Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống măng tây trắng


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Mỹ; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Thân màu trắng

+ Thời gian gieo trồng: Quang Năm; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 14 ngày; Thời gian thu hoạch : 3 năm

+ Chiều cao cây : 20 - 25cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 30.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây măng tây trắng

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng măng tây, đó là măng tây xanh, măng tây tím, và măng tây trắng. Trong đó dòng măng tây trắng là dòng được đánh giá cao nhất về mặt chất lượng. Theo đánh giá của nhiều người thì măng tây trắng có hương bị nhẹ nhàng, tinh tế, mềm ngọt, ít đắng hơn so với các loại măng tây khác. Thân của măng tây trắng cũng mập mạp và nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng hơn.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng măng tây trắng có chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất khoáng và nhiều loại vitamin như A, C, E, K… rất tốt cho hệ tiêu hóa, phòng và trị các bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư rất hữu hiệu, giải độc gan, chống béo phì và chống lão hóa.

Hạt giống măng tây trắng là giống khá đặc biệt có trên thị trường hiện nay. Và hiện đang được một số bên cung cấp. Nếu bạn cũng đang muốn tự tay gieo trồng măng tây trắng mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá thành tốt nhất thị trường, được đóng gói và bảo quản cẩn thận nên quý khách hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Thông tin hạt giống măng tây trắng F1 tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Mỹ

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Thân màu trắng

+ Thời gian gieo trồng: Quang Năm

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 14 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 3 năm

+ Chiều cao cây : 20 - 25cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật trồng măng tây trắng tại nhà

Bước 1: Xử lý hạt giống

- Vì hạt giống măng tây rất cứng nên trước khi đem gieo trồng thì bạn cần phải xử lý hạt giống măng tây trắng trước. Bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 24 giờ, cứ 12 tiếng đồng hồ bạn thay nước và rửa sạch 1 lần để loại bỏ bụi bẩn và trơn nhớt. Trong lần ngâm cuối cùng bạn có thể nhỏ thêm vài giọt chất kích thích nảy mầm Atonik để hạt nảy mầm tốt hơn.

- Sau khi ngâm hạt giống xong thì bạn tiến hành cho hạt giống vào khăn ẩm để ủ hạt giống. Cho hạt giống vào trong khăn, gấp gọn, tưới ẩm, cho vào hộp nhựa đậy kín, để nơi ấm áp như trên nóc tủ lạnh, hằng ngày kiểm tra nếu thấy khăn bị khô thì tưới ẩm.

- Duy trì chế độ ủ như thế trong khoảng 9 – 12 ngày thì hạt giống bắt đầu nứt nanh, lúc này bạn tiến hành đem gieo hạt giống vào bầu ươm đã được chuẩn bị từ trước.

Bước 2: Cách gieo ươm hạt giống

- Đối với hạt giống măng tây trắng thì bạn nên gieo ươm vào trong khay ươm, bầu ươm thay vì gieo ươm nơi trồng luôn. Mục đích là để kiểm soát quá trình nảy mầm của hạt, tạo chế độ chăm sóc tốt nhất, tiết kiệm chi phí ươm hạt giống.

- Bạn chuẩn bị giá thể ươm hạt gồm đất thịt tơi xốp trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân chuồng ủ hoai (phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Hoặc có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để ươm hạt giống.

- Chậu ươm, khay ươm, bầu ươm thì bạn nên lựa chọn đường kính khoảng 5cm, độ sâu khoảng 7cm, dưới đáy có lỗ thoát nước, sau đó tiến hành cho đất vào cách mép bầu ươm 2cm, tiến hành lắc đều bầu ươm để đảm bảo độ nén của giá thể được tốt nhất, tiếp theo bạn tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất.

- Lấy ngón tay ấn xuống bầu ở chính giữa để tạo một lỗ sâu khoảng 1 - 2cm, tiến hành cho hạt giống vào lỗ đó và phủ lên trên một lớp đất mỏng. Mỗi bầu bạn chỉ nên cho 1 hạt giống đã nứt nanh. Sau đó tưới nước nhẹ lần nữa bằng bình tưới phun sương. Để ở nơi thoáng mát, có ánh sáng, tránh ánh nắng gay gắt, tránh gặp mưa.

- Duy trì độ ẩm hằng ngày ở mức 60 - 70% trong khoảng  12 ngày đến 1 tháng thì hạt giống bắt đầu nảy. Lúc này bạn chuyển sang chế độ chăm sóc cây con măng tây trắng.

Bước 3: Chăm sóc cây con giống măng tây

- Sau khi hạt giống măng tây trắng nảy mầm, bạn tiếp tục chế độ duy trì độ ẩm để cây măng tây có thể phát triển tốt nhất. Sau khoảng 10 ngày kể từ khi măng tây nảy mầm bạn tiến hành bón phân bằng phân NPK pha thật loãng để giúp cây kích thích phát triển. Cứ khoảng 10 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần.

- Sau khoảng 1 tháng kể từ khi nảy mầm thì bạn có thể bổ sung thêm vôi pha loãng để tưới cho cây giúp tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển hơn.

