Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống hoa hướng dương xù


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: hoa màu vàng

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày; Thời gian ra hoa: 60 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 90 - 100 cm; Số lượng hạt: 30 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây hoa hướng dương xù

Cây hoa hướng dương xù hay còn được gọi là hướng dương gấu, đây là một dòng cây khác của hoa hướng dương mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Với bông hoa mang hình dáng đặc biệt, màu hoa vàng đặc trưng, hướng dương xù hiện đang được đông đảo các bạn trẻ yêu thích gieo trồng làm cây cảnh trang trí khu vườn của mình.

Nét ấn tượng nhất của hướng dương xù đó chính là những bông hoa như những bông xù to lớn, cộng thêm màu vàng rực rỡ tạo nên nét đẹp cuốn hút đến kỳ lạ. Loài hoa rất thích hợp trồng trong chậu, khuôn viên làm cây trang trí hay sử dụng cho những phim trường, chụp ảnh, hoa trang trí rất đẹp.

Về hạt giống hướng dương xù có 2 loại cây thân ngắn khoảng 40 - 60cm, và thân cây cao từ 90 - 100cm, lá rộng, hoa màu vàng, hoa to, mỗi bông hoa được phủ dày bởi những cánh hoa, cánh hoa hình lưới và hình ống có lông tơ như một con gấu bông.

Trong đó giống cây hướng dương xù thân cao là loại đang được người trồng lựa chọn nhiều bởi khả năng phát triển tốt, cây có thể trồng quanh năm, ưa nắng, chịu lạnh tốt, đường kính bông lớn, năng suất cao, hoa tươi đẹp với màu sắc rực rỡ. Hiện tại siêu thị hạt giống cũng đang cung cấp dòng hạt giống hướng dương xù này.

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chất lượng với nguồn gốc từ Đức, đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành phải chăng và được bảo quản trong môi trường lạnh đảm bảo chất lượng hạt trước khi đóng gói.

Thông tin hạt giống hướng dương xù tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: hoa màu vàng

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 10 ngày

+ Thời gian ra hoa: 60 - 70 ngày

+ Chiều cao cây: 90 - 100 cm

+ Số lượng hạt: 30 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kinh nghiệm trồng hoa hướng dương theo phương pháp mới

Phần 1: Nhiệt độ gieo trồng

- Mặc dù hướng dương là loại cây có thể gieo trồng quanh năm, tuy nhiên với bộ rễ rất nhạy cảm với việc di chuyển nơi trồng, nếu điều kiện trồng không tốt có thể làm chết cây khi đánh ra trồng chỗ khác. Chính vì thế bạn nên lựa chọn thời điểm gieo trồng thích hợp để có những bông hoa hướng dương to đẹp nhất.

- Theo kinh nghiệm thì hướng dương có nhiệt độ nảy mầm tối ưu từ 12 - 25 độ C, thời gian nảy mầm khoảng 7 - 10 ngày, sau khoảng 60 - 70 ngày gieo trồng thì hoa sẽ nở. Chính vì thế mà thời điểm trồng thích hợp nhất là khi mùa lạnh nhất qua đi, thường thì gieo trồng vào tháng 4 là phù hợp nhất.

Phần 2: Ánh sáng gieo trồng

- Hoa hướng dương xù là loại cây cần ánh sáng, chúng cần đầy đủ ánh sáng mặt trời trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển (Ít nhất ánh nắng mặt trời 6-8 tiếng mỗi ngày), thân và lá hướng dương sẽ phát triển kém, hoa không nở to và đẹp, tươi khi thiếu ánh sáng. Chính vì thế bạn nên lựa chọn nơi trồng có đầy đủ ánh sáng, tốt nhất nên trồng ngoài trời cách xa cây cối, tường và các vật khác có thể chắn mất ánh sáng mặt trời.

Phần 3: Đất trồng cây hướng dương

- Hướng dương là loại cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trên nhiều nền đất trồng khác nhau. Tuy nhiên nếu đất nghèo dinh dưỡng quá thì cây không phát triển được. Nên lựa chọn đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt, có độ pH khoảng 6.0 - 7.2.

- Nếu bạn trồng hướng dương trong chậu thì có thể lựa chọn đất trồng là hỗn hợp đất thịt kết hợp với phân hữu cơ (phân trùn quế) và tro trấu (xơ dừa) theo tỉ lệ 2:1:1. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường.

Phần 4: Cách ươm gieo hạt giống

- Đối với hạt giống hướng dương xù là loại có nguồn gốc xuất xứ từ Đức nên bạn có thể gieo trồng trực tiếp mà không cần ngâm. Còn không bạn có thể ngâm hạt giống với nước ấm khoảng 8 tiếng sau đó đem gieo hạt giống.

