Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống dưa hấu F1


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: vỏ xanh, ruột đỏ

+ Thời gian gieo trồng: quang năm; Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn; trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; Thời gian thu hoạch: 60 – 65  ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo; Số lượng hạt: 10 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu cây dưa hấu F1

Cây dưa hấu ruột đỏ là loại cây trồng phổ biến tại Việt Nam có nguồn gốc từ miền nam Châu Phi, đây là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên được thị trường rất ưa chuộng.

Theo nghiên cứu dưa hấu chứa ít calo và chất béo, chứa đầy vitamin, khoáng chất và hàm lượng nước cao có thể giúp hydrat hóa cơ thể. Trong dưa hấu không có tính axit. Uống nước dưa hấu không có khả năng gây trào ngược axit hoặc các phản ứng kích thích dạ dày khác. Đây cũng là loại quả chứa các chất điện giải (bao gồm kali) để bổ sung chất dinh dưỡng bị mất khi bạn đổ mồ hôi, giúp cơ thể sảng khoái, đặc biệt vào mùa nắng nóng.

Đặc biệt trong dưa hấu ruột đỏ có được màu của chúng từ một chất phytonutrient gọi là lycopene, chất chống oxy hóa tương tự làm cho cà chua có màu đỏ. Lycopene có liên quan đến sức khỏe của tim và tuyến tiền liệt và cũng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, tuy nhiên khi tiêu thụ quá mức có thể gây ra rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn, khó chịu,..

Về hạt giống dưa hấu ruột đỏ, đây là hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, phù hợp gieo trồng tại khắp các tỉnh trên cả nước, cây sinh trưởng phát triển mạnh, thời gian thu hoạch ngắn chỉ khoảng 60 – 65 ngày sau khi gieo trồng. Cây cho quả dài, da xanh có sọc đậm đẹp, vỏ mỏng và dai thuận tiện cho vận chuyển và bảo quản, thịt quả có màu đỏ đậm, ruột chắc, có độ ngọt sắc, giòn, quả nặng 3,5 – 5kg, cho năng suất từ 1,2 đến 2 tấn/1000m2.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống dưa hấu ruột đỏ để gieo trồng tại nhà phục vụ cho nhu cầu gia đình hoặc gieo trồng sản xuất kinh doanh. Hãy liên hệ với shop hạt giống online TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống dưa hấu ruột đỏ chất lượng, tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, đóng gói bao bì cẩn thận, giá cả tốt nhất trên thị trường, vận chuyển giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin hạt giống dưa hấu ruột đỏ tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: vỏ xanh, ruột đỏ

+ Thời gian gieo trồng: quang năm

+ Nơi trồng: Ngoài ruộng, vườn; trong chậu, thùng xốp

+ Nhiệt độ gieo: 18 - 25 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 60 – 65  ngày

+ Chiều cao cây: Thân leo

+ Số lượng hạt: 10 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Kỹ thuật trồng dưa hấu F1 ruột đỏ đạt năng suất cao

1. Thời vụ gieo trồng:

=> Đối với các tỉnh phía bắc: Vụ gieo trồng chính là vụ xuân – hè từ tháng 2 đến tháng 5 dương lịch, và vụ đông từ tháng 9 đến tháng 11 dương lịch.

=> Đối với các tỉnh nam trung bộ: Có thể gieo trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là nên gieo trồng sau tháng 1 dương lịch.

=> Đối với các tỉnh ĐBSCL: Có thể gieo trồng quanh năm, nhưng tốt nhất nên tập trung ở vụ sớm từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch, vụ chính gieo trồng từ tháng 11 dương lịch đến tết nguyên đán.

2. Cách ươm hạt giống dưa hấu

a) Ngâm hạt giống:

Nếu bạn trồng gia đình, diện tích nhỏ nên ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) từ 4 - 5 giờ. Vớt hạt rửa sạch hết nhớt. Ủ hạt trong khăn bông 2 - 3 ngày ở nhiệt độ 28 - 30oC cho nứt nanh, đảm bảo đủ ẩm cho hạt. Sau đó đem gieo vào nơi bầu hoặc ruộng, đặt hạt nằm ngang, rễ quay xuống dưới.

Nếu bạn trồng sản xuất với quy mô lớn thì nên ngâm trong dung dịch thuốc Thiram 80%WP hoặc Benonyl 50%WP hoặc các sản phẩm tương tự thay thế pha nồng độ 1500 ngâm hạt giống dưa hấu trong 1 - 2 giờ, Sau đó tiếp tục ngâm hạt trong nước sạch 2h rồi vớt ra và đưa vào ủ trong vải thô ẩm hoặc cát. Sau 24 - 30 giờ, hạt nảy mầm đến đâu gieo hạt đến đó.

b) Gieo hạt giống

+ Gieo thẳng: Chuẩn bị lỗ trồng ngoài đồng ruộng bằng chày, nọc đục lỗ, sâu 10cm, bón phân tro hoai mục để giữ đất ẩm sau khi gieo. Gieo hạt đã nứt mầm, sâu 2-3cm, lấp hạt với tro trấu hay đất bột.