- Nếu bạn gieo trồng trong bầu ươm nhỏ (đường kích 5 – 10cm), thì khoảng 1 tháng thì bạn nên chuyển đến chậu ươm to hơn để cây có thể phát triển. Sau khoảng 3 – 3,5 tháng sau khi gieo nảy mầm, lúc này cây cao khoảng 25 – 30cm thì bạn chuyển sang nơi trồng chính.

Bước 4: Cách trồng và chăm sóc măng tây trắng

- Đất trồng măng tây tốt nhất là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt như đất cát đỏ, đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa, đất đỏ bazan,… Với độ ẩm của đất khoảng 65 – 70%, độ PH= 6,5 – 7,5

- Bạn nên xử lý đất trồng trước khi trồng măng tây để đảm bảo xử lý hết mầm bệnh, và tiến hành bón lót phân bón giúp cây có thể hấp thụ dinh dưỡng được tốt nhất. Tạo hệ thống thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng khi có mưa lớn hay triều cường.

- Tiến hành tạo hố trồng cây sâu x rộng khoảng 25 – 30cm, bón lót phân chuồng hoai mục hoặc phân trùn quế ở dưới đáy hỗ rồi phủ lớp đất lên trước khi đặt cây măng tây con vào. Khoảng cách cây cách cây trồng khoảng 40 – 45cm.

  • Tưới nước: Khi mới trồng bạn nên tưới nước mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để cây nhanh bén rễ. Sau thì tùy vào nhiệt độ thời tiết mà bố trí lượng nước tưới cho hợp lý, thời tiết nắng nóng gay gắt thì ngày tưới 1 lần, không thì 1 tuần tưới 1 lần. Vào tháng 9 thì bạn nên giảm tưới nước và để tán lá rụng chết tự nhiên.
  • Bón phân: Trồng măng tây trong chậu có lượng đất khá ít nên bạn phải chú ý bón phân đều đặn cho cây. Cách loại phân thường dùng là phân trùn quế, phân lân, phân NPK khi cây được khoảng 2 – 3 tháng để cây phát triển tốt, cho cây mập và giàu chất dinh dưỡng. Cứ bón phân 2 - 3 tháng/lần trong năm đầu tiên, đối với năm thứ 2 thì bón phân sau khi thu hoạch măng tây. Hãy sử dụng phân trùn quế để luôn có tỉ lệ măng có đường kính từ 25 – 30mm rất cao, thân măng dài, thẳng, có mùi vị đặc trưng và màu sắc đẹp.
  • Vun gốc: Thường xuyên vun đất xung quanh gốc cây vào năm đầu tiên để bảo vệ bộ rễ cây măng tây. Các năm tiếp theo thì bạn tiến hành vun gốc các ngọn sao cho chỉ chồi ngọn 5cm.
  • Làm cỏ: Sau khi trồng, định kỳ bón phân thì bạn tiến hành làm cỏ sạch sẽ, thời gian đầu thì măng chưa có ngọn để thu hoạch, lúc này bạn có thể dùng màng phủ nông nghiệp, phủ rơm rạ để ngăn cỏ dại mọc.
  • Thu hoạch: Măng tây trắng bắt đầu thu hoạch vào mùa xuân năm thứ 3 gieo trồng. Bạn tiến hành cắt các ngọn măng ngay dưới bề mặt khi chúng cao 8cm. Tiến tục chăm sóc sau khoảng 4 tuần thì bạn lại thu đợt 2.

Giống măng tây bán ở đâu uy tín

Nếu quý khách đang tìm kiếm giống măng tây trắng bán ở đâu uy tín. Thì hãy liên hệ với shop hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi đảm bảo sẽ không làm quý khách phải thất vọng. Những hạt giống của chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo về chất lượng, có xuất xứ rõ ràng. Như giống măng tây trắng do chúng tôi cung cấp có xuất xứ từ Mỹ, với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống khỏe mạnh không sâu bệnh, được đóng gói và bảo quản cẩn thận, có tem và nhãn mác rõ ràng, đặc biệt giống rất phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.

Bên cạnh cung cấp dòng hạt giống măng tây trắng thì tại cửa hàng của chúng tôi còn có trên 300 loại hạt giống F1, liên quan đến hạt giống hoa có thể kể đến như: hoa hồng, hoa cúc, hoa thược dược, hoa hướng dương, hoa dừa cạn,… Các loại hạt giống rau có thể kể đến như: rau cải bắp, cải ngọt, cải thìa, mồng tơi, rau đay,… Các loại hạt giống củ có thể kể đến như: củ su hào, củ dền, củ cà rốt, củ cải,… Các loại hạt giống cây ăn quả có thể kể đến như: Quả táo, quả dưa lê, quả dưa hấu, quả mâm xôi, quả việt quất,… Và còn nhiều dòng hạt giống Độc và Lạ. Chắc chắn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với nguyên tắc hoạt động: “Uy tín – Chất lượng – Tận tình”. Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc của khách hàng về các hạt giống, các ươm gieo và chăm sóc để có kết quả gieo trồng tốt nhất, đạt năng suất cao, mang đến những cây trồng ưng ý nhất cho khu vườn của khách hàng, đúng như slogan mà chúng tôi đề ra: “Mang mầm xanh đi muôn nơi…!”. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.