Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống rau húng quế


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >90%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 50 – 60 cm, Số lượng hạt: 2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Giá : 15.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây húng quế

Cây rau húng quế hay còn được gọi là húng chó, húng giổi, rau quế. Đây là một loại rau thơm được dùng ăn ăn sống hoặc làm rau gia vị ăn kèm cho các món ăn khác.

Rau húng quế rất thơm nên ngoài việc ăn sống thì húng quế còn được chiết xuất làm tinh dầu hoặc dùng để chữa trị một số bệnh thông thường như đầy bụng, khó tiêu, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống ung thư,…

Hạt giống húng quế là loại hạt có thân cây thuộc thảo, sống hằng năm, thân nhẵn hay có lông, thường phân cành ngay từ dưới gốc, chiều cao của cây khoảng 50 – 60 cm. Lá mọc đối có cuống, phiến lá hình thuôn dài, có thứ màu xanh lục, có thứ màu tím đen nhạt. Hoa nhỏ màu trắng hay hơi tím, mọc thành chùm đơn hay phân nhánh, với những hoa mọc thành vòng 5 đến 6 hoa một. Quả chứa hạt đen bóng, khi ngâm vào nước nó có chất nhầy màu trắng bao quanh.

Đây là loại hạt giống rất dễ trồng, bạn có thể trồng trong chậu, thùng xốp hoặc ngoài ruộng vườn đều được. Nếu bạn cần tìm mua hạt giống húng quế mà chưa tìm được cơ sở bán uy tín. Hãy đặt hàng tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị cung cấp hạt giống rau thơm gia vị chất lượng với tỉ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành phải chăng.

Ứng dụng của rau húng quế

  • Húng quế là cây rau gia vị có mùi thơm đặc biệt hơn vừa có thể ăn sống vừa có thể ăn chung với các loại thực phẩm khác, húng quế ăn chung với lòng lợn, thịt chó… rất ngon.
  • Ngoài việc làm rau thơm, cây húng quế còn dược dùng trong thuốc Nam. Người ta tính được rằng trong thành phần hoá học của húng quế có 6% protein, melhioninc cùng các loại tinh dầu khác.
  • Trong cây húng quế có 0,4 – 0,8% tinh dầu có mùi thơm dễ chịu nên người ta có thể lấy cả cây húng quế nấu nước uống để chữa cảm cúm, nhức đầu, nghẹt mũi, đầy bụng, khó tiêu, chữa đau răng…

Thông tin hạt giống húng quế tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong thùng xốp, chậu nhựa. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 40-45 tháng

+ Chiều cao cây: 50 – 60 cm

+ Số lượng hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng rau húng quế bằng hạt trong thùng xốp

Bước 1: Các bước chuẩn bị gieo trồng

  • Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng các thùng xốp, thùng gỗ hoặc các chậu nhựa, khay trồng. Nên đục lỗ ở đáy để có độ thoát nước tốt.
  • Đất trồng: Nên lựa chọn những loại đất thịt có độ tơi xốp và thoát nước tốt.
  • Giống trồng: Bạn có thể sử dụng hạt để gieo trồng hoặc phần thân. Nếu bạn cần mua hạt giống, có thể liên hệ tới cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI.
  • Không gian trồng: Nên lựa chọn những nơi trồng có đầy đủ ánh nắng mặt trời chiếu vào, thoáng mát thì sẽ có mùi thơm đặc trưng hơn nhiều.

Bước 2: Cách gieo trồng hạt giống

- Đầu tiên, các bạn tiến hành đổ đất vào thùng xốp, chậu nhựa, khay trồng rồi vun đất lên thành từng luống.

- Tiến hành rạch một rãnh nhỏ trên luống đất đã vun rồi tiến hành gieo hạt trực tiếp vào đó. Sau khi gieo xong, các bạn tiến hành lấp đất lên hạt, tưới một ít nước vừa đủ thấm đất để cung cấp độ ẩm cho hạt.

- Sau khoảng 7 – 10 ngày kể từ gieo hạt thì hạt bắt đầu nảy mầm.

Bước 3: Cách chăm sóc rau húng quế

- Thường 3 ngày đầu kể từ khi mọccây con, cây thường dễ bị héo nên trong 3 ngày đầu nên tưới nước 3 lần/ngày, để đảm bảo tỉ lệ cây con sống và phát triển đồng đều sau này.

- Tiến hành tưới nước thường xuyên, tuy nhiên không nên để đất ẩm quá, dễ gây tình trạng nấm, mốc hoặc gây thối rễ cây.

- Làm cỏ, bón phân hoặc phun thuốc trừ sâu. Rau húng quế dễ gặp các loại sâu bệnh như sâu xanh, sâu tơ, bọ nhầy...Vì vậy nếu số lượng sâu nhiều, bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu để cây phát triển tốt hơn.

- Sau 40 - 45 ngày, cây bắt đầu cho thu hoạch. Bạn nên chú ý ngắt lá từ ngọn xuống, như vậy sẽ hạn chế đến sự phát triển của rễ cây.

Kỹ thuật trồng húng quế ngoài ruộng vườn

Thời vụ gieo trồng

Đối với cây húng quế bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên trong các tháng mùa đông, nhiệt độ thấp, cây mọc chậm, thân lá phát triển kém. Vào mùa đông, nông dân trồng giữ giống là chính.

Hạt giống húng quế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp hạt giống. Nên lựa chọn cơ sở uy tín. Hạt giống cây lớn, thân màu tím, lá tròn dài, thu hoạch ngắn, phù hợp với nhiều khí hậu, thơm ngon.

Chuẩn bị đất gieo trồng

+ Đất trồng phải được làm sạch cỏ, bón vôi, cày đất, phơi ải từ 7 – 10 ngày. Mục đích là để giúp đất tơi xốp, tăng độ PH, diệt trừ sâu bệnh hại, nấm bệnh trong đất.

+ Nên lựa chọn đất không bị phèn, độ PH từ 5,5 – 6,5 là thích hợp cho cây húng quế phát triển.

+ Sau khi chuẩn bị đất xong nên làm luống trồng, với mỗi luống có chiều rộng từ 0,8 – 1m, có thể lên 1,5m tùy vào địa hình mà bạn muốn trồng. Chiều cao của luống từ 20 – 30cm là thích hợp, Khoảng cách các luống với rau từ 30 – 40cm để thuận thiện cho việc canh tác và thu hoạch.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống

+ Các bạn nên lựa chọn gieo hạt trne luống vườn ươm để hạt tỉ lệ nảy mầm cao, độ đồng đều tốt Sau khi chuẩn bị đất ươm xong bạn rải hạt giống lên, tiếp theo rải thêm một lớp tro trấu nhẹ lên bề mặt và tưới nước cho cây sao cho đủ độ ẩm để hạt giống nảy mầm.

+ Sau khoảng 7 – 10 ngày kể từ gieo hạt thì hạt bắt đầu nảy mầm. Tiếp tục chăm sóc bằng cách tưới nước để cây phát triển.

Kỹ thuật trồng cây con

+ Khi cây con được khoảng 15 ngày, từ có 3 – 4 lá thật là bạn có thể bứng cây đem ra trồng trên luống. Nên cấy cây con vào buổi chiều mát hoặc lúc trời không có nắng để cây có thể bén rễ.

+ Khoảng cách trồng cây cách cây, hàng cách hàng là 15 x 15 cm để cây phát triển tốt nhất. Thường 3 ngày đầu cây dễ bị héo nên trong 3 ngày đầu nên tưới nước 3 lần/ngày, để đảm bảo tỉ lệ cây con sống và phát triển đồng đều sau này.

Kỹ thuật chăm sóc cây húng quế

+ Tùy vào chất đất mà có các cách tưới khác nhau, không được tưới quá ẩm cây trồng rất dễ bị nấm bệnh. Ví dụ thối rễ, chết nhanh. Nên tưới lượng nước vừa đủ. Bạn có thể lắp đặt hệ thống tưới nước để giảm công sức chăm sóc.

+ Nên chú ý làm cỏ, nếu mật độ cỏ ít thì bạn nên nhỏ cỏ.

Kỹ thuật bón phân cho húng quế

+ Bón Lót: Đối với trồng húng quế bạn có thể sử dụng bón lót 20-25 tấn/ha phân hữu cơ hoai mục.

+ Bón thúc: Dùng phân đạm hoà vào nước ở nồng độ 1.0-1,5% để tưới cho cây sau 15 ngày khi trồng cây con. Chú ý khi tưới xong thì sáng hôm sau bà con tưới rửa lá tránh tình tạng cháy lá.

+ Lần 2: sau khoảng 25 ngày sau khi trồng cây con. Có thể sử dụng bánh dầu đậu nành để tươi cho cây vừa an toàn lại vừa đảm bảo cây phát triển tốt, hoặc bạn có thể sử dụng phân urê pha loãng để tưới.

Phòng trừ sâu bệnh

+ Rau húng bị bệnh chủ yếu là cháy lá. Do đó cần phòng trị sớm trước khi lan cả vườn rau. Có thể sử dụng một trong những loại thuốc sau: Ridomyl MZ, Monceren….

Lưu ý: khi dùng thuốc BVTV phải tuân theo nguyên tắc “4 đúng” và đảm bảo thời gian cách ly. Không được dùng các loại thuốc cấm, không xử dụng quá liều qui định.

Thu hoạch húng quế

Thu hoạch rau quế khi cây phát triển tốt cao từ 30-50cm, thu hoạch trước khi cây ra hoa. Chỉ thu hoạch 2/3 chiều cao cây, chừa gốc khoảng 5cm để cây ra chồi tiếp thu hoạch cho lần sau.

Địa chỉ bán hạt giống húng quế

Là một trong những dòng rau gia vị bạn nên lựa chọn trồng để phục vụ bữa ăn hàng ngày trong gia đình của mình. Phương pháp trồng đơn giản, rau lại tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn cần mua hạt giống mà chưa tìm được địa chỉ cung cấp uy tín. Có thể liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng với tỉ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, đóng gói bao bì cẩn thận.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc để đạt năng suất cao. Đặc biệt là chính sách giá ưu đãi cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Ngoài dòng hạt giống rau húng quế thì hiện nay tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Với nhiều dòng hạt giống ĐỘC và LẠ, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.