Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống đậu hà lan


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật Bản; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả màu xanh;

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 9 – 11; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 – 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày; Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

+ Chiều cao cây: thân leo; Số lượng hạt: 50gr/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 20.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây đậu hà lan

Cây đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới, loại thực phẩm không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Có thể kể đến một số tác dụng mà đậu hà lan mang lại như làm giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch,…

Cũng chính vì thế mà ngày nay rất nhiều người đã lựa chọn gieo trồng đậu hà lan để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày trong gia đình, hoặc gieo trồng phục vụ nhu cầu kinh doanh bởi vì giá trị kinh tế mà đậu này mang lại cao hơn nhiều so với các dòng đậu khác trên thị trường.

Về hạt giống đậu Hà Lan, đây là loại giống có tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Cây có thể nảy mầm, sinh trưởng, phát triển trên nhiều loại đất, từ đất cát nhẹ nhiều mùn đến đất sét nặng, kỹ thuật gieo trồng cũng vô cùng đơn giản, ít tốn công chăm sóc, năng suất cao.

Nếu quý khách đang tìm kiếm mua hạt giống đậu Hà Lan mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống chất lượng, có xuất xứ từ Italia, được đóng gói bảo quản cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đặc điểm cây đậu Hà Lan

 • Rễ : Rễ chính có thể ăn sâu vào đất, nhưng rễ phụ phát triển yếu. Rễ chính có thể ăn sâu 70 – 80cm. Rễ có khả năng cộng sinh vi khuẩn nốt sần Rhizobium, có khả năng cố định đạm. Sau khi thu hoạch, toàn bộ rễ thân lá sẽ là chất cải tạo đất, làm tăng độ phì nhiêu cho đất.
 • Thân: Đậu Hà lan là cây thân thảo hàng năm, thân cây mềm và có cạnh, phân cành ít, thân rỗng, phần gốc cây thì ít rỗng hơn. Thân không tự đứng thẳng mà cần có dàn để nâng đỡ thân cành. Có 2 loại đậu Hà Lan đó là thân lùn và thân leo.
 • Lá: Lá của cây thuộc loại lá kép gồm một số đôi lá chét (lá kèm ở cuống là có 2 đôi lá chép) và một phần lá là tua cuốn. Màu sắc lá thay đổi từ xanh nhạt đến xanh thẫm.
 • Hoa: Cây có hoa thuộc loại hoa lưỡng tính, tự thụ phấn là chủ yếu, Sự tự thụ phấn thường xảy ra trước khi hoa nở hoàn toàn. Do vậy tỷ lệ hoa thụ phấn chéo rất thấp. Hoa được sinh ra từ nách lá, thường có màu trắng (cũng có thể là màu hồng, màu hoa cẩm chướng, đỏ tía, màu hỗn hợp).
 • Quả: Quả có 1 mảnh vỏ, kích cỡ quả cũng như số hạt trong mỗi quả là những đặc điểm cơ bản của giống, nhưng chúng cũng rất dễ bị thay đổi trong giống. Số lượng quả trên phụ thuộc vào đặc tính của giống, cũng như điều kiện ngoại cảnh. Mỗi đốt có thể chỉ có 1-2 quả, hoặc 4 – 5 quả.
 • Hạt: Hạt gồm có 2 lá mầm lớn, dự trữ chất dinh dưỡng, chúng bao quanh phôi và được bao bọc bởi vỏ hạt. Hai lá mầm có vai trò rất quan trọng ở thời kỳ đầu sinh trưởng của cây, những lá mầm có thể có màu hoặc không màu.

Thông tin hạt giống đậu Hà Lan

+ Xuất xứ: Nhật Bản;

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%;

+ Độ thuần: 99%;

+ Màu sắc: Quả màu xanh

+ Thời gian gieo trồng: Tháng 9 – 11;

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 10 – 25 độ C;

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 30 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 10 - 15 ngày;

+ Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

+ Chiều cao cây: thân leo;

+ Số lượng hạt: 50gr/ gói;

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng đậu Hà Lan trong chậu tại nhà

Phần 1: Khâu chuẩn bị

- Dụng cụ trồng: Bạn có thể gieo trồng bất kỳ dụng cụ nào, có thể trồng trong chậu, trong thùng xốp, trong bao tải, bao nilon, bao xi măng,… tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn lựa chọn dụng cụ trồng. Những dụng cụ này bạn phải đục lỗ ở dưới đáy để thoát nước.

