Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống ớt chuông quả ngọt


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 18 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 120 - 130 ngày

+ Chiều cao cây: 45-50 cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây trồng ớt ngọt

Ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuông, ớt xào. Đây là loại cây có nguồn gốc từ các nước Châu Âu và được lan rộng ra toàn Thế Giới nhờ độ thơm ngon, lạ mắt, năng suất cao. Chúng có hình dáng to và thuôn dài như những quả chuông. Mỗi quả ớt trưởng thành có đường kính từ 5 – 8cm, với 3 màu sắc đỏ, xanh, vàng.

Ngày nay, ớt chuông được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Bởi hương vị của loại ớt này cũng không cây mà lại ngọt, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mang lại giá trị kinh tế cao khi 1kg ớt ngọt có giá bán từ 25.000 – 30.000 đồng.

Theo nghiên cứu thì trong quả ớt ngọt có chứa vitamin A, C cùng các loại dưỡng chất thiết yếu khác. Bên cạnh đó chúng còn có các chất chống lại oxy hóa cao. Hàm lượng Vitamin C theo nghiên cứu gấp 3 lần một quả cam trung bình. Ăn thường xuyên ớt ngọt sẽ giúp cải thiện làn da, chống lại oxy hóa và giảm cholesterol rất nhiều. Bên cạnh đó loại ớt ngọt đỏ và vàng còn có khả năng phòng chống ung thư do có hàm lượng lycopen cao.

Về cách trồng, hạt giống ớt ngọt là loại dễ nảy mầm, dễ trồng, cho năng suất cao, hạn chế nhiều rủi ro dịch bệnh, phù hợp với điều kiện không khí từ 18 – 25 độ C, độ ẩm 80 -90 % nên thời điểm gieo trồng thích hợp nhất từ tháng 9 đến cuối tháng 1 năm sau.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống ớt chuông mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dòng hạt giống chất lượng, được nhập từ viện nhân giống uy tín nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, giao hàng tại nhà.

Thông tin hạt giống ớt ngọt tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 120 - 130 ngày

+ Chiều cao cây: 45-50 cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Yêu cầu ngoại cảnh khi trồng ớt chuông

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển của cây là 25 – 28 độ C vào ban ngày và 18-20 độ C vào ban đêm, Thích hợp nhất cho sinh trưởng là 18 - 28 độ C.
  • Ánh sáng: Yêu cầu ánh sáng nhiều, nhất là thời điểm ra hoa, thiếu ánh sáng giảm tỷ lệ đậu quả.
  • Đất trồng: Ớt ngọt có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau như đất sét nhẹ, đất bazan, đất feralit vàng đỏ,... pH tối thích 5.5-6.5. Trong điều kiện nhà che nilon ớt ngọt có thể trồng được quanh năm.
  • Dinh dưỡng: Ớt là cây trồng cần phân bón Kali để hình thành quả, nếu thiếu Kali, quả ớt sẽ không rắn, chắc và không đạt độ bóng đẹp.
  • Thời gian: Cây ớt ngọt có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng thích hợp nhất là vụ đông xuân, còn vụ xuân hè thì hay bị một số bệnh làm giảm năng suất và chất lượng. Thời gian thu hoạch ớt khoảng 120 – 130 ngày. Thường thì gieo hạt tháng 9, sau 40 – 45 ngày cây con đem trồng, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau.

Kỹ thuật gieo hạt giống vườn ươm

- Làm đất vườn ươm thật nhỏ, tơi, lên luống cao 20cm, mặt luống 1m, khi gieo hạt thì rạch hàng sâu 1 – 2cm với khoảng cách hàng cách hàng 10cm.

- Hạt giống sau khi đã chuẩn bị sẵn thì đem ngâm với nước ấm khoảng 30 độ C trong nửa ngày trước khi đem gieo. Sau khi đó bạn có thể trộn với mùn cưa hoặc đất tơi để ủ trong bao tải khoảng 3 – 4 ngày cho hạt nứt nanh rồi đem gieo vườn ươm. Sau khi gieo xong phủ 1 lớp đất mỏng lên trên, tưới nước giữ ẩm cho đất khoảng 5 – 7 ngày để hạt nảy mầm trồi lên mặt đất.

- Lượng gieo 0,5 – 0,6g/m2, như vậy lượng hạt giống để trồng 1 sào bắc bộ là 18 – 20g (Tương ứng 1200 – 1400 cây/sào). Khi cây con đạt tiêu chuẩn về độ tuổi 30 - 45 ngày; chiều cao cây 12 - 15 cm; đường kính cổ rễ 2,5 - 3,5mm; số lá thật 4 – 6; tình trạng cây: Cây khoẻ mạnh, cân đối, không dị hình, rễ mọc sâu rộng, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh thì đem ra vườn trồng.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt chuông

1. Đất trồng:

+ Cây ớt ngọt ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, thoát nước tốt. Đất trồng cần được dọn sạch tàn dư thực vật, cày xới, bón vôi bổ sung nếu đất chua quá, đảm bảo độ PH 5,5 – 6,6. Phơi ải đất từ 1 – 2 tuần để tiêu diệt một số sâu bệnh hại.

