Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống bí ngô nhật vỏ đen xanh sần


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật Bản; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Vỏ đen sần

+ Thời gian gieo trồng: vụ Thu Đông; Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 – 10 ngày; Thời gian thu hoạch: 3 tháng

+ Chiều cao cây: Thân leo; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu bí ngô nhật vỏ đen xanh sần

Bí ngô nhật vỏ đen xanh sần hay còn được gọi là bí ngô da cóc. Đây là một giống bí ngô vô cùng nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn một số nước châu Á. Giống mới du nhập vào Việt Nam gần đây và nhanh chóng đã chiếm được lòng tin dùng của đại bộ phận người yêu thích bí ngô.

Khác với những giống bí ngô có trên thị trường. Khi ăn dòng bí ngô vỏ đen sần sùi bạn sẽ cảm thấy một hương vị đáng kinh ngạc, vị thanh mát không quá ngọt, thịt dính không bị vụn nát, đặc biệt khi ăn thịt mịn ngon một cách kỳ lạ, đảm bảo hơn hẳn các dòng bí ngô có trên thị trường.

Hạt giống bí ngô nhật vỏ đen xanh sần đã được trồng thử nghiệm thành công tại Việt Nam, hạt nảy mầm tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam, cây phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao với mỗi cây cho từ 2-3 trái, trái nặng trung bình 4-5kg, trái to tròn dẹp với màu đen huyền bí cùng lớp da sần sùi, gồ ghề trông rất dễ thương.

Nếu bạn yêu thích và muốn tự tay gieo trồng hạt giống bí ngô nhật vỏ đen, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, xuất xứ từ Nhật đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống khỏe mạnh, được đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Thông tin hạt giống bí ngô nhật vỏ đen tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Nhật Bản

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Vỏ đen sần

+ Thời gian gieo trồng: vụ Thu Đông

+ Nơi trồng: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 7 – 10 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 3 tháng

+ Chiều cao cây: Thân leo

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách ươm gieo hạt giống bí ngô vỏ đen

  • Để đảm bảo hạt giống nảy mầm tốt, cây phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao thì bạn nên lựa chọn thời điểm gieo hạt giống vào vụ Thu Đông tầm khoảng tháng 10, 11, 12.
  • Trước khi bạn ươm gieo hạt giống thì bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng. Sau đó vớt hạt giống ra, đem ủ trong khăn ẩm 80 – 85%, với nhiệt độ ủ từ 28 – 30 độ C, tầm khoảng 1 – 2 hạt giống bắt đầu nứt nảy thì bạn tiến hành đem gieo trồng.
  • Nếu một số hạt giống chưa nứt nanh thì bạn tiếp tục tiến hành ủ hạt giống, thường xuyên kiểm tra nếu thấy khăn ủ bị khô thì bạn tiến hành tưới nước để tạo độ ẩm cho khăn ủ luôn được duy trì.
  • Đối với bí ngô bạn có thể đem ươm gieo hạt giống trực tiếp nơi trồng. Tuy nhiên để dễ dàng chăm sóc, kiểm soát quá trình nảy mầm, thì bạn tiến hành gieo trong bầu ươm, khay ươm, chậu ươm. Dưới đáy bầu ươm nên có lỗ thoát nước.
  • Bạn nên chuẩn bị giá thể ươm hạt tơi xốp, giàu dinh dưỡng bằng cách trộn đất thịt với xơ dừa và phân ủ hoai mục theo tỷ lệ 3:1:1, hoặc bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường.
  • Tiến hành cho giá thể vào bầu ươm sau cho cách mép bầu ươm 3cm, tưới nước tạo độ ẩm, dùng ngón tay tạo lỗ ở giữa bầu ươm với độ sâu khoảng 1 – 2cm, tiến hành cho hạt giống vào  với mỗi bầu ươm cho 1 đến 2 hạt giống và phủ lên trên một lớp đất mỏng. Tiến hành để bầu ươm nơi thoáng mát, có ánh sáng vừa phải, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt.
  • Duy trì chế độ chăm sóc bằng cách tưới ẩm hằng ngày cho đất, sau khoảng 7 – 10 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm, khi cây con có khoảng 4 – 5 lá thì tiến hành chuyển bầu ươm đến nơi trồng chính.

