Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hoa cẩm chướng kép Mix


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Đỏ, tím, trắng, vàng…

+ Nơi trồng thích hợp: Chậu, thùng nhựa, vườn, ruộng ngoài đồng, Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày, Thời gian ra hoa : 80 - 90  ngày

+ Chiều cao cây: 25 - 45cm, Số lượng hạt: 50 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu hoa cẩm chướng kép

Hoa cẩm chướng kép là một trong 3 loại cẩm chướng hiện đang được yêu thích nhất hiện nay. Loại hoa mang vẻ đẹp sặc sỡ với nhiều mầu sắc và mang một ý nghĩa quan trọng trong tình cảm bạn bè, đôi lứa.

Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng cũng có thể sử dụng làm trà, có tác dụng giúp thư giãn, giảm đau, giúp cân bằng hormone nữ. Ngoài ra còn được sử dụng làm tinh dầu trong vật lí trị liệu.

Hạt giống hoa cẩm chương kép là loại dễ nảy mầm, mức độ thích ứng môi trường nhanh, có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên để hoa nở rộ nhất, bông hoa to, tươi đẹp bạn nên tuân thủ một số kỹ thuật trong trồng hoa.

Để mua hạt giống hoa cẩm chướng kép, bạn có thể liên hệ đặt hàng online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, một trong những địa chỉ cung cấp hạt giống hoa uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dòng hoa nhập khẩu từ Đức với tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%.

Thông tin hạt giống hoa cẩm chướng kép tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Đỏ, tím, trắng, vàng…

+ Nơi trồng thích hợp: Chậu, thùng nhựa, vườn, ruộng ngoài đồng

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày

+ Thời gian ra hoa : 80 - 90  ngày

+ Chiều cao cây: 25 - 45cm

+ Số lượng hạt: 50 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Đặc điểm thực vật học của cẩm chướng

Rễ: Cẩm chướng có bộ rễ chùm, phát triển rất mạnh vào vụ chính để hút nước, dinh dưỡng. Chiều dài của rễ 15-20cm. Khi vun gốc, cây cẩm chướng sẽ ra rễ phụ ở các đốt thân. Rễ phụ cùng với rễ chính tạo thành bộ rễ khoẻ mạnh để giữ cây và hút thức ăn nuôi cây tươi tốt, ra hoa nhiều, đẹp và thơm.

Thân: Thân thảo, nhỏ, mảnh mai, thân mang nhiều đốt và rất dễ gãy ở các đốt. Thân cẩm chướng thường có màu xanh nhạt, bao phủ 1 lớp phấn trắng xung quanh có tác dụng quan trọng chống thoát hơi nước và bảo vệ cây khỏi bị sâu bệnh hại. Trên mỗi đốt mang lá và mầm nách.

Lá: Lá kép, mọc từ các đốt thân. Lá mọc đối, phiến lá dày, hình mũi mác, mép lá trơn. Mặt lá nhẵn, không có độ bóng. Trên mặt lá có phủ một lớp phấn trắng, mỏng và mịn. Lớp phấn trắng có tác dụng làm giảm bốc hơi nước.

Hạt cẩm chướng: hạt cẩm chướng nhỏ, nằm trong quả. Mỗi quả thường có từ 100- 600 hạt.

Điều kiện ngoại cảnh khi trồng hoa cẩm chướng

- Đất trồng: Cẩm chướng ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, đất thoát khí, giữ ẩm tốt nhưng không ứ nước. pH thích hợp từ 6-7, độ ẩm 60-70%.

- Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho hoa cẩm chướng sinh trưởng và phát triển tốt là 180C – 250C. Nếu nhiệt độ vượt qua ngưỡng thích hợp này, cây sẽ sinh trưởng và phát triển kém, cho hoa với chất lượng kém, màu sắc không tươi, tuổi thọ trung bình giảm…

- Ánh sáng: Ánh sáng thích hợp 1500-11000 lux, tối thích 2000-2500 lux. Trong quá trình phân hoá mầm hoa, nếu cường độ ánh sáng cao > 11000 lux, cây sẽ hoa sớm; nếu cường độ ánh sáng thấp < 1000 lux quá trình ra nụ, nở hoa muộn.

- Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp 60-70 % , tối thích 70 %. Độ ẩm tương đối của không khí và đất ảnh hưởng trực tiếp đến sự quang hợp và hô hấp của cây cẩm chướng. Nếu độ ẩm được ổn định sẽ tạo điều kiện cho cây hút dinh dưỡng và muối khoáng thuận lợi, cây sinh trưởng tốt, năng suất và phẩm chất hoa cao.

- Dinh dưỡng: Nếu thiếu dinh dưỡng cây sẽ còi cọc, hoa nhỏ và sâu bệnh hại dễ xâm nhập và phát triển. Nếu bón phân không cân đối, thừa dinh dưỡng đạm, cây phát triển vóng cao, dễ bị lốp đổ và khả năng chống chịu kém.

