Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống rau cần tây tím


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Thái Lan; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Rau màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Mùa xuân và mùa thu; Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 20 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 – 14 ngày; Thời gian thu hoạch : 40 – 110 ngày

+ Chiều cao cây : 30 - 45 cm; Số lượng hạt: 200 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu giống rau cần tây tím

Giống rau cần tây tím là giống rau cần mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Với màu sắc bắt mắt cùng những điểm vượt trội trong gieo trồng và công dụng, giống đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của người gieo trồng.

Với đặc điểm kích thước cây nhỏ gọn, thân dài, cung cấp nhiều thân và lá, có các rãnh xếp nếp với nhau nhìn cây rất chắc chắn, màu đỏ tía sẫm như màu tím ở cuống trong và ngọn lá nhìn rất bắt mắt. Thân cây mỏng, rắn chắc, ngọt ngào với hương vị nồng nàn. Khi ăn sống cần tây tím rất giòn với hương vị thảo mộc mạnh mẽ. Khi nấu chín thì thân cây mềm và trở nên ngọt, giòn, mềm. Được đông đảo người ăn đánh giá chất lượng ngon ngọt hơn so với dòng cần tây xanh.

Bên cạnh đó, cũng không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của cần tây tím mang lại cho sức khỏe con người. Đây là một nguồn tuyệt vời của vitamin K có thể hỗ trợ bảo vệ xương trong cơ thể và cũng chứa kali, magie, canxi, mangan và chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Về hạt giống cần tây tím thì đây là loại hạt có tỷ lệ nảy mầm cao, phù hợp gieo trồng với mọi điều kiện khí hậu, giống cây phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng, cho thời gian thu hoạch sớm, năng suất cao, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Nếu quý khách đang tìm kiếm dòng hạt giống cần tây tím để gieo trồng phục vụ cho bữa ăn trong gia đình, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với shop hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, xuất xứ từ Thái Lan nên luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm vượt trội >80%, hạt giống khỏe mạnh không sâu bệnh, được đóng gói và bảo quản cẩn thận, có nhãn mác và thông tin của công ty nên quý khách hoàn toàn an tâm khi gieo trồng.

Thông tin hạt giống cần tây tím tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Thái Lan

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Rau màu tím

+ Thời gian gieo trồng: Mùa xuân và mùa thu

+ Nơi trồng thích hợp: Trong chậu, ngoài ruộng vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15 - 20 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 12 – 14 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 40 – 110 ngày

+ Chiều cao cây : 30 - 45 cm

+ Số lượng hạt: 200 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng cần tây tím bằng hạt tại nhà

Phần 1: Khâu chuẩn bị gieo trồng cần tây

 1. Thời vụ: Đối với cần tây tím nói riêng và các dòng cần tây thì bạn có thể gieo trồng quanh năm, cây có khả năng chịu được nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng cần tây là vào đầu xuân rơi vào khoảng tháng 2,3,4 và cuối hè đầu thu rơi vào khoảng tháng 8,9,10. Trồng ở giai đoạn này cây sẽ phát triển mạnh hơn, năng suất cao.
 2. Giá thể ươm hạt: Bạn nên chuẩn bị giá thể ươm hạt chất lượng để đạt tỷ lệ nảy mầm cao. Bạn hãy chuẩn bị giá thể tơi xốp, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt nhưng thoát nước cao để tránh cây bị ngập úng. Bạn hãy chọn giá thể gồm đất thịt trộn với xơ dừa (tro trấu) trộn thêm phân chuồng ủ hoai mục (hoặc phân trùn quế) theo tỷ lệ 3:1:1. Nếu có điều kiện thì bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để gieo trồng hoặc sử dụng viên nén ươm hạt để ươm gieo hạt giống.
 3. Đất trồng cần tây: Cây cần tây là loại cây ưa ẩm cao, việc lựa chọn đất trồng bạn hãy lựa chọn loại đất có thể giữ được độ ẩm cao nhưng cũng phải thoát nước tốt. Sử dụng đất tơi xốp, sạch mầm bệnh, nên bón lót thêm phân để tạo độ dinh dưỡng tốt nhất cho đất.
 4. Bầu ươm, khay ươm: Đối với cần tây bạn có thể gieo trồng trực tiếp nơi trồng, tuy nhiên để dễ kiểm soát quá trình nảy mầm, cũng như thuận tiện cho việc gieo trồng, tiết kiệm chi phí hạt giống thì bạn nên gieo trồng trong bầu ươm, khay ươm.
 5. Nơi trồng: Đối với rau cần tây bạn có thể gieo trồng ngoài ruộng, vườn có diện tích lớn. Hoặc trồng quy mô nhỏ trong các thùng xốp, xô chậu. Loại rau phát triển tốt nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Nếu trồng ngoài ruộng bạn có thể làm luống rộng 1 – 1,5 m, cao 20cm.
 6. Hạt giống: Bạn nên lựa chọn hạt giống chất lượng, chắc, mẩy, giống F1 để đạt năng suất cao. Hoặc lựa chọn giống tại các cơ sở cung cấp uy tín để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm, năng suất rau trồng.
 7. Vật tư chuẩn bị thêm: Bạn chuẩn bị thêm bình tưới phun sương để tưới cho cây, cuốc xẻng, bay để vun xới.