+ Gieo trong bầu: Túi bầu làm bằng plastic đường kính 10 cm, cao 10 - 12cm hoặc có thể làm đơn giản bằng lá chuối cuộn. Đất trộn bầu gồm đất, phân chuồng mục, trấu tỉ lệ 6:4:1. Sau khi gieo hạt xong lấp lớp đất mỏng phủ hạt.

+ Vì chi phí hạt giống dưa cao, khả năng chống chịu của cây con kém nên bạn hãy lựa chọn gieo hạt giống trong bầu ươm. Lượng giống cần 30-35 gram/sào, đảm bảo 350 - 360 cây con/sào (cả lượng cây con dự phòng).

+ Sau khi gieo hạt giống cần đề phòng chuột, kiến tha hạt. Tưới đủ ẩm, không nên tưới nhiều nước, cây dễ bị chết thắt vào mùa nóng. Sau 3 ngày cây con mọc, mùa mưa cần che mưa cho cây con, để cây con nơi có nhiều nắng cho cây khỏe. Sau khoảng 10 – 20 ngày là có thể đem ra ngoài đồng ruộng để trồng.

3. Làm đất trồng dưa hấu

+ Chọn đất màu mỡ, thoát nước tốt, không nên trồng trên các ruộng đã trồng dưa hấu hoặc các loại cây trồng thuộc họ bầu bí ở vụ trước. Nên luân canh ít nhất là 3 vụ với cây lúa nước hoặc cây bắp.

+ Thu dọn tàn dư cây vụ trước, cày sâu và tơi nhỏ, phơi ải, nhặt sạch cỏ dại. Lên luống rộng 2,5 - 3 m loại luống đơn, 4,5 - 6 m với luống kép. Rãnh rộng 35 - 40 cm, sâu 25 cm. Hướng luống đông - tây để có nhiều ánh sáng.

+ Xử lý đất bằng vôi bột 300kg/ha, Vicarben 30 kg/ha để chống sâu xám và nhộng của các loại côn trùng khác. Sau đó tiến hành bón lót Phân chuồng (hữu cơ hoai mục): 3 - 5 tạ ; Đạm ure 4 - 5 kg, Lân Supe 6 -7 kg, Kali 3 - 4 kg hoặc sử dụng khoảng 10 - 12 kg NPK 16:16:8-13S, 2 - 3 kg đạm Urê, 3 - 4 kg Kali cho 1 sào bắc bộ.

+ Sau khi bón lót tiến hành phủ màng nông nghiệp. Hướng mặt bạc lên trên luống, mặt đen xuống dưới trước khi trồng cây để giữ đất tơi xốp, giữ ẩm, ấm cho cây, tránh rửa trôi dinh dưỡng khi mưa to, tránh cỏ dại. Cách trải màng phủ: kéo căng, ghim chặt bằng dây thép, chặn mép luống và màng phủ bằng đất sát mép.

4. Mật độ trồng dưa hấu

+ Dùng ống bơ sữa bò cắt miệng răng cưa, dũa sắc và bập thủng màng phủ theo hốc, vị trí bập cách mép luống 20 - 25 cm, hốc cách hốc 45 – 50cm, đảm bảo mật độ 300 - 320 cây/sào.

+ Dùng dụng cụ khoét đất, đặt cây con, đặt mặt bầu ngang luống, nén chặt đất giữ cây, phủ đất tơi xốp lên bầu, tưới ẩm ngay sau khi đặt bầu để cây nhanh ra gốc rễ.

5. Phương pháp bón phân cho dưa hấu

=> Lần 1: sau trồng 4 - 5 ngày, khi cây đã hồi xanh, hòa loãng phân đạm và kali tưới xung quanh gốc. Cứ 2-3 ngày tưới một lần. Tuyệt đối không để nước phân dính vào thân lá.

=> Lần 2: Sau trồng 15 ngày, hòa loãng phân đạm và kali tưới vào gốc (Hòa khoảng 5 – 7 kg phân kali với 2 – 3 kg phân đạm cho 1 sào bắc bộ).

