Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống bí hạt đậu


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu vàng cam

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 20 - 30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 18 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: thân leo; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây bí đỏ hạt đậu hồ lô

Cây bí hạt đậu hay còn gọi là bí đỏ hạt đậu vì ruột của bí này màu đỏ, hay còn có tên gọi khác là bí hồ lô bởi bí có quả hình hồ lô bên ngoài chia thành từng múi. Đây là một loại giống bí xuất hiện trên thị trường khá lâu và trở thành một món ăn quen thuộc hiện nay, Bí có ruột đặc, ít hạt, ăn dẻo và ngọt, rất thơm ngon. Được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh bí, bí xào thịt bò, súp bí đỏ,...

Bên cạnh đó bí hồ lô còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong bí có chứa nhiều vitamin E - một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa & bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch. Vitamin K và T là những loại vitamin hiếm trong thực phẩm. giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu

Về đặc điểm hạt giống bí hạt đậu F1 là loại giống có tỉ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, có thể gieo trồng quanh năm chỉ khoảng 70 - 80 ngày gieo trồng, cây cho thu hoạch rất sớm nên năng suất luôn vượt trội. Quả dẹp, thịt quả dày, màu vàng cam, dẻo, trọng lượng trung bình từ 0,8 - 1kg/ quả, ăn rất ngon.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống bí hồ lô mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dòng hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, có xuất xứ từ viện nhân giống uy tín, được đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống bí hạt đậu tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả màu vàng cam

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong nhà

+ Nhiệt độ gieo: 20 - 30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 70 - 80 ngày

+ Chiều cao cây: thân leo

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Kỹ thuật trồng bí đỏ hạt đậu hồ lô

Thời vụ gieo bí hồ lô

Nói chung bí đỏ hồ lô có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên thời vụ chính thích hợp để gieo trồng hạt giống tốt nhất là Vụ đông xuân: Gieo hạt tháng 11, cắt ngọn tháng 2 - 3, thu hoạch quả vào tháng 4 - 5 dương lịch. Vụ hè thu: gieo hạt vào tháng 6 - 7, cắt ngọn và thu quả vào tháng 9 - 10 dương lịch.

Kỹ thuật gieo hạt giống bí hạt đậu

Trước khi gieo hạt giống bạn nên đem hạt giống ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ C (2 sôi 3 lạnh) trong khoảng 2 - 3 giờ, sau đó vớt hạt giống ra đem ủ trong khăn vải ẩm trong khoảng 40 - 42 giờ hạt sẽ nảy mầm, sau đó bạn đem gieo hạt đã nảy mầm vào vườn ươm. Trong thời gian này luôn giữ khăn ẩm (khoảng 80 - 85%), đặt khăn ẩm ở nơi có ít ánh sáng, trong điều kiện 28 - 30 độ C.

Làm đất gieo trồng gồm 2 phần phân chuồng hoai mục và 1 phần đất, thêm một ít thuốc kích thích nảy mầm, sau đó đem đất gieo trồng vào khay hoặc bầu ươm. Tiến hành gieo hạt giống vào bầu ươm đã được chuẩn bị từ trước, tiếp theo phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt (khoảng 1cm), tưới nước hằng ngày bằng bình phun sương nhằm để duy trì độ ẩm trong 3 ngày để kích thích phát triển của rễ và cây.

Tiến tục chăm sóc để cây con phát triển đến 4 - 5 lá thật thì đem ra trồng trong ngoài ruộng. Trước khi đem ra trồng bạn nên phun thuốc trừ bệnh chết rạp cây con bằng cách loại thuốc Ridomil, Rovral, Monceren, Validacin,…

Nếu bạn trồng trong chậu, thùng xốp thì bạn có thể trồng trực tiếp vào ngay sau khi hạt giống nảy mầm mà không cần gieo trồng trong bầu ươm với khoảng cách 40cm 1 cây.

Kỹ thuật làm đất trồng bí hạt đậu

Bạn nên lựa chọn đất tốt, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, có cấu tượng nhẹ, chân ruộng cao ráo, đất thịt nhẹ pha cát, độ pH thích hợp từ 6 - 6,5. Bạn cũng có thể tận dụng cả bờ lô, bờ thửa, bờ ruộng, kết hợp trồng xen canh với các loại cây ăn quả chưa khép tán trong vườn.

Nếu bạn trồng ngoài ruộng thì nên cày sâu, bừa kỹ, làm đất tơi xốp, lên luống ruộng tầm 1,5 - 2m, cao 20 - 30cm, khoảng cách 2 mép luống: 40 - 60cm. Có hệ thống thoát nước tốt để tránh rễ bị ngập úng. Nên làm đất trước khi trồng cây con tầm 5 - 7 ngày.

