Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hoa mẫu đơn


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, tốt nhất tháng 9-10; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 28 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4 – 12 tuần; Thời gian ra hoa: 2 - 3 năm;

+ Chiều cao cây: 0,5 – 1,5m; Số lượng hạt: 5 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn được mệnh danh là “Đệ nhất mĩ nhân” trong số các dòng hoa. Loài hoa không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, với những cánh hoa mỏng manh, mịn màng sắp xếp từ tâm ra ngoài, loài hoa còn mang biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp, đại hiện cho hạnh phúc. Chính vì thế mà hiện nay rất nhiều người đã và đang lựa chọn gieo trồng loài hoa này phục vụ nhu cầu trang trí hàng rào, ngoài sân vườn, trong chậu.

Theo nghiên cứu trong đông y thì loài hoa mẫu được còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh rất hữu hiệu. Vì mẫu đơn có tính mát, vị cay ngọt đắng, chủ trị thanh nhiệt, mát huyết, tiêu ứ, hòa huyết, trị nhiệt vào phần huyết, phát ban, kinh giản, nôn, chảy máu cam, đại tiện ra máu, nóng trong xương, kinh bế, trưng hà, ung nhọt, lở loét, bị dập gãy xương, trúng phong co quắp, động kinh, đẹp nhan sắc, thông huyết mạch, tiêu máu ứ, trừ phong tý.

Về hạt giống hoa mẫu đơn, đây là loại hạt giống có tỷ lệ nảy mầm, giống khỏe, phát triển tốt. Loài cây ưa ánh sáng, không thích bóng râm hay bóng tối, loài hoa này thích hợp với đất màu mỡ, mềm, thoát nước tốt và tốt nhất là đất hơi đất chua (thường pH 6,5-7,0). Tuy nhiên, không thích hợp với đất mặn, dễ làm chết rễ, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Cây có chiều cao từ 0,5 – 1,5m, khẳng khiu, rụng lá vào mùa đông, cây cực sai hoa, hoa phủ kín cành 30-50 bông/thân cây, kích thước bông hoa cực to khoảng 30cm, gấp 3 lần hoa hồng pháp.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua hạt giống hoa mẫu đơn mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng tốt nhất, giá thành phải chăng, được đóng gói bao bì cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Thông tin hạt giống hoa mẫu đơn

+ Xuất xứ: Nhật;

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%;

+ Độ thuần: 99%;

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, tốt nhất tháng 9-10 ;

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu;

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 28 độ C;

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 38 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4 – 12 tuần;

+ Thời gian ra hoa: 2 - 3 năm;

+ Chiều cao cây: 0,5 – 1,5m;

+ Số lượng hạt: 5 hạt/ gói;

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách gieo trồng hạt giống hoa mẫu đơn

Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng

  • Thời vụ: Tùy từng vùng khí hậu nhưng tốt nhất nên bắt đầu từ tháng 8 – 12.
  • Đất trồng: Cây thích hợp với đất giàu chất dinh dưỡng. Thoát nước tốt và tơi xốp, thoáng khí. Và tốt nhất là đất hơi đất chua (thường pH 6,5-7,0).
  • Ánh sáng: Mẫu Đơn thích hợp với khí hậu mát mẻ. Cây chịu được hạn và rét.

Phần 2: Cách ươm hạt giống

=> Cách 1: Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong khoảng 10 – 12 tiếng, kèm theo thuốc kích thích nảy mầm atonik, sau đó tiến hành đem gieo hạt giống trong bầu ươm đã được chuẩn bị từ trước.

=> Cách 2: Tiến hành ngâm trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong khoảng 3 – 4 giờ. Tiếp theo bạn tiến hành cho vào túi zip có đựng lượng cát ẩm nhất định, cho hạt giống vào và để trong tủ lạnh để khoảng 4 – 12 tuần. Vì hạt giống nứt nanh theo kiểu phân tầng (nghĩa là hạt giống nứt nanh không cùng 1 lúc mà là trước sau). Khi hạt nứt nanh thì bạn tiến hành đem gieo trong trong bầu ươm. Nếu hạt chưa nảy mầm bạn tiếp tục phân tầng lạnh thêm 3 tháng ở 40 độ. Sau thời điểm này các hạt giống nảy mầm đem ra trồng trong chậu hoặc tròng ánh sáng trong nhà rồi dần mang ra ngoài trời.

=> Giá thể để ươm hạt: Nên chuẩn bị đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường, hoặc chuẩn bị viên nén ươm hạt, hoặc xử lý: Trấu hun + xơ dừa + NPK thích hợp + đất xay nhỏ + xử lý thuốc.

=> Nơi ươm: Bạn nên ươm hạt giống trong bầu ươm để hạt nảy mầm một cách tốt nhất. Bầu ươm gieo hạt tạo môi trường, điều kiện phát triển như nhau và tốt nhất cho tất cả các hạt tăng tỷ lệ nảy mầm.Nếu bạn gieo trực tiếp vào chậu hoa hoặc xuống đất thì hạt giống khó chăm sóc, quản lý, tưới nước, quây đỡ và không tiện di chuyển nếu thời tiết bất lợi nắng to, gió bão, mưa rào, dễ bị sâu bọ hay côn trùng, chuột bọ gây hại.

=> Cách ươm: Bạn cho hạt giống đã nảy mầm vào bầu ươm, phủ lớp đất mỏng lên bề mặt, tưới ẩm nước. Sau khi gieo hạt giống hoa bạn cần chú ý tới nhiệt độ, mỗi loại hạt giống hoa cần có một nhiệt độ thích hợp để nảy mầm. Nhiệt độ trung bình thường là từ 20 – 25 độ C.

=> Đảm bảo rằng đất gieo hạt luôn được ẩm. Nên tưới dạng phun sương mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều.

=> Đặt chậu hoặc khay ươm ở nơi có ánh sáng khuếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng.

=> Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng: khi cây con đã lớn đến mức độ nào đó (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Nếu trước đó đã gieo hạt trong chậu to thì có thể trồng tiếp mà không cần sang chậu. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng.

Phần 3: Cách chăm sóc cây mẫu đơn

  • Tưới nước: Cây chịu hạn tốt nên không cần tưới quá nhiều. Thời điểm tưới nước tốt nhất cho hoa Mẫu Đơn là buổi sáng sớm ( 7 – 9h sáng) và tưới thêm một lần vào buổi chiều nếu đất khô. Sau khi cây trưởng thành (lớn hơn 1 năm tuổi) cây hoa Mẫu Đơn cần lượng nước ít hơn ( 2 – 3 ngày mới phải tưới 1 lần).
  • Bón phân: Hoa mẫu đơn cần nhiều chất dinh dưỡng, bón phân đợt 1 vào thời kỳ cây bắt đầu đâm chồi, đợt 2 khi ra hoa được 1 tháng, và đợt 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng. Tưới phân NPK kết hợp với phân chuồng ủ hoai mục.
  • Nơi trồng: Hoa mẫu đơn không chịu được nhiệt độ cao nên mùa hè cần phải làm mái che, hạn chế ánh sáng mặt trời, buổi tối mở ra như vậy hoa sẽ không bị rụng lá.
  • Tỉa cành: Thông thường sau mùa đông, hoa mẫu đơn kép mix sẽ có nhiều cành khô và lá khô. Do đó, bạn nên cắt bỏ những cành khô, tỉa sạch lá khô và lá vàng. Đề phòng những cành lá khô này rơi xuống.
  • Ngắt lá khô và hoa: Sau mỗi mùa đông, cây mẫu đơn sẽ có nhiều lá và cành khô, nên cắt bỏ hết những cành khô, héo, tỉa sạch những lá khô, lá vàng. Không nên giữ quá nhiều hoa trên một cây, hoa sẽ không to đẹp mà sẽ bé, quắt, chính vì cậy cần chọn bông đẹp nhất để giữ, những bông quá nhỏ, xấu nên tỉa, ngắt bớt để nuôi hoa chính.
  • Thời gian ra hoa: Trồng hoa mẫu đơn bằng hạt sẽ có hoa sau 2 - 3 năm, Trồng gốc sẽ có hoa sau 1 năm. Mẫu đơn thường ra hoa vào giữa tháng 5, 6 hàng năm là lúc mẫu đơn nở tưng bừng, rực rỡ.
  • Làm cỏ: Mùa xuân ấm áp cần xới đất làm cỏ, sau mỗi lần mưa phải xới đất, nhổ cỏ. Mẫu đơn không chịu nhiệt độ cao, mùa hè cần có biện pháp giảm nhiệt độ bằng cách làm mái che, nhưng không nên che hết ánh sáng, buổi tối dỡ ra. Như vậy mới đề phòng rụng lá.

