Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống dưa lê bạch tuyết


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Thái Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu trắng

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 2 đến tháng 9 âm lịch; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 8 – 10 ngày; Thời gian thu hoạch : 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây : Thân leo; Số lượng hạt: 20 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu giống dưa lê bạch tuyết

Dưa lê bạch tuyết hay còn gọi là dưa lê trắng, đây là giống dưa mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây. Giống dưa có hình dáng tròn lớn, vỏ màu trắng trơn, ruột trắng xanh nhạt, da láng, độ ngọt cao 15 – 16%, rất thơm ngon hơn so với các giống dưa lê khác.

Bên cạnh đó dưa lê trắng cũng là loại trái cây giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C – loại vitamin chống oxy hóa giúp tăng nồng độ collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Dưa lê cũng giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp, tốt cho người muốn giảm cân.

Về hạt giống dưa lê bạch tuyết, đây là giống dưa có tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam, giống dưa có khả năng kháng bệnh lở cổ rễ, cây chịu nhiệt cực tốt, khả năng đậu trái tốt. Mỗi cây thu hoạch trung bình 3 - 4 quả, mỗi quả nặng khoảng 0,8 – 1kg.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống dưa bạch tuyết, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có xuất xứ từ Thái Lan đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, sản phẩm được đóng gói, bảo quản cẩn thận, có tem nhãn mác đầy đủ, nên quý khách hoàn toàn an tâm khi gieo trồng.

Thông tin hạt giống dưa lê bạch tuyết tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Thái Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả màu trắng

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 2 đến tháng 9 âm lịch

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 8 – 10 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 65 - 70 ngày

+ Chiều cao cây : Thân leo

+ Số lượng hạt: 20 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách ươm gieo hạt giống dưa lê trắng

 1. Thời vụ gieo trồng: Dưa lê trắng cũng giống như những giống dưa khác, bạn có thể gieo trồng từ tháng 2 đến tháng 9 âm lịch, cây không chịu được thời tiết lạnh có sương mù. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao là thời điểm xuân hè sau tiết lập xuân.
 2. Xử lý hạt giống: Đối với giống dưa lê trắng bạn có thể gieo trồng trực tiếp, tuy nhiên để đạt tỷ lệ nảy mầm cao thì bạn nên xử lý hạt giống trước khi gieo trồng. Bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 2 giờ, sau đó vớt hạt ra, rửa sạch và cho vào khăn ẩm ỷ trong khoảng 24 – 36 giờ cho hạt nứt nanh rồi đem gieo trồng.
 3. Chuẩn bị bầu ươm: Bạn nên gieo ươm hạt giống trong bầu ươm để kiểm soát quá trình nảy mầm, dễ chăm sóc sau này. Giá thể ươm hạt bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, sử dụng thất thịt trộn với xơ dừa và phân ủ hoai mục. Hoặc sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường. Bầu ươm có thể là khay ươm hạt, bầu bằng nilon kích thước tối thiểu 5x10cm.
 4. Gieo hạt giống: Sau chuẩn bị bầu ươm xong bạn tiến hành cho hạt giống đã nứt nanh vào bầu ươm, sau đó phủ một lớp đất mỏng độ dày khoảng 1 – 2cm lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm, để hạt ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Mỗi bầu chỉ nên ươm 1 hạt.
 5. Chăm sóc cây con: Duy trì độ ẩm hằng ngày trong khoảng 8 – 10 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm. Tiến tục chăm sóc đến khi cây con khoảng 3 – 4 lá thì đem ra nơi trồng chính.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc dưa lê bạch tuyết

