Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống rau cải cúc nếp cao sản


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: 90%, Độ thuần: 99%

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, thường Tháng 2-3 (vụ xuân), tháng 9-10 (vụ đông), tháng 11-1 (vụ đông xuân).

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch : 25 - 30 ngày

+ Chiều cao cây: 20-40cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Giá KM: 15.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu rau cải cúc nếp cao sản

Chắc hẳn rau cải cúc  hay con được gọi là tần ô đã quá quen thuộc với mọi người. Loại rau được trồng và sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Loại rau có ưu điểm là dễ trồng, ít công chăm sóc, thời gian thu hoạch nhanh, năng suất cao, lại có hàm lượng chất dinh dưỡng lớn rất tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu thì trong rau cải cúc, đặc biệt là dòng rau cải cúc nếp cao sản có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng lớn như protein, axit amin, chất xơ, nhiều vitamin B, C, A..các nguyên tố vi lượng, chất khoáng, lipit rất cần để cung cấp cho cơ thể. Thực đơn mỗi gia đình nên bổ sung loại rau này vào các bữa ăn thường xuyên hơn. Rau rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, xào thịt , nấu canh cá, luộc chắm xì dầu, ăn kèm cùng lẩu, bún phở.

Hạt giống rau cải cúc nếp có thể trồng ở mọi nơi như ngoài ruộng, Vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp… Chính vì thế, sự lựa chọn trồng rau cải cúc tại nhà phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình là điều sáng suốt.

Nếu bạn đang muốn tự tay trồng một vườn rau cải cúc mà chưa biết mua hạt giống rau ở đâu đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại hạt giống chất lượng cao, độ thuần 99%, tỷ lệ nảy mầm >80%, hạt giống khỏe, sinh trưởng và phát triển tốt.

Thông tin hạt giống cải cúc tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: 90%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, thường Tháng 2-3 (vụ xuân), tháng 9-10 (vụ đông), tháng 11-1 (vụ đông xuân).

+ Nơi trồng: ruộng, Vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 25 - 30 ngày

+ Chiều cao cây: 20-40cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng rau cải cúc trong thùng xốp

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng cải cúc trong thùng xốp

  • Hạt giống rau cải cúc
  • Đất trồng cải cúc
  • Thùng xốp, khay nhựa, chậu nhựa (Có lỗ thoát nước ở đáy)
  • Bộ dụng cụ trồng cây gồm bình tưới nước, bay hoặc xẻng nhỏ để làm tơi đất, ...

Lưu ý: Đất trồng rau cải cúc nên lựa chọn loại đất thịt, nhẹ, đất pha cát, tơi xốp, giàu mùn và dinh dượng, độ PH của đất từ 5,5-6,5 là đẹp. Có điều kiện nên sử dụng đất tribat loại chuyên trồng rau, hoa.

Bước 2: Xử lý hạt và gieo hạt cải cúc

  • Hạt giống rau cải cúc có thể trồng trực tiếp mà không cần qua xử lý. Nhưng để đảm tỷ lệ nảy mầm đồng đều bạn có thể xử lý hạt trước khi gieo trồng. Về cách xử lý hạt bạn Ngâm hạt giống cho nứt nanh hạt với nước ấm khoảng 50 độ C, sau đó cho hạt giống ngâm khoảng 3 – 4 h và tiến hành ủ trong khăn ấm khoảng 2 ngày trước khi đem gieo (hoặc đến khi hạt giống nảy mầm).
  • Cách gieo hạt cải cúc cũng cực kỳ đơn giản, Bạn rải một lớp hạt giống lên trên bề mặt đất. Sau đó, rải thêm một chút tro hoặc trấu mỏng (hoặc một lớp đất mỏng) lên trên và dùng bình phun tưới đẫm bề mặt.

Bước 3: Chăm sóc rau cải cúc

Tưới nước:

  • Nếu trời nắng ngày tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều mát. Nếu trời mát ngày tưới 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát.
  • Khi hạt nảy mầm được khoảng 7 ngày, bạn tiến hành tỉa các cây bị bệnh hoặc tỉa cho thưa, giữ tỉ lệ khoảng cách mỗi cây từ 3 – 4 cm.
  • Bạn cũng nên làm sạch cỏ thường xuyên khoảng 2-3 lần/tuần, để cây có thể phát triển tốt nhất,
  • Hãy đảm bảo lượng nước tưới phù hợp, độ ẩm tốt nhất khoảng 60% như vậy cây mới phát triển, cho năng suất cao.

Bước 4: Bón phân cho rau cải cúc

Bón thúc cho rau khoảng 10 – 15 ngày sau khi trồng và cứ sau 7 – 10 ngày lại tiếp tục bón lót cho cây.

Nên bón các loại phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục,… Bón thêm đạm và lân khi cây bắt đầu có lá con.

Bước 5: Thu hoạch rau cải cúc

Bạn có thể thu hoạch sau 25-30 ngày chăm sóc và chế biến thành những bữa ăn ngon cho gia đình

Sau khi thu hoạch rau, dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý..

Kỹ thuật trồng cải cúc ngoài ruộng, vườn

* Thời vụ: Loại cây này dễ trồng, dễ sống nên có thể trồng quanh năm nhưng chủ yếu được bà con trồng vào vụ mùa đông xuân và mùa hè thu.

