Hotline: 094.890.7276
Facebook
Zalo: 094.890.7276

  094.890.72.76

Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

ĐC : Số 11 Ngõ 2 Đông Ngạc 1 - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hạt giống rau xà lách xoăn tím cao sản


Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Việt Nam, Tỷ lệ nảy mầm: >80%, Độ thuần: 99%, Màu sắc: Tím

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C, Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày, Thời gian thu hoạch : 35 - 40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm, Số lượng hạt: 0,2gr/ gói, Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giá : 25.000 đ
Đặt hàng


Nội dung chi tiết
Nhận xét

Giới thiệu rau xà lách xoăn tím cao sản

Rau xà lách xoăn tím và rau xà lách xoăn xanh là 2 dòng sản phẩm rau xà lách được ưu chuộng nhất hiện nay. Bởi loại rau ăn giòn, ngọt, màu sắc đẹp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Theo các nhà khoa học đã chứng minh trong rau xà lách có giá trị dinh dưỡng cao Có nguồn Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K và Vitamin B6, dồi dào, folate, Fe, nhiều khoáng khoáng, giúp tinh thần tỉnh táo, trống nhiều bệnh tật. Đối với xà lách xoăn tím còn có thêm công dụng chữa thiếu máu nhờ thành phần có trong rau.

Hạt giống rau xà lách xoăn tím cao sản có thể trồng được quanh năm, ở mọi vùng miền khí hậu khác nhau. Đây cũng là một lợi thế của dòng xà lách xoăn tím mà bạn nên trồng cho vườn rau sạch của mình.

Để liên hệ mua hạt giống rau xà lách xoăn tím cao sản chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh, giá ưu đãi. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, hoa, củ, quả chất lượng trên Toàn Quốc.

Thông tin hạt giống xà lách xoăn tím tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Tím

+ Thời gian gieo trồng: Quanh năm

+ Nơi trồng thích hợp: Vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp…

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-7 ngày

+ Thời gian thu hoạch : 35 - 40 ngày

+ Chiều cao cây: 10-20cm

+ Số lượng hạt: 0,2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Hướng dẫn cách trồng rau xà lách thủy canh

Trong các cách trồng rau xà lách, thì cách trồng rau xà lách thủy canh đang là mô hình mang lại hiệu quả cao cả về năng suất, chất lượng. Theo thống kê cho thấy, trồng rau xà lách thủy canh cho năng suất cao hơn 0,5 lần so với phương pháp trồng đất (Cùng khối lượng hạt giống).

Chính vì thế mà trong bài viết này, TỐT TƯƠI sẽ hướng dẫn cách trồng rau xà lách thủy canh đúng cách, đạt năng suất cao.

Bước 1: Khâu chuẩn bị dụng cụ

Ống (máng), thùng thủy canh: Nếu bạn chọn lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu thì cần lựa chọn loại ống nhựa phù hợp với phương pháp này.

Còn nếu bạn chọn mô hình thủy canh tĩnh thì cần có thùng nhựa, thùng xốp hoặc thùng thủy canh chuyên dụng.

Hạt giống rau xà lách.

Rọ nhựa thủy canh.

Giá thể: Có thể chọn mút xốp hoặc xơ dừa

Máy bơm dung dịch thủy canh: Máy bơm có tác dụng bơm, hút giúp cho dung dịch thủy canh được lưu chuyển trong ống nhựa, đưa dung dịch cung cấp cho cây trồng.

Bút đo nồng độ PH: Bút đo nồng dọ PH giúp kiểm tra nồng độ để người trồng có thể biết và điều chỉnh hợp lý.

Bước 2: Cách ươm hạt xà lách làm giống

– Các bạn có thể mua các loại giống rau tại các cửa hàng cung cấp hạt giống, hoặc liên hệ mua online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI

– Ngâm hạt giống rau xà lách trong nước ấm khoảng 40 – 50 độ C, sau đó để vào rổ cho khô nước. Công đoạn này giúp loại bỏ hạt lép, hạt sâu, hạt thối, tăng tỷ lệ nảy mầm, cây non khỏe mạnh

– Cho hạt giống đã ngâm vào bầu ươm: 1-2 hạt/ rọ bầu ươm chứa giá thể sơ dừa hoặc đất sét nung. Đưa rọ trực tiếp lên giàn thủy canh để tiện chăm sóc. Nồng độ ppm trong thời gian này chỉ nên để rất thấp, không quá cao. HOẶC Cách nữa là bạn có thể gieo mầm trước trong mút xốp gieo mầm hoặc viên nén sơ dừa, để trong bóng tối để kích thích sự phát triển của bộ rễ. Khi cây bắt đầu ra lá, bạn đưa cây lên giàn thủy canh để chăm sóc thời gian này cần để nồng độ ppm thấp; ánh sáng nhẹ để cây dần thích nghi với môi trường mới.

