Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống tỏi tây


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Thân màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 – 15 ngày; Thời gian thu hoạch: 90 – 100 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 50 cm; Số lượng hạt: 1gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây rau tỏi tây

Cây rau tỏi tây hay còn được gọi hành boa rô, ba rô. Đây là loại thực phẩm gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, với hương vị đặc biệt tỏi tây được sử dụng làm thực phẩm ăn kèm với các món xào như thịt bò, thịt lợn hoặc làm mùi cho các món canh thịt… Vừa tạo hương vị thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu thì tỏi tây có vị cay cay, tính ấm và rất giàu đường, kali, phốt pho, vitamin B6, vitamin K, vitamin E, chất xơ, chất béo, protein, sắt, Pantothenic acid, Thiamine, Folate, Riboflavin, …. Nên giúp cơ thể đề kháng được các bệnh cảm cúm và viêm đường hô hấp cải thiện thị lực tốt cho mắt, bảo vệ cho hệ tim mạch luôn được khỏe mạnh, ngăn ngừa được việc bị thiếu máu, giúp cho hệ xương được chắc khỏe, hỗ trợ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, giúp điều hòa huyết áp,....

Về hạt giống tỏi tây, Đây là dòng giống có tỉ lệ nảy mầm cao, rất dễ trồng, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh trong điều kiện nhiệt độ dưới 31 độ C, thân màu trắng, lá xanh đậm, dọc đứng, dài khoảng 20 – 22cm, đường kính thân 2,5 – 3cm. Thời gian nảy mầm khoảng 10 – 15 ngày, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 90 – 100 ngày sau khi gieo.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm hạt giống tỏi tây để gieo trồng trong khu vườn của mình. Mà chưa tìm được cơ sở cung cấp hạt giống uy tín. Hãy liên hệ với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống xuất lượng, tỉ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống tỏi tây tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Thân màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 – 15 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 90 – 100 ngày

+ Chiều cao cây: 40 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 1gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách trồng tỏi tây trong thùng xốp, chậu nhựa

1. Thời gian gieo trồng:

- Đối với tỏi tây bạn có thể gieo trồng quanh năm, tuy nhiên vì cây ưa khí hậu mát mẻ nên bạn hãy gieo trồng vào tháng 9 – 10 và thu hoạch tháng 11 – 12. Hoặc có thể lựa chọn thời gian gieo giống từ tháng 2 – 3 và thu hoạch vào tháng 4 – 5.

2. Đất trồng tỏi tây:

- Cây rau tỏi tây rất ưa đất giàu mùn. Chính vì thế bạn hãy lựa chọn đất có độ tơi, xốp, mềm, nhiều mùn. Đất phải thoát nước tốt, không chua, bổ sung thêm trấu mục, phân chuồng hoai, phân trùn quế để tăng độ tơi xốp. Hoặc bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường như đất tribat, vinatap,…

3. Gieo hạt giống:

- Tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 3 – 4 giờ, sau đó vớt ra để ráo, bọc vào miếng vải ẩm để trong tủ mát. Thời gian ủ hạt và tưới ẩm thường kéo dài 4 - 5 ngày, khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

- Tiến hành gieo hạt giống lên đều bề mặt, sau đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm, tiến hành tưới nước bằng bình phun sương, sau đó dùng tấm bìa cứng đầy lại khoảng 1 ngày đêm, sau đó tưới nước đều đặn 1 – 2 lần/ ngày, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm.

- Sau khi gieo thì sau khoảng 10 – 15 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm, tiến hành chăm sóc thêm khoảng 15 – 20 ngày để cây mọc được 2 – 3 lá thì tiến hành tỉa bớt cây không đạt tiêu chuẩn, phát triển kém, kèm đó là tỉa bớt cây để tạo độ thông thoáng, đảm bảo khoảng cách mỗi cây 8 - 10cm.

