Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống bó xôi chịu nhiệt


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Ấn Độ, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm, Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày, Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm, Số lượng hạt: 20gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 20.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu rau cải bó xôi chịu nhiệt

Rau cải bó xôi chịu nhiệt hay còn gọi là rau chân vịt. Đây là một trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe nên thường được sử dụng trong các bữa ăn gia đình hằng ngày.

Theo nghiên cứu thì trong rau cải bó xôi chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể giúp chống ung thư và chống viêm, hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, chắc xương. Cách trồng rau cải bó xôi tại nhà cũng không phải quá khó nhưng không dễ mang lại hiệu quả nếu không chăm sóc cẩn thận.

Bên cạnh đó, rau chân vịt còn là món ăn lý tưởng cho các bé ăn dặm. Với hàm lượng vitamin A, B1, B2, C, D, K, P cùng với các khoáng chất như canxi và magie giúp hệ xương và răng cho bé phát triển. Hàm lượng chất xơ cao nên giúp trẻ nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.

Hạt giống cải bó xôi chịu nhiệt là một trong những loại cây rau dễ trồng nhất, giống chịu nhiệt tốt nên thường được trồng quanh năm, đặc biệt là những nơi có khí hậu nóng kéo dài. Giống sinh trưởng, phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, lá tròn dài, mép lá trơn không có khía, màu xanh trung bình, ăn ngon mềm. Thu hoạch 50 – 60 ngày sau khi gieo, 35 – 40 ngày sau khi cấy.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống cải bó xôi mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chuyên cung cấp các dòng hạt giống rau chất lượng với tỉ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống cải bó xôi chịu nhiệt tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Ấn Độ

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 50 - 60 ngày

+ Chiều cao cây: 15-20cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Đặc điểm sinh trưởng cây rau chân vịt

  • Rau chân vịt rất ưa thích khí hậu mát lạnh, chịu được rét, không chịu nóng. Là cây rau ở xứ lạnh. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 18-20 độ C, sinh trưởng chậm khi nhiệt độ là 10 độ C hoặc trên 30 độ C. cây có thể chịu nhiệt độ thấp âm (-10) độ C.
  • Về nhu cầu ánh sáng: Trong thời gian sinh trưởng của thân lá, cây yêu cầu ánh sáng vừa phải, ánh sáng quá mạnh không có lợi cho cây. Rau chân vịt có khả năng chịu bóng râm, vì vậy có thể trồng xen lẫn với những cây cao khác.

Cách trồng rau cải bó xôi trong thùng xốp

Bước 1: Khâu chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị các vật tư: Thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh, đất dinh dưỡng (đất trồng rau phải tơi xốp, đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế), hạt giống rau Cải bó xôi, bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Tiếp theo, trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun  theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.

Bước 2: Xử lý hạt giống gieo trồng

Ngâm hạt giống cải bó xôi trong nước lạnh 12 giờ ở nhiệt độ thấp, đặt chúng trong tủ lạnh ở 4 độ C trong 24 giờ, sau đó vớt hạt ra ngâm ủ ở nhiệt độ 20 - 25 độ C để hạt nảy mầm tốt, hoặc hạt giống cải bó xôi sau khi ngâm được gieo và phủ lớp đất mỏng, tưới nước ẩm và che chắn ánh nắng, và giữ mát trong những ngày đầu để hạt nảy mầm tốt. Thường sau 3 - 5 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

Khi gieo bạn cần phải căn độ sâu khoảng 6 mm và khoảng cách giữa các hạt là 5 cm. Sau đó tưới nước cho cây và đặt ở khu vực có ánh nắng vừa phải. Khi cây nảy mầm và cao khoảng chừng 10 – 15 cm, tỉa lá to ăn dần. Chú ý tưới nước sạch hàng ngày để cây phát triển nhanh

Bước 3: Cách chăm sóc rau bó xôi chịu nhiệt

Do là cây ưa ẩm nên sau khi trồng xong cần đảm bảo tưới đủ nước mỗi ngày từ 1 đến 2 lần. Sau khi gieo, tưới ngày tưới 1-2 lần, tùy theo thơi tiết khí hậu và tính chất đất. Cho đến khi cây trồng được khoảng 10 đến 15 ngày bắt đầu làm cỏ và vun gốc cho cây. Để cây sinh trưởng nhanh cũng cần phải bón thúc, có thể dùng phân bón ure bón thúc một tuần bón thúc 1 lần.