Khi làm đất trồng cây con, thì bạn hãy kết hợp bón lót một lượng phân để giúp cây phát triển tốt nhất. Bạn có thể sử dụng lượng phân như sau:  Phân chuồng: 400 kg; Lân: 15kg; NPK: 10kg; đất chua bón 18 kg vôi bột (cho 1 sào bắc bộ) trộn đều với nhau sau đó bón lót. Nếu bạn không có phân chuồng thì bà con có thể sử dụng phân trùn quế hoặc phân chế phẩm vi sinh EM1. Đặc biệt khi sử dụng chế phẩm sinh học EM1 không chỉ giúp đất tơi xốp màu mỡ mà còn kích thích cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, đậu nhiều quả to, chắc, đặc ruột, năng suất vượt trội, an toàn.

Mật độ trồng bí đỏ hạt đậu

Nếu bạn trồng 2 hàng trên 1 luống làm giàn leo thì khoảng cách trồng cây cách cây 50 - 60 cm, hàng trồng cách mép luống 15 - 20cm, hàng đôi cách hàng đôi từ 2 - 2,5m. Ước tính cần khoảng từ 250 - 300 cây/ 1 sào

Nếu bạn trồng hàng đơn leo giàn, thì bạn có thể trồng cây cách cây 30 - 40cm, hàng cách hàng 80cm. Ước tính cần khoảng từ 250 - 300 cây/ 1 sào

Nếu bạn trồng luống mà không làm giàn để cây bò trên mặt luống thì bạn hãy trồng hàng đôi với hàng đôi cách hàng đôi 6 - 7m, cây cách cây từ 0,5 - 0,6m. Ước tính cần khoảng từ 200 - 230 cây/1 sào

Cách trồng cây con bí hạt đậu

Sau khi gieo khoảng 2 tuần, cây khỏe, to, cứng cáp, rễ thẳng, không bị sâu bệnh, không bị dập nát lá, cây đạt 4 - 5 lá thật thì đem ra trồng.

Khi trồng cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm cây bị gãy, hỏng. Sau khi trồng phải tưới đẫm nước cho chặt gốc, đồng thời sử dụng đất cục để đặt xung quanh giúp cây không bị đổ.

Tưới nước và thoát nước cho trồng bí hồ lô

=> Tưới nước cho bí đậu đỏ

Tưới nước nhẹ 3 lần/ngày khi cây con bắt đầu bén rễ. Có thể dùng phân chuồng pha thật loãng tránh làm cây bị mặn mà chết. Khi cây ra từ 3 - 4 lá thật thì tưới nước bình thường. Ngày nắng nóng, độ ẩm thấp thì tưới 2 lần/ngày. Còn nếu trời mát thì tưới khoảng 1 lần/ngày.

Bạn có thể áp dụng phương pháp tưới rãnh bằng cách: tưới nước vào rãnh để rễ cây thấm nước từ từ, đồng thời giúp nguồn dinh dưỡng bón cho cây không bị rửa trôi, hạn chế làm tổn thương cho lá cây, hạn chế một số sâu bệnh.

Nếu cây có rễ mọc nhiều, lá bị vàng, thối và rụng đó là biểu hiện của thừa nước, còn nếu cây sinh trưởng kém, lá héo úa, cây bị chất là biểu hiện của thiếu nước.

=> Thoát nước cho bí đậu

Cây bí hạt đậu là loại có thể chịu hạn tốt hơn chịu ngập úng, chính vì thế bạn nên bố trí hệ thống tưới tiêu vào mùa mưa để tránh làm cây bị thối rễ. Sau khi mưa cần tiêu nước càng nhanh càng tốt. Đồng thời nhặt sạch cỏ, lá già để tạo độ thoáng cho ruộng trồng bí đỏ.

Bón phân cho bí hồ lô (tính 1 sào)

+ Thúc lần 1: Khi cây 3 - 5 lá bón 3kg lượng đạm.

+ Thúc lần 2: Khi cây ngả ngọn bón 10kg lượng NPK + 3kg lượng đạm.

+ Thúc lần 3: Khi xuất hiện nụ hoa cái bón 7kg lượng kali + 3kg lượng đạm.

+ Thúc lần 4: Khi hầu hết cây đã cho quả, bón 3kg lượng kali + 1kg lượng đạm.