- Trước khi tiến hành tỉa bớt cây giống khoảng 1 tuần thì bạn hạn chế tưới nước, tiến hành hòa loãng phân kali với nước rồi tưới cho cây để cây cứng cáp trước khi tỉa nhổ trồng. Khi tiến hành nơi trồng mới thì bạn nên cắt bớt một ít rễ và ngọn, trồng ở độ sâu 5 – 8cm.

4. Chăm sóc tỏi tây

- Đối với tỏi tây thì bạn nên chú ý tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Trong giai đoạn cây còn nhỏ thì chú ý làm cỏ kết hợp với vun xới để giúp cây tỏi phát triển tốt nhất.

- Tiến hành bón phân bằng cách pha loãng phân đạm với nước tiến hành tưới cho tỏi, hoặc sử dụng phân trùn quế, phân hữu cơ bón xung quanh gốc cho cây. Chỉ cần khoảng 15 – 20 ngày tiến hành bón 1 lần, khoảng 3 – 4 đợt.

- Sau khi gieo hạt giống khoảng 90 – 100 ngày thì bạn có thể thu hoạch được tỏi tây. Khi thu hoạch chú ý chỉ tỉa dần lá để ăn dần, thường thì tỉa 3 – 4 lần, mỗi lần cách nhau 3 – 5 ngày xong mới nhổ cây để đạt năng suất cao nhất.

Kỹ thuật trồng tỏi tây ngoài ruộng, vườn

a) Thời vụ gieo trồng

- Cây tỏi tây là loại cây ưa khí hậu mát mẻ nên bạn hãy gieo trồng vào các tháng 2, 3, 9, 10. Nếu gieo vào thời tiết nóng sẽ khiến cây bị chết hoặc giảm năng suất. Lúc này bạn hãy trồng trong nhà lưới, nhà màng, hoặc sử dụng lưới đen che để giảm nắng. Nếu xây dựng nhà lưới thì nên có khung chắc chắn, chiều cao 3,8 - 4,2 m, kích thước mắt lưới (1-1,5 mm x 1-1,5 mm) để đảm bảo thông thoáng.

b) Chuẩn bị giống tỏi tây

- Tỏi tây được gieo trồng bằng hạt, lượng giống cho 1 sào Bắc bộ (360 m2) cần 100 - 120 gr. Trong trường hợp thiếu giống, các nhánh mọc từ gốc cũng có thể sử dụng để trồng.

c) Làm đất ươm tỏi giống

- Đất làm vườn ươm cần được bổ sung thêm trấu mục, phân chuồng hoai mục để tăng độ tơi xốp, cây con phát triển thuận lợi. Lượng hạt giống gieo là 2 gr/m2. Gieo xong cần phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm, tiếp theo phủ một lớp rơm chặt nhỏ 4 - 5 cm để che phủ hạt. Khi cây mọc, cần có mái che, bảo vệ cho cây con khi gặp thời tiết bất lợi và bổ sung các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cần thiết cho cây.

d) Cách gieo hạt giống

- Hạt giống tỏi tây nảy mầm trong nhiệt độ thấp từ 15 – 17 độ C. Vì vậy nếu gặp nhiệt độ cao thì bạn tiến hành ngâm ủ giống trước khi gieo trồng. Tiến hành ngâm hạt giống ngâm trong nước 3 - 4 giờ sau đó vớt ra để ráo, bọc vào miếng vải ẩm để trong tủ lạnh. Hàng ngày đưa hạt ra nhúng lại nước sau đó tiếp tục đưa vào tủ lạnh. Thời gian này thường kéo dài 4 - 5 ngày. Khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

- Trong thời gian cây tỏi tây ở vườn ươm nên nhổ cỏ dại bằng tay, không dùng thuốc trừ cỏ phun lên luống tỏi giống sẽ làm cây con bị ảnh hưởng. Khi cây giống trong vườn ươm từ 25 - 30 ngày, cây có 2 - 3 lá là đưa ra trồng được.

