Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống su hào xanh


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: củ màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày; Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Trọng lượng củ: 300 – 400 gr/củ; Số lượng hạt: 0.5gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 20.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây su hào xanh Hàn Quốc

Cây su hào là loại cây ôn đới có nguồn gốc từ vùng Địa Trung hải và được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, giống cây su hào thường được trồng ở các tỉnh miền Bắc vào dịp đông sang. Thế nhưng với su hào xanh Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng gieo trồng quanh năm, cho năng suất cao, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Theo nghiên cứu thì củ su hào cao sản chứa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho sức khỏe con người. Loại củ thường được chế biến nhiều món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và giàu dưỡng chất như canh su hào nấu xương, su hào luộc chấm muối vừng, su hào muối xổi…

Về hạt giống su hào xanh Hàn Quốc, Đây là loại hạt giống có tỉ lệ nảy mầm tương đối cao, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, khả năng chịu nhiệt tốt, thời gian thu hoạch ngắn đáp ứng nhu cầu sản xuất của các vùng khí hậu nhiệt đới của nước ta. Cây cho củ to khối lượng khoảng 300 – 400 gr/củ, vỏ mỏng, màu xanh, thịt mềm, ăn giòn và ngọt, không sơ, năng suất cao có thể đạt 2,5 tấn/sào bắc bộ.

Nếu như bạn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp hạt giống su hào xanh chất lượng mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống online TỐT TƯƠI hôm nay để nhận được hạt giống chất lượng, cùng giá thành tốt nhất trên thị trường, dịch vụ vận chuyển giao hàng tại nhà, kèm hướng dẫn đầy đủ chi tiết để bạn có thể đạt năng suất cao nhất.

Thông tin hạt giống su hào xanh tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: củ màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Trọng lượng củ: 300 – 400 gr/củ

+ Số lượng hạt: 0.5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật trồng su hào xanh trên ruộng ngoài trời

a) Thời vụ gieo trồng

- Đối với su hào xanh Hàn Quốc thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Nhưng để đạt năng suất cao, chất lượng tốt thì bạn nên gieo trồng vào mùa mát. Cụ thể như sau:

- Vụ sớm thì bạn có thể gieo từ giữa tháng 7 đến hết tháng 8 để trồng vào tháng 8 đến tháng 9. Chính vụ thì gieo từ tháng 9 đến tháng 10 để kịp gieo trồng vào tháng 10 và 11. Vụ muộn gieo từ tháng 11 đến tháng 12 để kịp gieo trồng vào tháng 1 và 2 năm sau. Gieo trồng vào thời điểm này cây su hào sẽ cho quả to và chất lượng tốt.

b) Kỹ thuật ươm hạt giống su hào

=> Xử lý hạt giống:

- Tiến hành ngâm hạt giống su hào với nước ấm theo tỉ lệ 1 ấm : 2 lạnh trong khoảng 15 phút. Sau khi lớp vỏ ngoài đã mềm ra thì bắt đầu gieo vào sâu 0,3 - 0,5cm dưới bề mặt đất ẩm.

=> Gieo hạt trực tiếp trên luống đất:

- Tiến hành làm đất kỹ,  đánh luống rộng 1m, cao 20 - 25 cm, bón lót phân hữu cơ hoai mục, rải đều phân trên mặt luống, đảo đều đất và phân, vét đất ở rãnh phủ lên mặt luống.

- Lượng hạt giống gieo 1,5 gr/m2, gieo đều trên mặt luống (khi gieo trộn hạt với đất bột). Gieo hạt xong cào nhẹ hoặc dùng tay xoa nhẹ, đều trên mặt luống cho đất phủ kín hạt, phủ một lớp rơm rạ, trấu mỏng trên mặt luống và dùng ô doa tưới nước đủ ẩm.

- Sau khi gieo tưới 1 - 2 lần/ngày trong vòng 3 - 5 ngày, khi hạt nảy mầm nhô lên mặt đất 2 ngày tưới một lần. Tỉa cây bị bệnh, cây xấu.

=> Gieo hạt trong khay ươm:

- Dùng khay loại 40 - 50 lỗ/khay (khay vỉ có đường kính 3cm, độ sâu 4cm). Giá thể đóng bầu là hỗn hợp của một số vật liệu chính gồm: xơ dừa 30%, phân chuồng mục 30 %, đất 40%, sau đó bổ sung phân lân 2 - 3 kg/tấn giá thể và vôi 5 - 6 kg/tấn giá thể. Cho đầy giá thể vào khay và nén nhẹ.

- Ấn nhẹ hạt giống vào lỗ trong khay sâu 1 - 1,5cm, gieo mỗi lỗ 1-2 hạt. Gieo hết khay dùng đất nhỏ đã trộn phủ một lớp mỏng trên bề mặt của hạt. Sau đó dùng trấu hoặc rơm, rạ phủ lên bề mặt của khay. Không để khay trực tiếp lên mặt đất, cho lên giàn cao 20 - 50cm. Để khay ở nơi khô thoáng, nhiều ánh sáng mặt trời.

- Khay đã ươm hạt giống phải được giữ ẩm thường xuyên (70 - 80%), đặc biệt giai đoạn đầu khi mới gieo hạt. Trong vòng 3 - 5 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm, khi hạt nảy mầm nhô lên mặt đất 2 ngày tưới một lần.

c) Chuyển cây trồng ra ruộng

- Cây trong vườn ươm được 4 – 5 lá hoặc sau gieo 25 – 28 ngày đem trồng ra ruộng sản xuất, nếu trồng cây con quá tuổi cây sinh trưởng kém, ra hoa sớm và năng suất hạt giống thấp.