Phủ luống cho cây bí

Nếu bạn trồng ngoài ruộng, hay trồng kinh doanh thì bạn nên phủ luống cho cây bí để bộ rễ của cây phát triển tốt, tránh nắng nóng và mưa rét tác động trực tiếp đến bộ rễ của cây. Phủ luống bằng cách dùng màng phủ nông nghiệp hoặc rơm rạ phủ gốc cây.

Nếu bạn sử dụng màng phủ nông nghiệp thì tốt nhất bạn nên phủ trước khi trồng cây con sau đó đục lỗ trên màng và trồng cây. Còn nếu phủ bằng rơm rạ thì sau khi cây lớn đã vun xới lần 2, bạn san phẳng mặt luống và phủ rạ lên trên.

Bấm ngọn cho bí hồ lô

Khi cây 4 – 5 lá thì bấm ngọn chính, để cây ra 2 – 3 nhánh cấp 1 khỏe nhất. Đồng thời hạn chế thân chính phát triển quá dài.

Khi bí ra dây dài khoảng 1m thì dùng đất đắp một đoạn thân xuống để kích thích ra rễ giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây.

Tiến hành bấm ngọn khi cây bí đỏ hạt đậu ra được 4 - 5 lá thật để tạo nhánh trèo, hạn chế thân chính phát triển quá dài. Trong quá trình chăm sóc thường xuyên tỉa bỏ nhánh bô hiệu để cây tập trung dinh dưỡng nuôi hoa và quả. Mỗi cây bí đỏ chỉ nên để từ 2 - 4 nhánh hoặc 1 dây chính và 2 dây nhánh.

Thụ phấn cho bí hạt đậu

Khả năng thụ phấn của cây bí hạt đậu nhờ vào gió và ong bướm. Tuy nhiên vì số lượng hoa đực thường nhiều gấp 20 lần hoa cái, chính vì thế bạn nên tiến hành thụ phấn nhân tạo cho bí để tạo quả năng suất nhất.

=> Cách làm: Chọn hoa đực to đẹp, dùng tay hoặc kéo để cắt hoa đực có cuống dài 5cm, vặt hết cánh sau đó chấm nhẹ đầu nhụy của hoa đực vào núm nhụy hoa cái sao cho hạt phấn vàng từ nhị bám hết vào nhụy hoa

=> Thời điểm: Khi bắt đầu ra hoa cái rộ, thụ phấn bổ sung vào sáng sớm từ 7 – 9giờ (tập trung thụ phấn 5 -7ngày), lấy quả cách gốc từ 10 -14 lá. Trọng lượng quả đạt trên 0,5 kg tiến hành cắt ngọn cách quả 4 – 5 lá.

Phòng trừ sâu bệnh:

Bí đỏ là cây dễ trồng, ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên cần lưu ý kiểm tra đồng ruộng để phòng trừ kịp thời.

* Côn trùng chích hút như: Bọ trĩ, rầy, rệp…dùng Confidor, Bassa, Regent…

* Trừ sâu: Bọ dừa, Sâu xanh dùng thuốc Ofatox, Crymax, Tân kỳ…

* Bệnh héo xanh phun thuốc Rampat, Kasumin…

* Bệnh phấn trắng dùng Score, Anvil…

Thời gian thu hoạch

Khi quả vàng đều, cuống quả khô thì tiến hành thu hoạch, thu vào lúc thời tiết khô ráo.  Thường thì thời gian sinh trưởng từ 70 – 80 ngày sau gieo. Khả năng đậu quả cao từ 4 – 5 quả/cây. Trọng lượng trung bình từ 0,8 – 1,0kg/quả. Năng suất trung bình đạt 800 – 1.000 kg/sào.

Địa chỉ bán hạt giống bí hồ lô

Siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI tự hào là nhà cung cấp hạt giống bí hồ lô chất lượng với tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, dòng hạt giống được nhập từ viện nhân giống uy tín mang đến cho người trồng đạt năng suất cao, thời gian thu hoạch nhanh, giống khỏe không bị sâu bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp gần 300 loại hạt giống hoa, hạt giống cây ăn quả, hạt giống rau với nhiều loại được nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Thái Lan cam kết bảo hành chất lượng hạt giống, giá thành hợp lý. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn yêu thích cho khu vườn của mình.

Với tiêu chí: “Sự hài lòng và thành công của quý khách là niềm tin cho sự phát triển của chúng tôi.” TỐT TƯƠI luôn cố gắng tìm kiếm những dòng hạt giống mới, hạt giống đạt năng suất cao, hạt giống ĐỘC và LẠ để giới thiệu tới khách hàng, hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc để bạn có những vườn cây ưng ý nhất.