+ Đạm: Có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, tham gia vào cấu tạo diệp lục. Thiếu đạm cây sinh trưởng kém, cho hoa nhỏ, nhanh tàn, lá vàng úa. nếu thiếu trầm trọng cây sẽ ngừng sinh trưởng và chết. Tuy nhiên, thừa đạm cây sẽ mọc um tùm, lá nhiều và yếu ớt dễ phát sinh bệnh. Hoa cũng yếu dễ bị gục ngã và nhanh tàn.

+ Lân: Giúp cho bộ rễ cây phát triển khoẻ mạnh là tiền đề cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây sau này. Lân giúp cho hoa bền, đẹp. Thiếu lân lá thường có màu tím, màu tím từ mép lá lan dần vào bên trong. Hoa nhỏ, chóng tàn, màu sắc nhợt nhạt. Trong quá trình sinh trưởng của cây, cây cần lân nhiều vào giai đoạn sinh trưởng sinh thực tức là khi ra hoa kết qủa. Vì vậy, cần phải hiểu nhu cầu của cây để cung cấp lân vào các giai đoạn hợp lý.

+ Kali: Giúp cho cây cứng cáp, chống chịu tốt với điều kiện bất lợi của môi trường và sâu bệnh hại. Cây cần kali nhiều vào lúc ra hoa, giúp cành hoa cứng cáp, màu sắc hoa tươi, bền lâu. Nếu thiếu kali thì đầu chóp lá già, bắt đầu vàng và chết khô, sau đó là phần thịt lá .

+ Canxi: Giúp cho cây chống chịu tốt với điều kiện bất lợi. Thiếu canxi trên lá non xuất hiện những đốm màu xanh nhạt, nghiêm trọng hơn là bị chết khô.

+ Các nguyên tố vi lượng: Cây cần loại phân này với số lượng nhỏ nhưng không thể thiếu được và cũng không thể thay thế được. Thông thường cây ít thiếu vi lượng, tuy nhiên những lúc thời tiết lạnh đột ngột kéo dài thường sẽ xảy ra thiếu vi lượng. Khắc phục bằng cách phun bổ sung phân vi lượng qua lá, hoặc pha loãng tưới vào gốc cho đến khi thấy cây trở laị bình thường không nên bổ sung nữa.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong kinh doanh

1. Chuẩn bị đất

- Đất trồng cẩm chướng phải tơi xốp, có độ thoáng cao, thoát nước, nhiều mùn. Không trồng 2 vụ cẩm chướng liên tục, phải luân canh 2-3 năm.

- Đất được cày sâu 40-50m, tơi nhỏ, khử tuyến trùng bằng ethoprophos 10% (20-30 kg Mocap hạt/ ha), khử vi khuẩn bằng calcium hypochlorite (30kg/ha).

- Lên luống cao, bề rộng luống 1,2m, bề mặt luống bằng phẳng, tưới ẩm trước khi trồng cây.

2. Cây giống và trồng cây

- Lựa chọn giống tốt, không sâu bệnh, cây phát triển khỏe mạnh, không dị hình, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh hại. Hạt giống bạn có thể mua tại các cửa hàng, đại lý uy tín, hoặc liên hệ đặt hàng online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI.

- Cây được trồng với mật độ 200.000 – 220.000 cây/ha;

3. Tưới nước

- Cây mới trồng trong 10 ngày đầu cần tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát để duy trì độ ẩm cho cây giúp cây bén rễ nhanh.

- Cây trồng sau 10 ngày, tưới nước tuỳ theo mùa trong năm, mùa nắng cần tưới 2-3 ngày/1lần, mùa mưa 4-5 ngày/1lần tùy theo nhu cầu của cây. Tưới nước vào buổi sáng để tránh ướt lá vào chiều tối, hạn chế sự phát triển của nấm bệnh. Sau khi cây đã bén rễ, nên tưới bằng hệ thống tưới nhỏ giọt là tốt nhất. Trong những ngày nắng nóng, kết hợp tưới phun lên lá để làm mát cây.

Nước tưới phải đảm bảo sạch, phải được cách ly với  nguồn rác thải và phải được xử lý trước khi dùng;

4. Phân bón và cách pháp bón

Lượng phân bón

Lượng phân cần bón tính cho 1ha :Phân chuồng: 100 - 120  m3, Vôi: 1000-1500 kg, Phân vi sinh: 300 kg, Magiê sulphat: 80-100kg, Phân hoá học theo hàm lượng nguyên chất: 300 N - 200 P2O5 - 250 K2O

Cách  bón phân

* Nếu sử dụng phân đơn: cần 652 kg urê, 1375 kg super lân, 417 kg kali đỏ

- Bón lót: Toàn bộ phân chuồng, vôi, phân vi sinh và magiê sulphat, lân super 500 kg;

- Bón thúc: Bón theo định kỳ 20 ngày/lần: 36,2kg urê + 48,6 kg super lân + 23,2 kg kali đỏ.