Sau khi bón thúc nên dùng nước sạch để tưới rửa lá. Trung bình 5 – 7 ngày bón thúc một lần. Khi bón thúc cần xem tình hình sinh trưởng của cây. Số lần bón thúc 4 – 5 lần. Lần bón thúc cuối cùng có tác dụng rất quan trọng đối với năng suất bó xôi. Đó là sau gieo 30 ngày đối với giống sớm nghĩa là thời gian sinh trưởng 45 ngày và 40 ngày đối với giống muộn.

Đối với loại gieo hàng có thể bón phân thúc ở dạng khô. Phương pháp bón giống như cải bắp. Phân kali chia làm 2 phần để bón thúc. Bón sau gieo 20 – 25 ngày và 35 – 40 ngày. Phương pháp bón giống như bón thúc phân đạm, nồng độ dung dịch từ 1-2%.

Bước 4: Phòng trừ sâu bệnh hại

Trong cách trồng cây rau cải đúng cách và cho năng suất cao bạn cũng nên chú ý đến sâu hại rau, có thể dùng dung dịch làm từ tỏi, ớt giã nhuyễn đem chắt lấy nước cốt pha với nước vo gạo để phòng ngừa sâu bệnh gây hại. Để đạt hiệu quả tốt nhất cứ 7 ngày bạn phun 1 lần và mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun.

Bước 5: Thu hoạch rau cải bó xôi

Khi trên cây có 5 - 7 lá đã trưởng thành thì có thể thu hoạch. Thu hoạch sau 50-60 ngày gieo, hoặc sau 35-40 ngày trồng. Nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt cách gốc 7-10cm cho cây lên mầm tiếp,bón thêm mùn giun sau mỗi lần thu hoạch. Để trồng rau mới dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Mẹo tăng năng suất rau chân vịt

Để tăng năng xuất, Bạn có thể tham khảo một số thời vụ phát triển của cây rau cải bó xôi: Thời vụ sớm có thể gieo từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Chính vụ gieo trung tuần tháng 10 đến trung tuần tháng 11. Vụ đông xuân muộn gieo tháng 12 đến đầu tháng 1. Vụ xuân gieo trung tuần tháng 1 đến đầu tháng 2.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cải bó xôi ngoài ruộng

Kỹ thuật gieo giống cây con bằng hạt giống

Trước khi gieo ngâm hạt giống cải bó xôi vào nước nóng  (2 sôi, 3 lạnh) trong 3- 4 giờ. Sau đó vớt ra, rửa bằng nước sạch. Khi hạt róc nước thì đem gieo. Làm được như vậy hạt sẽ mọc nhanh, mọc đều và cây khỏe.

Phương pháp gieo: Hạt bó xôi có thể gieo vãi hoặc gieo hàng. Gieovãi năng suất cao hơn gieo hàng, nhưng khi chăm sóc thì khó khăn hơn gieo hàng.

+ Gieo vãi: Rắc hạt đều trên mặt luống, trung bình 8- 10g hạt/m2. Khi cây có 3-4 lá có thể tỉa dầnđể dung hoặc bán trên thị trường. Đối với bó xôi dùng làm rau tươi, mật độ trung bình 50-60 cây/m2. Sau khi gieo dung đất bột lấp kín hạt, lớp đất dày 2-3cm, phu rơm rạ ngắn kín mặt luống.

+ Gieo hàng: Rạch hàng theo chiều dài hoặc chiều rộng của luống, rạch sâu 13- 15cm. Khoảng cách hàng trung bình 10 - 12cm tùy theo giống và mùa vụ gieo trồng. Sau khi gieo dùng đất bột lấp kín hạt, lấp đất dày 2-3cm, phủ mùn rác kín mặt luống.

Tiêu chuẩn chọn giống trồng

Khi chọn giống cải bó xôi để trồng ngoài ruộng, vườn thì bạn cần chú ý đến cây giống con đạt các tiêu chuẩn như sau: Độ tuổi của cây từ 16 - 18 ngày, chiều cao cây từ 8 - 10cm, số lá thật từ 4 - 6 lá, đường kính cổ rễ từ 1,5 - 2mm, tình trạng cây khỏe mạnh, không dị hình, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh.

Kỹ thuật chuẩn bị đất trồng

Chọn đất canh tác cách xa các khu công nghiệp, bệnh viện, nhà máy, … (không gần nguồn nước ô nhiễm và nước thải của các nhà máy, bệnh viện). Đất tơi xốp, nhẹ, nhiều mùn, tầng canh tác dày, thoát nước tốt.

Vệ sinh đồng ruộng dọn sạch các tàn dư thực vật của vụ trước, rải vôi, tưới nước trước khi cày xới để diệt một số nấm hại trên mặt đất.