- Đất trồng: Cây đậu Hà Lan có thể gieo trồng nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên để cho năng suất cao bạn nên lựa chọn gieo trồng ở những nơi đất giữ ẩm tốt, cao, dễ thoát nước, có độ pH từ 5,6 – 6,5. Nếu có điều kiện bạn hãy mua đất bán sẵn trên thị trường hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, xơ dừa để tạo đất dinh dưỡng tốt nhất.

- Hạt giống: Hiện nay trên thị trường có 2 dòng giống đậu Hà Lan phố biển là đậu lùn và đậu leo. Tùy vào nhu cầu, điều kiện, sở thích mà bạn lựa chọn gieo trồng. Nên lựa chọn những giống cao sản ở cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín. Nếu chưa tìm được hãy đặt hàng tại siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi giao hàng tại nhà cho khách hàng.

Phần 2: Ngâm ủ và gieo trồng hạt giống đậu Hà Lan

- Trước khi đem gieo trồng, bạn tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 30 phút (2 sôi 3 lạnh), sau đó tiến hành ủ vào khăn ấm khoảng 1 ngày để hạt giống bắt đầu nứt nanh thì đem gieo.

- Đối với hạt giống đậu lùn thì bạn gieo với khoảng cách cây cách cây 7cm, hàng cách hàng 30cm. Đối với hạt giống đậu leo thì bạn nên gieo cây cách cây 20cm, hàng cách hàng 60 cm.

- Sau khi gieo hạt giống thì bạn tiến hành phủ lên lớp đất mỏng từ 1-2cm, sau đó tiến hành tưới nước bằng bình tưới phun sương để tránh làm trồi hạt giống lên mặt đất. Che phủ kín khi mới đem gieo khoảng 2 ngày, sau đó tiến hành tưới nước hằng ngày, mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Phần 3: Phương pháp chăm sóc đậu Hà Lan

 • Chăm sóc: Tiếp tục chăm sóc hàng ngày đến khi hạt nảy mầm trồi lên mặt đất, đến khi đậu ra được 4 – 5 lá thì bạn tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế.
 • Tưới nước: Tiếp tục duy trì độ ẩm cho đất để cây đậu có thể phát triển tốt, tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn tưới nước hằng ngày hoặc 1 – 2 ngày tưới 1 lần, sao cho duy trì độ ẩm đất từ 70 – 80%.  Nếu bạn để đất quá khô cây đậu chắc chắn sẽ còi cọc hay sâu bệnh. Điều này chắc chắn quả sẽ ra ít, không mập và cây cũng nhanh chết héo.
 • Bón phân: Sau khi đậu Hà Lan ra hoa thì bạn tiến hành bón phân đợt 2, và sau khi thu hoạch quả đợt 1 thì bạn bón phân lần 3. Bạn có thể bón phân xung quanh gốc, hoặc hòa với nước tưới cho cây. Kết hợp làm cỏ, vun xới mỗi lần bón phân.
 • Làm giàn: Khi cây bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì bạn tiến hành làm giàn cho cây. Bạn có thể làm cọc dàn từ 1,5 – 2m để làm cọc đứng hoặc làm cọc chữ A. Cọc thì bạn có thể dùng cây que, trúc, nứa tép già, điền thanh, cây đay giống, cọc dàn, dây buộc được làm từ chất dẻo…
 • Phòng trừ sâu bệnh: Trong quá trình trồng cây đậu Hà Lan bạn cần lưu ý chúng hay mắc một số sâu hại cây như sâu xám, sâu xanh, sâu vẽ bùa, ruồi đục lá, rệp hại, sâu đục quả và nhện đỏ. Để diệt trừ các loại sâu này cần thực hiện triệt để các biện pháp phòng trừ như thường xuyên bắt sâu, bón phân cân đối, trong trường hợp thật cần thiết mới dùng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.
 • Thu hoạch: Đậu Hà Lan thu hoạch quả non nên sau khi hạt non chớm phình to thì bạn tiến hành thu hoạch, thông thường khoảng 90 ngày sau khi gieo trồng. Thu hoạch vào sáng sớm sẽ có chất lượng tốt và tươi hơn. Nếu bạn thu hạt non hoặc hạt già thì để thêm 1 thời gian nữa rồi thu hoạch. Ăn hạt non thì khi hạt phình to, vỏ đổi màu và tương đối cứng. Ăn hạt khô thì hạt đã già, khô, vỏ quả đã bạc.