– Thường xuyên giữ độ ẩm cho bầu ươm để hạt giống nảy mầm tốt.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống trồng rau xà lách thủy canh

Hệ thống trồng xà lách thủy canh hồi lưu

Đường ống Làm bằng nhựa PVC chịu nhiệt nên hệ thống này rất bền, có thể sử dụng được 10 năm. Sử dụng hệ thống bơm chìm có hẹn giờ bơm. Chiếm diện tích nhỏ trong sân nhà, ban công: Kích thước của hệ thống này: Dài x rộng x cao: 1.5 x 0.6 x 1.2 (mét).

Hệ thống trồng xà lách thủy canh tĩnh

Thùng nhựa, thùng xốp hay thùng thủy canh phải được lót nylon đen vào đáy hộp trước khi đổ nước vào hộp. Nylon đen có tác dụng giữ dung dịch, và tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của rễ

Lắp hộp tiến hành khoét lỗ, số lỗ tùy theo mật độ trồng, với xà lách có thể khoét 6-9 lỗ cho thùng xốp có chiều dài 50-60cm, rộng 35-40cm và cao 25-30cm. Lỗ khoét có đường kính bằng với đường kính giọ nhựa.

Sau khi khoét lỗ, tiến hành đóng giá thể vào rọ nhựa:

+ Nếu giá thể sơ dừa cho gieo hạt thì phải lót lưới vào trong giọ nhựa trước khi đóng giá thể.

+ Nhúng cả rọ và giá thể vào nước sạch để những vụn nhỏ bị cuốn ra khỏi rọ. Tránh trường hợp khi tưới chúng rơi xuống vào dung dịch dưới thùng gây căn bẩn.

+ Lắp vào lắp thùng mỗi lỗ 1 rọ rồi đậy lắp vào thùng.

Bước 4: Dung dịch trồng xà lách thủy canh.

Có rất nhiều công thưc để pha dung dịch thủy canh, ngày nay bạn có thể tìm thấy những công thức tương tự ở bất kỳ một trang web làm vườn thủy canh nào đó.

Tuy nhiên, Hiện nay đã có sẵn những công thức thủy canh đáng tin cậy được pha trộn từ trước. Nói chung nó hiệu quả và khá kinh tế so với việc sử dụng một công thức đã được chứng minh bao gồm tất cả các nguyên tố kể trên với một lượng chính xác cho sự phát triển của cây. Đơn giản, bạn chỉ cần thêm chúng vào nước và sử dụng. Theo ý kiến của chúng tôi thì bạn nên sử dụng loại dung dịch pha trộn này vừa đảm bảo nồng độ dung dịch, lại không mất công sức pha chế.

Bước 5: Quá trình chăm sóc rau xà lách thủy canh

Khi thấy cây ra từ 2 – 3 lá thì cho lên giàn thủy canh ngay để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển. Khi đưa rọ lên giàn thủy canh cần hết sức nhẹ nhàng, tránh làm cây bị gẫy, dập.

Sau khi đưa cây giống lên giàn thủy canh, cần đảm bảo dung dịch ngậm rễ cây để cây hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng.

Cần chú ý cung cấp dung dịch dinh dưỡng thường xuyên, tránh để dung dịch quá cạn khiến cho cây bị còi cọ, kém phát triển.

Xà lách ưa ánh sáng dịu, không quá gắt, vì vậy cần cung cấp cho rau xà lách 5 -8 giờ ánh sáng mỗi ngày.

Độ pH trong dung dịch thủy canh trồng xà lách nằm trong khoảng từ 5,5 đến 6,5.

Bước 6: Thu hoạch xà lách

Trồng xà lách thủy canh thường có thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh hơn nhiều so với trồng bằng phương pháp thổ canh. Thông thường chỉ sau 40 ngày từ khi đưa cây lên giàn thủy canh là có thể thu hoạch cây.

Nên thu hoạch lúc sáng sớm hoặc chiều tối để không ảnh hưởng đến chất lượng rau. Bạn nên thu hoạch bằng cách tỉa lá ăn từ từ, việc này sẽ giúp bạn thưởng thức lượng rau vừa phải mỗi lần thay vì trải qua những giai đoạn sản lượng không đủ ăn hoặc lại quá nhiều.

Địa chỉ bán hạt giống xà lách xoăn tím cao sản

Để trồng được một vườn rau xà lách xoăn tím xanh, tươi, sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình là điều không hề khó khăn, bất cứ ai cũng có thể làm được vì có rất nhiều phương pháp trồng khác nhau cho bạn thực hiện.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hạt giống xà lách xoăn tím cao sản để trồng trong vườn rau của mình. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, củ, quả với đầy đủ các dòng từ phổ thông đến độc, lạ.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu, hướng dẫn kỹ thuật trồng để khách hàng có được năng suất tốt nhất. Hỗ trợ giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm. TỐT TƯƠI hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách.!