Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống rau mồng tơi


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >90%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Tốt nhất từ tháng 3 – 7 hàng năm

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng, Vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhỏ để trang trí…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày, Thời gian thu hoạch : 25 – 35 ngày

+ Chiều cao cây: 20-40cm, Số lượng hạt: 50gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 20.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu rau mồng tơi cao sản

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại rau khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất và được ưu chuộng nhiều nhất, đặc biệt là vào mùa hè đó chính là rau mồng tơi. Một loại rau có thể dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng. Có thể kể đến như: canh mùng tơi với thịt nạc xay hay nghêu, cua, rau mồng tơi xào tỏi, thịt bò…

Theo đông y thì rau mồng tơi có vị chua ngọt, tính lạnh, không độc, giúp thanh nhiệt cơ thể, hoạt tràng, lương huyết, giải độc, có thể chữa đại tiện xuất huyết, tiểu tiện không thông, tiểu rắt, kiết lỵ, ban chẩn, đinh sang, và một số loại bệnh thường gặp khác.

Hạt giống rau mồng tơi cũng là loại dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được trồng phổ biến tại nhà, ngoài ruộng vườn. Chỉ với một chút chi phí bỏ ra ban đầu, người trồng sẽ có được vườn rau mồng tơi ăn thoải mái trong suốt vụ. Quan trọng nhất là rau luôn đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn vệ sinh, không thuốc kích thích như rau bán ngoài trợ.

Để mua được hạt giống rau mồng tơi cao sản với chất lượng giống tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, một trong những đơn vị cung cấp hạt giống hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Thông tin hạt giống mồng tơi tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >90%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm, Tốt nhất từ tháng 3 – 7 hàng năm

+ Nơi trồng thích hợp: Ruộng, Vườn, ban công, cửa sổ, sân thượng, trồng chậu nhỏ để trang trí…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 25 – 35 ngày

+ Chiều cao cây: 20-40cm

+ Số lượng hạt: 50gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách gieo hạt mồng tơi nhanh mọc

Hạt giống mồng tơi là loại dễ nảy mầm nên bạn có thể bỏ qua bước xử lý ngâm hạt, chỉ cần giao hạt mồng tơi trực tiếp vào đất là được.

Tuy nhiên để gieo hạt mồng tơi nhanh mọc, bạn có thể xử lý hạt giống trước khi gieo. Hiện nay có 2 phương pháp xử lý hạt chỉnh.

Phương pháp 1: Bạn nên ngâm hạt giống rau mồng tơi vào nước ấm theo tỷ lệ 1:3 ( 1 nóng 3 lạnh ) trong quá trình ngâm bạn quan sát hạt rau mồng tơ nào không chìm xuống đây trong thời gian khoảng 15 phút bạn nên loại hạt rau mồng tơi đó ra , vì hạt rau mồng tơi đó không có chất lượng tốt . Bạn ngâm khoảng 10 đến 12 tiếng ( thấy hạt rau mồng tơi nức ra lồi mầm ra là đã thành công ) còn hạt nào chưa nảy mầm thì bạn có thể loại bỏ , hoặc có thể tận dụng lại được.

Phương pháp 2: Bạn ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 1 sôi 3 lạnh trong thời gian từ 3 đến 4 tiếng. Sau đó vớt ra khỏi nước rồi tiếp tục tủ ấm trong khăn giấy ẩm từ 6 đến 10 tiếng đến khi hạt nứt nanh.

Cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng

+ Khay xốp, thùng xốp hoặc xô chậu có miệng càng rộng càng tốt và đáy sâu 12-15 cm, đáy thùng có các lỗ thủng để thoát nước, tránh tình trạng ngập úng, không nên khoét lỗ quá lớn sẽ làm thoát nước nhanh và trôi đất. Kê thùng xốp lên cao khoảng 5-10cm để thoát nước dễ dàng hơn.

+ Xơ dừa ủ đã xử lý vi sinh (có thể có hoặc không)

+ Đất dinh dưỡng (đất nhiều bùn, đất thịt hoặc đất hơi ngập nước)

+ Một ít dung dịch phân bón hữu cơ 

+ Hạt giống rau muống: Tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI.

Lưu ý: Có điều kiện nên sử dụng đất tribat loại chuyên trồng rau, hoa.

Bước 2: Gieo hạt và tưới nước

Cho đất trồng rau vào khay một lớp dày 8 cm, rải hạt giống rau mồng tơi với liều lượng 10 gam hạt cho một khay xốp, rải đều trên mặt khay xong phủ lên lớp đất mỏng 0,5 cm và tưới nước bằng vòi phun nhẹ đủ ẩm, ngày tưới 2 lần khoảng 5-7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Nếu trồng đất cho leo dàn, bạn chỉ cần dùng 15-20 hạt rải thành một hàng và lấp đất lại, tưới nước ngày 2 lần, kiểm tra coi chừng côn trùng và ốc ăn hạt và lá non. Khi cây cao 20 cm, bà con nên làm giàn hay cây cho rau mồng tơi leo lên giàn.

Rau mồng tơi có thể trồng nơi nhiều nắng hay nắng một buổi, không trồng rau nơi bị che hết ánh nắng cây rau sẽ vóng cao, thân ốm, lá nhỏ lại.

Mùa mưa không tưới nhiều nước dễ làm úng cây rau, mùa nắng thì ngày tưới 2 lần để rau mồng tơi luôn đủ độ ẩm.

Bước 3: Bón phân và thu hoạch

Khi cây rau mồng tơi có 3- 4 lá thật là có thể tỉa bớt để ăn, khi tỉa nhớ giữ lại cây rau theo hàng để có khoảng cách rau lớn thêm mà không bị cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng.
Sau khi tỉa thưa lần 1 thì bón thêm lớp đất dinh dưỡng phân trùn quế 2-3 cm để rau không bị vàng lá. Pha 1 nắp phân bón Rapid Hydro với 1 lít nước rồi phun đều lên cây.

Sau 25-30 ngày tiếp theo khi rau mồng tơi cao được 35-40 cm là có thể cắt hái lần đầu tiên để dùng, khi cắt dùng dao bén và sạch cắt ngang thân chừa lại cách đất 7-10 cm để rau mồng tơi cho tiếp lá kỳ sau.

Riêng rau mồng tơi trồng giàn dưới đất, Bạn cần phải đợi rau bò ra nhiều nhánh, nhiều lá mới có thể cắt lá và đọt non. Hàng tháng, việc bón thêm đất dinh dưỡng một lần sẽ giúp lá rau xanh tốt hơn.

Bước 4: Phòng trừ sâu bệnh

Nếu gặp trời mưa kéo dài, cây cần được tránh để nước mưa rơi trực tiếp vào lá rau mồng tơi, lá sẽ bị dập và thối nhũn hay bị vàng lá. Khi trồng, người dân nên vun đất cao thành ụ để gốc cây không bị đọng nước vào mùa mưa.

Vì trồng rau tại nhà không dùng thuốc bảo vệ thực vật nên người trồng cần phải kiểm tra cây thường xuyên để bắt sâu và ngắt bỏ lá vàng lá bệnh. Rau mồng tơi là một trong những loại rau xanh dễ trồng, chăm sóc và ít bị sâu bệnh, mọi người có thể trồng thêm vài dây mướp hương kế bên giàn mồng tơi cho khu vườn rau tại nhà thêm phong phú.

Kỹ thuật trồng mồng tơi ngoài ruộng, vườn

Thời vụ

Mồng tơi được gieo trồng chủ yếu trong vụ xuân và thu hoạch suốt vụ hè thu. Gieo trồng từ đầu tháng 3 đến tháng 5, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy nhiên ở các tỉnh phía Nam có thể trồng quanh năm.

Nhiệt độ

Mồng tơi là cây rau mùa hè, nhiệt độ thích hợp 25-30°C. Cây Mồng tơi mọc nhanh, dây có thể dài đến vài mét. Nếu làm giàn cho cây chúng còn có thể mọc dài nữa. Dây có thể dài đến 10 m.

Giống trồng

- Trồng mồng tơi chủ yếu bằng hạt. Hạt mồng tơi dễ mọc nên gieo thẳng trực tiếp trên luống. Lượng hạt giống gieo cho 1.000 m2 từ 2,5 - 3 kg. Hạt mồng tơi trồng bằng cách rạch hàng. Dùng cây que nhỏ chọc lỗ để bỏ hạt.

