất đẹp mắt và dễ chăm sóc nên không phải ngẫu nhiên mà người Nhật ưa chuộng loại cây này tới vậy.
  • Làm sạch không khí: Cây bìm bịp có thể hấp thụ được một số chất có hại  như: sulfur dioxide, carbon dioxide; fluorine hydride, chlorine và chất hydrogen sulfide...
  • Tiết kiệm thời gian: Cây bìm bìm là một loại cây có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, chống chọi mọi khó khăn thử thách để phát triển một cách hoang dã và mãnh liệt nhất. Chính vì thế mà bạn không tốn quá nhiều thời gian và kiến thức để chăm sóc mà vẫn có ngay những chậu hoa thật đẹp.
  • Tác dụng chữa bệnh: Theo như kinh nghiệm từ xưa. Lá hoa có chức năng trị một số bệnh phù thủng, giúp lợi tiểu,… Hạt bìm bìm thì có công dụng trong việc chữa bệnh phù thận. Đặc biệt, đối với phụ nữ, hoa bìm bìm còn có công dụng trong việc làm đẹp. Giúp trị nám và tàn nhang rất tuyệt

Thông tin hạt giống hoa bìm bìm tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: tháng 5, 6

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày

+ Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày

+ Trọng lượng củ: 200 – 300 gr

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng hoa bìm bìm tại nhà

Phần 1: Chuẩn bị gieo trồng hạt giống bìm bìm

– Thời điểm trồng: Thường được trồng vào tháng 5 và tháng 6. Thế nhưng với loài hoa này thì bạn có thể gieo vào các mùa hạ, thu, xuân cũng đều được

– Đất trồng: đất thịt tơi xốp hoặc giá thể trồng cây có bán sẵn tại các cửa hàng bán cây cảnh. Giá thể hữu cơ hoặc hỗn hợp đất phù sa + phân trùn quế

– Nơi trồng: Chậu trồng: Chậu có diện tích lớn vì cây cần đủ đất để có thể leo giàn. Còn nếu trồng đất nên chọn khu vực đất cao để khi mưa rào cây không bị úng. Đặt và cố định cây sau đó phủ đất lên, không nên nèn đất quá chặt sẽ làm tổn thương rễ.

– Hạt giống hoa bìm bìm: Lựa chọn hạt giống chất lượng từ những cơ sở cung cấp uy tín để đạt tỉ lệ nảy mầm cao, cây phát triển khỏe mạnh. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI nếu bạn chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín.

– Bình tưới nước: Nên chuẩn bị bình tưới dạng phun sương, phun mưa để tưới cho cây.

Phần 2: Kỹ thuật gieo ươm hạt giống bìm bìm

- Bạn nên gieo hạt giống trong bầu ươm, khay ươm để tiết kiệm chi phí, dễ chăm sóc, cũng như kiểm soát được tỉ lệ nảy mầm. Đất gieo ươm thì bạn chuẩn bị đất hạt nhỏ, đất mùn và than mụi rơm với tỷ lệ là 5:4:1.

- Do hạt giống hoa bìm bìm rất dày so với những loại hạt giống khác, do đó bạn cần lấy dao rạch xung quanh hạt và ngâm hạt trong nước ấm (pha theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong 1 đêm. Sau đó bạn hãy vớt ra để khô nước rồi bắt đầu gieo vào sáng hôm sau, khi gieo rắc đều hạt lên bề mặt rồi phủ một lớp đất mỏng khoảng 1 – 2cm lên bề mặt.

- Sau khi gieo hạt giống xong bạn tiến hành tưới nước cho ẩm đất bằng bình tưới phun sương. Khi tưới xong bạn tiến hành đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng và tưới nước đầy đủ hằng ngày để cung cấp độ ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Hạt giống sẽ nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo, tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa, khi cây có 4-5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa với khoảng cách 30cm.

Phần 3: Cách chăm sóc hoa bìm bìm

  • Bón phân: Khi mới chuyển sang nơi trồng mới thì bạn chỉ nên tưới nước cho cây, khi cây bắt đầu bén rễ xanh thì bạn tiến hành bón phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây. Trung bình khoảng 1 tháng bón phân trùn quế 1 lần với tỉ lệ 1kg phân trùn quế: 3 lít nước. Hoặc 6 tháng bón bổ sung 1 lân bằng cách pha loãng  NPK và tưới trực tiếp  vào gốc  cây, không tưới vào thân hoặc lá.
  • Tưới nước: Bạn chú ý cung cấp độ ẩm cho đất để cây bìm bìm có thể phát triển tốt. Nếu vào mùa hè thì bạn hãy tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Nếu mùa đông thì bạn chỉ cần tưới nước 1 lần vào sáng sớm. Đến khi cây trưởng thành, đặc biệt là thời kỳ ra hoa thì bạn cần phải tăng lượng nước tưới cho cây, chú ý không nên tưới lên cánh hoa.
  • Cắt tỉa: Nên ngắt bỏ chồi ngọn ở nhánh non và yếu sau khi cây ra khoảng 10 – 13 lá thật, việc này sẽ giúp cây tập trung vào chồi tốt được phát triển nhanh hơn. Khi cây dây leo đã phát triển  mạnh, có thể cố định vị  trí cho cây như cổng sắt, cột, hoặc các hàng rào…
  • Phòng trừ sâu bệnh:  Thường xuyên ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh. Bạn có thể phun phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày/ lần.
  • Nơi trồng: Cần đặt cây hoa ở nơi có nhiều ánh nắng để cây có thể quang hợp tốt, phát triển nhanh
  • Thời gian ra hoa: Chỉ khoảng 90 ngày từ khi gieo thì cây ra hoa. lúc này bạn cần ngắt bỏ đi những cành héo thì cây ra nhiều hoa và đẹp hơn.

Địa chỉ bán hạt giống hoa bìm bìm

Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả, hạt giống cỏ với sản phẩm vô cùng phong phú. Chất lượng hạt giống do cửa hàng cung cấp đúng số lượng và tỉ lệ trên bao bì, bao bì nhập khẩu nguyên vẹn, đảm bảo nhãn mác, ngày đóng gói ngày hết hạn, các hạt giống đều là những hạt giống F1 nhập khẩu nên đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao. Trong đó có dòng hạt giống hoa bìm bìm có xuất xứ từ Đức, tỉ lệ nảy mầm >80%, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Bên cạnh cung cấp các dòng hạt giống thì tại cửa hàng còn cung cấp những dụng cụ làm vườn cơ bản như chậu trồng, đất trồng, thuốc kích thích nảy mầm,... nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, tại cửa hàng luôn có nhiều chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn như một lời cảm ơn dành cho khách hàng đã luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua và chặng đường sắp tới. Kèm đó là chương trình hỗ trợ tư vấn những kiến thức cần thiết nhất để bạn có những cây trồng ưng ý nhất.