Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống cây bẫy kẹp


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Đức; Tỷ lệ nảy mầm: >80%, khó nảy mầm; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm; Nơi trồng: trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10- 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 10-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 15 - 20 ngày; Thời gian ra hoa: 5 – 6 tháng

+ Chiều cao cây: 30 - 35 cm; Số lượng hạt: 15 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 30.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây bẫy kẹp ăn thịt

Cây bẫy kẹp ăn thịt là loại giống cây cảnh đang trở thành thú chơi gây sốt trên thị trường hiện nay. Bởi loại cây có bề ngoài như một loài hoa đẹp lạ mắt, nhưng ẩn chứa bên trong là một sát thủ săn mồi thứ thiệt. Chúng có khả năng bắt côn trùng tuyệt vời giúp cho ngôi nhà của bạn được an toàn hơn, bảo vệ không gian sống của gia đình bạn.

Khi gieo trồng cây bẫy kẹp trong ngôi nhà của bạn, thì bạn không cần lo phải đốt nhang muỗi hay xịt thuốc hóa học gây độc hại cho sức khỏe. Thay vào đó, cây ăn thịt này sẽ làm nhiệm vụ tiêu diệt loại muỗi và các loại côn trùng khác như ruồi, chuột, ếch nhái nhờ khả năng cử động nhanh như chớp từ những bẫy kẹp.

Hạt giống cây bẫy kẹp ăn thịt bắt mồi này hoàn toàn dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ sống, có thể chịu được úng, chịu nắng gắt. Nên phù hợp với mọi không gian, địa hình, khí hậu. Đây quả thực là loài cây bạn nên trồng để tạo nên nét đặc sắc riêng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống cây ăn thịt bẫy kẹp này mà chưa tìm được đơn vị cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dòng hạt giống chất lượng với tỉ lệ nảy mầm cao, giống khỏe, không sâu bệnh, giá thành phải chăng. Liên hệ đặt hàng online tại cửa hàng của chúng tôi để được nhận hàng ngay tại nhà.

Đặc điểm của cây bẫy kẹp ăn thịt

  • Bẫy kẹp có tên khoa học là Dionaea muscipula. Loài cây thường mọc ở vùng Carolina, Mỹ. Lá cây có hình hai nắp chai úp vào nhau với hàm răng tua tủa.
  • Cây bắt ruồi này có những chiếc lá kỳ lạ với hai mảnh có khớp nối với nhau. Mỗi lá đều có mép gai nhọn. Nó bắt và tiêu hoá con mồi (phần lớn là các loài côn trùng và động vật thuộc lớp nhện) bằng cái bẫy được tạo nên từ chiếc lá. Hệ thống hoạt động của cái bẫy là sự kết hợp giữa sức đàn hồi, sức phồng và sự phát triển.
  • Bên trong lá cây là hai sợi tóc rất nhạy cảm. Chỉ cần côn trùng đậu và chạm vào hai sợi tóc này, lá cây lập tức ụp lại khiến cho côn trùng không thể thoát ra. Bên trong, chất phân hủy sẽ trào ra giết chết nạn nhân và biến chúng thành chất sinh dưỡng cho cây. Quá trình tiêu hoá diễn ra trong vòng 10 ngày, sau đó, cái bẫy lại được mở ra và tái sử dụng.
  • Cây bẫy kẹp rất dễ trồng,  không cần chăm bón nhiều, có thể trồng quanh năm, càng ít dinh dưỡng, những kẹp bẫy côn trùng càng tươi tốt, đẹp rực rỡ để mời gọi côn trùng sập bẫy.

Thông tin hạt giống cây bẫy kẹp ăn thịt tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Đức

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%, khó nảy mầm

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Nhiều màu

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10- 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 10-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 15 - 20 ngày

+ Thời gian ra hoa: 5 – 6 tháng

+ Chiều cao cây: 30 - 35 cm

+ Số lượng hạt: 15 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Cách trồng và chăm sóc cây bẫy kẹp

Hạt giống cây bẫy kẹp

Cần lựa chọn mua hạt giống cây ăn thị bắt mồi bẫy kẹp không bị mốc hỏng, tỉ lệ nảy mầm cao, có xuất xứ rõ ràng, được đóng gói bao bì cẩn thận, còn thời hạn sử dụng. Nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, nếu không tìm được thì hãy liên hệ đặt hàng online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được hạt giống chất lượng tốt nhất.

Đất trồng cây ăn thịt

Đất trồng cây ăn thịt là loại đất không chứa chất dinh dưỡng và phân bón. Loại đất phải nghèo dinh dưỡng như vậy cây mới phát triển được. Bạn có thể lựa chọn đất trồng theo 3 cách sau.

Thứ nhất: Lựa chọn đất trồng bằng xơ dừa xay nhuyễn hay còn được gọi là cám dừa, mùn dừa (Không phải loại xơ dừa dạng sợi).

Thứ hai: Lựa chọn đất trồng là Dớn, Loại đóng bao bì gói sẵn khoảng 100 gram. Không phải loại dỡn cũ 1kg vì loại này đã trồng qua lan hồ điệp, do đó đất đã được bón phân lâu ngày ngấm vào dớn rồi, không thích hợp để trồng cây ăn thịt. Dớn cần mua là loại chất trồng còn nguyên chuyên dùng cho lan hồ điệp. Khi mua dớn về bạn nên ngâm với nước sau đó vắt, làm liên tục vài lần để loại bỏ tạp chất trước khi đem trồng.

Thứ ba: Bạn có thể trộn đất Perlite với xơ dừa hoặc dớn theo tỉ lệ 1:1. Đây là loại đất trồng phù hợp nhtas cho cây ă thịt bắt mồi bẫy kẹp.

Dụng cụ gieo trồng hạt giống

Bạn có thể gieo trồng hạt giống trồng khy, chén, cốc nhựa sau đó chuyển sang chậu, hoặc bạn cũng có thể gieo trực tiếp trong chậu trồng. Kích thước chậu tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn, có thể lựa chọn chậu kích thước rộng 30cm, cao 20cm. Yêu cầu phải có lỗ thoát nước ở đáy để tránh ngập úng.

Cách gieo hạt giống bẫy kẹp

Cho hỗn hợp đất trồng đã chuẩn bị từ trước vào trong chậu, khoảng 2/3 chậu là được. Sau đó tiến hành tưới nước cho ẩm trước khi gieo hạt.

Vì hạt giống bẫy kẹp ăn thịt quá nhỏ, bạn nên dùng nhíp kẹp để gắp hạt giống đặt lên bề mặt, sau cho khoảng cách mỗi hạt vừa phải từ 10 – 15cm.

Dùng lớp đất mỏng phủ lên trên hạt giống, Bạn có thể dùng dớn vụn ray qua một cái ray lưới lỗ nhỏ, để phủ một lớp dớn vụn thật mịn, thật mỏng lên bề mặt của hạt. Mục đích để giữ ẩm cho hạt và khi hạt nảy mầm sẽ có một phần gốc rễ được chôn sâu vào trong đất trồng giúp cây mầm khỏi bị khô, trở nên còi cọc.

Nước tưới cho cây bẫy kẹp

Chỉ sử dụng nước mưa hoặc nước cất để tưới ẩm cho những hạt giống, sử dụng bình xịt để nhẹ nhàng làm ướt bề mặt chất trồng Trong quá trình nảy mầm hạt giống phải luôn được giữ ẩm ướt. sau khi cây bắt đầu phát triển tốt thì lượng nước tưới nên được hạ thấp để chất trồng có không khí nhiều hơn. Lưu ý luôn tạo độ ẩm để cây phát triển tốt, nhưng không để đất trồng bị ướt sũng hoặc bị khô.

Mẹo tạo không gian gieo trồng thích hợp

Bạn nên gieo hạt trong cái hộp đựng thức ăn trong suốt hoặc sử dụng ly uống nước trong suốt để gieo hạt giống, khi gieo xong thì đậy nắp lại để giữ ẩm cho hạt. Mỗi ngày mở nắp hộp ít nhất một lần để cho hộp thoáng khí. Không được đặt hộp gieo hạt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, như vậy sẽ bị hấp hơi làm chín hạt giống và cây không nảy mầm được.

Nhiệt độ gieo trồng thích hợp

Nhiệt độ gieo trồng thích hợp nhất cho cây bẫy kẹp là từ 24 – 32 độ C. Như vậy ở miền nam bạn có thể gieo trồng mọi lúc mà không sợ ảnh hưởng của nhiệt độ cho cây nảy mầm. Còn ở miền bắc thì bạn không nên gieo hạt vào mùa đông, sẽ làm giảm khả năng nảy mầm của hạt.

