Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống bí ngồi tròn


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Thái Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Vụ xuân và vụ thu; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch : 60 - 70 ngày

+ Chiều cao cây : 40 - 50 cm; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu giống bí ngồi tròn

Giống bí ngồi tròn xuất hiện tại thị trường Việt Nam sau giống bí ngồi xanh và bí ngồi vàng nhưng đã nhanh chóng vươn lên dòng bí ngồi được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Sở dĩ dòng bí ngồi tròn được yêu thích như thế bởi ngoại hình nhỏ trọn bắt mắt, lại dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn tuyệt ngon, toàn bộ thân, lá, hoa, quả đều có thể chế biến được món ăn. Giống cây lại có thể làm vật trang trí cây cảnh rất lạ mắt.

Cũng giống như những dòng bí ngồi khác, bí ngồi tròn cũng chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, chống ung thư, giảm cân…

Về hạt giống bí ngồi tròn đây là có tỷ lệ nảy mầm cao, thời gian thu hoạch nhanh, trái dạng tròn với trọng lượng khoảng 300 – 400g, màu xanh sáng đẹp bắt mắt, thịt chắc dày ăn ngon ngọt, giống có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng bệnh tốt nên có thể gieo trồng quanh năm.

Nếu bạn đang tìm kiếm về giống bí ngồi tròn mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với Shop hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có xuất xứ từ Thái Lan với tỷ lệ nảy mầm vượt trội >85%, sản phẩm được đóng gói và bảo quản cẩn thận nên quý khách hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Thông tin hạt giống bí ngồi tròn tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Thái Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Vụ xuân và vụ thu

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 60 - 70 ngày

+ Chiều cao cây : 40 - 50 cm

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Điều kiện thời tiết trồng bí ngồi tròn

 • Thời vụ gieo trồng:

Đối với giống bí ngồi tròn thì bạn có thể gieo trồng quanh năm. Thế nhưng thời gian cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất vẫn là vào vụ xuân và vụ thu. Tránh trồng vào mùa mưa sẽ khiến cây giảm năng suất.

Vụ xuân thì bạn nên gieo trồng vào khoảng tháng 2 – 3 dương lịch.

Vụ thu thì bạn nên gieo trồng vào khoảng tháng  8 và tháng 9 dương lịch.

 • Nơi trồng:

Nên lựa chọn nơi gieo trồng có nhiều ánh sáng, không thể sống được trong môi trường đất lạnh. Chính vì thế bạn nên gieo trồng khi nhiệt độ ngoài trời trên 23 độ C.

Cách ươm gieo hạt giống bí ngồi tròn

 • Giá thể ươm hạt: Nên lựa chọn giá thể tơi xốp, thoát nước tốt, giữ ẩm cao, không mầm bệnh, giàu dinh dưỡng, có độ pH khoảng 6 – 7. Bạn có thể sử dụng đất thịt trộn với xơ dừa (mùn dừa, tro trấu) trộn thêm phân chuồng ủ hoai (phân trùn quế, phân bò) theo tỷ lệ 3:1:1 để gieo trồng. Hoặc sử dụng viên nén ươm hạt, đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo hạt.
 • Xử lý hạt giống: Đối với bí ngồi tròn thì bạn có thể gieo trồng trực tiếp mà không cần phải xử lý, tuy nhiên để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt nhất thì bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng. Sau đó vớt hạt ra rồi rửa lại bằng nước sạch và tiến hành ủ hạt vào khăn ẩm ở nhiệt độ 20 – 25 độ C trong khoảng 12 tiếng. Kiểm tra thấy hạt giống nứt nanh thì tiến hành đem gieo vào nơi đã được chuẩn bị từ trước. Nếu hạt giống chưa nứt nanh thì tiếp tục đem ủ nhưng không quá 24 tiếng tiếp theo.
 • Gieo hạt giống bí ngồi tròn: Hạt giống bí ngồi sau khi ủ nứt nanh thì bạn có thể gieo thẳng vào nơi trồng như thùng xốp, chậu trồng, ngoài ruộng vườn hoặc gieo vào bầu đến khi thành cây con thì đem gieo trồng (Làm như thế đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao hơn). Sau khi gieo xong thì bạn tiến hành phủ một lớp đất mỏng và tưới nước ngày 2 lần bằng bình tưới phun sương.
 • Chăm sóc cây con: Duy trì chế độ chăm sóc bằng cách tưới nước hằng ngày, sau khoảng 4 - 7 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm. Tiếp tục duy trì chăm sóc đến khi cây con được khoảng 15 ngày tuổi, lúc này cây con đã được 3 – 4 lá thật thì bạn tiến hành di chuyển cây ra nơi trồng mới hoặc tỉa bớt cây để đảm bảo khoảng cách cây cách cây 20cm.