* Đất trồng: yêu cầu là đất phù sa, hoặc là đất thịt pha cát, đất mùn có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa nếu bạn lựa chọn được những loại đất này thì sẽ không tốn nhiều công chăm sóc. Đất cần phải cày bừa kỹ, vệ sinh sạch sẽ. Nếu trồng với diện tích lớn, bạn nên tiến hành phơi đất từ 8 – 10 ngày trước khi trồng sẽ giúp đây thông thoáng, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt. Làm luống rộng 1,2 – 1,5m.

* Khối lượng giống cần gieo trồng: Có thể gieo hạt giống từ 300g đến 500g /1000m2

* Xử lý và gieo hạt cải cúc: Hạt giống rau cải cúc có thể trồng trực tiếp mà không cần qua xử lý. Nhưng để đảm tỷ lệ nảy mầm đồng đều bạn có thể xử lý hạt trước khi gieo trồng. Về cách xử lý hạt bạn Ngâm hạt giống cho nứt nanh hạt với nước ấm khoảng 50 độ C, sau đó cho hạt giống ngâm khoảng 3 – 4 h và tiến hành ủ trong khăn ấm khoảng 2 ngày trước khi đem gieo (hoặc đến khi hạt giống nảy mầm). Khi gieo có thể gieo thẳng hàng hoặc có thể rải đều trên mặt luống. Có thể rải cùng thuốc bảo vệ thực vật Basudin hạt để phòng trừ kiến, dế, sâu ăn hạt. Sau khi gieo thì tưới đẫm cho hạt.

*Bón phân (360 m): 500 – 800 kg phân chuồng hoai mục + 4 – 4,5 kg đạm urê + 6 – 8 kg supe lân + 3 kg kali. Trong đó Bón lót: toàn bộ phân chuồng hoai mục, supe lân. Bón thúc: Lần 1: Khi cây có 4 đến 5 lá thật và Lần 2: sau lần 1 từ 10 – 15 ngày. Các lần tiếp theo cứ 10 – 15 ngày bón 1 lần.

* Chăm sóc: Tưới nước: Sau khi trồng phải tưới nước ngay, thường xuyên để giữ ẩm. Chúng ta có thể tưới sáng sớm hoặc chiều mát. Có thể tưới nước kết hợp với các đợt bón thúc. Tỉa định cây khi cây có 2 lá thật: Loại bỏ cây bị bệnh, tỉa bỏ cây xấu và khi mật độ cây lên quá dày thì tiến hành tỉa bớt cây để cho cây thoáng tạo điều kiện cho cây phát triển tốt. Xới nhẹ luống sau khi tỉa định cây, nhặt sạch cỏ dại và bón thúc. Bón thúc 3 – 4 lần tùy vào mức độ sinh trưởng của cây, tăng hay giảm phân bón trong mỗi lần thúc

* Phòng trừ sâu bệnh:

- Sâu hại:

+ Sâu tơ: Sử dụng thiên địch của sâu tơ như nhóm bắt mồi, nhóm ong ký sinh, nhóm vi sinh vật gây bệnh; Dùng bẫy pheromone có hiệu quả diệt trưởng thành sâu tơ. Nếu mật độ sau qua cao luân phiên thay đổi các loại thuốc để chống lại hiện tượng quen thuốc của sâu. Có thể dùng các loại thuốc tiếp xúc và thấm sâu như: Padan 95 SP, Trebon 10EC, Sherpa 25EC… Khi phun phải phun kỹ ở mặt dưới lá.

+ Sâu xanh bướm trắng, sâu khoang: Dùng thuốc Sherpa 25EC, Trerbon 10EC hoặc thuốc trừ sâu sinh học BT 3% để phun.

+ Rấy, rệp: Có thể phun nước xà phòng, nước pha tỏi và ớt phun vào sáng sớm hoặc khi trời có nhiều mây. Phòng trừ bệnh bằng cách rãi thuốc hột vào đất trồng như Bam, Basudin hay Regent 

- Bệnh hại:

+ Lở cổ rễ: dùng các loại thuốc như Ridomil Gold, Mancozeb, Zineb hoặc sử dụng môi trường là phân hữu cơ hoai mục kết hợp với nấm đối kháng Trichoderma.

+ Thối nhũn: dùng thuốc: Macozeb 80WP, Ridomil MZ 72WP, Anvil 5SC…

* Thu hoạch rau cải cúc

Bạn có thể thu hoạch sau 25-30 ngày chăm sóc và chế biến thành những bữa ăn ngon cho gia đình

Sau khi thu hoạch rau, Nên xới đất tơi và phơi 2-3 nắng trước khi trồng tiếp loại rau khác.

Địa chỉ bán hạt giống cải cúc nếp cao sản

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống cải cúc nếp cao sản. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dòng hạt giống chất lượng, luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, giống khỏe mạnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đến với TỐT TƯƠI, các bạn còn được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, đầy tận tâm với dịch vụ giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu, hướng dẫn kỹ thuật gieo hạt và các trồng để đảm bảo hạt phát triển tốt nhất.

Ngoài dòng hạt giống cải cúc nếp cao sản thì tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống quả, hạt giống củ,... của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Với những loại hạt giống độc và lạ chỉ có tại TỐT TƯƠI.

Chúng tôi luôn hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được loại hạt giống mà mình cần.