Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt cây giống hoa cẩm chướng chùm


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Tỷ Độ thuần: 99%, Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Đỏ, tím, trắng, vàng…

+ Tỷ Nơi trồng thích hợp: Chậu, thùng nhựa, vườn, ruộng ngoài đồng, Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày. Thời gian ra hoa : 80 - 90  ngày

+ Chiều cao cây: 25 - 45cm, Số lượng hạt: 100 hạt/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu hoa cẩm chướng chùm

Hoa cẩm chướng chùm là một dòng của loài hoa cẩm chướng. Là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp và màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Thường được trồng làm cây cảnh sân vườn, cây cảnh nội thất trang chí, hay trồng cắt cành cắm trong lọ

Không chỉ đẹp, Cây hoa cẩm chướng còn mang một ý nghĩa rất thiêng liêng, được tượng trưng cho tình bạn, tình yêu sâu đậm nhưng trong sáng, thanh cao. Loại hoa hay được bạn bè, người yêu dành tặng cho nhau.

Hạt giống hoa cẩm chướng chùm cũng là loại dễ trồng, dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian chăm sóc là có ngay một chậu hoa đẹp mà bạn yêu thích.

Để mua được hạt giống hoa cẩm chướng chùm chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao hãy lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín như cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI. Chúng tôi mang đến cho khách hàng dòng hạt giống hoa được nhập khẩu từ Đức, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm >80%, giống khỏe, không sâu bệnh, được đóng gói bao bì cẩn thận.

Thông tin hạt giống hoa cẩm chướng chùm tại Tốt Tươi

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu, màu chủ đạo: Đỏ, tím, trắng, vàng…

+ Nơi trồng thích hợp: Chậu, thùng nhựa, vườn, ruộng ngoài đồng

+ Thời gian gieo trồng: Có thể trồng 4 mùa

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 - 15 ngày

+ Thời gian ra hoa : 80 - 90  ngày

+ Chiều cao cây: 25 - 45cm

+ Số lượng hạt: 100 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng hoa cẩm chướng chùm tại nhà

Thời gian gieo trồng:

Cẩm chướng chùm bạn có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên là loại cây hoa ưu thời tiết mát mẻ nên thời gian gieo trồng thích hợp nhất là vào dịp tháng 8 hay tháng 9. Hoa sẽ nở sau 80 - 90 ngày sau khi gieo trồng.

Đất trồng hoa cẩm chướng chùm:

Hoa cẩm chướng chùm ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, có nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, đất thoát khí, giữ ẩm tốt, đạt yêu cầu sau cơn mưa nước rút nhanh, trời nắng hạn đất không chóng khô. Độ chua đất thích hợp là 6 – 7 PH, mùa hè thích hợp những nơi dãi nắng, mát, độ ẩm 60 – 70%, mùa hè yêu cầu mát mẻ. Vì vậy khi chọn đất trồng cẩm chướng phải cao ráo, đất tốt, nhiều mùn luống cao tránh nắng, luống rộng 1,2 – 1,5m, cao 20 – 25cm. Đất phải làm kỹ, nhỏ mịn, lên luống phẳng, thông thường luống rộng 80cm, mặt luống 60cm, nên đào đất sâu khoảng (80-100cm) đất phải xử lý Foocmalin (hay Fooc mol) 40%; pha 5 cc foocmalin 40% vào 3 – 5 lít nước phun ướt đất, đậy nilon ủ 7 – 10 ngày.( Nếu có điều kiện sử dụng trồng bằng đất dinh dưỡng Tribat là tốt nhất).

Độ ẩm thích hợp cho cây hoa

Độ ẩm ảnh hưởng đến hoạt động sinh lý cây trồng và sự thoát hơi nước của bộ lá. Độ ẩm không khí thấp làm cho cây mất nước nhanh, ngược lại, độ ẩm không khí quá cao là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh phát triển làm cho sản phẩm hoa không đạt yêu cầu về mặt chất lượng. Độ ẩm thích hợp cho cây hoa cẩm chướng là khoảng 60% - 70%.

Ánh sách cho cây phát triển

Đối với cây hoa cẩm chướng chùm cường độ ánh sáng và thời gian chiếu sáng (trong ngày) ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng và ra hoa, cường độ ánh sáng thấp hay quá cao đều gây tác động xấu đến quá trình quang hợp. Cẩm chướng là loài ưa sáng, cường độ thấp nhất là 2,15x104 Lux, cho nên phải đủ ánh sáng mới sinh trưởng tốt.

Điều kiện nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho hoa cẩm chướng là 18 độ C – 20 độ C, trong trường hợp nhiệt độ hài hoà như trên rất thích hợp cho việc tăng trưởng hoa cẩm chướng. Nhiệt độ ban đêm rất quan trọng đối với chất lượng hoa.