Điều kiện ánh sáng

Như đã giới thiệu, trong quá trình gieo hạt giống, bạn tránh tiếp xúc ánh sáng trực tiếp của mặt trời, sẽ làm giảm khả năng nảy mầm hoặc dẫn đến không nảy mầm, cây con sẽ bị chết. Chính vì thế mà trong quá trình gieo trồng bạn nên sử dụng ánh sáng gián tiếp là tốt nhất. Sử dụng một dưới che 50% ánh sáng, hoặc đặt dưới tán cây, mái hiên.

Thời gian nảy mầm.

Tùy vào nhiệt độ gieo trồng mà thời gian nảy mầm khác nhau. Nếu bạn gieo trồng ở nhiệt độ khoảng 28 – 33 độ C thì thời gian nảy mầm khoảng 13 – 15 ngày. Còn nếu bạn gieo trồng ở nhiệt độ thấp hơn, mát hơn thì có thể mất đến 3 – 5 tuần hạt mới có thể nảy mầm. Cần lưu ý không để cho bề mặt đất gieo trồng bị khô như vậy hạt sẽ không nảy mầm được.

Thời gian ra chậu và chăm sóc

Sau khi nảy mầm khoảng 2 – 3 tuần là bạn có thể chuyển cây bẫy kẹp bắt mồi ra chậu sang ngôi nhà mới được. Khi đó cây bẫy kẹp đã có được 2 lá mầm từ hạt, cái lá có bẫy kẹp nhỏ thực sự đầu tiên được hình thành.

Ở giai đoạn này cây có một gốc cơ bản và nhỏ có thể được cấy vào chậu mới, giúp neo đậu các cây trong môi trường phát triển mới của nó và giúp nó thích ứng với điều kiện độ ẩm và ánh sáng nhiều hơn. Một cách dễ dàng để cấy vào chậu mới là sử dụng một cây tăm tre loại không tẩm hóa chất. moi một lỗ nhỏ ở chậu mới, nhẹ nhàng đào cây trồng bằng đầu của cây tăm, chuyển cây vào cái lỗ nhỏ trong chậu mới và nhẹ nhàng cố định nó (lá, cơ sở và gốc) sau đó rất nhẹ nhàng vun gốc và lấy ngón tay nhẹ nhàng ấn nhẹ xung quanh gốc.

Chăm sóc sau khi chuyển chậu

Sau khi chuyển chậu. Bạn tiếp tục chăm sóc bình thường, luôn giữ độ ẩm ở mức 70% để cây phát triển tốt. Khi mới chuyển chậu, lúc này cây còn nhỏ nên dùng lưới che chỉ để ánh sáng 50% để tránh tình trang héo lá, tiếp theo khi cây to hơn thì có thể từ từ cho cây ra với ánh nắng 70% rồi sau đó ra ánh nắng trực tiếp.

Tuyệt đối không bón phân cho cây ăn thịt bắt mồi. Vì bẫy kẹp có thể sống hoàn toàn tự lập bằng cách bẫy mồi vào kẹp của mình hoặc nếu chỗ trồng ít côn trùng bạn có thể mớm cho cây như dế, ruồi, cào cào...một tuần chỉ nên cho cây ăn 1 lần vì cay phải mất 3 đến 4 ngày để tiêu hóa xong con mồi.

Nếu bạn trồng cây với mục đích bắt côn trùng muốn cho bầu cây được to lớn bạn nên cắt hoa khi nó vừa đơm nụ nhé.còn muốn có những chiếc hoa xinh thì cứ để tự nhiên.

Địa chỉ bán hạt giống cây bẫy kẹp chất lượng

Cây bẫy kẹp là một loại cây cảnh rất đặc biệt với hình dáng kỳ lạ tạo nên sức hút mãnh liệt. Bên cạnh đó loại cây cảnh nào còn có tác dụng bắt con trùng giúp như muỗi, sâu bọ. Là loại bạn nên trồng ở ban công hay sân thượng để giảm thiểu côn trùng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống cây bẫy kẹp ăn thịt mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hạt giống, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách dòng hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, hạt chắc mẩy, không sâu bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách gieo trồng hạt giống bẫy kẹp để mang đến tỉ lệ nảy mầm cao, cây sống khỏe. Ngoài ra, chúng tôi luôn có chính sách giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Với tiêu chí kinh doanh: “Luôn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng”. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực đem đến những dòng hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả mới, vừa đảm bảo chất lượng, vừa ĐỘC và LẠ. Hứa hẹn sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách. TỐT TƯƠI, hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.