 • Đất trồng dưa lê: Lựa chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt. Dưa lê rất thích hợp trồng ở đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất phù sa. Tiến hành trộn trấu với đất để thoát nước tốt, giữ được nhiệt độ của đất được điều hòa, thúc đẩy quá trình phát triển của dưa lê, làm cho dưa mau ra quả, cho quả màu sắc đặc trưng, hương vị thơm ngon nhất. Bạn cũng nên bón thêm ít phân chuồng hoai mục hoặc phân trùn quế để tăng độ dinh dưỡng cho đất.
 • Mật độ và khoảng cách trồng: Tùy vào điều kiện mà bạn trồng dưa lê bạch tuyết với khoảng cách và mật độ hợp lý. Nếu gieo ngoài ruộng vườn mà làm giàn thì khoảng cách 0,5m 1 cây, hàng cách nhau 1,5m. Nếu trồng ngoài ruộng vườn để dưa bò trên mặt đất thì khoảng cách các cây 0,5m, hàng cách nhau 4m. Còn nếu trồng trong thùng xốp thì mỗi cây cách nhau 0,3 – 0,4m.
 • Chuyển cây con: Việc chuyên cây con dưa lê trắng phải hết sức cẩn thận tránh để cây bị đứt rễ hay bị dập nát. Lựa chọn thời điểm chiều mát để chuyển, sau khi chuyển phải tưới ngay nước để cây nhanh bén rễ, không tưới quá nhiều vì cây không chịu được ngập úng, nên có mái che để hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trong khoảng 1 tuần đầu.
 • Tưới nước: Đối với dưa lê trắng bạn cần tưới nước thường xuyên để giữa ẩm cho đất, nhưng không tưới quá nhiều vì cây không chịu được ngập úng. Trồng dưa mùa hè thì bạn nên tưới 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối. Nếu trồng mùa đông xuân thì ngày tưới 1 lần. Lưu ý: Trước khi thu hoạch quả tầm 10 – 15 ngày thì hạn chế lượng nước tưới để đảm bảo chất lượng của quả.

 • Cắm cọc làm giàn: Nếu bạn xác định trồng dưa cho leo giàn thì khi cây có có 6 – 7 lá thì tiến hành cắm cọc làm giàn cho dưa lê leo.
 • Bấm ngọn: Khi cây ra khoảng 6 – 7 lá thì bạn tiến hành bấm ngọn và ghim nhánh để cây phát triển nhánh. Mỗi cây bạn chỉ nên để 3 – 4 nhánh, mỗi nhánh bạn chỉ nên để 1 quả để quả có thể phát triển tốt nhất.
 • Bón phân: Sau khi trồng nơi mới khoảng 10 – 15 ngày thì bạn tiến hành bón phân kali, phân đạm cho cây bằng cách bón xung quanh gốc hoặc pha loãng với nước tưới cho cây. Đến khi cây ra hoa và kết trái thì bạn tiến hành bón phân NPK để thúc đẩy cây ra hoa đậu quả. Giai đoạn này cho tới khi trước thu hoạch 15 ngày thì bạn thường xuyên bón phân lân, phân đạm để cung cấp dinh dưỡng cho cây tốt nhất.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Dưa lê thường hay bị bệnh nhện đỏ. Nếu thấy hiện tượng này bạn nên phun thuốc Selecron 500ND pha 0,1% hoặc Ortus 5SC pha 0,1%. Sau đó, nhổ bỏ các cây bị chết do bệnh và rắc vôi vào gốc. Ngoài ra cũng bị bệnh mốc sương, đốm lá phát triển thì phun thuốc Ridomil MZ 72WP pha 0,1% hoặc Zineb 80WP pha 0,5%. Hạn chế tối đa việc dùng thuốc nhất là khi quả dưa đã lớn và trước khi thu hái quả 15-20 ngày tuyệt đối không phun thuốc.
 • Thu hoạch: Sau khi trồng từ 80-90 ngày bạn sẽ được thu hoạch được những quả dưa lê. Dưa lê khi chín có mùi thơm nhẹ hấp dẫn. Quả tròn đều, da căng bóng cầm chắc tay và có phần dưới hơi lồi ra.

Địa chỉ mua hạt giống dưa lê bạch tuyết

Giống dưa lê bạch tuyết là giống mới có trên thị trường Việt Nam, thật may mắn khi cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp giống dưa này. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua hạt giống dưa lê bạch tuyết, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hạt giống dưa có xuất xứ từ Thái Lan với tỷ lệ nảy mầm vượt trội, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận, có tem và nhãn mác đầy đủ nên quý khách hoàn toàn an tâm khi gieo trồng.

Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng, hạt giống hoa như: hoa sen, hoa hồng, dạ yến thảo, cẩm chướng, hướng dương,… Các loại hạt giống rau như: Xà lách, cải bắp, rau muống, mồng tơi,… Các loại hạt giống cây ăn quả như: táo ,lê, lựu, dưa hấu, dưa chuột,… Các loại hạt giống rau thơm như: thì là, hành tây, hành lá, húng tây,… Ngoài ra còn có các loại hạt giống Độc và Lạ như: bí khổng hồ, củ cải khổng hồ, dưa hấu tí hon,… Chắc chắn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với phương châm: “Uy tín – Chất lượng - Tận tâm” chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất, sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo. Với đội ngũ tư vấn viên đông đảo sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn cho bạn cách gieo trồng và chăm sóc để bạn có những cây trồng chất lượng cho khu vườn của mình. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.