Cách chăm sóc bí ngồi tròn

 • Tưới nước: Cây bí ngồi tròn rất ưa đất ẩm, chính vì thế trong quá trình gieo trồng bạn nên cung cấp thường xuyên cho cây phát triển. Đặc biệt là giai đoạn cây ra hoa hoặc ra quả thì cần tưới với lượng nước nhiều hơn và thường xuyên hơn, như vậy quả bới to tròn.
 • Bón phân: Khoảng 10 ngày sau khi trồng thì bạn tiến hành tưới phân đạm ure pha loãng để tưới quanh gốc. Sau khoảng 20 ngày sau trồng thì bạn tiến hành bón lót phân chuồng hoai mục, phân lân supe, phân đạm ure quanh gốc, Cứ sau 20 ngày bạn bón lót 1 lần. Giai đoạn đậu quả non thì bạn tăng cường tới phân đạm và kali quanh gốc để lấy dưỡng chất nuôi trái.
 • Cắt tỉa ngọn: Khi cây cao được khoảng 40 – 50cm thì bạn tiến hành ngắt ngọn để cây mập khỏe hơn, ra nhiều nhánh hơn, đậu được nhiều trái hơn.
 • Thụ phấn nhân tạo: Thường thì nhờ ong bướm để thụ phấn cho cây, tuy nhiên bạn có thể thụ phấn nhân tạo bằng cách ngắt hoa đực cho thụ phấn với hoa cái. Hoa đực thường có cuống ngắn, cánh to. Hoa cái có phần bầu hoa dưới cuống to hơn hoa đực. Sau khi thụ phấn 1 – 2 ngày thụ phấn hoa cái sẽ héo và hình thành trái non. Nếu thụ phấn không thành công trái sẽ ngả sang màu vàng là héo rụng sớm.
 • Bọc trái bí ngồi: Khi trái bắt đầu hình thành thì bạn nên bọc trái bằng túi nilon để tránh ruồi vàng đục quả làm hỏng quả. Hoặc bạn có thể làm bẫy dụ bầy ruồi để tránh ảnh hưởng tới quả bí ngồi.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên tỉa nhánh, chèo khi cây ra nhánh để giảm thiểu sâu bệnh, tăng khả năng đậu quả cho bí ngồi. Tỉa bỏ toàn bộ nhánh và lá tính từ nhánh thứ 4 xuống gốc. Kết hợp với tưới nước đầy đủ, tỉa lá già, vun gốc tạo độ thoáng cho cây phát triển. Hạn chế bón phân ure vào mùa mưa.
 • Thời gian thu hoạch: Nếu chăm sóc thì sau khoảng 60 ngày gieo trồng là bạn đã có thể thu hoạch bí ngồi tròn, khi đó quả bí có đường kính khoảng 10cm, mỗi lần thu hoạch sẽ được khoảng 3 – 5 quả. Mỗi tuần thu hoạch khoảng 2 – 3 lứa. Khi thu hoạch bạn nên dùng dao hoặc kéo để cắt cuống quả.

Địa chỉ bán hạt giống bí ngồi tròn

Như đã giới thiệu ở trên, nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua hạt giống bí ngồi tròn mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng tốt nhất, xuất xứ từ Thái Lan nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội, sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận nên quý khách có thể để lâu dài, được ghi nhãn mác rõ ràng mang đến sự an tâm cho khách hàng khi gieo trồng.

Shop hạt giống TỐT TƯƠI từ lâu đã biết đơn là đơn vị chuyên bán buôn, bán sỉ, bán lẻ các loại hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cỏ, hạt giống cây ăn quả,… không chỉ tại Hà Nội mà còn trên Toàn Quốc. Đến với shop chúng tôi bạn có thể đơn giản và dễ dàng tìm được những loại hạt giống cây trồng mà mình đang có nhu cầu.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm những vật tư nông nghiệp như chậu cây, đất trồng, thuốc kích thích nảy mầm, thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ an toàn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Với tiêu chí kinh doanh:  “Mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng” Chúng tôi không chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm, còn chú trọng hỗ trợ tư vấn hướng dẫn cách gieo trồng và cách chăm sóc  cây trồng để khách hàng có những vườn cây ưng ý nhất. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.