Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hoa hồng xanh


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật Bản; Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm); Độ thuần: 99%; Màu sắc: Màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 28 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 30 - 60 ngày; Thời gian ra hoa: 4 – 5 tháng

+ Chiều cao cây: 30 - 40 cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa hồng xanh dương

Cây hoa hồng xanh là một trong những dòng hoa hồng bí ẩn và rất hiếm, trên thị trường hiện nay đang được bán với giá cực kỳ cao và hầu như không có trong tự nhiên. Thế mới nói có rất nhiều người thắc mắc rằng hoa hồng xanh có thật không? Và đây là câu trả lời của bạn, loài hoa đã được nhân giống thành công và trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán cây giống, hạt giống hoa hồng xanh dương.

Những bông hoa hồng xanh dương xuất hiện đầu tiên trên thế giới là thành quả của sự hợp tác giữa Công ty Suntory tại Nhật Bản và Công ty Florigene của Úc trong việc cấy vào hoa hồng loại gen Delphinidin tạo nên sắc tố xanh được tách ra những loài hoa có màu xanh. Và loài hoa này ngày càng phổ biến trên Thế Giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng.

Đặc điểm nổi bật của cây hoa hồng xanh là loại cây có thân thấp khoảng 30 – 40cm, cây dạng bụi, dễ trồng, phát triển mạnh, nở nhiều hoa, có mùi thơm, rất thích hợp trồng trong chậu cạnh, cây nở hoa khoảng 4 – 5 tháng sau khi trồng, và thường nở từ mùa xuân đến mùa thu, thời gian nở hoa kéo dài khoảng 6 tuần. Bên cạnh đó với ý nghĩa to lớn mà hoa hồng xanh mang lại khiến nhiều người lựa chọn gieo trồng trong khu vườn, chậu hoa của mình.

Nếu bạn cũng yêu thích và muốn tự tay gieo hạt giống hoa hồng xanh, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với công ty hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có xuất xứ từ Nhật Bản, được bảo quản theo tiêu chuẩn, giá thành tốt nhất trên thị trường, giao hàng tận nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Ý nghĩa hoa hồng màu xanh nước biển

 • Tình yêu vĩnh cửu: Hoa hồng xanh là vẻ đẹp được tạo nên từ “công thức kỳ bí” của con người, đại diện cho sự bí ẩn, như một chiếc mặt nạ che giấu những điều thầm kín. Nếu bạn muốn người ấy biết rằng họ là điều duy nhất trong tim bạn thì hoa hồng xanh chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó Màu xanh còn là màu sắc của sự hy vọng và trường tồn vĩnh cửu. Chính vì vậy, trong tình yêu hoa hồng xanh là biểu trưng cho một tình yêu mãnh liệt, sự chung thủy trọn đời và những phút giây nồng nhiệt luôn kéo dài của những tình yêu đẹp nhất.
 • Sự bí ẩn, huyền bí: Trong tự nhiên, hoa hồng xanh rất hiếm có và xuất hiện bởi bàn tay của con người. Chính vì thế, hoa hồng xanh chính là biểu tượng cho những điều bí ẩn huyền bí, khó giải đáp.
 • Những ước mơ, khát vọng: Màu xanh luôn được lựa chọn để thể hiện những ước mơ, hoài bão tận cùng của con người. Ý nghĩa về những khát vọng tươi sáng luôn được thể hiện rõ trên những đóa hoa hồng màu xanh.
 • Con người độc lập hoàn hảo: Đây là một trong những ý nghĩa đặc biệt của hoa hồng xanh. Tặng hoa hồng xanh như một lời khen ngợi cho những người thân yêu với ý nghĩa “Bạn vô cùng độc lập hoàn hảo và tỏa sáng”.

Thông tin hạt giống hoa hồng xanh

+ Xuất xứ: Nhật Bản

+ Tỷ lệ nảy mầm: >60% (khó nảy mầm)

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 28 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 30 - 60 ngày

+ Thời gian ra hoa: 4 – 5 tháng

+ Chiều cao cây: 30 - 40 cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách trồng cây giống hoa hồng xanh

Phần 1: Thời điểm gieo trồng

Bạn có thể trồng hoa Hồng xanh quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vào 2 thời vụ chính: Vụ Xuân (trồng tháng 2 – 4, bắt đầu thu hoa tháng 9). Vụ Thu trồng tháng 9 –10, bắt đầu thu hoa từ Tết Nguyên đán.

Phần 2: Chuẩn bị gieo hạt giống hoa hồng xanh

=> Hạt giống: Lựa chọn hạt giống phải có nguồn gốc rõ ràng, chắc mẩy, màu sắc tươi, thơm nhẹ, còn thời hạn sử dụng để tỷ lệ nảy mầm cao cũng như sức sinh trưởng và phát tiển khỏe mạnh. Nên lựa chọn hạt giống tại các cơ sở cung cấp uy tín trên thị trường.

=> Chậu trồng cây: Nếu bạn ươm hạt giống thì bạn nên lựa bầu ươm, chậu ươm nhỏ. Còn trồng thì nên lựa chọn chậu trồng hoặc mảnh đất trồng rộng để cây có thể phát triển tốt nhất.

=> Đất trồng: Cây hoa Hồng xanh thích hợp với loại đất thịt có thể pha thêm một ít đất cát nhẹ, khô thoáng sạch sẽ, tốt nhất bạn nên chọn đất tribat để trồng đây là loại đất khá tốt

=> Đất ươm hạt:  Còn đất ươm hạt giống bạn nên lựa chọn viên nén ươm hạt là tốt nhất, hoặc Bạn sử dụng đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu), thêm cát vàng và phân chuồng hoai mục (Phân đầu trâu 20-10-10). Theo tỉ lệ 1:1:1:1, cũng có thể sử dụng đất tribat, vinatap hoặc sử dụng phân trùn quế

=> Các dụng cụ để xúc đất, vun xới: Bạn chuẩn bị bình tưới phun sương, bay để xúc đất và vun xới.