Cày xới độ sâu 25-30cm, xới kỹ; lên luống rộng 1,2m, rãnh rộng 20cm cao 10-15cm và mùa mưa 15-20cm.

Sau khi lên luống xử lý bằng chế phẩm Trichoderma lượng 40-60 kg/ha tăng khả năng đối kháng với một số loại nấm bệnh trong đất như: Rhizoctonia Solani, Pythium, Fusarium,….. phòng trừ tuyến trùng, chết cây con và các loại vi sinh vật có hại trong đất.

Quy trình trồng và chăm sóc cải bó xôi

Kỹ thuật trồng, khoảng cách trồng:

Cải bó xôi chịu nhiệt được trồng theo cây x cây là 15-18cm, hàng x hàng là 20cm, mật độ 180.000-200.000 cây/ha, sau khi trồng cần tưới đủ ẩm để cây con nhanh chóng phục hồi;

Xử lý cây con trước khi trồng để hạn chế một số bệnh lỡ cổ rễ ngay từ đầu vụ bằng dung dịch thuốc Kasugacin 2L, Validan 5DD (Validamycin) và thuốc sinh học BT trừ ấu trùng trứng ruồi có trong vườn ươm.

Làm cỏ, tưới nước và các biện pháp kỹ thuật khác:

Tưới nước: Sử dụng nguồn nước không bị ô nhiễm, nước giếng khoan, nước suối đầu nguồn, không sử dụng nước thải, nước ao tù, ứ đọng lâu ngày.

Mùa nắng, tưới buổi sáng sớm hoặc chiều mát 1 lần/ngày đảm bảo ẩm độ 70-75%, mùa mưa tưới 1 lần/ngày hoặc không tưới, trừ khi mưa to bắn đất trên đọt phải tưởi rửa. Làm hệ thống rảnh thoát nước thông thoáng tránh bị ngập úng vàng lá. Tưới nước sau khi mưa to rửa đất bám trên đọt non, lá hạn chế nguồn bệnh phát sinh và lây lan, đặc biệt sau cơn mưa đầu mùa (mưa axít). Sau khi bón phân tưới vừa đủ đảm bảo phân tan.

Làm sạch cỏ trên luống, rãnh và xung quanh vườn sản xuất, làm cỏ trước khi bón phân kết hợp xăm xới tạo đất thoáng khí.

Kỹ thuật bón phân

Tổng số lượng phân bón cho 1ha/vụ: Phân chuồng hoai: 25-30 m3, Vôi: 1.000 kg, Phân hữu cơ vi sinh: 1.000-1.200 kg, KCL: 11 kg, Super lân: 544 kg, MgSO4: 20 kg, NPK 15-15-15: 467 kg

Lượng phân bón lót: Phân chuồng hoai: 25-30 m3, Vôi: 1.000 kg, Phân hữu cơ vi sinh: 1.000-1.200 kg, Super lân: 544 kg, MgSO4: 10 kg, NPK15-15-15: 167 kg

Lượng phân bón thúc lần 1: MgSO4: 5 kg, NPK 15-15-15: 100 kg, Sau 10 ngày kể từ khi trồng cây con

Lượng phân bón thúc lần 2: KCL: 11kg, MgSO4: 5 kg, NPK 15-15-15: 200 kg, sau 20 ngày kể từ khi trồng cây con.

Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản

- Thu hoạch đúng thời gian sinh trưởng và mùa vụ; thời gian cho thu hoạch từ 33 đến 38 ngày.

- Trước khi thu hoạch 2 ngày tưới rửa bớt đất, cát bám trên cây và phun nước vôi 1% (vôi hòa tan trong nước, để lắng lấy nước trong) trên cây để trung hòa dư lượng nông dược còn lại và diệt bớt một số vi khuẩn. Một ngày trước khi thu hoạch tưới rửa lại bằng nước sạch

- Cắt tỉa là già, lá nhiễm sâu, bệnh và đóng gói sản phẩm thu hoạch theo yêu cầu khách hàng.

Địa chỉ bán hạt giống cải bó xôi chịu nhiệt

Là một trong những đơn vị cung cấp hạt giống uy tín trên thị trường. Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống rau cải bó xôi chịu nhiệt chất lượng, với tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giá thành phải chăng, sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc để hạt giống nảy mầm cao, đạt năng suất tốt. Đặc biệt luôn có chính sách giá ưu đãi giá tốt nhát dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Ngoài dòng hạt giống rau cải bó xôi, thì hiện nay tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống của các thương hiệu nổi tiếng liên quan đến hạt giống hoa, hạt giống rau mầm, hạt giống cây ăn quả. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng trên Toàn Quốc.