- Trước khi nhổ cây từ vườn ươm ra trồng khoảng 1 tuần cần có biện pháp huấn luyện cho cây con như hạn chế tưới nước, phun phân kali trắng + vi lượng giúp cây được cứng cáp và ít bị thất thoát sau trồng. Trước khi trồng cần cắt 1 phần lá và rễ cây con, nhúng rễ cây con vào dung dịch nấm đối kháng Trichoderma đã pha để hạn chế bệnh hại và kích thích bộ rễ phát triển.

e) Làm đất và cách trồng tỏi tây

- Tỏi tây ưa đất giàu mùn. Đất trồng được cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ dại xử lý nấm bệnh bằng nấm đối kháng Trichoderma hoặc thuốc gốc đồng, vôi tả. Lên luống rộng khoảng 1 - 1,2 m, cao 25 - 30 cm, rãnh rộng 30 cm.

- Trồng cây vào buổi chiều mát và trồng theo khoảng cách (8-10 cm x 8-10cm/cây). Sau khi trồng cần phủ trấu hoặc rơm chặt ngắn để hạn chế cỏ dại và chống nóng, duy trì tưới dưỡng ẩm cho cây nhanh hồi phục.

f) Bón phân cho tỏi tây

- Lượng phân bón cho 1 sào Bắc bộ từ 4 - 5 tạ phân chuồng hoặc phân hữu cơ vi sinh thay thế + 7,5 - 8 kg urê + 18 - 20 kg supe lân + 7,5 - 8 kg kaliclorua hoặc phân NPK tương đương thay thế.

- Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân 1/4 urê, 1/4 kali. Đảo đều phân vào đất để rễ cây tránh tiếp xúc vào phân khi mới trồng.

- Lượng phân còn lại chia làm 3 lần bón vào các thời kỳ 15, 30, 45 ngày sau trồng kết hợp với bón hoặc phun phân bón trung vi lượng để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

g) Cách chăm sóc tỏi tây

- Đất trồng tỏi tây cần đủ ẩm thường xuyên (75 - 80%). Giai đoạn mới trồng dùng bình ô doa tưới đều cả luống. Khi cây phát triển tốt nên áp dụng biện pháp tưới tràn hoặc tưới theo rãnh luống. Tháo hết nước đọng rãnh sau khi tưới hoặc sau mưa.

- Trong giai đoạn cây còn nhỏ, độ che phủ đất thấp, cỏ dại phát triển mạnh nên cần chú ý làm cỏ, xới phá váng kết hợp với bón thúc cho tỏi phát triển thuận lợi.

h) Phòng trừ sâu bệnh

- Tỏi tây thường ít bị sâu hại. Tuy nhiên tỏi chính vụ hay bị bệnh sương mai, cháy đầu lá vì vậy, cần sử dụng thuốc phun phòng như Zineb 80WP, Boocdo 1% và thuốc trị như Rovral 50WP, Aliette 80WP, Nativo 750WG...

- Trong những ngày có sương muối, nông dân cần bảo vệ tỏi bằng cách tưới nước rửa sương kết hợp rắc tro bếp hay phun thuốc phòng bệnh để giảm thiểu lượng cây bị bệnh trong ruộng.

i) Thu hoạch tỏi tây

- Tỏi sau trồng 90 - 100 ngày là có thể thu hoạch. Cây thu về loại bỏ lá già, lá bệnh, rửa sạch, đóng gói rồi đem tiêu thụ hoặc bảo quản trong kho lạnh.

Địa chỉ bán hạt giống tỏi tây

Siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI là đơn vị cung cấp hạt giống đa dạng và phong phú. Các dòng sản phẩm hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cỏ, hạt giống gia vị,...  được chúng tôi nhập từ các trung tâm nghiên cứu giống uy tín trong nước và một số quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Mỹ,... Trong đó có dòng hạt giống tỏi tây được chúng tôi nhập từ viện nhân giống uy tín trong nước, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam, cho năng suất cao, giá thành phải chăng.

Siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI không chỉ được đánh giá cao về mặt chất lượng, mà còn được đánh giá cao bởi một số dụng cụ trồng cây như chậu trồng, đất trồng, dụng cụ tưới, thuốc bảo vệ thực vật uy tín. Chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng và yên tâm cho khách hành.