Phần 2: Cách ươm gieo hạt giống cần tây tím

- Sau khi chuẩn bị lượng giống cần thiết cho việc gieo trồng, bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 20 giờ. Sau đó vớt hạt ra và rửa sạch trước khi tiến hành ủ hạt giống.

- Để ủ hạt giống bạn chuẩn bị khăn ẩm rồi tiến hành cho hạt giống vào khăn ẩm rồi cho vào túi bóng nilon buộc kín, sau đó cho hộp nhựa kín để ở nhiệt độ 25 – 30 độ C trong vào 1 ngày. Sau đó kiểm tra thấy hạt đã bắt đầu nứt nanh nảy mầm thì đem hạt đi gieo. Những hạt giống chưa nứt nanh bạn tiến hành ủ tiếp thêm 1 – 2 ngày rồi đem gieo. Những hạt không nứt nanh thì gần như hạt đã bị hỏng.

- Trước khi đem hạt giống nứt nanh đi gieo thì bạn cần phải để hạt khô gieo. Sau đó tiến hành cho hạt giống vào bầu ươm đã được chuẩn bị từ trước. Cho đất cách bầu ươm khoảng 3 – 5cm, cho hạt giống vào giữa và tiến hành phủ một lớp đất mỏng khoảng 1 – 2cm lên trên. Nên lựa chọn gieo hạt giống vào thời tiết mát mẻ.

- Đối với những bạn không gieo trong bầu ươm mà gieo ngoài ruộng vườn, gieo với diện tích lớn thì bạn cần chú ý làm đất thật kỹ, tơi xốp, trộn thêm phân hữu cơ giàu dinh dưỡng trước khi gieo hạt giống. Tiến hành rạch hàng đều nhau với độ sâu 1cm rồi gieo hạt xuống thẳng hàng đã rạch, mỗi hạt cách nhau khoảng 5cm, sử dụng đất mịn phủ lên trên với độ dày khoảng 2cm, rải Basudin hạt phòng trừ côn trùng và sâu đất gây hại cho hạt.

- Sau khi gieo hạt giống xong bạn dùng bình tưới phun sương để tưới ẩm cho đất ươm gieo hạt giống để tạo độ ẩm giúp hạt nảy mầm. Cần có dụng cụ che đậy tạo độ râm mát để thúc đẩy việc nảy mầm.

- Duy trì chế độ tưới nước hàng ngày để luôn tạo độ ẩm giúp hạt có thể nảy mầm. Sau khoảng 12 – 14 ngày thì hạt bắt đầu nảy mầm, lúc này bạn tiến hành mở lớp che đậy để cây có thể hấp thụ được ánh sáng. Tuy nhiên tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt. Nhiệt độ thích hợp để cây cần tây có thể nảy mầm và phát triển tốt nhất từ 15 – 20 độ C.

- Sau khi hạt nảy mầm bạn tiếp tục duy trì chế độ chăm sóc bằng cách cung cấp độ ẩm hằng ngày cho cây con hấp thụ và phát triển. Sau khoảng 2 – 4 tuần, khi cây con cao được khoảng 2 – 3cm thì bạn tiến hành bón một lượng phân super lân pha loãng với nước để tưới cho cây giúp cây con phát triển bộ rễ.

