Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống cải bẹ mào gà cao sản


Thông tin về hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: 90%; Thời gian gieo trồng: quanh năm

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày, Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày, dài nhất 75 ngày

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-30 độ C

+ Chiều cao cây: 20-40cm; Số lượng hạt: 20gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Giá KM: 15.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cải bẹ mào gà cao sản

Cải bẹ mào gà cao sản là loại hạt giống rau ít phổ biến hơn so với các dòng cải ngọt, hay cải ngồng. Tuy nhiên, ngày nay cũng có khá nhiều người lựa chọn gieo trồng cải bẹ mào gà bởi những ưu việt của dòng rau xanh này so với các loại khác trên thị trường.

Cải bẹ mào gà là loại rau dễ trồng, năng suất cao vượt trội hơn so với các dòng cải khác, đạt trung bình 35-40 tấn/ha, có thể đạt 50 tấn/ha/vụ. Loại cải có lá dài lên đến 60cm và cây có thể cao tới 180cm. Hơn nữa dòng cải này ra hoa muộn hơn so với dòng cải mơ từ 25 – 30 ngày nên cho phép thu hoạch lâu hơn lên tới 40-75 ngày.

Bên cạnh đó thì dòng rau cải bẹ mào gà cũng có thể chế biến được nhiều món ăn như cải muối dưa, canh cải, cải xào, hoặc ăn sống. Với vị hơi cay cay nhưng rất ngon, cải mào gà con mang nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của Các nhà khoa học thì  rau cải bẹ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhuận tràng. Điều trị cho các bệnh nhân bị gout rất hiệu quả. Làm da dẻ tươi sáng, hồng hào, da luôn mịn màng, giảm lượng lớn cholesterol có hại cho tim mạch và phù hợp với những người ăn kiêng.

Năng suất cao, dễ dàng trồng và chăm sóc, hương vị mới lạ, có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Vậy tại sao bạn không thử trồng rau cải bẹ mào gà phục vụ cho gia đình của bạn, cũng như trồng kinh doanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống rau cải bẹ mào gà cao sản. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, củ, quả, hoa chất lượng uy tín hàng đầu hiện nay.

Thông tin về hạt giống cải bẹ mào gà cao sản tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: 90%

+ Màu sắc: xanh

+ Thời gian gieo trồng: quanh năm, tốt nhất là tháng 7-10

+ Thời gian nảy mầm: 3-5 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 30 - 40 ngày, dài nhất 75 ngày

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Đặc điểm: Cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, thích nghi rộng. Cải bẹ mào gà lá to, mép xoăn như mào gà, bẹ màu xanh vàng, ăn vị hơi cay. Có thể dùng để nấu canh, làm lẩu hoặc muối dưa.

+ Chiều cao cây: 20-40cm, cao nhất 180cm

+ Số lượng hạt: 20gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng cải bẹ mào gà trong thùng xốp, chậu

Kỹ thuật gieo trồng cải bẹ mào gà

 + Hạt Giống:  có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong vòng 5 giờ, loại bỏ các hạt nổi, vớt ra để  ráo nước.

 + Gieo hạt: chuẩn bị  khay xốp hay khay nhựa để gieo hạt. 

 + Đổ đất trồng vào các khay nhựa hay thùng xốp (sâu 15-20 cm).

Lưu ý: Nên sử dụng đất sạch dinh dưỡng tribat chuyên trồng rau ăn lá, trồng hoa và trồng cây cảnh là loại đất sạch hữu cơ đầy đủ dinh dưỡng. Trồng cây không phải bón thêm bất cứ loại phân bón nào mà cây vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên nếu không có đất tribat có thể thay bế bằng các loại đất khác cần trộn thêm phân bón và xử lý đất trước khi trồng.

 + Săn phẳng đất: 

+ Tưới đủ ẩm ( tưới nước rồi nắm chặt 1 nắm lại, thấy nước rỉ qua kẽ tay là được)

+ Lên luống: mỗi khay đánh khoảng 5-6 rãnh, sâu khoảng 2cm.
+ Gieo hạt đã ngâm vào rãnh, khoảng 15-20 hạt/rãnh.

+Phủ nhẹ đất trồng lên bề mặt.

Ra ngôi cây con: Sau khi gieo trồng 18-20 ngày, cây con có từ 4-5 lá thật thì có thể đánh tỉa cây trồng sang khay khác hay đánh tỉa bỏ. Mỗi luống chỉ giữ lại 5-6 cây.
*Chú ý: tất cả các công việc đều thực hiện vào buổi chiều mát. Tưới nước trước khi gieo hạt và đánh tỉa sang khay khác.

Chăm sóc cải bẹ mào gà.

