Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống rau thì là 4 mùa


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam. Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày, Thời gian thu hoạch: 40 - 45 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 15.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây thì là 4 mùa

Cây rau thì là 4 mùa hay còn được gọi là thìa là. Đây là một loại cây thân thảo chứa nhiều vitamin C và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Rau thì là là loại rau gia vị không thể thiếu trong các món ăn như canh, món lẩu, hay món xào. Vì có mùi thơm nặng nên thường dùng kèm để khử mùi tanh của cá, tạo nên hương vị hấp dẫn.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu thì rau thì là còn có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đén như điều hoa khí âm dương, giải đai, giúp hệ tiêu hóa và giúp sản phụ có nhiều sữa. Tinh dầu được làm từ thì là dùng để xông hương,, tạo ẩm, pha vào nước tắm, gọi sẽ làm da và tóc mượn mà hơn.

Hạt giống thì là 4 mùa là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Mọc quanh năm và phù hợp với mọi loại điều kiện khí hậu, thời tiết. Cây sống lâu năm, thân thẳng, nhẵn, ít phân nhánh, chiều cao trung bình từ 0,5 – 0,8m. Hoa màu vàng mọc thành cụm ở ngọn, quá bế hình trứng dài khoảng 3mm có thể tác ra dễ dàng để lấy hạt giống.

Chỉ cần một chậu rau thì là 4 mùa là bạn có thể sử dụng quanh năm trong các bữa ăn trong gia đình của mình mỗi khi cần thiết. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua hạt giống rau thơm này, hãy liên hệ với đội ngũ bán hàng của TỐT TƯƠI để đặt hàng, chúng tôi sẽ giao hàng tại nhà cho khách hàng với chi phí tốt nhất trên thị trường.

Công dụng của rau thì là đối với sức khỏe.

  • Rau thì là giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ các động mạch khỏi lão hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.
  • Hạt thì là giúp điều trị bệnh ứ nước, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.Hạt thì là còn có tác dụng khắc phục bệnh trầm cảm, lo âu và rối loạn tâm trí.
  • Hạt thì là là một thực phẩm lý tưởng trong việc giảm cân, giúp loại bỏ các gốc tự do, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh nghiêm trọng.
  • Rau thì là với nguồn chất xơ dồi dào, chứa nhiều vitamin B, canxi, kali… là một tác nhân hữu ích cho người cai nghiện.

Thông tin hạt giống rau thì là 4 mùa tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 40 - 45 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng rau thì là 4 mùa đơn giản tại nhà

1. Chuẩn bị

- Hạt giống: Lựa chọn đơn vị cung cấp hạt giống uy tín, hoặc đặt hàng tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI

- Đất tơi xốp, dinh dưỡng

- Thùng xốp, chậu nhựa (Lựa chọn 64 x 40 x 14cm)

Bước 2: Gieo hạt giống

Hạt giống thì là trước khi đem gieo nên phơi qua nắng nhẹ, và sau đó đem ngâm trong nước ấm vài giờ.

Gieo hạt thì là đều trên bề mặt đất. Tỷ lẹ gieo hạt là cứ 1m2 cần 50g hạt. Trồng tại nhà thì bạn tùy vào kích thước chậu các bạn sử dụng và ước lượng hạt giống thì là cho phù hợp. Chậu cỡ lớn được dùng phổ biến là 60x40x15 bạn có thể dùng khoảng 20 – 25g hạt giống thì là.

Sau đó dùng dụng cụ xới thật nhẹ cho hạt được chìm trong đất.

Bước 3: Chăm sóc.

Rau thì lá ít khi bị sâu bệnh, hơn nữa nếu bạn dùng đất sạch để trồng sẽ rất ít khi có sâu bệnh xuất hiện, nên bạn không cần thiết phải sử dụng đến thuốc hóa học . Khi cây cao được khoảng 10 – 15cm thì nên bổ sung thêm phân nếu có . Dùng 5g urê và 5kg phân lân hoặc 10g bánh dầu ngâm hòa cùng với 10 lít nước tưới cho 1 chậu .

Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất là được.

Bước 4: Thu hoạch.

Trồng rau thì là tại nhà thường sẽ dùng để làm rau gia vị cho các món ăn nên các bạn cần thu hoạch trước khi cây ra hoa.Vì là rau gia vị nên bạn cần cắt tỉa và sử dụng dần từ sớm . Khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng được , đến tháng thứ 2 nếu như chưa dùng hết bạn cũng nên thu hoạch trước khi cây ra hoa.

Kỹ thuật trồng thì là 4 mùa ngoài ruộng, vườn

Giống gieo trồng

Hạt giống trước khi gieo nên phơi ngoài nắng nhẹ, để 1 đêm, hôm sau đem gieo, lượng giống trung bình cần 1,5kg để gieo cho 1000m2 đất, để gieo đều có thể ngâm nước vào hạt trong vài giờ, tẩm thêm tro, lấy tay vo đều cho hạt rời nhau rồi đem gieo. Thường gieo vãi đều trên luống, cũng có trường hợp lấy cào rạch hàng cách nhau 10 – 15 cm rồi gieo theo hàng, gieo xong rắc đất bột hay khỏa nhẹ để có 1 lớp đất mỏng phủ nhẹ lên hạt, sau đó phủ trấu, mạt cưa hay rơm rạ lên mặt rồi tưới nước cho đủ ẩm.

Đất gieo trồng

Thì là có thể mọc khắp nơi ở nước ta, nhưng thường thích đất tươi xốp, ít bị chua và mặn. Thường làm đất để gieo thẳng hạt vào luống. Luống làm rộng khoảng 1,2 – 1,5 m, cao khoảng 20 – 30cm tùy chân đất, vì hạt thì là nhỏ, mọc yếu nên đất cần làm nhỏ, cào luống cho bằng, bón lót phân hữu cơ sinh học Better hoặc phân chuồng hoai mục trộn phân vào đất cho đều.

– Gieo vãi hoặc gieo theo hàng, hàng x hàng: 10-15cm

– Trồng để làm giống: 30 X 30cm

– Thời vụ: Tháng 9-10, có thể gieo trong vụ Đông xuân nhiều lứa. Sau khi thu hoạch xong thì trồng lại. Gieo đợt tháng 10 để làm giống.

– Chuẩn bị đất và cách trồng:

– Đất cần làm nhỏ, tơi xốp, ải. Lên luống rộng 1,2-1,5m; cao 20-30cm. bón lót phân hữu cơ sinh học Better HG01 15 kg cho 100 mét vuông đất hoặc 150 kg cho 1000 m2, trộn phân vào đất cho đều.

– Cào luống cho bằng phẳng, sau đó gieo hạt. Gieo hạt xong, rắc đất bột hoặc khoả nhẹ để có 1 lớp đất mỏng phủ lên hạt, sau đó phủ 1 lớp trấu rồi tưới ẩm đất.

Bón phân – Chăm sóc

Bón phân cho thì là

– Khi thì là cao được 10 – 15 cm ta cần bón thúc phân: Dùng 0,5 kg phân Better NPK 16-12-8-11+TE hòa nước để tưới cho 100 m2 đất, có thể dùng nước bánh dầu ngâm tưới cho cây: 1 kg bánh dầu ngâm cho 100 m2. Ở miền Bắc nông dân có tập quán hoà nước tiểu đã hoai theo tỷ lệ một phần nước tiểu 10 phần nước tưới cho thì là thay phân, nhưng trước khi thu hoạch khoảng 15 ngày thì không tưới nước tiểu nữa vì tránh ô nhiễm. Rau thì là khi đủ phân thường có màu xanh đậm, lá xum xuê, nếu thấy lá có màu xanh nõn chuối chứng tỏ thì là thiếu phân, cần bón thúc để cây sinh trưởng tốt. Nhìn chung thì là ít bị sâu bệnh phá hại vì vậy bình thường không nên dùng thuốc sâu để phun xịt.

– Bón thúc cho thì là khi cây cao được 10-15cm.

– Hoà 5kg phân Better NPK 16-12-8-11+TE vào nước để tưới cho 1000m2 hoặc hoà nước tiểu theo tỷ lệ 1/10 với nước lã tưới cho thìa là thay phân hoá học.

Quá trình chăm sóc thì là

– Do thì là được gieo dày, và đất đã làm kỹ, tơi nên khi thì là mọc sẽ có điều kiện cạnh tranh với cỏ dại, do vậy ta chỉ cần nhổ bỏ những cây cỏ mọc chen ruộng thì là mà không cần dùng cuốc xưới xáo.

– Tưới nước: Tưới nước giữ ẩm cho cây trong thời gian đầu. Sau đó kết hợp với tưới phân thúc.

Phòng trừ sâu bệnh

– Thì là là cây gia vị nên ít bị sâu bệnh, hạn chế sử dụng thuốc hoá học.

Phương pháp thu hoạch

– Thông thường, nông dân trồng thì là để bán cây làm rau nấu canh hoặc chế biến gia vị, vì vậy thường thu hoạch trước lúc ra hoa. Do đó, nếu đất tốt, chăm sóc cẩn thận sau 2 tháng đã thu hoạch đem ăn hoặc bán. Nếu ruộng thì là dày có thể nhổ tỉa dần, hoặc hái lá, cắt cành non ăn dần. Nếu gặp bạn hàng có thể nhổ hết từng luống đem bán, cho đất nghỉ để trồng vụ khác hoặc cây khác. Thông thường 1000m2 có thể thu được 1 – 1,2 tấn (100 – 120 kg rau xanh trên 100 m2 đất).

– Thu hoạch bó theo từng bó nhỏ có thể rũ sạch đất hoặc rửa rễ cho sạch đem bán tùy theo tập quán của địa phương. Nấu canh cá, sốt cá, gỏi cá nếu có thì là sẽ trở thành món ăn rất ngon miệng

– Muốn để giống thì là, thường chọn luống đều cây, tỉa bớt cây đem bán, chừa khoảng cách cây cách cây 30 x 30 cm. Sau đó hoà phân Better NPK 16-12-8-11+TE bón thúc với liều lượng như lúc bón cây 15 – 20 ngày tuổi. Chú ý tưới nước đều cho đủ ẩm nhất là trong vụ khô để hoa trổ đều, hạt mẩy. Khi hạt đã chín, có thể nhổ cả cây đem vào sân phơi để nong nia hay tấm đệm. Vò hạt, rồi phơi lại vài nắng cho khô đều, sàng sảy sạch tạp chất, để nguội, cho vào chai lọ, đậy kín như bảo quản hạt rau mùi (ngò). Thường 1000m2 có thể thu được từ 30 – 50kg giống, hay 3 – 5 kg trên 100 m2 đất. Vì lượng giống thì là cần không nhiều, nên nếu nhu cầu gieo không lớn thì thường mỗi gia đình nông dân chỉ cần để giống 3 – 5 mét vuông là đủ, để không chiếm đất trồng trọt các cây khác.

Địa chỉ bán hạt giống rau thì là 4 mùa

Là một trong những cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín trên thị trường trong nhiều năm nay. Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin là địa chỉ bán hạt giống rau thì là 4 mùa chất lượng, với tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống khỏe không sâu bệnh, được đóng gói bao bì cẩn thận và có thời gian sử dụng lên tận 2 năm nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bên cạnh cung cấp hạt giống chất lượng, TỐT TƯƠI còn cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu. Kèm hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc để hạt giống nảy mầm và cây phát triển tốt nhất. Đặc biệt luôn có chính sách giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Ngoài dòng hạt giống rau thì là 4 mùa thì hiện nay, tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước liên quan đến hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống củ các loại. Với nhiều hạt giống ĐỘC và LẠ, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.