=> Phân bón: Sử dụng các phân bón sinh học, hoặc phân hữu cơ, phân xanh, phân chuồng đã ủ hoai mục.

Phần 3: Các bước ươm hạt giống hồng xanh

 • Bước 1: ngâm hạt giống hoa hồng xanh vào nước ấm với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để đánh thức hạt nảy mầm. Bạn nên pha thêm thuốc diệt nấm hoặc thuốc tăng trưởng kích thích dễ. Tiến hành ngâm trong vòng khoảng 2 ngày trước khi đem gieo trồng.
 • Bước 2a: Nếu bạn gieo trực tiếp trong chậu ươm, khay ươm thì bạn tiến hành đem gieo trồng trực tiếp trên đất ươm đã chuẩn bị từ trước. Hằng ngày giữ ẩm cho đất ươm khoảng 1 – 2 tháng hạt sẽ nảy mầm.
 • Bước 2b: Nếu bạn sử dụng viên nén nảy mầm, thì bạn tiến hành ngâm viên nén trong nước khoảng 5 phút để viên nén nở ra. Nhẹ nhàng thả hạt giống vào lỗ nhỏ trên viên nén, sau đó bỏ viên nén vào chậu ươm rồi phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt, tưới ẩm bằng bình phun sương, đặt trong mát, mỗi viên nén bạn chỉ nên gieo 1 hạt giống. Hằng ngày giữ ẩm cho đất ươm khoảng 1 – 2 tháng hạt sẽ nảy mầm.
 • Bước 3: Khi cây cao khoảng 10cm thì tiến hành mang cây con ra nắng theo thời gian, tăng dần để cây thích nghi với môi trường trồng. Sau khoảng 1 tháng khi cây đã cứng cấp thì bạn chuyển sang chậu trồng lớn hơn hoặc mang ra trồng ngoài vườn.

Phần 4: Cách chăm sóc cây giống hoa hồng xanh dương

 • Nơi trồng: Nếu trồng ngoài vườn thì bạn nên đào hố trồng với khoảng cách trồng từ 20 – 30 cm/ 1 cây. Nếu trồng trong chậu thì nên lựa chọn chậu trồng có đường kích tối thiểu 30 cm/ 1 cây. Chậu trồng nên có lỗ thoát nước ở đáy để tránh tình trạng ngập úng
 • Ánh sáng: Cây hoa hồng là loại cây ưa sáng, thoáng gió, tối thiểu 5 - 6 tiếng ánh nắng toàn phần một ngày.
 • Tưới nước: Cây hoa hồng là loại cây ưa độ ẩm cao khoảng 70 - 80%, chính vì thế bạn nên chú ý tưới nước đều đặt cho cây để duy trì độ ẩm.
 • Bón phân: Bón phân hữu cơ để cây được cung cấp thêm dưỡng chất, định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần. Dùng phân hòa tan với nước theo tỷ lệ 1 muỗng cafe phân với 4 lít nước.
 • Cắt tỉa: Khi cây con lớn lên thì bạn thường xuyên bấm ngọn và cắt tỉa cành, lá sâu bệnh, già úa. Để tạo điều kiện giúp cây phát triển tốt nhất, tăng năng suất cho cây hoa hồng. Kết hợp với đó là vun xới gốc tạo độ thông thoáng cho đất giúp cây hấp thụ được tốt hơn.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Khi trồng hoa Hồng xanh cần phải để ý tới tình hình sâu bệnh thường mắc đó là ong mắt đỏ, bọ rùa, rệp, sâu xanh, phấn trắng hay đốm đen.. Nếu gặp trường hợp sâu bệnh trên cần dùng thuốc BVTV để tiêu diệt các sâu phá hại ăn cây. Chú ý cần phải mua loại BVTV đảm bảo cho sức khỏe hoặc dùng supaside 40 ND, cyperan 5 EC, dùng polytrin P 440 ND cũng có thể sử dụng score 250 ND và diệt đốm đen bằng daconil 500SC…
 • Thời gian ra hoa: Từ lúc gieo trồng đến khi ra hoa khoảng 4 – 5 tháng hoặc lâu hơn tùy vào khí hậu và điều kiện trồng từng vùng. Nếu bạn muốn ngắt để cắm bình thì trước khi tiến hành thu hoạch cần phải tưới nước ướt đẫm rồi mới cắt cành.

Mua hạt cây giống hoa hồng xanh ở đâu?

Cây hoa hồng xanh là một cây hoa rất đặc biệt mà hiện đang được giới trẻ yêu thích và lựa chọn gieo trồng. Nếu bạn đang thắc mắc mua hạt cây giống hoa hồng xanh ở đâu uy tín, thì hãy liên hệ với công ty hạt giống TỐT TƯƠI. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng có xuất xứ từ Nhật Bản, với tỉ lệ nảy mầm cao, được đóng bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng.

Công ty hạt giống TỐT TƯƠI là đơn vị chuyên bán buôn, bán lẻ các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cỏ, hạt giống cây ăn quả,… được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng và đánh giá cao. Bên cạnh đó công ty còn không ngừng tìm kiếm những giống mới lạ và chất lượng để giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu mua sắm.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại đất trồng dinh dưỡng, phân bón, chậu nhựa trồng,… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Khi mua hạt giống tại TỐT TƯƠI, bạn còn được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn về cách gieo trồng và chăm sóc để khách hàng tiện chăm sóc, tạo ra những mảnh vườn xanh tươi. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.