Kỹ thuật trồng đậu Hà Lan ngoài ruộng đạt năng suất cao

1. Thời vụ gieo trồng:

Gieo trồng từ 5/10 đến 5/11, thu hoạch từ tháng 12 đến đầu tháng 3 năm sau. Nếu gieo muộn, bệnh phấn trắng hại nặng làm năng suất giảm rõ rệt.

2. Đất gieo trồng:

- Chọn loại đất giữ ẩm tốt, chân đất cao, dễ thoát nước, có độ pH từ 6,0 – 6,5, pH dưới 5,5 phải bón vôi (10-15 kg vôi bột/sào).

- Đất được cày bừa kỹ, làm sạch cỏ trước khi gieo. Cần thực hiện chế độ luân canh với cây khác họ, đặc biệt là cây lương thực.

- Chia luống 1,3 m, mặt luống rộng 1,0 m, cao 25-30 cm.

3. Mật độ và khoảng cách gieo trồng

- Đối với đậu Hà Lan lùn thì gieo hàng cách hàng 30cm, cây cách cây 7cm, mật độ 32 vạn cây/ha, mỗi luống gieo 3 hàng.

- Đối với đậu Hà Lan leo thì gieo hàng cách hàng 60-70cm, cây cách cây 20cm, mật độ 10-12 vạn cây/ha. Mỗi luống gieo 2 hàng.

4. Bón phân cho đậu Hà Lan

- Tuyệt đối không được dùng phân chuồng tươi, phân bắc tươi và nước phân tươi để bón hoặc tưới. Có thể dùng phân hữu cơ sinh học hoặc phân rác chế biến thay thế phân chuồng với lượng bằng 1/3 lượng phân chuồng.

4.1 Lượng phân bón:

- Phân chuồng: 25 tấn/ha hoặc 920kg/sào

- Đạm ure: 250 - 300 kg/ha hoặc 9 - 11kg/ sào

- Lân supe: 300kg/ha hoặc 11kg/sào

- Kali sunfat (phân kali): 250 - 300kg/ha hoặc 9 - 11 kg/sào.

4.2 Thời gian bón phân:

- Bón lót: Toàn bộ phân chuồng và phân lân supe, 25% lượng đạm ure, 25% phân kali sulfat.

- Bón thúc lần 1: bón 20% phân đạm ure, 20% phân kali sulfat.

- Bón thúc lần 2: bón 25% phân đạm ure, 25% phân kali sulfat.

- Bón thúc lần 3: bón 30% phân đạm ure, 30% phân kali sulfat.

4.3 Cách bón thúc:

- Bón thúc lần 1: Khi cây có 4 - 5 lá thật

- Bón thúc lần 2: Bắt đầu nở hoa

- Bón thúc lần 3: Sau khi thu hoạch quả đợt 1.

- Có thể dùng các dạng nitrat amôn, đạm sulfat amôn thay cho urê, clorua kali thay cho kali sunphat hoặc các dạng phân hỗn hợp, phức hợp NPK để bón với liều nguyên chất tương ứng. Ngoài bón đất, có thể phun qua lá các dung dịch dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng. Đậu Hà Lan leo có thời gian thu hoạch dài hơn nên sau 2 lần thu quả, cần tưới thêm nước phân mục. Làm cỏ, xới, vun 3 lần kết hợp với 3 lần bón thúc, làm giàn khi cây cao 20-25 cm.

5. Tưới nước

- Sử dụng nguồn nước tưới sạch (nước sông, nước giếng khoan). Sau khi gieo, cần thường xuyên giữ độ ẩm đất từ 70-75%.

6. Phòng trừ sâu bệnh

Sâu hại: Thường gặp là sâu xám, sâu xanh, sâu vẽ bùa, ruồi đục lá, rệp hại, sâu đục quả và nhện đỏ.