- Trước khi nhổ cấy 4-5 hôm không tưới nước nữa để rèn luyện cây giống, bắt chúng phát triển bộ rễ mới và sau này cấy ra cây mau bén rễ. Đến lúc nhổ cây nên tưới nước một buổi cho rễ nhổ.

d) Kỹ thuật làm đất trồng su hào

- Đất trồng su hào nên chọn loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát để tơi xốp và thoát nước tốt thuận lợi cho tưới tiêu và đất hơi kiềm thuận lợi cho sinh trưởng và phát triển của cây. Nên cách ly với những nơi trồng cây cùng họ như bắp cải, luân canh ít nhất 2 vụ để bảo tránh được sâu bệnh còn tàn dư.

- Đất được cày bừa kỹ, lên luống chiều rộng luống 80 – 100 cm thuận tiện cho làm giàn đỡ cây, cao luống 25-30 cm để thuận lợi cho tưới nước, chăm sóc và tiêu nước.

- Sau khi lên luống bổ hốc bón lót và trồng, khoảng cách hốc phụ thuộc vào khoảng cách trồng, rộng hốc 30 cm, sâu 30 – 35cm, bón phân lót, lấp đất bột và đặt cây.

- Khoảng cách trồng cây cách cây 30 cm, hàng cách hàng 35 cm để đảm bảo mật độ trồng từ 2.000 - 2.200 cây/sào (55.000 - 60.000 cây/ha).

e) Kỹ thuật chăm sóc su hào

* Tưới nước:

- Sử dụng nguồn nước sạch, tưới nước đủ ẩm từ sau khi trồng đến khi thu hoạch. Tiêu nước kịp thời khi ngập úng. Áp dụng biện pháp tưới rãnh hoặc tưới nhỏ giọt.

- Kết hợp với đó là làm cỏ, xới xáo, loại bỏ cây bệnh, lá bệnh, vét rãnh để tạo cho ruộng su hào thông thoáng, hạn chế sâu bệnh. Ít nhất phải làm 2 lần đó là sau 15 – 20 ngày trồng và lần thứ 2 sau lần 1 khoảng 15 – 20 ngày.

* Bón phân cho su hào:

  • Liều lượng: phân chuồng ủ hoai 200 - 250 kg/sào (5.500 - 7.000 kg/ha), hoặc phân hữu cơ vi sinh 30 - 35 kg/sào ( 850 - 980 kg/ha); đạm urê 4 - 5 kg/sào (110 - 140 kg/ha); super lân 8 - 10 kg/sào (220 - 300 kg/ha); kali 4 - 5 kg/sào (110 - 140kg/ha); NPK(5:10:3): 20 - 25 kg/sào (550 - 700 kg/ha).
  • Bón lót: 100% phân chuồng ủ hoai, 50 % phân hữu cơ vi sinh, 50% lân super, 70% kali, 20% NPK.
  • Bón thúc lần 1 (khi cây bén rễ hồi xanh): 20% urê, 30% super lân, 20 % NPK.
  • Bón thúc lần 2 (sau trồng 20 - 25 ngày): 50% phân hữu cơ vi sinh, 40% urê, 20% super lân, 30% kali, 30% NPK.
  • Bón thúc lần 3 (cây ra củ nhỏ): 40% urê, 30% NPK. Lưu ý bón đạm urê trước khi thu hoạch ít nhất 14 ngày và không nên tưới và bón phân khi củ bắt đầu phình to.

* Phòng trừ sâu bệnh:

- Tất cả các loại sâu bệnh hại cải bắp cũng đều hại su hào đặc biệt là Các bệnh chủ yếu và thối nhũn, thối hạch, đốm vòng và sâu hại nguy hiểm là sâu xám thời kỳ cây con, sâu tơ, rệp. Cần áp dụng biện pháp phòng trừ kịp thời như đối với bắp cải.

* Thu hoạch:

- Khi củ su hào có đường kính khoảng 10cm với mặt củ nhẵn nhụi và lá non ngừng sinh trưởng là đến lúc thu hoạch (Khoảng 50-60 ngày sau gieo). Su hào quá già sẽ hình thành xơ, cũng như vị nhạt dần. Để thu hoạch su hào, bạn dùng dao cắt sát phía dưới phần thân củ gần rễ.

Địa chỉ bán hạt giống su hào Hàn Quốc

Shop hạt giống TỐT TƯƠI là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cỏ, hạt giống củ quả các loại theo tiêu chuẩn từ các viên nhân giống chất lượng cao trong nước. Bên cạnh đó là các dòng hạt giống từ khắp nơi trên Thế Giới phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Trong đó có dòng hạt giống su hào xanh Hàn Quốc được chúng tôi nhập và đóng gói bao bì cẩn thận, nhãn mác rõ ràng, bảo quản theo tiêu chuẩn trước khi đem tới tay người dùng.

Với phương châm kinh doanh: “Uy tín - Chất lượng - Tận Tình - Chu Đáo”. Mỗi sản phẩm đến tay người trồng đều được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng, kèm với đó là một quy trình chăm sóc được giới thiệu tỉ mỉ, kỹ lưỡng để người trồng có thể sở hữu được những cây trồng chất lượng nhất cho khu vườn nhà mình.

Không chỉ cung cấp hạt giống, tại shop hạt giống online còn cung cấp tới tay người trồng những dụng cụ làm vườn cơ bản từ đất trồng, chậu trồng, thuốc kích thích nảy mầm, phân hữu cơ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.