Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống rau diếp thơm


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày; Thời gian thu hoạch: 35 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: 10 – 20 cm; Số lượng hạt: 5gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 20.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây rau diếp thơm

Cây rau diếp thơm là một giống rau khác cùng họ với rau xà lách, chỉ khác là rau xà lách thì lá dài hình mác mỏng, thân lá mềm, mọc cụm, lá dài không cuộn, càng lên cao thì lá càng nhỏ, nhẵn, mềm, màu xanh thường trồng để tỉa lá ăn dài. Rau diếp thơm thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc, salad, gia vị ăn kèm thịt nước, nấu canh, làm rau lẩu,...

Theo nghiên cứu thì rau diếp thơm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, trong rau có chứa một lượng lớn chất zeaxanthin rất tốt cho việc cải thiện thị lực do bị thoái hóa ở điểm vàng võng mạc, nhiều canxi giúp chắc xương, cải thiện khả năng sinh sản, chất flavonoid có trong rau diếp giúp ngăn ngừa ung thư phổi và miệng.

Về hạt giống rau diếp thơm, đây là loại hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, có thể gieo trồng quanh năm, cây phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh rất tốt, độ đồng đều cao, thời gian nảy mầm khoảng 3 - 5 ngày, thu hoạch sau 35 - 50 ngày trồng. Lá thuôn dài khoảng 30cm, đuôi nhọn, màu xanh bóng, ăn có vị thơm, ngọt, mát.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm hạt giống rau diếp thơm chất lượng mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống online TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm vượt trội, đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Công dụng rau diếp thơm đối với sức khỏe

  • Nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời cho cơ thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy các màng nhầy, duy trì tốt thị lực cho đôi mắt của bạn.
  • Diếp chứa một lượng lớn chất zeaxanthin rất tốt cho việc cải thiện thị lực do bị thoái hóa ở điểm vàng võng mạc, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
  • Vitamin K trong rau diếp thơm đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tích lũy canxi giúp tối đa hóa sự chắc khỏe của xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương.
  • Chất folate và lượng vitamin C trong rau diếp vô cùng dồi dào rất tốt trong việc duy trì sức khỏe thai nhi, giảm các nguy cơ biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Thông tin hạt giống rau diếp thơm tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 35 - 50 ngày

+ Chiều cao cây: 10 – 20 cm

+ Số lượng hạt: 5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng rau diếp thơm tại nhà

a) Thời vụ gieo trồng

- Rau diếp thơm có thể gieo trồng quanh năm, cây thích hợp trồng nhất khi khí hậu mát mẻ nên bạn hãy trồng vào mùa đông, mùa xuân, mùa thu để đạt năng suất cao.

- Khi trồng rau diếp thơm bạn cần đảm bảo độ ẩm gieo trồng vừa phải khoảng 70 - 80%, nhiệt độ gieo trồng tốt nhất là từ 15 - 25 độ C.

b) Đất trồng rau diếp

=> Nếu trồng ngoài ruộng, vườn: Bạn cần chuẩn bị đất giàu dinh dưỡng, đất tơi xốp, giữ được độ ẩm tốt, tiến hành bón vôi, phơi ải dưới nắng 1 tuần để diệt nấm bệnh. Trước khi gieo trồng bạn tiến hành bón lót phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ để giúp tăng cường chất dinh dưỡng trong đất. Lên luống cao 20 cm và tạo rãnh sâu để thoát nước cho đất trồng

=> Nếu trồng trong chậu, thùng xốp: Tiến hành chuẩn bị đất phù sa (đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường), chuẩn bị phân giun. Trộn hỗn hợp 2 loại trên theo tỉ lệ 1:1. Tiến hành đổ hỗn hợp đất vào thùng xốp, chậu trồng cách miệng chậu 2cm. Đáy chậu hoặc thùng xốp bạn phải đục lỗ thoát nước.

=> Bình tưới: Bạn có thể chuẩn bị bình tưới nước dạng tia nhỏ như bình phun sương hay bình vòi hoa sen để tưới cho cây trồng.