* Nếu sử dụng phân NPK 20-20-15: Cần 1000 kg NPK, 217 kg urê, 83 kg kali đỏ.

- Bón lót: toàn bộ phân chuồng, vôi, phân vi sinh và magiê sulphat, NPK 300 kg;

- Bón thúc : Bón theo định kỳ 20 ngày/lần: 39 kg NPK+ 12 kg Ure + 4,6 kg kali đỏ.

+ Cây hoa cẩm chướng cho thu hoạch kéo dài, cần bổ sung thêm vôi để cân bằng độ pH trong đất.

+ Bổ sung thêm phân bón lá và vi lượng bằng cách phun Atonik, Miracle, Ba lá xanh, Tinh phân cá… theo định kỳ 15-20 ngày một lần (phun lúc chiều mát và tưới rửa lá vào sáng sớm hôm sau để hạn chế sự phát triển của nấm bệnh, tránh phun lên hoa).

5. Giăng lưới:

Cành hoa cẩm chướng khá cao và mầm yếu nên cần có lưới đỡ để tránh cây đổ ngã khi chăm sóc và thu hoạch. Dùng lưới bằng dây cước, dây dù hoặc dây kẽm với kích thước lỗ 20cm x 20cm giăng để nâng  đỡ cây.

Khi cây cao khoảng 20cm, tiến hành giăng lưới tầng đầu. Có thể dùng lưới bằng dây dù, cước, tuy nhiên đan lưới bằng kẽm cho hiệu quả cao nhất. Khi cây cao 30-40 cm, tiến hành giăng lưới ở tầng thứ 2 để giữ cho cành hoa không bị đổ ngã.

6. Bấm ngọn, tỉa chồi nách và nụ

- Bấm ngọn: Khi cây cao khoảng 20cm, các nhánh bên đã phát triển, cần bấm bỏ ngọn đầu để các nhánh bên phát triển đồng đều, thu hoạch hoa hàng loạt.

- Tỉa bỏ chồi nách: Trên cây cẩm chướng phát triển rất nhiều chồi nách. Nếu để nguyên sẽ tiêu hao dinh dưỡng và dễ sinh sâu bệnh hại, cần thường xuyên tỉa bỏ chồi nách để cành hoa to khỏe. Tỉa bỏ cẩn thận để tránh tổn thương đến cây. Sau khi tỉa nhánh, phun thuốc phòng trừ nấm bệnh ngay.

- Tỉa nụ: đối với hoa đơn tỉa bỏ các nụ bên để nụ chính to khỏe. Đối với hoa kép, tỉa bỏ nụ chính để các hoa còn lại phát triển đồng đều. Tiến hành tỉa khi nụ chính to bằng hạt bắp. Tỉa nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến các nụ còn lại.

7. Phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa cẩm chướng

Sâu bệnh thường gặp đối với cẩm chướng là héo rũ thân lá và bệnh rỉ. Nếu cây bị héo rũ thì chỉ còn cách nhổ bỏ rồi làm sạch đất, khử trùng rồi mới trồng lại. Cây bị bệnh rỉ thì dùng thuốc Benlade. Ngoài ra còn một số loại sâu bệnh khác, căn cứ vào từng loại sâu bệnh mà có biện pháp phòng trừ riêng.

Hãy tham khảo cách phòng trừ sâu bệnh hại ở cây cẩm chướng tại TỐT TƯƠI.

8. Thu hoạch hoa cẩm chướng

Thời điểm thu hoạch thích hợp nhất đối với hoa cẩm chướng là lúc hoa hé nở 10-15%, thu hoạch vào sáng sớm (không quá 10 giờ sáng) hoặc chiều mát (từ 3 giờ chiều). Trong những ngày trời mát có thể thu hoạch hoa bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Cắm hoa vào xô nước hoặc xô dung dịch xử lý ức chế sinh ethylene ngay sau cắt hoa khỏi cây và vận chuyển về nơi lưu giữ hoa (nhà mát).

Địa chỉ mua hạt giống hoa cẩm chướng kép

Là một trong những đại lý cung cấp hạt giống uy tín nhiều năm trên thị trường. Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin đem tới cho khách hàng dòng hạt giống hoa cẩm chướng kép chất lượng với tỉ lệ nảy mầm vượt trội, giống khỏe, không sâu bệnh, được đóng gói bao bì cẩn thận.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu. Tư vấn, hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc để hoa nảy mầm sớm, nở đẹp, cây phát triển đều, tạo nên vườn hoa mỹ mãn cho bạn. Đặc biệt với chương trình ưu đãi giá cực lớn cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Nhằm mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất. TỐT TƯƠI đang cố gắng, nỗ lực hàng ngày để mang đến cho khách hàng da dạng về dòng hạt giống, giá cả phải chăng, chất lượng con giống tốt nhất, phục vụ tận tâm. Chúng tôi hi vọng quý khách sẽ luôn hài lòng và luôn đồng hành cùng chúng tôi.