Hạt giống hoa cẩm chướng chùm

Hạt giống hoa cẩm chướng chùm nên mua ở các cửa hàng, đại lý uy tín để chất lượng hạt giống tốt nhất, không bị ẩm hay mốc khi còn hạn sử dụng. Bạn cũng có thể đặt hàng online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI.

Nên chuẩn bị thêm dụng cụ làm vườn, cuốc, xẻng bay, thùng, chậu nhựa phục vụ cho việc gieo trồng cây hoa.

Cách ươm hạt giống hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng rất dễ trồng nên có thể rắc hạt trực tiếp vào ươm vào chậu ươm đều được.

Đối với trồng vào chậu ươm, đổ đất cách miệng chậu 2-3 cm. Rắc hạt hoa lên bề mặt, mỗi hạt cách nhau 5-7 cm. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng và tưới nước giữ ẩm. Sau 5-7 ngày, hạt giống hoa cẩm chướng sẽ nẩy mầm.

Kỹ thuật chăm sóc hoa cẩm chướng chùm

- Rễ hoa cẩm chướng dễ bị tổn thương nên chỉ cần tưới lượng nước vừa phải, tránh bị úng gốc. Tùy vào điều kiện thời tiết mà nên tưới nước 1-2 lần/ngày vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Tránh tưới ban đêm dễ làm rễ bị thối, cây nấm bệnh. Đối với mùa đông thì nhiệt độ ban đêm và ban ngày sai lệch nên cần khống chế lượng nước tưới và nên tưới vào buổi trưa.

- Khi cây cao 5-7cm, nếu cảm thấy cây mọc dày quá thì có thể tỉa thưa để các cây trưởng thành sau này có không gian phát triển.

- Sau khoảng 25-30 ngày, cây non đã cứng cáp thì có thể tách ra trồng vào chậu.

Cách bẻ ngọn cây hoa để phát triển

Bẻ ngọn giúp cho các mầm hai bên phát triển và cho ra cành đồng đều. Cây con được 4 tuần thì bẻ ngọn lần 1, giữ lại 5-6 cặp lá (tùy theo giống). Nên tưới đẫm trước khi bẻ ngọn để ngọn giòn dễ bẻ, không làm thân cây bầm dập, sau khi bẻ ngọn 2 ngày mới tưới nước trở lại để vết thương khô mặt, hạn chế nhiễm nấm khuẩn. Tiếp tục bẻ ngọn lần 2 ở tuần thứ 8-9 đối với 1-2 ngọn lớn nhất, chỉ để lại 2 cặp lá. Số ngọn còn lại là khoảng từ 4-5 ngọn. Cũng cần tỉa bỏ các nụ phụ để tập trung dinh dưỡng cho nụ chính.

Cách bón phân cho cây phát triển

Nên bón phân định kỳ cho cây 2-3 tuần/lần. Bón bằng cách hòa phân theo tỷ lệ 3 lit nước : 1kg phân trùn quế, phân vi sinh hoặc NPK.

Phòng trừ sâu bệnh cho cẩm chướng chùm

  • Phòng trừ nấm lở cở rể: sử dụng Benlate C phun ngay sau trồng 5-6 ngày.
  • Phòng trừ nấm Alternaria, sử dụng Mancozeb, Manzeb.
  • Bệnh gĩ sắt, sử dụng Bayfidan, Anvil, Daconil.
  • Bệnh héo rũ(nấm mạch) do Fusarium, sử dụng Topsin M, Rovral.
  • Bệnh nứt thân do vi khuẩn Pseudomonas caryophyllinus, sử dụng Topsin M, Streptomycin, Tetracylin.
  • Phòng trừ sâu hại: dùng Sumi alpha, Trebon.Phun phòng 10 ngày/lần.
  • Tiả nụ: Cẩm chướng đơn cần tiả bỏ những nụ hoa phụ, giữ nụ chính .
  • Cẩm chướng chùm cần tiả bỏ nụ chính, để lại những nụ phụ.

Thời gian nở hoa

Sau khoảng thời gian 80-90 ngày cẩm chướng chùm sẽ nở hoa rực rỡ. Đa số mọi người sẽ yêu thích cẩm chướng chùm hơn so với các loại cẩm chướng khác vì hoa mọc theo từng chùm, mỗi chùm từ 5-10 chụm lại.

Địa chỉ mua hạt giống hoa cẩm chướng chùm

Như đã giới thiệu, Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin là địa chỉ cung cấp hạt giống hoa cẩm chướng chùm chất lượng với tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống được nhập khẩu từ Đức, đảm bảo giống khỏe, sạch bệnh. Được đóng gói bao bì cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi không chỉ cung cấp hạt giống chất lượng mà giá cả còn cạnh tranh tốt nhất thị trường, dịch vụ vận chuyển, giao hàng tận nơi cho khách hàng có nhu cầu. Chính sách đặc biệt cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.