c) Cách gieo trồng hạt giống rau diếp thơm

  • Xử lý hạt giống: Bạn có thể ngâm hạt giống trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 40 - 50 độ C, tiến hành ngâm hạt giống khoảng 3 - 4 tiếng rồi đem gieo hạt giống. Bạn cũng có thể gieo hạt giống trực tiếp mà không cần phải ngâm hạt giống.
  • Gieo trực tiếp: Bạn có thể gieo hạt giống trực tiếp nơi trồng luôn, lúc này bạn gieo đều tay theo hàng ngang lên đất trồng, mỗi hạt cách nhau 15 - 20 cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2 cm. Theo kỹ thuật trồng rau diếp ngồng, bạn nên gieo hạt có khoảng cách đều nhau ngay từ đầu. Bởi sau này khi sinh trưởng cây cần nhiều diện tích, tránh bị cạnh tranh.
  • Gieo chậu ươm, vườn ươm: Vì hạt giống rau diếp thơm khá nhỏ nên rất khó lấy hạt giống ra trồng từng hạt một. Chính vì thế bạn nên gieo trong chậu ươm, vườn ươm bằng cách trộn hạt giống với ít tro hoặc cát và dải đều hạt lên bề mặt ươm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2 cm.
  • Chăm sóc hạt giống: Sau khi gieo hạt giống xong thì bạn tiến hành tưới nước hằng ngày để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm. Duy trì độ ẩm ở khoảng 60 - 80% bằng cách ngày tưới 1 - 2 lần bằng bình tưới phun sương, sau khoảng 3 - 5 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm.
  • Chuyển nơi trồng: Tiếp tục chăm sóc hạt giống rau diếp thơm, Khi cây rau diếp có từ 4 – 6 lá thật (từ 18 – 20 ngày sau khi gieo), lúc này cây rau diếp cao khoảng 7 - 10cm, cây đã khỏe mạnh bạn tiến hành tỉa ra trồng nơi mới, hoặc tỉa bớt cây nếu trồng trực tiếp.
  • Cách trồng cây: Bỏ cây con vào hốc đất đào sẵn, lấp đất lên phần gốc, dùng tay ấn nhẹ đất để chắc gốc, tưới giữ ẩm 2 lần mỗi ngày trong tuần đầu tiên tỉa cây ra trồng để cây bén rễ hồi xanh. Đảm bảo khoảng cách trồng cây cách cây 15cm, hàng cách hàng 20cm.

d) Cách chăm sóc rau diếp thơm

=> Tưới nước: Mật độ tưới nước nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiệt độ và ánh sáng trong vườn của bạn. Kiểm tra đất trồng bằng cách dùng ngón trỏ ấn sâu xuống bề mặt đất khoảng 1.5 – 2 cm. Nếu cảm thấy khô, rau diếp cần được tưới thêm nước. Đảm bảo độ ẩm của đất luôn luôn đạt độ ẩm từ 70 - 80%.

=> Làm mái che: Giữ cho cây luôn được mát mẻ bằng cách che chắn bớt nắng nóng khi thời tiết oi bức. Nhiệt độ lý tưởng nhất để phát triển là từ 15 - 25 độ C.

=> Bón phân: Rau diếp ngồng đủ khả năng để tự lớn lên mà không cần bón phân. Tuy nhiên với một loại phân bón nhẹ hòa tan trong nước sẽ giúp bổ sung  sức mạnh. Khi cây được 2-3 lá hòa phân hữu cơ và nước để tưới cho cây. Khi cây được 4-6 lá bắt đầu tỉa bớt những cây còi cọc để đảm bảo khoảng cách vừa phải cho cây phát triển, Sau khi tỉa cây nên hòa ít đạm với nước tưới cho cây để cây phát triển. Khoảng 2 tuần bạn lại tiến hành tưới đạm 1 lần cho cây phát triển tốt.

=> Thu hoạch: Ngay khi lá rau diếp ngồng đạt kích thước như mong muốn( thường là khi trồng được 5 tuần tuổi, cây cao 30cm, thân gốc phình to với đường kính 3 – 4cm, chiều dài 15 – 2 0cm) là bạn có thể thu hoạch được. Bạn có thể thu hoạch luôn cả cây hoặc tỉa lá ăn dần, bạn tiến hành tỉa lá bắt đầu từ phía ngoài vào phía trong. Trừ lại những khóm lá ở phía bên trong để chúng có thể tiếp tục phát triển.

=> Sau thu hoạch: Khi thu hoạch xong cần nhặt sạch lá, rễ, gốc còn dư. Phơi đất dưới nắng 1 – 2 ngày giúp đất sạch vi khuẩn, nấm, sâu bệnh… và đất tơi xốp hơn. Đợt trồng mới trải thêm 3 – 5cm đất mới lên trên mặt đất cũ.

Địa chỉ bán hạt giống rau diếp thơm

Như đã giới thiệu, Shop hạt giống online TỐT TƯƠI tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống rau diếp thơm chất lượng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Kèm với đó là dịch vụ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Shop hạt giống online TỐT TƯƠI là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống củ, hạt giống cây trồng và dụng cụ nông nghiệp cơ bản. Các sản phẩm do chúng tôi phân phối đã đi nhiều khu vực trong cả nước, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Khi khách hàng tới với shop, khách hàng sẽ được tư vấn những loại hạt giống tốt nhất, phù hợp với điều kiện khí hậu từng khu vực, cách gieo trồng và chăm sóc để cây phát triển tốt.

Với phương châm chữ tín tạo nên sự thành công, shop hạt giống luôn cố gắng mang tới cho khách hàng những dòng hạt giống mới, hạt giống ĐỘC và LẠ, hạt giống chất lượng cao, giá rẻ. Chúng tôi luôn có những chương trình ưu đãi giá đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm. TỐT TƯƠI luôn hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.