Cách trồng và chăm sóc bí ngô nhật vỏ đen

- Trước khi trồng cây con vào bầu ươm khoảng 10 ngày thì bạn nên làm đất trồng thật kỹ, dọn dẹp cỏ rác, bón thêm vôi và phân chuồng hoai mục để diệt sạch mầm bệnh và tạo độ dinh dưỡng cho đất.

- Khi chuyển cây con từ bầu ươm sang nơi trồng mới. bạn cần phải nhẹ nhàng để cây con không bị đất rễ, tiến hành lấp đất xung quanh sao cho chiều cao bầu ươm cao hơn mặt đất 1cm để tránh làm thối thân cao. Bạn có thể sử dụng rơm rạ xung quanh gốc để tạo độ ẩm và nên tạo bóng dâm cho cây trong khoảng 10 ngày trồng đầu tiên để cây thích nghi với môi trường sống mới.

- Trong khoảng 10 ngày đầu tiên thì bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Sau 10 ngày thì tùy vào thời tiết mà có thể ngày tưới 1 lần hoặc 3 ngày tưới 1 lần.

- Khi cây đã trưởng thành khoảng 1m thì bạn tiến hành bổ sung thêm đất vào gốc cây để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây có thể phát triển tốt.

- Khi cây bắt đầu ra hoa thì bạn có thể thụ phấn nhân tạo giúp cây đậu quả tốt nhất mà không trông chờ vào ong bướm. Trong giai đoạn thụ phấn thì bạn không nên bón phân hoặc phun thuốc trừ sâu. Và mỗi một cây bí ngô da cóc bạn chỉ nên giữ 3 – 4 trái.

- Trong quá trình cây ra trái thì bạn hãy loại bỏ những nhánh phụ chỉ giữ lại 2 – 4 nhánh chính để giúp cây tập trung nuôi trái được tốt nhất. Những lá bị vàng úa cũng tỉa bớt để tránh phát sinh mầm bệnh.

- Đối với bí ngô đỏ da cóc thì bạn hãy bón phân thường xuyên để cây có thêm dinh dưỡng chất phát triển. Tầm khoảng 15 – 20 ngày bạn tiến hành bón phân 1 lần. Lần đầu tiên sau 15 ngày trồng. Bạn có thể dùng phân gà, phân trùn quế để bón quanh gốc hoặc dùng hỗn hợp phân NPK, đạm, kali và urê pha với nước bón cho cây.

- Ngoài các lần bón thúc trên thì có thể sử dụng một trong những loại thuốc Bayfolan, HVP, Komix, Bioted,… Để phun lá định kỳ cách 7 – 10 ngày một lần để kích thích giúp cây khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh, cho năng suất cao.

- Sau khi cây bí ngô đỏ da cóc đậu quả non đến khi thu hoạch rơi vào khoảng 30 ngày, thức khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng. Hoặc bạn có thể để lâu hơn để thu hoạch trái già như thế bạn có thể bảo quản lâu dài.

Địa chỉ mua hạt giống bí ngô nhật vỏ đen uy tín

Hạt giống bí ngô nhật vỏ đen xanh sần là dòng hạt giống mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, Và thật may mắn khi siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI là một trong những đơn vị cung cấp đầu tiên và uy tín. Dòng hạt giống của chúng tôi có xuất xứ từ Nhật, với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, giống sạch sâu bệnh, được đóng gói và bảo quản cẩn thận, phát triển tốt với khí hậu nước ta. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống bí ngô nhật nói riêng và các dòng hạt giống cây trồng nói chung.

Siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI là một trong những đơn vị cung cấp hạt giống uy tín với sự đa dạng và phong phú về chủng loại. Tại siêu thị của chúng tôi có trên 300 loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả,… khác nhau đến tự các viện nhân giống uy tín trong và ngoài nước. Chắc chắn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Các loại hạt giống do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm và khả năng sinh trưởng của cây con tương đối cao. Do đó luôn được khách hàng nhìn nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh cung cấp hạt giống thì chúng tôi còn cung cấp thêm một số loại dụng cụ trồng cây như chậu, đất dinh dưỡng, phân bón, thuốc kích thích nảy mầm và tăng trưởng,… TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.