- Duy trì độ ẩm hằng ngày đến khi cây con được khoảng 5 – 6 tuần, lúc này cây con cao khoảng 7 – 8cm với 4 – 6 lá non thì bạn tiến hành chuyển cây con đến nơi trồng mới. Có thể trồng vào thùng xốp, xô nhựa cỡ lớn hoặc trồng ngoài ruộng vườn. Lưu ý nên chuyển vào nơi chiều mát.

Phần 3: Cách chăm sóc cầy tây tím

 • Khoảng cách trồng: Đối với cần tây bạn nên trồng với khoảng cách cây cách cây 10cm, hàng cách hàng 20cm. Lưu ý khi chuyển cây con nên chuyển vào chiều mát, và trong vòng 3 – 5 ngày sau khi chuyển thì nên che phủ, tạo bóng râm để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào để cây con hồi sức.
 • Tưới nước: Cần tây là giống ưu ẩm nên bạn hãy cung cấp độ ẩm thường xuyên để cây phát triển tốt. Vào mùa hè nắng nóng thì cần tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Vào mùa đông thì cần tưới nước 1 lần mỗi ngày. Hoặc khi thấy bề mặt đất khô thì bạn bổ sung tưới nước. Tránh tưới quá nhiều sẽ gây ngập úng cho cây.
 • Bón phân: Sau khi trồng khoảng 15 ngày thì bạn bón phân đợt 1 cho cây bằng cách pha một lượng phân lân và urê với nước rồi tưới cho cây và chiều mát và sáng hôm sâu cần tưới nước xả lại. Bón lần 2 cách lần 1 khoảng 20 ngày, lần 3 và lần 4 tương tự như thế.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Cần tây ít bị sâu bệnh hại. Tuy nhiên cần tây vẫn có thể bị tấn công bằng bọ ăn lá, ốc sên hay bệnh thối, đen và bạc lá. Nên cần chú ý vệ sinh sạch sẽ mầm mệnh trước khi gieo trồng và cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện và kịp thời phòng trừ.
 • Thu hoạch: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thu hoạch sớm hoặc muộn. Thu hoạch sớm nhất là sau khoảng 40 – 50 ngày sau gieo trồng, còn đạt chất lượng tốt nhất khoảng 100 – 110 ngày.
 • Phương pháp thu hoạch: Đối với cần tây bạn có thể thu hoạch bằng cách nhổ cả gốc rễ của cây. Hoặc dùng dao cắt ngang bề gốc cách gốc khoảng 3cm. Sau 2 tuần thì cây sẽ tiếp tục nhú mầm non, lúc này bạn có thể pha lượng đạm, lân, urê với nước loãng rồi tưới cho rau để kích thích rau ra rễ và mau mọc lá mới.

Địa chỉ mua hạt giống cần tây tím uy tín

Là một trong những đơn vị luôn đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hạt giống chất lượng với giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường. Shop hạt giống TỐT TƯƠI tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống cần tây chất lượng với giá cực kỳ ưu đãi, dòng hạt giống có xuất xứ từ Thái Lan được chúng tôi đóng gói bao bì cẩn thận, có tem nhãn mác đầy đủ nên quý khách hoàn toàn an tâm.

Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu cùng đó là dịch vụ chăm sóc tận tâm. Toàn bộ sản phẩm hạt giống cho chúng tôi cung cấp đều được nhập từ các viện nhân giống nổi tiếng trong và ngoài nước. Những hạt giống ở các thị trường nổi tiếng trên thế giới như Nga, Đức, Mỹ, Hà Lan, Thái Lan,… thì nay luôn có sẵn trong kho hạt giống của chúng tôi. Quý khách có thể đặt mua các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả, hạt giống cỏ,… mà không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để hỗ trợ tư vấn cho quý khách về xuất xứ, tỷ lệ nảy mầm, giá cả, cách gieo hạt và cách chăm sóc hạt giống sao cho đạt hiệu quả năng suất cao. Giúp quý khách có những cây trồng chất lượng bổ sung cho khu vườn của mình. TỐT TƯƠI rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.