Phần 4: Nhân giống hoa mẫu đơn bằng gốc

- Cách trồng hoa mẫu đơn bằng gốc được mọi người áp dụng nhiều hơn và cũng đem lại hiệu quả cao hơn.

- Khi tiến hành tách cây các bạn lựa chọn những cây có tuổi thọ từ 4 tới 5 năm. Trước tiên đào toàn bộ cây lên, để vào những vị trí râm mát trong vòng 1 ngày, sử dụng dao cắt các chồi, mỗi cây cắt 3 tới 5 chồi.

- Sau đó tiến hành cắt rễ to, bôi sunphat đồng 1%, để chúng ở những nơi râm mát trong 1 đến 2 ngày mới đem chúng đi trồng.

- Lúc trồng hoa mẫu đơn bạn đào hố sâu chừng 20 đến 30cm, không nên vượt quá độ sâu của rễ cây củ. Khi trồng cần lưu ý là để rễ trải rộng, phân bố đều trong hố.

- Sau khi trồng dùng tay nén đất nhẹ, sau suốt 1 tháng sau đó bạn không được tưới nước, càng không nên tiến hành tưới phân.

- Muốn trồng hoa mẫu đơn vào chậu các bạn cần chọn lựa chậu sành có kích thước 30cm, độ sâu nằm trong khoảng từ 60 đến 70cm. Mùa trồng chậu là từ tháng 9 cho tới tháng 10.

Địa chỉ bán hạt giống hoa mẫu đơn

Shop hạt giống TỐT TƯƠI là một shop cung cấp hạt giống uy tín được những hàng hàng nhìn nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống hoa mẫu đơn chất lượng cao với xuất xứ từ Đức, đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, được đóng gói bao bì cẩn thận, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Bên cạnh cung cấp hạt giống hoa mẫu đơn thì tại shop hạt giống TỐT TƯƠI, bạn cũng có thể mua được đa dạng các loại hạt giống hoa như: Hoa cúc, hoa hướng dương, hoa hồng, hoa oải hương,…; sự đa dạng còn đến từ các loại hạt giống rau như rau cải bắp, rau xà lách, rau muống,…; ở shop còn có các loại hạt giống cây ăn quả như việt quất, táo lùn, dưa lê,…; shop không chỉ đa dạng các loại hạt giống được nhập từ các viện nhân giống uy tín trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài thì chúng tôi còn cung cấp các dòng hạt giống độc và lạ, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Tại shop bạn cũng luôn có thể đơn giản và dễ dàng mua một số dụng cụ làm vườn, đất trồng, một số loại thuốc giúp kích thích nảy mầm, tăng trưởng khỏe cho cây. Nếu bạn là người lần đầu gieo trồng hạt giống thì bạn không phải lo lắng, bỡ ngỡ vì shop cho đội ngũ tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết để bạn đơn giản và dễ dàng gieo trồng thành công. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.