- Gieo xong rải thuốc chống kiến, dế, mối trong đất (sử dụng Vibasu 10 H) và phủ lên trên một lớp rơm mỏng để giúp tạo ẩm độ cho hạt nhanh nẩy mầm và không bị mất trôi hạt. Tưới nước để giữ ẩm độ, một tuần sau là hạt nẩy mầm

Làm đất:

Mồng tơi là một loại cây tương đối dễ trồng, thích hợp trên nhiều chân đất khác nhau nhưng tốt nhất vẫn là đất thịt nhẹ, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Trước khi gieo hạt nên cày bừa làm đất thật nhỏ.

Chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha pH từ 6,0 - 6,7. Đất cày bừa kỹ, làm sạch cỏ trước khi gieo trồng, luân canh với cây trồng khác họ. Lên luống với độ rộng 1 - 1,2 m; rãnh luống 0,2 - 0,3 m; cao 25 – 30 cm. Lượng hạt gieo khoảng 20 - 21 kg/ha. Có thể gieo thẳng theo hàng hoặc gieo cây con rồi tỉa cây khi có 2 - 3 lá thật. Khoảng cách cây con 20 – 25 cm x 20cm/cây. Mật độ 165.000 cây/ha.

Bón phân:

Phân hữu cơ nên trộn với phân lân bón lót, bón xong rồi cày đất hoặc bón theo luống. Trước lúc thu hoạch rau 7 - 10 ngày nên ngưng tưới phân đạm để lượng nitrat trong rau không quá cao.

Tùy theo từng loại đất, giống, các giai đoạn sinh trưởng của cây mà tính toán lượng phân bón hàng năm cho cây thích hợp. Đặc biệt là các loại phân có hàm lượng chất hữu cơ cao như phân hữu cơ khoáng vedagro dạng viên có hàm lượng hữu cơ 45%; N: 9%; P2O5: 0,3%; K2O: 4,5%, ngoài ra còn có một số dinh dưỡng trung lượng, vi lượng, axít amin và vitamin.

Bón phân hữu cơ khoáng vedagro dạng viên cho 1.000 m2 như sau: Mồng tơi trồng mới bón lót trước khi trồng 50 kg phân hữu cơ khoáng Vedagro + 50 kg phân lân. Bón thúc sau khi trồng 15 ngày với 20 kg urea. Mồng tơi gốc, sau mỗi lần thu hoạch cần bón 50 kg phân hữu cơ khoáng vedagro .

Chăm sóc và tưới nước:

-Mồng tơi dễ sống, ít sâu bệnh hại nên việc chăm sóc chủ yếu là tưới nước và bón phân.

- Các loại bệnh hại trên mồng tơi chủ yếu là sâu hại. bệnh phổ biến là đốm  lá. Áp dụng biện pháp phòng trừ tổng hợp như luân canh với cây trồng khác, làm giàn che mưa, trồng cây trong nhà lưới, bón phân cân đối nhưng phải đảm bảo cách ly 10 ngày. Đối với bệnh đốm lá có thể sử dụng Daconil 500 SC phun trừ.

Thu hoạch:

Sau trồng khoảng 25-30 ngày có thể thu hoạch. Dùng dao sắc cắt gốc cách mặt đất 5 – 10 cm. Từ đó trở đi khoảng 12 - 15 ngày lại thu được một lứa. Nên thu vào buổi sáng sớm, thu hoạch khi trời nắng nóng rau dễ bị héo, ôi, kém phẩm chất.

Để giống

Nếu bạn muốn để giống rau mồng tơi thì bạn lựa chọn những cây già, để cho cành, nhánh ra quả, tầm tháng 10-11 thì thu hoạch quả, phơi khô cất đi làm giống cho vụ sau.

Địa chỉ bán hạt giống rau mồng tơi cao sản

Trên đây, TỐT TƯƠI hướng dẫn Cách gieo hạt mồng tơi, cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp và ngoài ruộng, vườn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn trồng rau mồng tơi đạt năng suất cao.

Nếu bạn có nhu cầu mua hạt giống rau mồng tơi cao sản, Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI. Chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống chất lượng với tỷ lệ nảy mầm cao >90%, giống khỏe, độ đồng đều cao, độ thuần  99%, giống được đóng bao bì cẩn thận và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng tận nơi cho khách hàng có nhu cầu. Có chính sách giá ưu đãi dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng thân thiết lâu năm.