+ Làm đất lên luống cao 20 – 25cm, luống rộng từ 1 – 1,2m, khoảng cách 2 luống 30cm, hốc trồng cây con 60 x 40cm.

+ Lượng phân bón lót cho 1 sào bắc bộ như sau: Phân chuồng hoai mục: 1,3 - 1,5 tấn; Vôi bột: 30 - 40 kg; phân hữu cơ vi sinh: 35kg; phân ure: 4kg, phân super lân: 25kg; phân NPK 15-5-20: 5kg. Phân bón lót được rải đều trên bề mặt luống, dùng cuốc xăm đều sau đó phủ 1 lớp đất lên bề mặt luống và tưới ẩm đều và tiến hành phủ bạt. Đục lỗ bón phân và lỗ trồng cây.

2. Mật độ trồng cây:

Mỗi luống trồng 2 hàng, khoảng cách hàng cách hàng 50cm, cây cách cây 45 - 50cm. Trồng theo kiểu nanh sấu, sau khi trồng tưới nước giữ ẩm để cây nhanh phục hồi.

3. Phương pháp chăm sóc:

  • Tưới nước: Tuần đầu tưới nhẹ từ 1-2 lần/ngày, sau đó mỗi ngày tưới 1 lần, nếu trồng vụ mưa tưới ít hơn.
  • Cắm quê: Sau khi trồng khoảng 2 tuần, cây đã bén rễ, tiến hành cắm que, mỗi cây cắm một que và cột cố định cây vào, khi cắm tránh làm bong gốc sẽ ảnh hưởng đến cây trồng. Khi cây cao hơn 35cm thì bắt đầu cắm que cao và đan dây nylon để giữ cho cây không bị ngã đổ vì mang trái nặng.
  • Cắt tỉa cây: Thường xuyên loại bỏ lá già, lá bị bệnh dưới gốc. Thực hiện khâu tỉa cành trước lúc ra hoa. Mỗi cây để 4-5 cành.
  • Bón phân cho 1 sào bắc bộ: Bón thúc lần 1 sau khoảng 25 ngày trồng gồm: Phân ure 5kg, phân NPK 15-5-20: 5kg; Bón thúc lần 2 sau khoảng 45 ngày trồng gồm: Phân ure 10kg, phân NPK 15-5-20: 10kg; Bón thúc lần 3 sau khoảng 70 ngày trồng gồm: Phân ure 10kg, phân NPK 15-5-20: 10kg; Bón thúc các lần sau: khoảng 1 tháng một lần với lượng phân bón tương tự thúc lần 3
  • Phòng trừ sâu bệnh: Thực hiện phương châm phòng là chính và hạn chế việc sử dụng thuốc hóa học. Trong trường hợp cần phải sử dụng thuốc BVTV thì ưu tiên sử dụng các thuốc có nguồn gốc thảo dược, vi sinh và thuốc có độ độc thấp, nhanh phân giải, đảm bảo nguyên tắc 4 đúng.

5. Thu hoạch:

Sau trồng khoảng 3 tháng cho thu hoạch quả lần đầu tiên, khi trái đạt kích thước tối đa, màu sắc chuyển từ màu xanh sang vàng hay đỏ được hơn hai phần trái thì có thể thu hoạch. Ớt cho thu hoạch liên tục 5 - 6 tháng. Khi thu tránh để trầy xước sẽ làm hỏng và mất phẩm chất của trái. Thu hoạch tiến hành sau khi ớt đã được cách ly thuốc bảo vệ thực vật, tùy từng loại thuốc có thể từ 7-10 ngày hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Địa chỉ bán hạt giống ớt chuông

Siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại hạt giống chất lượng cao. Trong đó có dòng hạt giống ớt chuông được chúng tôi nhập từ đơn vị cung cấp uy tín, cây giống có thể chịu nhiệt, kháng bệnh tốt, năng suất cao. Đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh cung cấp hạt giống ớt ngọt thì tại siêu thị của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả được nhập khẩu từ các công ty nổi tiếng trên Thế Giới và từ viện nhân giống uy tín trong nước nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bên cạnh đó, khi khách hàng tới với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình về cách gieo trồng và chăm sóc sau khi trồng bất kỳ lúc nào mà quý khách có nhu cầu. Luôn có chính sách hỗ trợ giá đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm. Luôn tìm kiếm những dòng hạt giống mới, hạt giống ĐỘC và LẠ, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách có nhu cầu tìm mua hạt giống.