Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hoa cẩm chướng đơn Mix


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Đỏ, tím, trắng, vàng…

+ Nơi trồng thích hợp: Chậu, thùng nhựa, vườn, ruộng ngoài đồng, Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày, Thời gian ra hoa : 80 - 90  ngày

+ Chiều cao cây: 25 - 45cm, Số lượng hạt: 100 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa cẩm chướng đơn

Cây hoa cẩm chướng đơn hay còn được gọi là cẩm nhung, là một trong 3 dòng của hoa cẩm chướng. Hoa có nhiều sắc màu tươi tắn như màu đỏ, màu hồng, màu trắng,... hòa quyện vào nhau, tạo nên chậu hoa sặc sỡ đầy ấn tượng.

Hoa cẩm chướng đơn có đặc điểm là thân mảnh, có các đốt ngắn mang lá kép, bé, thân gãy khúc nhiều, thân bò là chính, trên mặt lá có ít phấn trắng, hoa nhiều màu sắc, hoa đơn nhiều hơn hoa kép, lông nhỏ, ít bị sâu bệnh. Thân phân nhánh nhiều, có đốt dễ gãy giòn, lá cẩm chướng mọc đối, phiến lá nhỏ dày, dài, không có răng cưa, mặt lá thường nhẵn.

Hạt giống hoa cẩm chướng đơn cũng là loại dễ nảy mầm, dễ trồng và chăm sóc. Có thể trồng quanh năm, phù hợp với khí hậu nhiều vùng miền trên cả nước.

Hiện tại dòng hạt giống hoa cẩm chướng đang được bán online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường, Giống nhập khẩu từ Đức nên luôn đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao. Nếu bạn có nhu cầu mua hạt giống hoa hãy liên hệ với đội ngũ bán hàng của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa gì

  • Hoa cẩm chướng thuần một màu: Đồng ý
  • Hoa cẩm chướng có vằn, sọc: Lời từ chối tình yêu
  • Hoa cẩm chướng hồng: Anh sẽ không quên em
  • Hoa cẩm chướng đỏ: Ái mộ
  • Hoa cẩm chướng đỏ thẫm: Trái tim tôi đau nhói vì em
  • Hoa cẩm chướng vàng: Sự từ chối, sự khinh thường, thất vọng, hối hận.
  • Hoa cẩm chướng trắng: Ngọt ngào và đáng yêu, ngây thơ, tình yêu trong sáng, món quà may mắn cho phụ nữ.
  • Hoa cẩm chướng tím: Tính khí thất thường.

Thông tin hạt giống hoa cẩm chướng đơn tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Đỏ, tím, trắng, vàng…

+ Nơi trồng thích hợp: Chậu, thùng nhựa, vườn, ruộng ngoài đồng

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày

+ Thời gian ra hoa : 80 - 90  ngày

+ Chiều cao cây: 25 - 45cm

+ Số lượng hạt: 100 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt đơn giản

Điều kiện gieo trồng hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng thích hợp trồng vào mùa hè cũng được, nhưng hoa xấu nên thời vụ chủ yếu là thu đông và vụ đông xuân khi thời tiết mát mẻ (Thích hợp nhất là vào tháng 8 hay tháng 9). Hoa cẩm chướng thích hợp ở nhiệt độ từ 18-25 độ C. Hoa ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp có nhiều mùn, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng.

Lựa chọn giống hoa

Cây hoa cẩm chướng đơn có thể trồng bằng chồi ngọn (hay còn được gọi là giống vô tính), nhưng ít người làm mà thường gieo hạt. Gieo bằng hạt giống sẽ đảm bảo cây giống khỏe, hoa đẹp, không sâu bệnh, màu hoa tươi, sặc sỡ, hoa to.

kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng

Để tiến hành trồng hoa cẩm chướng trước hết phải chuẩn bị 10kg phân chuồng mục, 1kg Tecmo phốt phát, 1kg vôi bột, 0,5kg kali sunphát, trộn đều rải trên đất, xới nhẹ để trộn. Nếu không bạn có thể lựa chọn đất tribat giàu dinh dưỡng để trồng

Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu bạn có thể gieo hạt rồi trộn với tro hay cát rắc cho đều. Hạt rắc xong phủ 1 lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng, sau khi gieo 7 - 15ngày, hạt sẽ mọc, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày. Khi cây gieo cao 2- 3cm, nhổ tỉa trồng thưa trong chậu với khoảng cách 5 x 5cm.

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng

Cây hoa cẩm chướng sẽ đâm chồi ở nhiệt độ 18 độ C. Chú ý khi thời tiết quá lạnh nên để cây dưới mái hiên. Đợi bề mặt đất trong chậu khô mới tưới thêm nước. Trồng cẩm chướng tại nơi có đủ ánh nắng. Để cây phát triển trước khi có sương giá. Chọn đất trồng cẩm chướng phải cao ráo, đất tốt, nhiều mùn, tránh nắng.