Bệnh hại: Đậu Hà Lan thường gặp một số bệnh hại như bệnh phấn trắng, bệnh cháy lá và đốm lá do vi khuẩn, các bệnh sinh ra từ đất như bệnh héo rũ, bệnh thối đen rễ...

- Thực hiện triệt để các biện pháp phòng trừ tổng hợp như luân canh cây trồng, vệ sinh đồng ruộng, bón phân cân đối, trong trường hợp thật cần thiết mới dùng thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

- Để phòng trừ bọ trĩ thường dùng thuốc Admine 0,5EC, Confidor 50EC, Karate 2,5EC, Sherpa 25EC, Trebon 10EC. Sâu đục quả có thể trừ bằng Sherpa 25 EC, Sumicidin 10 EC, Cyperan 25EC, phải phun sớm khi quả mới đậu, thời gian cách ly tối thiểu 7 ngày.Giòi đục lá phun Baythroid 50EC, Confidor 100 SL.

- Để tránh một số bệnh hại sinh ra từ đất, không nên trồng đậu liên tục nhiều vụ mà cần luân canh với các rau khác họ như họ thập tự, họ cà hay lúa nước. Đất không được để úng kéo dài, phải luôn thoát nước, thu dọn và xử lý các tàn dư cây bệnh làm cho ruộng thông thoáng, sạch sẽ. Ngoài ra có thể sử dụng các thuốc trừ bệnh: Validacin 3SL để trừ bệnh lở cổ rễ, thuốc Anvil 5SC, Score 250 EC, Rovral 50WP để trừ các bệnh phấn trắng, gỉ sắt, thời gian cách ly ít nhất 10 ngày. Kỹ thuật phun thuốc phải theo đúng hướng dẫn trên nhãn bao bì của từng loại thuốc.

7. Thu hoạch:

- Đậu Hà Lan sử dụng quả non, thu hoạch sau khi hạt non chớm phình to. Thu vào sáng sớm sẽ có chất lượng tốt và tươi hơn, có khả năng bảo quản và vận chuyển tốt hơn. Khi thu hái tránh làm trầy xước hoặc bong lớp phấn trên vỏ quả. Loại quả các quả có vết về sâu bệnh, trầy xước hoặc dị dạng.

- Đối với đậu ăn hạt non thu muộn hơn (khi vỏ quả đổi màu), hạt đã phình to và tương đối cứng, nhưng chưa quá già hoặc khô. Hạt được tách ra dùng ngay hoặc chế biến, bảo quản để tiêu thụ dần. Hạt đậu non được chế biến chủ yếu bằng các phương pháp cấp đông hoặc đóng hộp.

- Đậu Hà Lan lấy hạt khô được thu hoạch khi hạt đã già, khô, vỏ quả đã bạc. Cần thu kịp thời, không để quá khô vì một số giống có khả năng tự tách vỏ ngay trên cây. Thu và phơi khô nguyên quả, sau đó tách hạt và tiếp tục phơi hạt cho thật khô trước khi đóng gói.

Địa chỉ bán hạt giống đậu Hà Lan

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hạt giống đậu hà lan chất lượng với tỷ lệ nảy mầm cao, thì siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI sẽ là một trong những cơ sở bạn nên lựa chọn đạt hàng. Vì chúng tôi cung cấp hạt giống có xuất xứ từ Nhật Bản, được đóng gói bao bì cẩn thận, giá thành phải chăng, giao hàng tại nhà cho khách hàng. Nên quý khách hoàn toàn an tâm khi mua hạt giống tại siêu thị của chúng tôi.

Sau rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hạt giống tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung. Đến nay siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI đã và đang kinh doanh hơn 200 loại giống cây trồng các loại, liên quan đến hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả,… Đặc biệt hơn là các hạt giống do chúng tôi cung cấp không chỉ được lấy từ các viện nhân giống uy tín trong nước mà còn được nhập khẩu từ các nước lớn như Nhật Bản, Hàn quốc, Thái Lan, Mỹ, Hà Lan, Ý,….

Đến với chúng tôi quý khách không chỉ nhận được hạt giống với giá siêu rẻ, độ nảy mầm đạt tỷ lệ cực kỳ cao. Mà còn được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cách gieo ươm, cách trồng cây giống để giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê về giống cây trồng. TỐT TƯƠI rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.