- Bạn có thể gieo trực tiếp tại nơi trồng như chậu lớn, ruộng, vườn. Tuy nhiên để dễ dàng chăm sóc, kiểm soát chất lượng cây giống thì bạn nên gieo tại chậu ươm nhỏ hoặc khay ươm hạt. Tiến hành cho đất trồng vào chậu ươm nên đổ 3/4 thể tích chậu.

- Tiến hành gieo hạt giống bằng cách dùng tay ấn nhẹ hạt xuống đất chừng 2,5cm sao cho phần nhọn hướng lên trên, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên, dùng bình xịt nước để hạt và đất đủ ẩm (không tưới quá nhiều sẽ khiến hạt bị úng và thối không nảy mầm được.

- Duy trì độ ẩm trong khoảng 7 - 10 ngày hạt bắt đầu nảy mầm, để chậu ở nơi có ánh sáng nhẹ để cây phát triển tốt, tiếp tục chăm sóc đến khi cây đạt chiều cao khoảng 30 - 40 cm thì tiến hành chuyển nơi trồng mới là chậu trồng hoặc luống trồng. Thời gian đầu bạn không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp gay gắt để tránh hiện tượng cây bị cháy lá.

Phần 5: Cách chăm sóc hướng dương

=> Mật độ trồng:

- Bất kể bạn trồng trong chậu, thùng xốp hay mảnh vườn, ngoài ruộng thì hãy đảm bảo mật độ trồng phù hợp để tạo độ thông thoáng cho cây phát triển. Đảm bảo cây cách cây ít nhất khoảng 30cm.

=> Tưới nước:

- Khi chuyển cây trồng, lúc này cây còn nhỏ nên rất mong manh, bạn cần tưới nước đều đặn 2 lần một ngày vào buổi sáng sớm và chiều mát. Chú khí bạn nên tưới cách xa cây khoảng 7 - 10cm để kích thích rễ phát triển và tránh làm trôi cây con.

- Khi cây đã hình thành và bén rễ thì bạn cần giảm tần suất tưới, mỗi tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần, tưới đẫm nước. Nếu thời tiết khô quá thì bạn tăng cường lường tưới 2 lần  mỗi tuần. Duy trì độ ẩm để cây sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ trước và sau khi cây ra nụ hoa.

=> Bón phân:

- Việc bón phân bạn phải hết sức lưu ý, vì bón quá nhiều phân sẽ làm tổn hại đến hướng dương. Bạn có thể không cần bón phân mà cây vẫn phát triển tốt. Còn nếu bạn muốn hướng dương mọc thật cao hoặc trồng để thu hoạch thì bạn có thể dùng phân bón hòa tan pha loãng với nước và tưới xung quanh cây, nên cách xa gốc, khoảng 15 - 20 ngày thì bạn mới nên bón phân 1 lần.

- Bạn cũng có thể sử dụng phân bón tan chậm để bón xung quanh gốc cây hướng dương, loại này thì bạn chỉ cần bón 1 lần duy nhất.

=> Cắm cọc:

- Khi hướng dương cao quá 90 cm hoặc đối với các giống cây có nhiều cành, có thể bạn cần cắm cọc để chống đỡ cho cây. Dùng vải hoặc vật liệu mềm buộc lỏng thân cây vào cọc.

=> Lưu ý thêm:

- Thường xuyên loại bỏ cỏ dại để chúng không tranh dinh dưỡng của cây và Kiểm soát sâu bướm và mọt, đây là hai loại sâu bệnh thường xuất hiện trong quá trình cây sinh trưởng.

=> Thời gian ra hoa:

- Sau khi trồng khoảng 60-70 ngày thì cây hướng dương sẽ nở hoa. Lúc này là lúc bạn thu hoạch thành quả gieo trồng của mình. Hoa hướng dương thường tồn tại trong khoảng 30-45 ngày.

Địa chỉ bán hạt giống hướng dương xù

Như đã giới thiệu, TỐT TƯƠI tự tin là một trong những địa chỉ cung cấp hạt giống hoa hướng dương xù chất lượng, với xuất xứ từ Đức nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành cũng cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI được biết đến là một trong những cửa hàng cung cấp đầy đủ các dòng hạt giống phổ biến trên thị trường. Hiện nay, tại cửa hàng của chúng tôi có gần 300 loại hạt giống khác nhau cho quý khách lựa chọn, trong đó có các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau thơm, hạt giống cây ăn quả, hạt giống rau củ các loại với xuất xứ đa dạng từ các viện nhân giống uy tín trong nước tới các giống nhập khẩu từ các nước nổi tiếng trên thế giới như Đức, Mỹ, Nhật,...

Chỉ cung cấp hạt giống chất lượng, phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Tại cửa hàng của chúng tôi còn cung cấp các vận dụng làm vườn như chậu trồng, đất trồng, thuốc kích thích nảy mầm, phân hữu cơ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Hỗ trợ tư vấn cho bạn các kiến thức cần thiết cho việc gieo ươm và chăm sóc để bạn tạo nên những vườn cây trồng ưng ý nhất. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.