Khi cây được khoảng 25 – 30 ngày,  cây non đã cứng cáp thì có thể tách ra trồng vào chậu với mật độ và khoảng cách trồng bằng 30 x 30cm, sau khi trồng, ở mỗi gốc cây cắm 1 que nhỏ, rồi buộc nhẹ cây vào que để bảo vệ. Sau khi trồng ta tưới nước phân chuồng loãng tỷ lệ 1/200; lượng N:P:K = 1:1:1, tưới thường xuyên 20 ngày/lần cho tới khi cây ra nụ.

Cây phát triển được 4 tuần thì tiến hành bẻ ngọn lần 1, chỉ giữ lại 5-6 cặp lá. Tưới đẫm nước trước khi bẻ ngọn, sau bẻ ngọn 2 ngày thì tưới nước lại. Bẻ ngọn lần 2 khi cây được 8 tuần, chỉ giữ lại 4-5 ngọn lớn nhất.

Khi cây ra nụ, bón N:P:K = 1:2:3 dạng phân là urê, tecmôphotphat, K2SO4. Cẩm chướng trồng bằng gieo hạt sau 80 - 90 ngày thì bắt đầu ra hoa.

Phòng trừ sâu bệnh cho cẩm chướng

Như nhiều loài cây hoa cảnh khác, cây cẩm chướng cũng có thể mắc phải sâu bệnh. Do đó, bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu và phòng ngừa, biện pháp khắc phục một số loại sâu bệnh thường gặp cho loài cây này như:

– Phòng trừ nấm Alternaria thì sử dụng Mancozeb

– Bệnh gỉ sắt thì sử dụng Bayfidan, Anvil, Daconil

– Phòng trừ nấm lỡ cỡ rễ thì sử dụng Benlate C, phun ngay sau khi trồng được 5-6 ngày

– Bệnh héo rũ (nấm mạch) do Fusarium gây nên thì dùng Topsin M, Rovral

– Phòng trừ sâu hại thì sử dụng Sumi Alpha, Trebon, nên phun phòng ngừa 10 ngày/lần

– Bệnh nứt chân do vi khuẩn Pseudomonas thì bạn nên dùng Topsin M, Streptomycin, Tetracycline

Lưu ý: Tỉa nụ cho cây cẩm chướng đơn cần tỉa bỏ những nụ hoa phụ thứ yếu và giữ lại nụ chính

Cách trồng hoa cẩm chướng bằng cành

Ngoài cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt ta có thể lựa chọn cách trồng hoa cẩm chướng bằng cành. Vì dù sao hạt giống hoa cũng là loại đắt, lại không chủ động được thời vụ, lượng cây giống, hay thời gian ra hoa.

Cách trồng hoa cẩm chướng bằng cành thường áp dụng cho những người đang kinh doanh hoa cẩm chướng là chủ yếu. Phương pháp này nên lấy cành từ cây mẹ có giống F1 và tiến hành giâm cành vào tháng 8 là phù hợp.

Chuẩn bị giá thể giâm: Giá thể giâm cẩm chướng tốt nhất là trấu hun, nếu không có trấu hun có thể thay thế bằng cát sạch. Giá thể được xử lý trước khi giâm bằng Zineb hoặc Daconil 75 WP liều lượng 10-15ml/ bình 10 lít phun trực tiếp vào giá thể .

Chọn, ngắt ngọn giâm: Chọn ngọn trên cây mẹ không bị sâu bệnh, không dị dạng, xanh tốt có chiều dài từ 8-10 cm; 6-8 lá; đường kính thân: 0.4–0.5cm, sau đó dùng dao cắt ngang cành.

Chú ý: Dùng tay cắm cành thẳng đứng, sâu khoảng 1,5- 2cm. Sau khi giâm tưới đẫm nước bằng cách tưới trực tiếp hoặc phun lên cây, trong 7-10 ngày đầu tưới 5-7 lần/ngày, để luôn đảm bảo độ ẩm giá thể đạt 90%, sau đó giảm dần lần tưới 4-5 lần/ ngày (ẩm độ giá thể đạt 70-80%). Nếu giâm bằng cát thì số lần tưới ít hơn, (4-5 lần sau đó giảm còn 3-4 lần/ ngày). Sau khoảng 60-70 ngày là hoa sẽ nở rực rỡ.

Địa chỉ bán hạt giống hoa cẩm chướng đơn mix

Là một trong những cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín trên thị trường hiện nay. Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin là địa chỉ bán hạt giống hoa cẩm chướng đơn mix với chất lượng hạt giống tốt nhất, hạt được nhập khẩu và đóng gói cẩn thận.

Hãy liên hệ với đội ngũ bán hàng của chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống cẩm chướng đơn nói riêng và các dòng hạt giống nói chung. Tại cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, rau, củ, quả của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khác. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khác.