=> Lần 3: khi cây ra hoa, 20 - 25 ngày sau trồng, bón phân đạm và kali trộn lẫn vào gốc, lấp đất. (Chuẩn bị 4 – 5 kg các loại bón cho 1 sào bắc bộ)

=> Bón thúc nuôi quả: Sau khi thụ phấn, đậu quả, 40 ngày sau trồng thì bón thúc nuôi quả, chia làm 3 lần, cứ 1 tuần tưới 1 lần, hay bón vào gốc, sau đó tưới tràn (Lượng phân 3 – 4 kg phân kali cho 1 sào bắc bộ). Trước khi thu hoạch 10 ngày (lần thứ 6), hòa loãng 3 – 4 kg kali để tưới gốc cho quả ngọt

6. Kỹ thuật chăm sóc dưa hấu ruột đỏ

a) Tưới nước:

Trồng thông thường có thể dùng phương pháp tưới phun hay tưới thấm tùy điều kiện tưới tiêu từng vùng. Trồng dưa có trải bạt phải áp dụng phương pháp tưới thấm bằng cách bơm hoặc tháo nước vào mương, sau đó rút cạn nước trong mương trong ngày. Mùa hanh khô 1 tuần tưới 1 lần. Khi dưa có quả cần tưới đều đặn, không tưới ồ ạt tránh làm nứt quả. Trước khi thu hoạch 5 ngày ngưng tưới nước.

b) Tỉa nhánh:

Khi dưa ngả ngọn, cần tỉa bớt nhánh để tránh tiêu hao dinh dưỡng, dây khỏe, giảm sâu bệnh, quang hợp tốt. Nếu mật độ trồng trên 10.000 cây/ha, mỗi cây để 1 nhánh. Nếu mật độ trồng ít hơn 10.000/ha, mỗi cây để 2 nhánh. Thường xuyên tỉa nhánh, nhất là các nhánh gốc và nhánh cấp 2, cắt bằng kéo vào lúc trời nắng.

c) Làm cỏ:

Khi màng phủ nông nghiệp, chỉ cần làm cỏ rãnh dưa, không nên dùng thuốc trừ cỏ ở rãnh dễ làm tổn thương lá. Định hướng dây bằng cách lấy que tre ghim dây vào sát mặt đất để gió không làm lật dây. Khi cây ngả ngọn cần trải rơm, rạ để tua bám tránh gió lật dây.

d) Thụ phấn nhân tạo:

Thụ phấn là biện pháp kỹ thuật quan trọng để chăm sóc cây. Ong và côn trùng có thể thụ phấn cho hoa dưa hấu ở ngoài tự nhiên.Tuy nhiên, để thúc nuôi quả phát triển đều và thu hoạch cùng lúc, có thể thụ phấn bổ sung bằng tay. Thụ phấn vào buổi sáng 6 - 9 giờ, khi dây dài 1,5m, sau trồng 25 - 30 ngày. Ngắt hoa đực nở to, chấm phấn đều lên nhụy hoa cái to, thời gian thụ phấn nên kéo dài 5 - 7 ngày. Khi quả to như quả chanh tiến hành định quả.

e) Chọn quả:

Nên để mỗi dây 1 quả, ở vị trí hoa 3 - 4, quả có cuống to, dài, bầu to, không sâu bệnh. Chọn hoa cái trên dây to, khỏe, cắm que đánh dấu, tỉa bỏ các quả khác trên cây. Nếu quả nằm chỗ trũng nên kê lên rơm cho khỏi thối.

f) Phòng trừ sâu bệnh:

Chú ý sâu vẽ bùa, rệp, sâu xanh hại ngay từ giai đoạn cây con. Có thể dùng thuốc Regent kết hợp với Validacin phun khi đặt cây ra ruộng.

Các loại bệnh hại như: Phấn trắng, mốc sương, đốm lá… phun phòng bằng các loại thuốc như Daconin, Rhidomin, Topxin M…

g) Thu hoạch:

Dưa thương phẩm được thu hoạch khi có độ chín 70-80% (khoảng 25-30 ngày sau khi thụ phấn hay 65-70 ngày sau khi trồng).

Địa chỉ bán hạt giống dưa hấu ruột đỏ

Shop hạt giống online TỐT TƯƠI là một trong những shop chuyên cung cấp và phân phối hạt giống uy tín trên thị trường. Hiện nay tại shop có gần 300 loại hạt giống liên quan đến hạt giống hoa, hạt giống rau mầm, hạt giống cây ăn quả,... hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó có dòng hạt giống dưa hấu ruột đỏ được chúng tôi nhập từ viện nhân giống uy tín trong nước với tỉ lệ nảy mầm vượt trội, giá thành phải chăng, đóng gói bao bì cẩn thận.

Cách loại hạt giống do shop TỐT TƯƠI cung cấp đều được phân chia khu vực rõ ràng để bạn nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mình mong muốn, kèm đó là lưu trữ bảo quản ở điều kiện tốt nhất, luôn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, chống chọi tốt với sâu bệnh.

Ngoài ra, bạn còn được nhân viên của chúng tôi tư vấn về quy trình ủ mầm, gieo hạt, phương pháp chăm sóc để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất, đạt năng suất cao. Hỗ trợ giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.