  • Tưới nước: thường xuyên tưới nước để cho rau đủ nước xanh mượt và bóng, không để đất hạn làm cây bị còi cọc, có vị đắng, nhanh ra hoa. Lượng nước và số lần tưới tùy thuộc vào độ ẩm của đất thường tưới 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.
  • Bón phân: Sau khi bén rễ hồi xanh có thể bón thúc cho cây. Sau khi bón thúc lần 1 khoảng 15-20 ngày thì bón tiếp đợt 2. Cải bệ là cây ăn lá nên thường sử dụng phân đạm (ure) để bón thúc. Phân hòa ra nước để tưới cây có thể thay bằng phân bón lá có hàm lượng đạm cao hơn (dùng phân hóa học thì ngừng bón trước khi thu hoạch 7-10 ngày).
  • Làm cỏ: chú ý nhổ bỏ cỏ dại tránh cạnh tranh dinh dưỡng với cây trồng.
  • Phòng trừ sâu bệnh: trên rau cải chủ yếu là sâu tơ, sâu xanh, bỏ nhảy, rệp, muội. Đối với sâu tơ và sâu xanh thì có thể diệt bằng tay, diệt bỏ bướm trắng đậu trên rau tránh bướm để trứng hại rau. Rệp muội là những con côn trùng nhỏ bé thường thành từng đám mặt dưới của lá, hút nhựa cây làm cho cây bị giảm chất lượng. Những loài này sinh trưởng và sinh sản rất nhanh, nên thường xuyên quan sát diệt trừ sớm. Khi thấy có ổ rệp có thể diệt trừ bằng tay, sau đó rửa lá bằng nước sạch.

Thu hoạch cải bẹ mào gà  

Sau trồng 30-35 ngày, có thể thu hoạch được. Có thể tỉa lá ăn dần hoặc nhổ cả cây. Khi xuất hiện ngồng hoa thì thu hoạch cả cây.

Kỹ thuật trồng rau cải bẹ mào gà ngoài ruộng, vườn

* Thời vụ: cải bẹ mào gà có thể trồng quanh năm nhưng cây sinh trưởng phát triển tốt nhất trong vụ Đông – Xuân.

* Làm đất, lên luống: Đất được làm kĩ, bằng phẳng, tơi xốp, sạch cỏ dại. Lên luống rộng 1,2 m, cao 20 – 25 cm, trồng 3 hàng trên luống kiểu nanh sấu.

* Xử lý hạt giống:

Hạt giống có thể gieo trực tiếp không cần phải xử lý. Để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao bạn có thể xử lý bằng cách ngâm hạt 3 – 4 giờ trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lã, ủ ẩm 12 giờ cho hạt nứt nanh rồi đem gieo.

* Trồng cây: khi cây con được 18 – 20 ngày, cây có 4 – 5 lá thật thì tiến hành ra cây. Nên ra cây lúc chiều mát, trồng với khoảng cách hàng cách hàng 20 cm, cây cách cây 25 cm.

* Phân bón (360 m2): 300 – 500 kg phân chuồng hoai mục, 3 – 4 kg ure, 10 – 15 kg supe lân, 3 – 4 kg Kcl.

  • Bón lót: toàn bộ phân chuồng và supe lân.
  • Bón thúc: Sau khi bén rễ hồi xanh có thể bón thúc cho cây. Sau khi bón thúc lần 1 khoảng 15-20 ngày thì bón tiếp đợt 2.

* Chăm sóc:

  • Tưới nước: thường xuyên tưới nước để cho rau đủ nước xanh mượt và bóng, không để đất hạn làm cây bị còi cọc, có vị đắng, nhanh ra hoa. Lượng nước và số lần tưới tùy thuộc vào độ ẩm của đất thường tưới 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.
  • Làm cỏ: chú ý nhổ bỏ cỏ dại tránh cạnh tranh dinh dưỡng với cây trồng.

* Phòng trừ sâu bệnh: trên rau cải chủ yếu bị sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy, rệp muội,… nên dùng các thuốc có hoạt chất Abatimec, Emamectin benzoate để trừ sâu tơ, sâu xanh. Bọ nhảy và rệp muội nên dùng Penalty, Bassa,… để phun.

Ngoài ra trên rau có thể bị một số bệnh: thối bẹ, lở cổ rễ giai đoạn cây con, nên sử dụng Ridomil, Anvil để phun phòng bệnh.

* Thu hoạch: Sau trồng 30 – 35 ngày, có thể thu hoạch được. Có thể tỉa lá ăn dần hoặc nhổ cả cây. Khi xuất hienj ngồng hoa thì thu hoạch cả cây.

Địa chỉ mua hạt giống rau cải bẹ mào gà cao sản

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp hạt giống rau cải bẹ mào gà với xuất xứ khác nhau. Riêng cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi bán hạt giống rau cải bẹ mào gà cao sản có xuất xứ từ Việt Nam, luôn đảm bảo chất lượng nảy mầm cao nhất lên tới 90%, hạt giống thuần chủng nên rau đạt giống chuẩn.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu, kèm dịch vụ hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cách trồng rau cải bẹ mào gà đúng cách để đạt năng suất cao nhất.

Đến với TỐT TƯƠI, quý khách hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hạt giống cùng chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Ngoài dòng hạt giống cải bẹ mào gà cao sản thì hiện nay tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, rau, hạt giống củ, quả độc và mới lạ. Chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách.